quay lại Quay lại

Một số thông tin thú vị về dòng game mu legend mobile

clock 16/06/2021 10:24:54 AM

Thể loại: Nhập Vai

Mu legend mobile là phiên bản game mu legend được người Việt làm lại thành bản mobile; với mong muốn giúp người chơi dễ dàng chơi game trên nhiều nền tảng, tại nhiều vị trí và thời gian khác nhau. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến các bạn bài viết một số thông tin thú vị về dòng game mu legend mobile; cùng tìm hiểu nhé!

Một số thông tin thú vị về dòng game mu legend mobile

1. Nguồn gốc và đặc điểm của phiên bản game mu legend mobile

Mu legend mobile được biết đến như phiên bản mobile của dòng game kinh điển mu legend; được người Việt làm lại. Vì vậy, toàn bộ đồ họa, bối cảnh và câu chuyện trong game đều có sự tương đồng gần như hoàn toàn trong mu legend; đưa người chơi đến bối cảnh lục địa mu, bắt đầu hành trình đi tìm công lý, đánh bại chúa quỷ Kundun của các chiến binh huyền thoại.

Nguồn gốc của phiên bản game mu legend mobile
Nguồn gốc của phiên bản game mu legend mobile

Theo như đội ngũ sáng tạo và phát triển game cho hay: game được tạo nên từ nguyên bản mu legend từ season 1 đến season 4; vì vậy, nếu các game thủ đã quen thuộc với lối chơi và quen mắt với đồ họa game thì cũng không cần quá lo lắng; game gần như có sự tương đồng đến 98% về nhân vật, cốt truyện, hướng phát triển của nhân vật, các cấp độ săn đồ. Họ chỉ phát triển và đưa vào một vài tính năng bổ sung để đưa game đến trạng thái hoàn hảo nhất.

Game vẫn giữ được 5 lớp nhân vật chính với sức mạnh, skill, chỉ số tồn tại, các phụ kiện hỗ trợ được giữ y nguyên so với phiên bản mu legend. 5 nhân vật chính giữ vai trò quan trọng và then chốt trong toàn bộ cuộc chiến: Dark Lord với ưu thế về thể lực và sức mạnh, là tấm lá chắn phòng thủ hiệu quả; Dark Knight có khả năng thiên bẩm về sức khỏe và sức mạnh; Dark Elf với kỹ năng tấn công từ xa, bằng các đòn tấn công nhanh chóng và chính xác; Dark Wizard linh hoạt và “bá cháy” với các skill thần thánh làm đảo lộn trời đất; cuối cùng là sự kết hợp hoàn hảo hai sức mạnh ma pháp của Dark Knight và Dark Wizard tạo nên nhân vật Magic Gladiator – bất khả chiến bại.

Các tính năng chính của game vẫn được giữ nguyên, tạo cho người chơi cảm giác thích thú y như khi chơi trên bản PC; tính năng boss vàng đủ cả, đập đồ hên xui, chế đồ chaos thoải mái, 3 cấp độ nâng cấp cánh, PK rớt đồ,.. đặc biệt, tính năng Blood Castle và Devil Square vẫn được duy trì; tạo cảm giác thách thức và lôi kéo người chơi.

Nguồn gốc và đặc điểm của phiên bản game mu legend mobile
Nguồn gốc và đặc điểm của phiên bản game mu legend mobile

Không chỉ các đặc điểm, tính năng hay đồ họa về nhân vật được giữ nguyên; tính năng reset level game cũng được bê sang nguyên si; giúp người chơi có được trải nghiệm hoàn hảo nhất. Game thủ sẽ tiến hành việc nâng cấp và gia tăng sức mạnh cho nhân vật trong các cuộc chiến bằng việc reset; giúp các cuộc chiến trở nên căng thẳng, kịch tính và chân thật hơn.

Ngoài ra, game còn được bổ sung một số tính năng mới để phù hợp với bản mobile như: full3D, map, auto in game,…, giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc điều khiển và quan sát thế trận trong game. Đặc biệt, nó có sự liên kết hoàn hảo và chắc chắn, giúp người chơi bản mobile và PC có thể gặp được nhau.

Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau; dòng game ngay từ khi ra mắt đã vướng rất nhiều lùm xùm liên quan đến vấn đề bản quyền, bị công kích và yêu cầu phải xóa.

2. Một số mẹo hay để chơi mu legend mobile

2.1. Trong quá trình làm nhiệm vụ

Khi bạn thực hiện nhiệm vụ từ level 1 – level 65; hay chủ động tìm kiếm và thực hiện các nhiệm vụ chính màu vàng và màu xanh biển; nó sẽ đẩy nhanh tốc độ lên level của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở cấp thấp và không thể thực hiện được các nhiệm vụ màu vàng; hãy kết hợp với việc đánh RIFT (độ khó cấp 1) tại các map hay dungeon để gia tăng điểm kinh nghiệm.

Một số mẹo hay để chơi mu legend mobile
Một số mẹo hay để chơi mu legend mobile

Tại level 65, thực hiện nhiệm vụ Hall of light – Ohrdor; nhiệm vụ expert 65 để lấy wing 65 (giúp nâng cấp) và skill 65.

Từ level 65 trở nên, thường xuyên tham gia các dungeon, bạn có thể tìm thấy danh sách các dugeon sau khi thao tác ESC; tuy nhiên bạn không thể click trên danh sách đó và thực hiện nhiệm vụ; bạn phải trực tiếp đi đến từng địa điểm, lục địa khác nhau để thực hiện nhiệm vụ.

Nếu bạn đang tập trung cày để nhanh lên level, mỗi ngày, hãy cố gắng dành thời gian từ 50 phút-60 phút/ngày để thực hiện solo Lupa's Labyrinth (stage 1); cố gắng hoàn thành và kiếm về Broken artifact Fragment; thực hiện 3 lần thao tác cube; tiến đến bà già CRAFTSMAN ở artifact "FRENZY” sau khi bạn đã gom đủ 50cc.

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng kiếm được đồ cam hoặc đồ vàng; kể cả khi bạn không có DH/DK hoặc không thể đi được; bằng cách farm đi 3 dungeon tím cuối tại 3 lục địa: lục địa PIT, lục địa Sky Temple, lục địa Heath Mine.

Trong quá trình làm nhiệm vụ
Trong quá trình làm nhiệm vụ

2.2. Một số vấn đề khác trong game

Option đồ cơ bản bạn có thể lựa chọn như: kết hợp vũ khí/ nón/ tay (Critical Rate/ Crit dmg/ Att); đặc biệt, nón cần có thêm CDR; bộ giáp CRD/ Heath/ Att/ Evasion (đối với DL và BL, cần có thêm quần áo); trang sức đi kèm Heath/ Att/ Critical dmg/ Cdr.

Trong quá trình chơi game, máy rất dễ rơi vào tình trạng giật lag và không thể di chuyển; do nhiều yếu tố như mạng, máy chủ,… bạn có thể khắc phục điều này bằng cách vietpn/tiny kết nối đến Viettel hoặc sử dụng dụng proxycap của giamping.com.

Gia tăng điểm số (soul point) tối đa tại mỗi thời điểm khác nhau: khi đang ở level 65, tăng 60 điểm - 120 điểm; hút máu quái vật tại nhánh defence, tăng 30 điểm vào health; gia tăng DMG tại Att; tăng 30 điểm – 60 điểm; tăng dmg và khả năng còn máu tại nhánh support của cooldown, tăng 30 điểm - 60 điểm.

Một số vấn đề khác trong game
Một số vấn đề khác trong game

Bạn có thể thay đổi tùy ý thứ tự khi đã đạt 120 điểm; tuy nhiên, để có thể lần lượt và đi đúng lô trình nhất, hãy tăng soul point theo thứ tự sau: health – att – crd; tuy nhiên, bạn có thể để war mage tăng trước crd và att.

Sau khi lên đến 150 point, bạn sẽ full set đồ +7 và DL, BL sẽ có cách tăng soul point khác; không cần phải cố gắng chi nhiều tiền cho việc reset và có thể áp dụng với mọi class khác nhau.

Trong class, bạn có thể chơi với một số thông tin như sau: Whisperer (2 Súng); War Mage (Sword kết hợp với Book); Blader (có khá nhiều lượng greatsword, tuy nhiên, mức độ của dual blade lại khá yếu; vì vậy, hãy lựa chọn greatsword để chơi); hai loại vũ khí của dark lord bạn nên sở hữu để đánh được trên mọi địa hình và trong mọi trường hợp khác nhau; trong khi chơi WP và WM staff đôi khi rất yếu; tạo nên cảm giác hơi nhàm.

Vì là tựa game được cải biên lại dựa trên tựa game nước ngoài nên ngôn ngữ chính được sử dụng chủ yếu là English (tiếng anh); tuy nhiên, đây là ngôn ngữ khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều dòng game khác; bạn hoàn toàn có thể phán đoán và hiểu được.

Nếu muốn hiểu được chính xác ý nghĩa của các từ đó, bạn có thể tải các ứng dụng dịch tiếng Anh trên app store (IOS) hay CH play (android); nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều khi phải đi hỏi hội anh em.

Gia tăng điểm số (soul point)
Gia tăng điểm số (soul point)

Nhiều bạn hay đặt câu hỏi là game có cần phải cày nhiều không? Hay có khó chơi không? Thì tại đây mình muốn giải thích chút. Không chỉ với dòng game này, bất kể dòng game nào khi chơi, nếu bạn có thể dành nhiều thời gian thì việc trâu bò hay lên level nhanh là khá dễ dàng; còn có khó hay không thì cơ bản là không, tuy nhiên cũng có thể khó đối với các bạn mới tập chơi.

Trên đây là bài viết về một số thông tin thú vị về dòng game mu legend mobile mà mình muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin hữu ích trong quá trình bạn tìm hiểu cũng như chơi game.

Game Goddess MUA - Thế giới kỳ ảo của những nữ thần yêu thú!

Game Goddess MUA - Thế giới kỳ ảo của những nữ thần yêu thú! Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Game Goddess MUA

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype