quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Tìm hiểu cách chơi Mordekaiser đường trên gánh team cực mạnh

lịch
17/06/2021 • 10:38:48 AM

Kể từ sau khi được làm lại Mordekaiser luôn là một lựa chọn cực kỳ mạnh mẽ cho vai trò solo đường trên. Với nội tại Hắc Ám Lan Tràn và chiêu cuối có khả năng bắt kẻ địch phải solo với mình Mordekaiser sẽ hủy diệt bất cứ kẻ địch nào cản đường hắn. Hãy cùng tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Mordekaiser solo top mạnh nhất trong bài viết dưới đây.

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Ác quỷ Mordekaiser

1.1. Điểm mạnh của Mordekaiser

Mordekaiser sở hữu lượng sát thương phép khủng khiếp đến từ chính bộ kỹ năng kết hợp với nội tại của hắn. Thêm nữa chính điều đó cũng giúp hắn có khả năng duy trì nguồn sát thương trong các pha giao tranh kéo dài.

Mordekaiser còn có khả năng hồi phục cực mạnh phục vụ tốt cho giai đoạn đi đường và trao đổi sát thương, cùng với lượng giáp ảo đến từ bộ kỹ năng giúp hắn có thể thực hiện những pha “lật kèo” không tưởng.

Chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong giúp hắn bắt giữ và cô lập một đối thủ trong các pha giao tranh, dùng để bắt chủ lực team địch rất tốt cũng như chống gank hiệu quả.

Ác quỷ Morkaiser sau làm lại trở nên vô cùng mạnh
Ác quỷ Morkaiser sau làm lại trở nên vô cùng mạnh

1.2. Điểm yếu của Mordekaiser

Điểm yếu đầu tiên của Mordekaiser là hắn không có kỹ năng cơ động dẫn đến việc chạy trốn hay áp sát nhanh chóng đối thủ trở thành một vấn đề khó khăn của hắn.

Tuy rất mạnh trong khoản solo nhưng Mordekaiser rất dễ bị thả diều bởi các đối thủ có tầm đánh dài hoặc có những kỹ năng dạng cấu rỉa, do Mordekaiser là một đấu sĩ có tầm tay ngắn.

Chiêu cuối độc nhất rất lợi hại nhưng cũng cực dễ bị khắc chế chỉ với trang bị Khăn Giải Thuật.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Warcraft 3 từ những tính năng cơ bản nhất

2. Phép bổ trợ và Bảng ngọc dành cho Mordekaiser solo đường trên

Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu Phép bổ trợ và Bảng ngọc hợp lý nhất dành cho Mordekaiser solo đường trên mà muathe123.vn gợi ý cho bạn.

2.1. Phép bổ trợ

- Tốc biến: là phép bổ trợ không thể thiếu đối với tất cả các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

- Dịch chuyển: phép bổ trợ hầu hết các tướng đi đường trên đều sử dụng, giúp kiểm sát đi đường cực tốt, cũng như dễ dàng can thiệp vào các pha giao tranh ở các đường khác.

2.2. Bảng ngọc dành cho Mordekaiser solo đường trên

Với khả năng gây sát thương cực lớn và duy trì sát thương, các game thủ thường chọn cho Mordekaiser Bảng ngọc Chinh phục.

Bảng ngọc Mordekaiser đi đường trên
Bảng ngọc Mordekaiser đi đường trên

Ngọc chính nhánh Chuẩn Xác:

- Chinh Phục: gây sát thương cho kẻ địch và tích điểm cộng dồn, càng đánh lâu càng gây thêm nhiều sát thương và hồi phục tốt.

- Đắc Thắng: tham gia hạ gục kẻ địch sẽ giúp chủ sở hữu hồi lại một lượng máu nhất định, rất thích hợp với bộ kỹ năng solo đường của Mordekaiser.

- Huyền Thoại - Kháng Hiệu Ứng: đơn giản là giúp tướng nhận thêm khả năng kháng hiệu ứng khống chế từ kẻ địch.

- Chốt Chặn Cuối Cùng: cho khả năng gây thêm sát thương khi thấp máu giúp Mordekaiser “lật kèo” cực mạnh.

Ngọc phụ nhánh Kiên Định:

- Giáp Cốt: sau khi phải chịu sát thương từ tướng địch, kẻ đó sẽ gây ít sát thương hơn lên bạn trong 3 đòn đánh hoặc kỹ năng kế tiếp.

- Tiếp Sức: cho thêm 5% hiệu quả hồi máu và lá chắn. Với mục tiêu dưới 40% máu hiệu quả này sẽ tăng thêm 10%.

3. Bộ kỹ năng đè đường và solo cực mạnh của Mordekaiser

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ kỹ năng phục vụ cho solo và bắt lẻ cực tốt của tên Ác quỷ Mordekaiser.

3.1. Tìm hiểu bộ kỹ năng của Mordekaiser

- Nội tại Hắc Ám Lan Tràn: Sau khi tung ra 3 đòn đánh hoặc kỹ năng lên tướng địch và quái rừng, Mordekaiser sẽ tạo ra một vùng sát thương mạnh mẽ xung quanh hắn.

- Chiêu Q Chùy Hủy Diệt: Mordekaiser đập mạnh cây chùy của hắn xuống đất, gây sát thương phép. Nếu chỉ trúng một mục tiêu lượng sát thương sẽ được gia tăng.

- Chiêu W Giáp Bất Diệt: Mordekaiser tích lũy lượng sát thương hắn gây ra và lượng sát thương phải gánh chịu để tạo ra một lá chắn ảo. Kích hoạt lần nữa hắn sẽ tiêu thụ lá chắn và được hồi lại máu.

Bộ kỹ năng Mordekaiser
Bộ kỹ năng Mordekaiser

- Chiêu E Bàn Tay Chết Chóc: Tung ra một chiêu thức kéo tất cả kẻ địch trong một khu vực về hướng bản thân.

- Chiêu R Vương Quốc Tử Vong: Mordekaiser bắt nhốt tướng địch chỉ định vào một không gian riêng cùng với hắn và đánh cắp một phần chỉ số của kẻ địch. Nếu kẻ địch bị Mordekaiser hạ gục hắn sẽ giữ lại chỉ số đó cho đến khi kẻ địch đó hồi sinh lại.

Xem thêm: Game Pokemon đại chiến huyền thoại chi tiết nhất mọi thời đại

3.2. Thứ tự nâng kỹ năng và cách combo

3.2.1. Thứ tự nâng kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng
Thứ tự nâng kỹ năng

Tại level 1 hãy nâng chiêu Q trước để có thể trao đổi chiêu thức cũng như dọn lính. Tiếp theo khi lên level 2 và level 3 hãy nâng lần lượt hai kỹ năng còn lại để hoàn thiện bộ combo và có thể giao tranh sớm. Chiêu cuối nâng đúng cấp độ 6, 11 và 16.

Ưu tiên nâng max Q trước, sau đó có thể tùy chọn nâng max E hoặc W.

3.2.2. Các cách combo

- Combo trao đổi sát thương cơ bản và dọn lính khi đi đường: E > Q. Kéo kẻ địch về phía mình rồi dùng Q gây sát thương, kết hợp các đòn đánh tay để kích hoạt nội tại và gây ra lượng sát thương lớn.

- Combo bắt nhốt kẻ địch và solo: R > Q > E hoặc R > E > Q.  

4. Cách lên đồ cho Mordekaiser solo top

4.1. Bộ trang bị hoàn chỉnh

Bộ trang bị hoàn chỉnh muathe123.vn gợi ý sẽ giúp bạn biến Mordekaiser thành một con Ác quỷ thực sự nơi đường trên.

- Quyền Trượng Ác Thần: tướng sở hữu gây thêm 2% sát thương lên tướng địch sau mỗi giây trong giao tranh (tối đa 10% sát thương cộng thêm). Khi đạt 10%, lượng sát thương cộng thêm sẽ trở thành sát thương chuẩn. Trang bị này kết hợp với điểm ngọc Chinh Phục rất phù hợp với lối chơi solo cũng như giao tranh kéo dài.

- Giày Thép Gai: cho thêm giáp, rất phù hợp cho Mordekaiser khi đối đầu với những vị tướng đấu sĩ vật lý đường trên.

- Mũ Trụ Nguyền Rủa: gây sát thương phép lên kẻ địch khiến chúng phải chịu sát thương phép bằng 1,2% lượng máu tối đa mỗi 4 giây, đồng thời cho Mordekaiser 10 giáp và kháng phép nếu một tướng chịu ảnh hưởng từ hiệu ứng trên (thêm 2,5 giáp và kháng phép với mỗi tướng địch chịu ảnh hưởng).

- Đồng Hồ Cát Zhonya: kích hoạt sẽ hóa vàng 2,5 giây và miễn chịu sát thương, cực kỳ thích hợp trong các pha giao tranh khi giúp Mordekaiser sống sót khỏi những pha dồn sát thương.

- Giáp Gai: đối đầu tốt với những kẻ đich sở hữu sát thương vật lý. Cho giáp và khả năng phản lại sát thương cùng hiệu ứng Vết Thương Sâu, khắc chế hồi phục rất tốt.

- Trương Pha Lê Rylai: Gây sát thương lên kẻ địch bằng kỹ năng sẽ giúp làm chậm kẻ địch 30% trong 1 giây, cực kỳ thích hợp trong việc bắt giữ không cho kẻ địch chạy thoát.

4.2. Những trang bị tình huống

- Nanh Nashor: tăng tốc độ đánh và mỗi đòn đánh tay sẽ gây thêm sát thương phép.

- Giáp Tâm Linh: thích hợp khi đối đầu với kẻ địch là các pháp sư. Ngoài ra trang bị này còn giúp tăng lượng giáp ảo và hồi phục thêm 30%.

- Khiên Băng Randuin: món đồ bắt buộc phải có khi đối đầu với các xạ thủ tốc đánh hoặc các đòn đánh chí mạng. Lượng giáp và máu đến từ các trang bị thành phần cũng giúp chủ sở hữu cứng cáp và trâu bò hơn.

Mordekaiser đi đường cực tốt
Mordekaiser đi đường cực tốt

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách chơi Rourke đỉnh cao mới nhất hiện nay

5. Mẹo chơi Mordekaiser

5.1. Trong giai đoạn đi đường đầu trận

Ở đầu trận là thời gian Mordekaiser khá yếu và nhược điểm từ bộ kỹ năng thiếu cơ động sẽ bộc lộ rõ nhất. Hãy tập trung cho việc farm lính tích lũy vàng mua các trang bị phục vụ cho giao tranh về sau.

Tận dụng tốt khả năng hồi phục từ bộ kỹ năng và ưu điểm không cần dùng mana để đi đường tốt và giành lợi thế trong những pha trao đổi sát thương đầu trận.

Gặp kèo khó thì hãy giữ vị trí tốt, cắm mắt chống gank và gọi người đi rừng gank nếu cảm thấy bị đối thủ đè đường khó chịu. Khi có trang bị và chiêu cuối thì hãy tìm cách bắt nhốt và solo đối thủ trong Vương Quốc Tử Vong để kiếm thêm vàng mua sắm trang bị.

5.2. Trong giai đoạn giữa và cuối trận

Kết thúc giai đoạn đi đường nếu làm tốt bạn sẽ có một vài trang bị trấn phái. Lúc này Mordekaiser sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh ban đầu của hắn và trở lên cực kỳ nguy hiểm trong những pha solo hoặc bạn có thể lựa chọn cách đẩy lẻ. Nếu bị gank hãy lập tức sử dụng chiêu cuối lên một kẻ địch mà bạn nghĩ mình có thể solo thắng, hoặc đơn giản là câu giờ chờ đồng đội đến giúp, hoặc ít nhất là đối mạng.

Người chơi Mordekaiser cứng có thể cân hai hoặc 3 đối thử ở giai đoạn này khi Mordekaiser đã có đủ đồ.

Tham gia giao tranh tổng hãy chọn chủ lực team địch hoặc những kẻ có ảnh hưởng lớn đến giao tranh, bắt nhốt chứng vào Vương Quốc Tử Vong và ép chúng phải solo với bạn. Luôn quan sát trước giao tranh để tránh bắt nhầm kẻ địch có Khăn Giải Thuật,tránh việc chúng có thể dễ dàng thoát ra chỉ với một động tác kích hoạt trang bị.

Quái vật Mordekaiser cân mọi kèo
Quái vật Mordekaiser cân mọi kèo

6. Cách khắc chế Mordekaiser và các tướng bị Mordekaiser khắc chế

6.1. Mẹo khắc chế Mordekaiser

- Nếu phải đối đầu với Mordekaiser bạn hãy cân nhắc việc lên các trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya hoặc Khăn Giải Thuật, sẽ giúp bạn tránh những tình huống bị hắn bắt nhốt hoặc dồn sát thương.

- Khi Mordekaiser dùng W Giáp Bất Diệt thì không nên giao tranh với hắn, hãy chờ hắn sử dụng hết W rồi mới tiếp tục giao tranh.

- Khắc chế khả năng hồi phục của Mordekaiser băng các trang bị có hiệu ứng Vết Thương Sâu.

6.2. Những vị tướng khắc chế Mordekaiser

Những vị tướng có sải tay dài, sở hữu các kỹ năng cấu rỉa hoặc độ cơ động cao sẽ có thể khắc chế Mordekaiser khiến hắn bị thọt, không có nhiều trang bị và trở nên vô dụng. 

Khi đối đầu với Mordekaiser hãy ưu tiên sử dụng các tướng như Jax, Gnar, Kayle, Olaf, Gangplank, Rumble…

Như vậy các bạn vừa cùng với muathe123.vn tìm hiểu về cách chơi Mordekaiser, bộ kỹ năng, cách lên trang bị và mẹo chơi Mordekaiser. Hãy luyện tập thật nhiều để chơi thuần thục vị tướng này và phát huy sức mạnh gánh team của Mordekaiser bạn nhé.

bài viết liên quan Đấu trường Chân lý 3 - Đội hình tiên phong xạ thủ

Bên cạnh Đấu trường Công lý thì Đấu trường Chân lý mùa 3 cũng khiến rất nhiều game thủ phấn khích với rất nhiều tộc, hệ, trang bị và cách chơi mới lạ. Và muathe123.vn cũng luôn sẵn sàng chia sẻ rất nhiều đội hình mạnh giúp bạn leo rank hiệu quả.

Tiên phong xạ thủ

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype