quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Hướng dẫn cách chơi Krixi trong Liên Quân dành cho người mới

lịch
11/08/2022 • 07:58:56 AM

Kể từ khi ra mắt, Liên Quân Mobile cũng đã cho ra mắt hàng loạt vị tướng để đa dạng những cách chơi trong game. Tuy nhiên, Krixi có lẽ là vị tướng mặc dù đã có tuổi đời khá lâu ở trong game nhưng vẫn được hàng loạt các game thủ tin dùng vì độ bá đạo của vị tướng này. Vậy nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn về cách chơi Krixi trong Liên Quân để giúp các bạn có thể trở thành một cao thủ của ván đấu khi mà cầm vị tướng này chơi.

1. Giới thiệu về vị tướng Krixi

Mặc dù đã được ra mắt từ những ngày đầu tựa game Liên Quân Mobile được ra mắt những Krixi chưa bao giờ là sự lựa chọn lỗi thời của các game thủ trong Liên Quân. Với bộ sát thương mạnh mẽ cùng với khả năng cấu rỉa đối phương vô cùng khó chịu, Krixi sẽ là một phương án vô cùng hữu hiệu ở đường Mid, có thể là tướng chủ lực mang về chiến thắng cho đội.

Tướng Krixi trong Liên Quân
Tướng Krixi trong Liên Quân

1.1. Chiêu thức

1.1.1. Điểm mạnh của Krixi

Chiêu thức thứ nhất của Krixi mang tên là Bướm Ảo. Chiêu thức này có thể sử dụng được ở tầm xa và gây 2 lần sát thương lên kẻ địch. Đây chính là chiêu thức cấu rỉa đối phương vô cùng khó chịu và nếu biết cách sử dụng thì hoàn toàn có thể gây một lượng sát thương lớn lên kẻ địch.

Các chiêu thức của Krixi
Các chiêu thức của Krixi

Chiêu thức thứ hai của Krixi mang tên là Bão Lá. Khi sử dụng chiêu thức này, Krixi sẽ hất tung kẻ địch trong một phạm vi nhất định. Đây là chiêu thức có sự khống chế lên đối phương, dùng để bắt lẻ tướng địch cũng như là các pha combat cực kỳ hiệu quả. Trong giao tranh, khi mà có thể sử dụng chiêu thức này trúng kẻ địch, bạn sẽ có lợi thế khi combat và có khả năng kết liễu đối phương ở thời điểm quan trọng và giành lấy chiến thắng.

Chiêu thức cuối cùng của Krixi mang tên Mưa Sao Băng. Khi Krixi sử dụng chiêu thức này thì sẽ gây lên sát thương xung quanh các đối tượng trong phạm vi nhất định, tạo nên một lượng sát thương khổng lồ và kết liễu đối phương. Trong giao tranh tổng, chiêu thức này rất lợi hại, gây sát thương lên nhiều tướng địch, đem lại hiệu quả cao và cơ hội dành chiến thắng khi được sử dụng tối ưu nhất.

1.1.2. Điểm yếu của Krixi

Với bộ chiêu thức vừa mạnh vừa hiệu quả như vậy cùng với đó là sự khống chế khá khó chịu, tuy nhiên thì Krixi lại có lượng máu rất ít cùng với đó là sự kém cơ động trong giao tranh. Chính vì vậy vị tướng này luôn đứng giữa ranh giới là người hùng và tội đồ khi mà luôn ở trạng thái có thể bị bắt lẻ. Vì vậy, khi chơi Krixi, bạn sẽ cần di chuyển một cách khôn khéo, thông minh để tránh những pha úp sọt bất ngờ từ kẻ địch.

Xem thêm: Tìm hiểu game Đại Hiệp Khách là game gì và cách chơi ra sao?

2. Hướng dẫn cơ bản trong game

2.1. Các vị tướng phù hợp – khắc chế đối với Krixi

2.1.1. Các vị tướng đồng minh phù hợp với Krixi

Như đã nêu ở trên, Krixi là vị tướng cấu rỉa, sát thương dồi dào tuy nhiên lại sở hữu sự kém cơ động cùng với đó là số máu ít ỏi. Chính vì vậy khi ở trong game, Krixi sẽ rất phù hợp với lineup có các vị tướng sở hữu khả năng chống chịu tốt và có khả năng hỗ trợ cho vị tướng này tha hồ xả lượng sát thương khổng lồ đó. Các vị tướng phù hợp có thể kể tên như: Maloch, Baldum, Thane, …

Những tướng phù hợp với Krixi
Những tướng phù hợp với Krixi

2.1.2. Các vị tướng địch khắc chế với Krixi

Các vị tướng sát thủ luôn sở hữu những bộ kỹ năng có thể gây sốc dame lên tướng địch, đặc biệt là các vị tướng kém cơ động và ít máu. Chính vì vậy, đối với Krixi, các vị tướng sát thủ như: Kriknak, Keera, Ngộ Không, … sẽ là nỗi khiếp sợ đối với vị tướng này trong các giao tranh, có thể khiến cô lên bảng đếm số ngay lập tức.

Những tướng khắc chế Krixi
Những tướng khắc chế Krixi

2.2. Lối chơi cơ bản

2.2.1. Cộng điểm skill

Để tạo ra lợi thế thời điểm đầu, nên ưu tiên nâng cấp tối đa chiêu thức thứ nhất để có thể cấu rỉa đối phương, ép đối phương về nhà, qua đó sẽ có thời gian để farm lính cũng như là lấy lợi thế hơn điểm kinh nghiệm. Sau đó, hay ưu tiên nâng cấp chiêu cuối rồi cuối cùng mới đến chiêu thức thứ hai.

2.2.2. Cách combo skill của Krixi

Lối combo hiệu quả nhất của vị tướng này có lẽ là sử dụng chiêu thức thứ hai để hất tung kẻ địch trước, sau đó dùng chiêu thức thứ nhất để gây sát thương lên tướng địch, và cuối cùng là sử dụng chiêu cuối để tối đa hóa lượng sát thương gây ra lên kẻ địch.

2.2.3. Bảng ngọc dành cho Krixi

Để tối ưu nhất cho Krixi, nên lên bảng ngọc để cân bằng lượng sát thương, cũng như tốc chạy để tăng sự hiệu quả cho vị tướng này.

Bảng ngọc Krixi
Bảng ngọc Krixi

Ngọc đỏ: 10 viên ngọc công phép/xuyên giáp phép để tăng lượng sát thương trong giao tranh.

Ngọc lục: 10 viên xuyên phép/tốc đánh để tăng khả năng gây sát thương lên tướng chống chịu team địch.

Ngọc tím: 10 viên tốc chạy/tốc đánh để tăng sự cơ động của vị tướng này trong giao tranh.

2.2.4. Cách lên đồ trong giao tranh

Vì là tướng hệ phép nên Krixi nên ưu tiên lên những món đồ phép thuật để tối ưu được lượng sát thương phép khổng lồ gây ra cho tướng địch. Các đồ nên ưu tiên lên lần lượt trong giao tranh như: cầu năng sương, giày phù thủy, trượng bùng nổ, sách truy hồn, vương miện Hecate, trượng hỗn mang. Đây là combo trang bị có thể coi là tốt nhất cho Krixi khi có thể nâng sức mạnh của cô lên một tầm cao mới, có thể dùng để bắt lẻ tướng địch hoặc sử dụng ở trong giao tranh đều hiệu quả.

Cách lên đồ Krixi
Cách lên đồ Krixi

2.2.5. Phù hiệu cho Krixi

Hầu hết các game thủ sẽ lựa chọn phù hiệu Ma tính. Đây là phù hiệu sẽ giúp cho Krixi có khả năng hồi chiêu liên tục, nhờ đó mà khả năng cấu rỉa cũng như là gây sát thương lên kẻ địch được tối ưu nhất.

2.2.6. Phép bổ trợ dành cho Krixi

Phép bổ trợ được cho là phù hợp nhất với Krixi đó là Tốc hành hoặc Tốc biến. Do Krixi là một vị tướng rất kém cơ động nên đây sẽ là những phép bổ trợ có thể giúp cô tăng khả năng cơ động cũng như là trốn thoát khi bị kẻ địch bắt lẻ hoặc truy sát. Nếu sử dụng những phép bổ trợ này chính xác và phù hợp, Krixi sẽ là một vị tướng rất bá đạo trong game.

Xem thêm: Cách chơi con quay yoyo - Trò chơi tuổi thơ của trẻ em Việt Nam

3. Cách chơi Krixi trong game

3.1. Các thời điểm trong game

3.1.1. Thời điểm đầu game

Đây là thời điểm mà Krixi hầu như rất yếu, lượng dame khá nhỏ. Do vậy cần phải giữ vị trí thật tốt để farm lính, để ý các bụi rậm nhằm tránh các tướng đi rừng bắt lẻ ở đầu giao tranh dẫn đến đánh rơi lợi thế farm lính. Chú ý lấy cả tầm nhìn cho rừng và tốt nhất là ôm trụ để có thể farm lính an toàn nhất.

3.1.2. Thời điểm giữa game

Đây là thời điểm mà Krixi đang mạnh dần, có thể gây lượng dame đủ để đe dọa đối phương. Lúc này, Krixi sẽ bớt lo lắng hơn thời điểm đầu tuy nhiên vẫn có khả năng bị lên bảng đếm số khi bị bắt lẻ. Do vậy vẫn cần farm tài nguyên ổn định để tăng tiến sức mạnh nhanh chóng hơn nữa, chỉ di chuyển đi gank đối phương khi đã có đủ tầm nhìn hoặc đi cùng đồng đội để tránh bị bắt lẻ, qua đó tạo ra các pha giao tranh nhỏ hoặc hạ gục các mục tiêu lớn.

3.1.3. Thời điểm cuối game

Đây là thời điểm mà Krixi đã có đủ lượng trang bị cần thiết và sức mạnh đã đạt hiệu suất tối đa, vì vậy cần phải đi theo đồng đội và giữ vị trí chính xác để tránh bị đối phương bắt lẻ, qua đó có cơ hội để xả lượng dame khổng lồ đó.

3.2. Một số mẹo khi chơi Krixi

Với chiêu thức thứ nhất, ở giai đoạn đầu game thì Krixi sẽ farm lính rất nhanh chóng, bạn có thể cầm phù hiệu Chạy sông kết hợp với phép bổ trợ tốc hành để khi có tầm nhìn cần thiết, bạn có thể nhanh chóng đi gank đối phương ở đầu game tạo một chút lợi thế cho đồng đội. Ngoài ra, chiêu thức thức nhất có thể sử dụng để cướp bùa team địch vô cùng hiệu quả, tuy nhiên bạn sẽ cần phải có tầm nhìn và xác định được đúng thời điểm.

Đối với chiêu thức thứ hai thì có thể sử dụng để hất tung kẻ địch có ý định áp sát và kết liễu bạn. Đến thời điểm cuối game, chiêu thức thứ hai kết hợp cùng các chiêu thức còn lại có thể khiến kẻ địch lên bảng đếm số nhanh chóng khi bị dính phải. Qua đó sẽ là tiền đề để mang lại chiến thắng cho team.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của muathe123.vn về cách chơi Krixi trong Liên Quân. Hi vọng những thông tin thú vị sẽ giúp bạn trở thành một game thủ đỉnh cao trong Liên Quân và mang lại nhiều chiến thắng cho bạn.

bài viết liên quan Hé lộ cách chơi Liên Quân Mobile

Bạn là người mới và chưa biết cách chơi Liên Quân Mobile? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách chơi Liên Quân Mobile

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype