quay lại Quay lại

Đánh giá chi tiết game dargon ball – bảy viên ngọc rồng

clock 20/10/2021 05:07:03 PM

Thể loại: Chiến Thuật

Game dargon ball hay còn được gọi với những tên thân thương là “bảy viên ngọc rồng” gắn liền tuổi thơ của bao bạn nhỏ. Vậy game dargon ball có gì khác khi được tạo ra thành trò chơi điện tử? Hãy xem bài viết dưới đây để có những đánh giá tổng quan về trò chơi game dargon ball đang rất được yêu thích này nhé!

Đánh giá chi tiết game dargon ball – bảy viên ngọc rồng

1. Giới thiệu game dargon ball

Đây là một tựa game hành động nhập vai sở hữu thế giới bán mở rộng lớn để người chơi có thể thỏa thích trải nghiệm. Trò chơi đã nhanh chóng được sự chú ý của người hâm mộ, những ai yêu thích truyện tranh Nhật Bản bảy biên ngọc rồng.

Cốt truyện đã quá quen thuộc và không có gì đổi mới thì có gì để cuốn hút người chơi tham gia trải nghiệm? Câu trả lời nằm ở những chi tiết và công sức nhà phát hành game xây dựng các đoạn cắt cảnh và hội thoại. Phải công nhận rằng đây là tựa game đầu tiên tái hiện lại toàn bộ cốt truyện của dargon ball. Nội dung của câu truyện được xây dựng theo toàn bộ nhân vân vật theo trình tự diễn biến của toàn bộ bốn truyện: Saiyan, Androids, Frieza và Buu.

Giới thiệu game dargon ball
Giới thiệu game dargon ball

Bạn sẽ được vào vai Goku và những người bạn trong game để cùng trải nhiệm phần nội dung. Xuyên suốt trong quá trình này, các nhân vật được bộc lộ rõ rệt các đoạn hội thoại đều được mang từ truyện tranh lên màn ảnh game.

Nhờ tất cả những nỗ lực của nhà phát hành, người hâm mộ sẽ cảm thấy cực quen thuộc trong khi những ai mới lần đầu trải nghiệm có thể hoàn toàn nắm bắt được cốt truyện và cảm nhận được nhân vật mà không phải lần mò đọc lại truyện.

Không chỉ vậy trong suốt quá trình nhân vật di chuyển trong trò chơi, bạn có thể kiếm được nhiều mảnh thông tin về toàn bộ nhân vật và thế giới này. Cũng như một số đoạn hồi tưởng về phần đầu của game dargon ball khi mà Goku còn nhỏ để người chơi có thế thấy thêm mối liên kết giữa các nhân vật.

Sau khi tìm thấy những thông tin này thì mọi thứ sẽ nằm gọn trong phần bách khoa toàn thư giúp cho người chơi game có thể dễ dàng tra cứu. Nhờ vậy mà biên niên sử về những nhân vật kinh điển sẽ tiếp tục được truyền qua nhiều thế hệ độc giả.

2. Đánh giá game dargon ball

2.1. Hệ thống chiến đấu

Đây là một trong những điểm phải kể đến đầu tiên khi nhắc đến tựa game dardon ball. Dĩ nhiên, dưới bàn tay ma thuật của nhà phát hành thì dargon ball đã nhanh chóng mang đến những trải nghiệm đánh đấm hết sức đã tay.

Tương tự như các tựa game chiến thuật khác, trò chơi sử dụng hệ thống chiến đấu đối kháng tự do 3D cho phép bạn bay nhảy và chiến đấu một cách thỏa thích trong võ đài tương đối lớn vói cùng môi trường có thể phá hủy được.

Hệ thống chiến đấu
Hệ thống chiến đấu

Cơ chế chiến đấu sẽ tương tự như các tựa game hành động anime khác nhưng có phần đơn giản hơn. Bạn sẽ chỉ cần tấn công xoay quanh vài nút đánh đơn giản và sử dụng L1 để kích hoạt kỹ năng, L2 ra chiêu đỡ đòn.

2.2. Thử thách trò chơi

Tuy lối chơi có phần đơn giản nhưng thử thách trò chơi nằm ở việc phải canh chỉnh thời gian hợp lý để có thể tung ra các đòn chuẩn xác. Cơ chế cố thủ của trò chơi cho pháp nhân vật có thể đỡ bất kỳ lúc nào cho đến khi bị phá thể thủ. Do đó, bạn sẽ thường xuyên thấy địch nằm ở thế bị động và luôn luôn đề phòng bạn hoặc đỡ đòn tạo khoảng cách sử dụng các đòn tấn công từ xa khiến cho việc gây ra một chuỗi sát thương hoàn hảo nhằm dứt điểm chúng tương đối khá khó khăn.

Tuy nhiên, điều tương tự sẽ xảy ra với bạn nếu bạn quá ham tấn công. Chỉ cần lộ ra một sơ hở nhỏ cũng đủ khiến cho chúng nhận ra và khiến bạn thua trận.

Thử thách trò chơi
Thử thách trò chơi

2.3. Hệ thống nhập vai

Hệ thống nhập vai phát triển nhân vật lại chính là thứ giúp cho Bandai Nam co khoe mẽ nhiều nhất tới giới mộ điệu. Các nhân vật điều có cấp độ, chỉ số, kinh nghiệm và cây kỹ năng để người chơi có thể lên cấp và tùy biến xuyên suốt quá trình. Thế nhưng chúng là không có giá trị thực tiễn và ảnh hưởng không nhỏ đến người chơi.

Toàn bộ chỉ số nhân vật và kỹ năng đều sẽ bị giới bạn bởi cấp độ. Thế nhưng một ưu điểm nổi trội là bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm cốt truyện của nhân vật mà không cần phải cày cuốc một tí nào. Bởi trò chơi luôn đảm bảo cho bạn có một lượng kinh nghiệm khổng lồ sau mỗi trần đánh nhiều hơn rất nhiều khi bạn hành nghề trượng nghĩa trên bản đồ.

Hệ thống nhập vai
Hệ thống nhập vai

Bên cạnh đó, việc thu nhập thêm Soul Emblem để nâng cấp các kỹ năng cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình chơi game. Gần như các sát thương của bạn đều đã được cân đo kỹ càng bởi cập độ nhân vật. Do vậy việc nâng cấp chiêu cũng sẽ chỉ thay đổi hiệu ứng và đòn thế mang tính đẹp mắt chứ không có nhiều giá trị thực tiễn giúp bạn lật kèo trận đấu.

2.4. Hệ thống chọn mục tiêu góc quay

Khi sử dụng hệ thống này thì bạn sẽ chỉ có thể thấy được một kẻ nhất định trong khi các kẻ khác lại biệt tích. Trò chơi sẽ chỉ hiện thị mũi tên chỉ vị trí chúng xuất hiện còn việc chúng đang làm gì thì bạn sẽ không thể biết.

Khi bạn phải đối mặt và đọ sức với một kẻ nhất định thì những tên còn lại lập tức sử dụng đòn tấn công xa đến bạn khiến chuối liên hoàn của bạn lập tức bị khựng lại. Không chỉ vậy mà toàn bộ kẻ địch sẽ chỉ nhắm và bạn và hoàn toàn bỏ qua những người đồng đội đi cùng bạn. Chính điều này khiến cho cuộc chơi nhanh chóng trở thành một cuộc hội đồng mà phần thiệt luôn ở phía bạn.

Hệ thống chọn mục tiêu góc quay
Hệ thống chọn mục tiêu góc quay

Dù lối chơi chưa thực sự hoàn hảo mà còn một số hạt sạn nhỏ trong game dargon ball thì tựa game hành động này vẫn có những sức hút riêng khi mang đến cảm giác thỏa mãn trong từng trận chiến đấu với vô vàn các đòn dành đẹp mắt.

2.5. Hệ thống nấu ăn

Hệ thống nấu ăn và phương tiện di chuyển trong trò chơi vẫn chưa có gì nổi bật. Bởi tốc độ bay của nhân vật nhanh hơn rất nhiều lần khi dùng phương tiện di chuyển. Thêm vào đó hệ thống nấu ăn chỉ giúp người chơi có thể tăng được một chút chỉ số trong thời gian ngắn ngủi. Ví dụ như 3% sát thương trong khi biến hình của nhân vật Kaioken đã chiếm ít nhất 20% và tăng 10 % kinh nghiệm.Tất cả những cài đặt đó chưa được tối ưu và không đáng công sức bạn lặn lội để kiếm nguyên liệu cho bản đồ.

3. Điểm khác biệt của game dargon ball

Điểm khác biệt chính của tự game dargon ball so với các tựa game cùng thể loại khác nằm ở sự tồn tại tính năng RPG. Trò chơi bám sát nội dung của anime đồng nghĩa với việc Son Goku sẽ không thể khởi đầu với các chiêu thức mạnh nhất mà phải học chúng một cách từ từ. Nhà phát hành game đã giải thích rằng họ muốn cho game thủ nhập vai Son Goku và cảm nhận sự khác biệt khi nhân vật game ngày càng trở lên mạnh mẽ. Vậy trong game Son Goku sẽ lên level như thế nào?

Điểm khác biệt của game dargon ball
Điểm khác biệt của game dargon ball

Có 5 cách giúp cho nhân vật tăng sức mạnh bao gồm: chiến đấu, ăn uống, luyện tập, tìm các viên ngọc khí công và xây dựng cộng đồng. Chắc hẳn 4 cách đầu tiên khi chơi game bạn sẽ dễ dàng hiểu được. Còn lại cách xây dựng cộng đồng, các game thủ cần phải sưu tập các Soul Emblem thuộc nhiều cộng đồng khác nhau để có thể mở khóa cộng đồng tương ứng. Ví dụ như cộng đồng chiến binh Z Warrior hay cồng cồng nấu nướng của Chichi. Các Soul Emblem khác nhau sẽ có các chỉ số khác nhau là Proficiency và Friendship đóng vai trò quan trong và là quà tặng cho các nhân vật trong cộng đồng đó.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về tựa game chiến thuật game dardon ball bạn sẽ có những thông tin hữu ích trong quá trình chơi game. Để ôn lại kỷ niệm tuổi thơ thì game dardon ball thực sự đáng để cho bạn trải nghiệm đó!

Giới thiệu cho bạn những bộ Game Harry Potter kinh điển

Harry Potter là nhân vật vô cùng nổi tiếng với bộ truyện cùng tên và chính đây cũng là cảm hứng cho nhiều nhà phát hành game. Vậy cốt truyện Harry Potter khi chuyển thể thành game sẽ như thế nào? Hãy click vào bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Game Harry Potter

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype