quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Soraka theo chuẩn meta mùa 11 cho người mới

clock 25/03/2021 11:55:44 AM

Thể loại: Chiến Thuật

Mùa 11 của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Có rất nhiều những vị tướng bị giảm sức mạnh ở thời điểm hiện tại. Trong số đó có Soraka. Vậy  làm thế nào để chơi Soraka theo đúng chuẩn meta hiện tại, trong bối cảnh cô nàng này bị giảm sức mạnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó. 

Hướng dẫn chơi Soraka theo chuẩn meta mùa 11 cho người mới

1. Tổng quan về mùa 11 Liên Minh Huyền Thoại

Mùa giải thứ 11 của Leagues of Legends- Liên Minh Huyền Thoại vừa cập nhật tại máy chủ Việt Nam vào ngày 6/1/2021 vừa qua. Có thể điểm qua một vài cái tên bị giảm sức mạnh như Camille, Samira, Kai’Sa, Renekton, Skarner. Bên cạnh đó những cái tên được tăng sức mạnh gồm có: Amumu, Braum, Fiora, Kaitlyn, Jinx, Katarina, Urgot, Leesin, Soraka, Talon, Varus, Tryndamere và Veigar. Những thay đổi về mặt trang bị cũng sẽ khiến meta hiện tại thay đổi đi đôi chút. Để biết thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật lần này, bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang chủ chính thức của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nhé. 

 

Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11
Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

Xem thêm: Nắm chắc cách chơi Nakroth - Trở thành bá chủ Liên Quân

2. Tổng quan về Soraka mùa 11

Soraka là một vị tướng mang thiên hướng pháp sư/hỗ trợ. Sát thương phép của Soraka không thực sự quá dồi dào. Tuy nhiên với khả năng tạo hiệu ứng làm chậm cũng như trói chân đối phương, việc để Soraka đi đường giữa cũng không phải là một ý kiến tồi nếu như bạn có kỹ năng tốt. Nhưng để có thể tối ưu được chất tướng của cô nàng này, bạn nên sử dụng Soraka với vai trò trợ thủ để có thể bao quát bản đồ và bảo kê đồng đội tốt hơn.

Với việc được tăng đôi chút sức mạnh ở mùa 11, phiên bản 11.4, cụ thể là tăng tốc độ di chuyển cộng thêm khi dùng chiêu Q và tăng thêm hồi máu cơ bản khi dùng chiêu W, Soraka hiện đang rất đáng chơi và hứa hẹn sẽ quay trở lại một cách vô cùng mạnh mẽ.  

Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11
Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

2.1.Thông số cơ bản

- Máu

607.04 (+78 mỗi cấp)

- Năng lượng

410.8 (+60 mỗi cấp)

- Sát thương

53.04 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh

(+2.14% mỗi cấp)

- Tốc độ di chuyển

325

- Hồi máu

3 (+0.5 mỗi cấp)

- Hồi năng lượng

11.9 (+0.4 mỗi cấp)

- Giáp

35.8 (+3.8 mỗi cấp)

- Kháng phép

30.5 (+0.5 mỗi cấp)

2.2. Chiêu thức

Nội tại: Cứu rỗi: Soraka được tăng tốc chạy khi di chuyển tới gần các đồng minh thấp máu cạnh bên

- Chiêu Q: Vẫn Tinh: Soraka gọi một ngôi sao trên trời rơi xuống vị trí chỉ định, gây sát thương phép và khiến kẻ địch bị làm chậm. Với  mỗi một tướng địch bị trúng chiêu, Soraka được hồi máu và nhận thêm tốc chạy cho bản thân khi chạy khỏi tướng địch. Cụ thể:

Soraka gọi sao rơi xuống vị trí chỉ định. Kẻ địch đứng trong vùng sao rơi chịu 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép và bị giảm 30% tốc chạy trong 2 giây.

Nếu Vẫn Tinh trúng một tướng địch, Soraka nhận được Hồi Sức trong 4 giây, hồi lại 14/16/18/20/22 (+) máu mỗi giây và nhận được 10% tốc chạy khi chạy khỏi tướng địch.

- Chiêu W: Tinh Tú Hộ Mệnh: Soraka hi sinh một phần Máu tối đa của bản thân để hồi máu cho một đơn vị đồng minh khác. Cụ thể:

Soraka hồi lại 80/110/140/170/200 (+) máu cho tướng đồng minh khác.

Nếu sử dụng khi đang được Hồi Sức, Soraka sẽ ban cho mục tiêu sức mạnh của hiệu ứng đó trong 2 giây.

Lưu ý: Không thể sử dụng Tinh Tú Hộ Mệnh nếu Soraka còn dưới 5% máu. 

- Chiêu E: Điểm Phân Cực: Soraka tạo ra một vùng xoáy làm câm lặng tất cả kẻ địch bên trong vùng ảnh hưởng. Khi kết thúc chiêu thức, tất cả những kẻ địch còn bên trong bị trói chân. Cụ thể: 

Soraka tạo ra một vùng xoáy tại điểm đã chọn trong 1.5 giây, gây 70/110/150/190/230 (+) Sát thương phép lên các tướng địch trong vùng ảnh hưởng. Tướng địch trong vùng ảnh hưởng sẽ bị câm lặng cho đến khi kết thúc chiêu thức. 

Khi vùng xoáy biến mất, nạn nhân đứng bên trong sẽ bị trói chân trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây và phải chịu thêm 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép.

- Chiêu R: Nguyện Ước: Soraka mang lại hy vọng cho đồng minh, lập tức hồi máu cho bản thân và tất cả tướng đồng minh. Cụ thể: 

Soraka viện cầu sức mạnh thần linh giúp phục hồi 150/250/350 (+) máu cho tất cả Tướng đồng minh. Sức mạnh của Nguyện Ước được cường hóa 50% đối với các đồng minh còn dưới 40% máu.

Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11
Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

 

3. Hướng dẫn chơi Soraka chuẩn meta mùa 11

3.1. Bảng ngọc

Bảng ngọc cho Soraka có nhiều hướng để lên. Một trong những bảng ngọc được ưa chuộng nhất là: Kiên định, hộ vệ, suối nguồn sinh mệnh, giáp cốt, tiếp sức, pháp thuật, dải băng năng lượng và thăng tiến sức mạnh. 

 

3.2. Trang bị 

Vì là một vị tướng pháp sư/trợ thủ, Soraka cần được ưu tiên lên những món trang bị tạo hiệu ứng làm chậm và những món đồ giúp tăng khả năng chống chịu. Set đồ khuyên dùng cho Soraka gồm có: Quỷ Thư Morello, Trượng Pha Lê Rylai, Gậy Đầu Lâu, Tim Băng, Bùa Thăng Hoa, Lá Chắn Quân Đoàn. Đặc biệt, với món trang bị Quỷ Thư Morello vừa được tăng thêm chỉ số, chắc chắn sẽ vô cùng lợi hại khi lên món đồ này cho Soraka với khả năng hồi máu lợi hại cùng với đó là giảm hồi máu của đối phương. Tim Băng sẽ càng làm khả năng làm chậm của Soraka thêm phần lợi hại. Vậy nên bạn hãy ưu tiên lên món đồ này cho Soraka nhé. Trong một vài trận đấu, Giáp Máu Warmog cũng nên được cân nhắc với khả năng tăng cường hồi phục của Soraka.Trên đây là set đồ tham khảo cho Soraka. Hãy tùy vào từng trận đấu để lên những món trang bị phù hợp.  

Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11
Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

Ngoài ra cũng đã có người chơi sử dụng Soraka với thiên hướng một xạ thủ. Với lối chơi độc đáo này, các món trang bị tăng sát thương vật lý sẽ được ưu tiên. Set đồ tham khảo cho lối chơi này bao gồm:Cuồng Đao Guinsoo, Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan, Thánh Kiếm, Đại Bác Liên Thanh. Giày thì bạn hãy lên tùy trận đấu nhé.  

3.3. Phép bổ trợ

Với một Soraka đi hỗ trợ, phép bổ trợ ưu tiên sẽ là lá chắn kết hợp với tốc biến. Nếu muốn đi đường trên, dịch chuyển là phép bổ trợ bạn nên cân nhắc.

 Xem thêm: Hủy diệt bóng đêm cùng Castlevania: Lords of Shadow

3.4. Phân tích ưu- nhược điểm Soraka

Ưu điểm: Soraka có tầm đánh tay khá xa, tốc chạy lớn, có khả năng cấu rỉa đối phương rất khó chịu. Khả năng hồi máu của Soraka khá tốt với nội tại và chiêu cuối, tăng khả năng tái giao tranh cho đội hình, giúp lật kèo giao tranh trong những tình huống nguy hiểm. Không chỉ vậy, Soraka cũng thật sự nguy hiểm trong các tình huống bắt lẻ với khả năng trói chân đồng thời nhiều mục tiêu cùng một lúc

Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11
Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

Nhược điểm: Soraka không phải một vị tướng có khả năng chống chịu tốt. Vậy nên mặc dù khá mạnh trong giao tranh nhỏ lẻ, Soraka lại tỏ ra hơi đuối sức trong các tình huống giao tranh tổng. Bộ kỹ năng của cô nàng này cũng hầu hết là kỹ năng định hướng, không đơn giản để sử dụng. Vì máu khá mỏng, cùng với đó là khả năng cơ động kém, Soraka rất sợ các sát thủ có khả năng dồn sát thương nhanh chẳng hạn như Akali, Talon, Katarina,... 

Bên cạnh những sát thủ kể trên, một số vị tướng khác cũng khá khó chịu để đối đầu với Soraka, gồm có: Bard, Nami, Sona.

Vì có khả năng hồi máu rất mạnh, nên cách đơn giản nhất để Soraka bị khắc chế đó là đối phương lên món trang bị giảm hồi máu như Quỷ Thư Morello

Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11
Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

Lời khuyên: Soraka cần đi cùng đồng minh để tận dụng tối đa nội tại của mình, cũng như để hạn chế các tình huống bị bắt lẻ bởi sát thủ đối phương. Người chơi cần có khả năng đọc bản đồ thật tốt để sử dụng chiêu cuối của Soraka hiệu quả nhất. Chiêu cuối chính là chiêu thức mang tính đột biến của vị tướng này, gây bất ngờ cho đối phương trong nhiều tình huống. 

Vừa rồi là những hướng dẫn cơ bản về bảng ngọc, trang bị cũng như lối chơi của Soraka ở mùa 11 này. Ngoài ra để đọc thêm các bài viết hướng dẫn chơi các tướng khác trong LOL bạn có thể tìm tại muathe123.vn. Chúc các bạn áp dụng thật tốt và tận hưởng chiến thắng trong từng trận đấu nhé! 

 

LMHT Hàn Quốc

Để trải nghiệm Soraka trong môi trường thi đấu game chuyên nghiệp hơn, thử thách hơn, bạn có thể qua Liên Minh Huyền Thoại  server Hàn Quốc. Đây là nơi sẽ thực sự thử thách kỹ năng của bạn. Hãy tìm hiểu tất cả thông tin về LMHT Hàn Quốc trong bài viết này nhé!

LMHT Hàn Quốc

 
mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype