quay lại Quay lại
Hướng dẫn

[Bật mí] Cách đổi mã pin thẻ ATM nhanh chóng nhất hiện nay!

lịch
21/03/2020 • 02:01:03 PM

Thẻ ATM có lẽ đã không còn xa lạ đối với chúng ta và hiện nay hầu hết ai cũng có cho mình một chiếc thẻ ATM để thực hiện các giao dịch liên quan đến trao đổi tiền tệ. Và mỗi thẻ sẽ cần phải có tài khoản cùng 1 mã pin nhất định thì mới có thể thực hiện các giao dịch đó. Vậy cách đổi mã pin thẻ ATM được thực hiện như thế nào để đảm bảo tránh bị mất cắp thông tin? Những chia sẻ dưới đây của muathe123.vn sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc này!

Mua mã thẻ cào

1. Bạn hiểu như thế nào về mã pin thẻ ATM?

Mã pin thẻ ATM có thể hiểu đơn giản nhất chính là một mã số được định danh cho một các nhân nào đó và sẽ được sử dụng để có thể truy cập vào hệ thống ngân hàng nhất định như đã đăng ký trước đó. Mã pin cũng được xem là một loại mật khẩu và khi thực hiện các giao dịch trao đổi tiền tệ thì sẽ cần phải dùng đến mật khẩu này. Và khách hàng khi sử dụng thẻ ATM thì có thể tự đặt mã pin theo ý muốn của mình để dễ nhớ cũng như tránh bị lộ thông tin ra bên ngoài và xảy ra những rủi ro liên quan đến tiền bạc. Tuy nhiên, khi đổi mã pin thì người dùng cũng cần lưu ý là mã pin chỉ tồn tại dưới dạng số và tùy vào từng ngân hàng khác nhau sẽ có độ dài mã pin khác nhau và thường sẽ là từ 4 – 6 số.

Bạn hiểu như thế nào về mã pin thẻ ATM
Bạn hiểu như thế nào về mã pin thẻ ATM?

Khách hàng khi sử dụng thẻ ATM thì nên sử dụng những mật khẩu đặc biệt và chỉ bản thân mình mới biết, không nên dùng những loại mật khẩu quá dễ nhớ hay có thể suy luận như là sinh nhật và cũng không nên ghi mật khẩu ra bên ngoài, lên thẻ ATM để người khác không thể sử dụng và rút tiền từ trong thẻ của bạn.

2. Cách đổi mã pin thẻ ATM nhanh chóng nhất hiện nay

2.1. Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank

Để có thể tiến hành cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank lần đầu thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách hết sức đơn giản sau đây:

- Cách 1: Đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank qua cây rút tiền thông thường

+ Bạn cần tìm đến một cây rút tiền Vietinbank bất kỳ nào đó mà thực hiện đưa thẻ vào cây theo chiều mũi tên được ký hiệu trên mặt thẻ.

+ Tiếp đó trên màn hình sẽ hiển thị 2 sự lựa chọn cho bạn về ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc là tiếng Việt, bạn chỉ cần nhấn vào ngôn ngữ mình muốn.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank qua cây ATM
Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank qua cây ATM

+ Màn hình khi đó sẽ hiển thị một lệnh hỏi “vui lòng nhập số pin” và bạn cần nhập mã pin cũ của mình (tức là mã pin được ghi trên tờ giấy lưu trong phong bì mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn nếu là lần đầu sử dụng), còn đối với những lần đổi sau đó thì mã pin này sẽ chính là mật khẩu mà bạn hiện đang sử dụng.

+ Tiếp theo đó bạn sẽ nhấn vào phần “đổi pin và vấn tin tài khoản” rồi chọn mục “đổi pin” ở trong đó.

+ Sau đó bạn sẽ vẫn phải nhập lại mã pin cũ rồi tiếp tục và nhập 2 lần mã pin mới mà mình mong muốn (lưu ý là 2 lần nhập mã pin mới phải khớp nhau) và khi đó hệ thống trên cây ATM sẽ báo bạn đã đổi mã pin thành công.

- Cách 2: Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank online

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank online
Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank online

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đã cung cấp đến cho người dùng hệ thống ngân hàng online và bạn cũng có thể đổi mã pin qua hệ thống này một cách nhanh chóng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian đến các cây ATM bên ngoài. Cách đổi mã pin thẻ ATM trên điện thoại hay máy tính được thực hiện theo các bước sau đây:

+ Bạn cần truy cập vào website của ngân hàng Vietinbank sau đó điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn đó là số thẻ ngân hàng, mật khẩu cũ cùng những ký tự theo yêu cầu trên màn hình rồi chọn OK.

+ Sau đó hệ thống ngân hàng sẽ kiểm tra về thông tin tài khoản của bạn và nếu đã chính xác, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng soạn một tin nhắn theo cú pháp nhất định để có thể lấy được mã OTP.

+ Khi đã có được mã OTP thì bạn chỉ cần nhập mã đó vào hệ thống và nếu khớp thì hệ thống sẽ chuyển sang một giao diện mới cho bạn nhập mật khẩu mới. Tại đây, bạn cũng cần phải nhập 2 lần mật khẩu mới và chọn OK là đã hoàn thành các bước đổi mã pin Vietinbank online.

2.2. Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank

Đối với những bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank thì cũng có thể thực hiện cách đổi mã pin thẻ ATM ngân hàng Agribank một cách nhanh chóng bằng 1 trong 2 cách sau đây:

- Cách 1: Bạn đến trực tiếp ngân hàng Agribank để đổi mã pin

Nếu như bạn không biết cách tự đổi mã pin thẻ ATM thì có thể đến trực tiếp các địa điểm giao dịch của ngân hàng Agribank và nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ giao dịch viên ngân hàng hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM của Agribank theo yêu cầu của mình và bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng này cũng đều có thể thực hiện được. Khi đi, một điều bạn nên nhớ chính là mang theo chứng minh thư/căn cước công dân và thẻ ATM của mình để thực hiện việc đổi mã pin nhé.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank
Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank

- Cách 2: Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank lần đầu tại cây rút tiền thông thường: Cũng tương tự như cách đổi mã pin thẻ ATM của Vietinbank, bạn cũng cần thực hiện theo các bước sau đây để đổi mã pin thẻ Agribank:

+ Đầu tiên bạn cũng cần tìm đến một cây ATM của Agribank rồi đưa thẻ vào cây theo chiều mũi tên.

+ Tiếp đến màn hình cũng hiển thị lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Anh/tiếng Việt. Sau khi chọn xong ngôn ngữ thì bạn cần nhập mã pin cũ gồm có 6 số được ghi trên giấy lưu trong phong bì. Trường hợp đổi mã pin những lần sau đó thì mật khẩu cũ sẽ là mật khẩu hiện tại bạn đang dùng.

+ Sau đó bạn sẽ chọn vào mục “đổi pin và vấn tin tài khoản” – chọn “đổi pin” nếu đã đúng thì nhấn “enter” còn nhập sai thì chọn “clear” để xóa số. Sau khi đã nhập 2 lần mã pin mới theo yêu cầu thì hệ thống sẽ báo là bạn đã hoàn thành quá trình đổi pin và có thể sử dụng với mã pin mới.

Nạp thẻ điện thoại online

2.3. Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV

Với ngân hàng BIDV thì bạn cũng có thể tiến hành đổi mã pin thẻ qua 1 trong 2 cách đó là thực hiện tại cây rút tiền hoặc là đổi mã pin online. Cụ thể đối với từng cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV lần đầu sẽ thực hiện như sau:

- Cách 1: Đổi mã pin BIDV tại cây rút tiền

Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV qua cây ATM
Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV qua cây ATM

+ Bạn cần tìm đến một cây rút tiền của ngân hàng BIDV và đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên đã quy định.

+ Sau đó cũng lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã pin cũ của mình vào để hệ thống nhận diện tải khoản.

+ Tiếp đó bạn sẽ chọn vào mục “đổi mã pin” sau đó nhập mã pin mới 2 lần, thường mã pin của ngân hàng BIDV sẽ là 4 – 6 số.

+ Hệ thống ngay sau đó sẽ báo về việc bạn đã đổi mã pin thành công và thẻ ATM sẽ tự động được đưa ra trả lại cho bạn. Một lưu ý là bạn nên lấy lại thẻ luôn bởi nếu để lâu máy sẽ tự động nuốt thẻ ngược lại vào trong. Bạn cũng nên thử lại và nhập mật khẩu mới để kiểm tra xem mã pin đã thực sự được đổi hay chưa.

- Cách 2: Đổi mã pin BIDV qua hệ thống online

Ngân hàng BIDV hiện nay cũng cung cấp đến một hệ thống giao dịch online để khách hàng có thể tiện lợi hơn trong việc thực hiện các giao dịch và bạn cũng cáp thể áp dụng cách đổi mã pin thẻ ATM bằng điện thoại, các thao tác được thực hiện đổi mã pin có thể làm theo các thao tác sau:

 Đổi mã pin BIDV qua hệ thống online
Đổi mã pin BIDV qua hệ thống online

+ Bạn cần truy cập vào ứng dụng Internet banking và sau đó điền thông tin về mã khách hàng cũng như mật khẩu cũ để đăng nhập vào tài khoản.

+ Tiếp đó trên màn hình sẽ hiển thị các lựa chọn, bạn sẽ nhấn vào “đổi mật khẩu” và sau đó bạn sẽ cần điều đầy đủ những thông tin theo yêu cầu bên dưới đó là tên truy cập (số thẻ), tên khách hàng, mật khẩu hiện tại, điền mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới.

+ Sau đó bạn chỉ cần chọn vào mục “đổi mật khẩu” là đã hoàn thành cách đổi mã pin thẻ ATM qua điện thoại của ngân hàng BIDV một cách đơn giản.

2.4. Cách đổi mã pin thẻ ATM lần đầu của một số ngân hàng khác

Tương tự như các ngân hàng trên thì tất cả các ngân hàng khác cũng có cách đổi mã pin thẻ ATM thông qua cây rút tiền và một số ngân hàng thì áp dụng thêm cách đổi qua hệ thống online. Cụ thể bạn có thể thực hiện cách đổi mã pin tương tự cho các ngân hàng sau đây:

- Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank lần đầu tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM Techcombank tại cây ATM hoặc cách đổi mã pin thẻ ATM Techcombank online

- Cách đổi mã pin thẻ ATM ACB hoặc cách đổi mã pin thẻ ATM ACB online

- Cách đổi mã pin thẻ ATM Sacombank tại cây ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM lần đầu của một số ngân hàng khác
Cách đổi mã pin thẻ ATM lần đầu của một số ngân hàng khác

- Cách đổi mã pin thẻ ATM Shinhan bank tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM HDbank tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM Vpbank tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM VIB tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM Đông Á tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM Eximbank tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM MSB tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM SHB tại cây ATM

- Cách đổi mã pin thẻ ATM TPbank tại cây ATM

- Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách đổi mã pin thẻ ATM Viettelpay cho một số loại thẻ ngân hàng một cách đơn giản qua ứng dụng.

Nạp thẻ game online

Như vậy hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn nắm được các cách đổi mã pin thẻ ATM một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, từ đó áp dụng và đổi mã pin để đảm bảo sự an toàn cho cá thông tin tài khoản ngân hàng của mình nhé!

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype