quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Tìm hiểu các cách chuyển tiền điện thoại mà bạn cần biết!

lịch
13/03/2020 • 06:01:31 PM

Nhu cầu chuyển tiền điện thoại từ sim này sang sim khác đã quá quen thuộc với người dùng. Không chỉ nhà mạng cung cấp dịch vụ chuyển tiền điện thoại mà hiện nay còn có những ứng dụng chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện và cách thực hiện đơn giản. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin về tất cả các cách chuyển tiền điện thoại hiện nay mà bạn có thể thực hiện cũng như nắm được từng bước thực hiện.

Mua thẻ điện thoại

1. Cách chuyển tiền điện thoại qua tin nhắn nội mạng theo từng nhà mạng

Cách thực hiện chuyển tiền qua tin nhắn nội mạng theo từng nhà mạng
Cách thực hiện chuyển tiền qua tin nhắn nội mạng theo từng nhà mạng

Nhận thấy nhu cầu chuyển tiền điện thoại của người tiêu dùng, các nhà mạng đã cung cấp các dịch vụ cùng nhiều cách chuyển tiền điện thoại qua điện thoại khác khá nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác qua tin nhắn, bạn đã có thể thực hiện việc chuyển tiền sang điện thoại khác mà không mất đến 5s.

Các nhà mạng hiện nay cung cấp dịch vụ chuyển tiền điện thoại như là Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile,..

Tuy nhiên với mỗi nhà mạng sẽ có cú pháp thực hiện khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay các cách thực hiện và hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại qua tin nhắn theo từng nhà mạng qua thông tin dưới đây:

Cách chuyển tiền điện thoại Vietnamobile

Để thực hiện chuyển tiền thông thường, từ thuê bao của Vietnamobile này sang thuê bao Vietnamobile khác bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên có là cần đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiền, bạn thực hiện việc đăng ký chuyển tiền bằng cách soạn cú pháp:

CT ON gửi 121

- Bước 2: sau khi đăng ký dịch vụ chuyển tiền, bạn có thể chuyển tiền bằng thao tác soạn tiếp cú pháp:

CT<cách>SốĐiệnThoạiNgườiNhận<cách>SốTiềnMuốnChuyển gửi 121

Chỉ với 2 bước bạn đã có thể thực hiện việc chuyển tiền nội mạng giữa 2 thuê bao Vietnamobile. Nếu bạn muốn cách chuyển tiền điện thoại từ vietnamobile sang viettel thì bạn có thể tham khảo các cách chuyển bên dưới.

Cách chuyển tiền điện thoại Viettel

Để thực hiện chuyển tiền thông thường, từ thuê bao của Viettel này sang thuê bao Viettel khác bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên chủ thuê bao cần xác định mật khẩu chuyển tiền, mỗi thuê bao di động sẽ có một mật khẩu hay còn gọi là mã để sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại. Chủ thuê muốn lấy mật khẩu cần thực hiện soạn cú pháp:

MK gửi đến 136

- Bước 2: Sau khi đã có được mật khẩu chuyển tiền điện thoại, thì chủ thuê bao cần tiếp tục thực hiện thao tác ấn cú pháp gọi sau:

 *136*mật khẩu*số điện thoại người nhận*số tiền# 

(sau khi ấn xong cú pháp yêu cầu chuyển tiền, sẽ ấn gọi để hoàn thành việc chuyển tiền điện thoại).

>>> Xem thêm: Cách chuyển tiền điện thoại Viettel

Cách chuyển tiền điện thoại Mobile

Cách chuyển tiền điện thoại Mobile
Cách chuyển tiền điện thoại Mobile

Để thực hiện chuyển tiền thông thường, từ thuê bao của Mobile này sang thuê bao Mobi khác bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên chủ thuê bao cần xác định mật khẩu chuyển tiền, mỗi thuê bao di động sẽ có một mật khẩu hay còn gọi là mã để sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại. Chủ thuê muốn lấy mật khẩu cần thực hiện soạn cú pháp:

 *117*Mật_khẩu*Mật_khẩu#  OK

- Bước 2: Sau khi đã có được mật khẩu chuyển tiền điện thoại, thì chủ thuê bao cần tiếp tục thực hiện soạn cú pháp tin nhắn:

*119*SĐT*Sốtiền*Mật_khẩu# OK

>>> Xem thêm: Cách chuyển tiền điện thoại Mobifone

Cách chuyển tiền điện thoại Vinaphone

Để thực hiện chuyển tiền thông thường, từ thuê bao của Vinaphone này sang thuê bao Vinaphone khác bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên có là cần đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiền, bạn thực hiện việc đăng ký chuyển tiền bằng cách soạn cú pháp:

DK gửi 999 

- Bước 2: sau khi đăng ký dịch vụ chuyển tiền, bạn có thể chuyển tiền bằng thao tác soạn tiếp cú pháp:

CT<cách>mậtkhẩu<cách>SĐTnhậntiền<cách>Sốtiềnmuốnchuyển gửi 999

Đây là những cách chuyển tiền điện thoại qua tài khoản khác thông qua cách chuyển tiền điện thoại bằng tin nhắn. Với những cách chuyển tiền điện thoại cho thuê bao khác này bạn có thể thực hiện bằng cách chuyển tiền điện thoại cho người khác.

>>> Xem thêm: Cách chuyển tiền điện thoại Vinaphone

Nạp thẻ điện thoại online

2. Cách chuyển tiền điện thoại khác mạng

Cách chuyển tiền điện thoại khác mạng
Cách chuyển tiền điện thoại khác mạng

Nhu cầu chuyển tiền điện thoại không chỉ có nhu cầu chuyển nội mạng, mà nhiều thuê bao muốn chuyển khác mạng. Với những ai muốn chuyển tiền điện thoại qua điện thoại khác mà khác mạng điện thoại, bạn có thể tham khảo những cách chuyển tiền qua ứng dụng. Một số cách chuyển tiền điện thoại mà bạn có thể tham khảo như là:

2.1. Cách chuyển tiền điện thoại qua thẻ atm

Thông qua thẻ ATM bạn có thể thực hiện thao tác chuyển tiền nhanh chóng, hiệu quả bởi đây và đây là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với cách chuyển tiền điện thoại qua thẻ ATM, bạn có thể chuyển tiền hay nạp thẻ cho bất kỳ thuê bao nào đối với tất cả các nhà mạng. Ngoài ra bạn còn có thể chuyển tiền vào momo, vào game mà không hề mất phí.

Cách thực hiện chuyển tiền qua thẻ ATM được thực hiện khá đơn giản chỉ với 2 bước.

- Bước 1: Truy cập website Muathe123.vn và thực hiện đăng ký tài khoản thành viên.

- Bước 2: Tiến hành nạp tiền điện thoại bằng thẻ atm.

Chỉ với 2 thao tác đơn giản này bạn đã có thể chuyển tiền điện thoại bằng thẻ ATM.

2.2. Cách chuyển tiền điện thoại qua momo

Cách chuyển tiền điện thoại qua momo
Cách chuyển tiền điện thoại qua momo

Ứng dụng momo hiện nay đã quá quen thuộc với người tiêu dùng, đây là ứng dụng thanh toán mua hàng cũng như có thể thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau. Thông qua momo bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ như chuyển tiền vào ví momo, chuyển tiền điện thoại qua momo, nạp thẻ thông qua momo,... Việc chuyển tiền điện thoại thông qua momo có nhiều cách thực hiện khác nhau.

Bạn có thể thông qua việc nạp trực tiếp cho thuê bao cần chuyển tiền bằng các bước:

- Bước 1: Khách hàng cần thực hiện việc đăng nhập ứng dụng Momo, nếu chưa cài đặt cần tải về và đăng ký dùng ví momo.

- Bước 2: Từ màn hình chính của ứng dụng, người dùng chọn tính năng "Nạp tiền điện thoại" ngay đầu để bắt đầu việc nạp thẻ.

- Bước 3: Nhập số điện thoại, đây là số điện thoại mà bạn muốn chuyển tiền hay nạp thẻ vào tài khoản thuê bao.

- Bước 4: Người dùng mua mã thẻ bằng cách chọn nhà mạng sau đó tiếp tục chọn mệnh giá và số lượng thẻ và nhấn "Tiếp tục".

- Bước 5: Bước cuối đó là cần xác nhận thông tin bằng cách kiểm tra thông tin và nhấn "Xác nhận" để hoàn tất giao dịch.

Thực hiện xong 5 bước này bạn đã có thể chuyển tiền điện thoại thông qua ví momo qua điện thoại thuê bao khác.

Ngoài cách này bạn còn có thể chuyển tiền từ ví momo này sang ví momo khác để chủ thuê bao có thể tự nạp thẻ. Với cách này sẽ khác phức tạp và có nhiều bước. Không chỉ với những cách trên mà bạn còn khá nhiều cách khác để thực hiện việc chuyển tiền điện thoại. Bạn có thể chuyển tiền điện thoại qua game, qua một số ứng dụng trung gian,... Tuy nhiên với những cách này thường khá ít người sử dụng bởi nhiều thao tác, bảo mật khá mất thời gian cũng như có thể mất phí giao dịch. Những cách nêu trong bài là cách chuyển tiền điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

Thẻ game online

Bài viết đã cung cấp tất cả các thông tin về tất cả các cách chuyển tiền điện thoại hiện nay mà bạn có thể thực hiện cũng như nắm được từng bước thực hiện. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể thực hiện được việc chuyển tiền điện thoại nhanh chóng và hiệu quả. Thân ái!

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype