quay lại Quay lại

Khám phá nội dung cũng như cách chơi hấp dẫn của Game Rage

clock 02/11/2021 03:22:40 PM

Thể loại: Mô Phỏng

1. Những điều thú vị thu hút người chơi của Game Rage

Với game bắn súng khai thác nội dung độc đáo của thế giới loài người sau hàng trăm năm bị thiên thạch rơi trúng. Game tạo cho người chơi nhiều cảm giác chiến đấu và khám phá đầy tính hấp dẫn.

Game Rage và những đặc điểm thu hút người chơi
Game Rage và những đặc điểm thu hút người chơi

1.1. Các phiên bản Game Rage được phát hành

Vào tháng 6 năm 2011 sau sự thành công của Doom thì ID Software và ông lớn làng game Bethesda đã cho ra mắt loạt trò chơi điện tử với tựa game Rage. 

Sau khi được trình làng thì Rage đã thu hút được rất nhiều game thủ trẻ tham gia trải nghiệm và giành được những giải thưởng được xem là tựa game bắn súng hay nhất thời điểm đó.

Sau phiên bản đầu tiên, đến năm 2018 game Rage 2 được phát hành không chỉ làm hài lòng với những người yêu thích phiên bản game trước đó mà nó còn tạo ra được một hệ thống người chơi mới và gây nên tiếng vang trong làng game đấu súng, đua xe.

1.2. Nội dung hấp dẫn của sự kết hợp

Game Rage phiên bản đầu được cho là có sự kết nối giữa hai game nổi tiếng một thời là Doom và Borderlands, vì thế nó tạo cho người chơi được nhiều cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ mắt. Từ đó tạo nên tính trải nghiệm và lý thú khi tham gia chiến đấu trong game.

Game Rage với cốt truyện đầy tính thu hút
Game Rage với cốt truyện đầy tính thu hút

Với cốt truyện xây dựng thế giới hậu tận thế hấp dẫn, câu chuyện được bắt đầu khi thế giới đón nhận một quả thiên thạch to lớn đủ sức để phá vỡ hệ thống loài người. Tuy nhiên loài người rất thông minh họ đã nhanh chóng tạo dựng một hệ thống ngủ đông hiện đại - The Ark nhằm sống sót qua đợt thiên thạch rơi.

Hệ thống the Ark chứa đựng những thanh niên với gen tốt được ngủ đông, kèm theo những công nghệ văn minh hiện đại  để đến vài trăm năm sau hệ thống sẽ tự kích hoạt và tái dựng lại hệ thống nhân loại trên trái đất.

Game thủ sẽ nhập vai trong game với nhân vật tên là Nicholas Raine, một người thực dậy sau hàng trăm năm ngủ đông, tuy nhiên nó lại là một sự cố khi the Ark của nhân vật này tự động bị hỏng. 

Do đó đây chưa phải là thời gian kết thúc, nhưng một điều quan trọng là toàn hệ thống Ark đã bị hỏng và chỉ có mình anh ta còn sống sót trong hệ thống của mình.

Raine biết được thiên thạch đã rơi xuống nhưng loài người vẫn còn tồn tại, tuy nhiên nền văn minh đã bị tiêu diệt thế giới giờ là một đống đổ nát.

Raine sau đó đã bị tấn công bởi băng đảng trộm cướp - đám Bandits nhưng rất may mắn khi được cứu bởi Dan Hangar. từ đây Raine bắt đầu cuộc hành trình hòa nhập vào thế giới nhân loại mới với Dan để tìm hiểu ra những gì đã thực sự xảy ra sau ngần ấy năm.

1.3. Hình ảnh chân thực, bắt mắt cùng âm thanh ấn tượng

Với hình ảnh thế giới sau đống đổ nát với các tàn tích vừa hùng vĩ vừa đơn sơ và thể hiện được vẻ đẹp riêng với hình ảnh được trau chuốt kỹ lưỡng. Những con xe đồ sộ, súng ống, tên lửa, nitro boost, khiên chắn đều được hiển thị đầy đủ rõ nét tạo cho người chơi cảm giác hứng thú khi sử dụng chúng.

Hình ảnh và âm thanh tạo nên thành công Game Rage
Hình ảnh và âm thanh tạo nên thành công Game Rage

Trong hành trình thực hiện nhiệm vụ thì các phần đua xe hay bắn súng tạo nên khung cảnh gay cấn và hấp dẫn. Những khung cảnh của các thành phố được thiết kế với cấu trúc đường phức tạp để tạo tình huống thú vị có thể xảy ra.

Game cũng tạo thêm cho người chơi những bộ giáp cho xe hay trang bị nhiều vũ khí cũng như các bước để nâng cấp các vũ khí, người chơi có thể tham gia trải nghiệm hết mình và có được cảm giác chiến đấu sung sức.

Với game bắn súng và đua xe thì cũng đa dạng nhiều loại súng khác nhau và Rage lại có những điểm đặc biệt từ các viên đạn, mỗi súng có từ 3 - 4 loại đạn khác nhau.

Về âm thanh khi thực hiện một nhiệm vụ căng thẳng thì những giai điệu ghê rợn vang lên thêm vào đó là âm thanh kích thích tính hồi hộp đến rùng mình. Những âm thanh tiếng súng vang hay tiếng đua xe khét lẹt cũng thể hiện sống động hơn bao giờ hết.

2. Những nhiệm vụ thú vị trong Game Rage

Người chơi sẽ là Raine thực hiện những nhiệm vụ sau khi trái đất gần như bị hủy diệt, cuộc sống trở nên hỗn loạn, con người trở nên cạnh tranh hơn. Việc của bạn là kiếm tiền để có thể có cuộc sống tốt hơn cũng từ đó trang bị thêm cho các trang bị của mình.

Cần trang bị thật nhiều đạn dược, băng hồi máu và nâng cấp xe, gắn thêm các linh kiện cho xe để tránh những điều bất thình lình khi tham gia nhiệm vụ.

Những nhiệm vụ có trong Game Rage
Những nhiệm vụ có trong Game Rage

Những tình huống bất ngờ có thể tới từ những nhiệm vụ cơ bản. Bạn có thể hình dung khi đang thực hiện nhiệm vụ gặp ông chủ của trung tâm game để có thể kêu gọi tài trợ cho cuộc đua xe. 

Kết quả là Raine lại phải bắt buộc tham gia cuộc chiến sinh tử với lũ băng đảng Mutant. Do vậy việc phải có sẵn vũ khí trong người là điều nhất thiết để sống sót trong thế giới này.

Rage với mỗi nhiệm vụ mới sẽ cho người chơi có cơ hội tiếp cận với nhiều loại vũ khí mới cũng như nhiều kẻ thù mới. Một thế lực được tổ chức như lực lượng quân đội sau ngày tận thế là Authority sẽ có thể là một nhiệm vụ sống còn với nhân vật của bạn.

3. Cách chơi Rage hay nhiều trải nghiệm

Người chơi có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau và bạn cần mở bản đồ để có thể tham gia vào những nhiệm vụ thú vị. Hãy tham gia và đi khắp bản đồ, để tăng tính hấp dẫn hãy lựa chọn những khu vực hoang vắng và lạ có trên bản đồ.

3.1. Đi khắp bản đồ để khám phá nhiều điều thú vị

Bạn có thể gặp được nhiều điều có thể là những Ark khác hoặc các trang bị có ích cho nhân vật. Hãy khám phá hết bản đồ để có thể nhận ra được một thế giới hoang sơ lạ lẫm.

Bạn có thể tìm thấy được 12 phương tiện di chuyển, xe có thể sẽ giúp bạn di chuyển nhanh trên mọi địa hình. Trong Rage bạn cần làm nhiệm vụ liên quan tới 5 loại người để có thể mở được chìa khóa cốt truyện.

Game Rage khám phá hết thế giới sau đống đổ nát
Game Rage khám phá hết thế giới sau đống đổ nát

Vì thế hãy tìm thêm Ark qua đó bạn có thể có được nhiều vật phẩm, vũ khí, kỹ năng hay đạn dược. Bằng việc di chuyển khắp bản đồ bạn sẽ khám phá được nhiều Ark và cũng có thể tham chiến với những quái vật tồn tại.

3.2. Nâng cấp vũ khí, súng đạn dược là cần thiết

Nâng cấp các chỉ số sát thương, máu là cần thiết để có thể chiến đấu và khám phá hết thế giới còn tồn tại. Bạn có thể nhặt thêm máu ở khắp nơi trong game khi tiến hành tiêu diệt bọn quái vật.

Để có thể đảm bảo được khả năng sinh tồn hãy ưu tiên tìm kiếm điểm cộng sát thương, mỗi lần nâng cấp sát thương, bạn có thể sẽ tăng 5% khả năng sinh tồn vì thế hãy cố gắng đẩy khả năng này lên cao nhất.

3.3. Nắm thóp của kẻ ngoại đạo để sinh tồn

Cần nắm bắt được những đặc điểm của đối thủ để tạo đà cho phương thức tấn công hoặc phòng thủ. Những kẻ đối đầu với nhân vật có thể hạ một chiếc xe điều khiển từ xa bằng thuốc nổ nếu bạn đi sai đường. 

Những kẻ thù của bạn còn có thể tấn công từ mọi phí và đạp đổ những trụ súng nguy hiểm mà bạn tạo ra. Do đó bạn cần có được những món vũ khí nguy hiểm và sẵn sàng đối phó với những tên địch xuất hiện trong game.

Trải nghiệm bắn súng, đua xe và chiến đấu trong Game Rage
Trải nghiệm bắn súng, đua xe và chiến đấu trong Game Rage

Với những nội dung về Game Rage hy vọng bạn có được thông tin cần thiết để có thể nhanh tay tham gia trải nghiệm loạt game hấp dẫn và có được cho mình những trải nghiệm mới lạ.

Art of War Red Tides

Xem thêm sự thú vị của game Art of War Red Tides để tìm kiếm những game hay thư giãn bạn nhé.

Art of War Red Tides

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype