quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Bỏ túi cách gọi điện thoại bàn mà ai cũng cần phải biết

lịch
31/03/2020 • 02:30:09 PM

Điện thoại bàn, một phương tiện liên lạc khá “xưa” so với thời ngày nay. Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, công nghệ thông tin liên tục được đẩy mạnh vì thế mà điện thoại thông minh ra đời nhằm hạn chế cho điện thoại bàn. Đối với chúng ta có lẽ sẽ ít sử dụng đến điện thoại bàn, tuy nhiên nó vẫn được “ưa chuộng” đối với các doanh nghiệp, công ty, hộ gia đình. Vậy bạn đã biết cách gọi điện thoại bàn chưa ? Hãy cùng chúng tôi bỏ túi các mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây nhé!

Mua card online

1. Nhu cầu sử dụng điện thoại bàn hiện nay

Điện thoại bàn hay còn gọi là điện thoại cố định, nó được sử dụng bằng các cáp nối vật lý, chủ yếu sẽ là cáp đồng. Điện thoại bàn được sử dụng rộng rãi trên thế giới, tuy nhiên trong những năm gần đây thì nhu cầu sử dụng điện thoại bàn giảm đi khá nhiều bởi nhược điểm của nó cũng chính là cái tên “cố định”. Không thể đem theo mọi nơi, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng thường xuyên đối với cá nhân là ít.

Nhu cầu sử dụng điện thoại bàn hiện nay
Nhu cầu sử dụng điện thoại bàn hiện nay

Cho dù xã hội có phát triển đến đâu, hàng bao thế hệ điện thoại thông minh ra đời nhưng điện thoại bàn vẫn luôn giữ được một vị trí nhất định đối với nhu cầu của người dùng. Đặc biệt với các doanh nghiệp, công ty và hộ gia đình. Ngoài việc dùng để liên lạc với người thân thì các công ty còn sử dụng điện thoại bàn với với nhiều mục đích khác nhau như: gọi cho khách, làm hotline công ty, gọi cho ứng viên, dùng làm phương tiện liên lạc giữa nhân viên và cấp trên trong công ty.

Chính vì những ưu điểm riêng đó mà điện thoại bàn đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với những thay đổi về đầu số điện thoại, mã vùng khi gọi thì bạn cũng cần phải nắm chắc cách gọi điện thoại bàn để sử dụng thuận lợi hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra sđt chính xác, nhanh chóng cho các bạn

2. Cách gọi điện thoại bàn mới nhất

Có khá nhiều cách gọi điện thoại bàn khác nhau, bạn cần phải nắm rõ từng loại cụ thể để có những cuộc gọi đi thuận lợi hơn.

2.1. Cách gọi điện thoại bàn theo mã vùng mới

Hiện nay, với điện thoại bàn đã phải phân theo mã vùng để phân biệt từng khu vực, từng vùng khác nhau. Cần phải bấm đúng đầu số của khu vực đó thì mới có thể gọi được.

2.1.1. Cách gọi điện thoại bàn Hà Nội

Cách gọi điện thoại bàn Hà Nội
Cách gọi điện thoại bàn Hà Nội

Mã vùng của Hà Nội mới nhất là: 024

Cách gọi điện thoại bàn ở Hà Nội, nếu như bạn ở Hà Nội thì cần phải biết mã vùng của nơi khác thì mới có thể thực hiện được các cuộc gọi đi.

Cách gọi điện thoại bàn ra Hà Nội, chỉ cần bạn nắm được đầu số của Hà Nội là 024 thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác bấm số: 024 + số điện thoại cần gọi sau đó bấm OK (hoặc nhấc điện thoại lên để thực hiện cuộc gọi) là được.

2.1.2. Cách gọi điện thoại bàn TpHCM

Cách gọi điện thoại bàn TpHCM
Cách gọi điện thoại bàn TpHCM

Cách gọi điện thoại bàn HCM cũng gần giống như cách gọi máy bàn ở Hà Nội. Điều đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là biết mã vùng của Hồ Chí Minh. Trước đây, mã vùng cũ của thành phố Hồ Chí Minh là 08, bây giờ đã chuyển sang mã vùng mới chính là 028.

Để thực hiện được các cuộc gọi đến Hồ Chí Minh thì bạn cần bấm trên bàn phím máy bàn thao tác sau: 028 + số cần gọi và bấm OK.

2.1.3. Cách gọi điện thoại bàn Vũng Tàu

Cách gọi điện thoại bàn Vũng Tàu
Cách gọi điện thoại bàn Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu cũng là một tỉnh cùng với 22 tỉnh thành khác trên cả nước thực hiện đổi đầu số mã vùng. Theo đó thì Vũng Tàu thực hiện đổi mã vùng từ 64 thành đầu 254.

Với việc đổi đầu số này, thay vì gọi với đầu số 064 như mọi khi thì bạn phải bấm 0254 + số điện thoại cần gọi để thực hiện được các cuộc gọi.

Với các đầu số đã được đổi như vậy, bạn cần phải nắm trắc các đầu mã vùng mới thì mới có thể gọi các cuộc đi từ máy bàn được.

2.1.4. Lưu ý khi gọi điện thoại bàn theo mã vùng

Lưu ý khi gọi điện thoại bàn theo mã vùng
Lưu ý khi gọi điện thoại bàn theo mã vùng

- Lưu ý đầu tiên chính là bạn cần phải nhớ rằng cho dù có thực hiện bất kỳ một cuộc gọi đi nào đến Hà Nội hay Vĩnh Phúc thì cũng cần phải nhớ thêm số 0 đằng trước mã vùng. Ví dụ như: 0254 sau đó mới bấm số điện thoại cần gọi.

- Không phải tất cả các tỉnh thành thực hiện đổi đầu số mà vẫn có 4 tỉnh thành trên cả nước vẫn sẽ giữ nguyên đầu số cũ trong đó bao gồm:

+ Tỉnh Phú Thọ: 210

+ Tỉnh Vĩnh Phúc: 211

+ Tỉnh Hòa Bình: 218

+ Tỉnh Hà Giang: 219

- Để cho quá trình gọi điện của mình không bị gián đoạn, cùng với đó là có quá nhiều tỉnh thành cần phải nhớ. Cách tốt nhất chính là note lại những mã vùng mà bạn hay gọi điện đến.

Nạp card điện thoại online

2.2. Hướng dẫn gọi điện thoại bàn về Việt Nam

Gọi điện về Việt Nam là một trong những nhu cầu khá lớn của những người ở bên nước ngoài. Họ có nhu cầu gọi điện về cho người thân khi xa nhà. Tuy hiện nay có khá nhiều cách gọi khác nhau, thế nhưng cách gọi điện thoại bàn về Việt Nam cũng vô cùng phổ biến. Để có thể gọi được điện thoại về Việt Nam bạn có thể thực hiện hai cách sau đây:

- Cách 1: Bấm số [+] + 84 + mã vùng tỉnh + số điện thoại cần liên lạc

- Cách 2: Bấm số 00 + 84 + mã vùng tỉnh + số điện thoại cần liên lạc

Trong đó

+ 84 và 0084 là mã quốc tế của Việt Nam

Mã vùng tỉnh chính là 210, 211,…mã vùng của các tỉnh nước ta. Nếu như người mà bạn cần gọi ở tỉnh nào thì bạn cần phải tìm mã vùng của tỉnh đó.

Xem thêm: [Cập nhật mới nhất] Cách kiểm tra sim chính chủ cực chuẩn

2.3. Cách gọi điện thoại bàn nội bộ

Cách gọi điện thoại bàn nội bộ
Cách gọi điện thoại bàn nội bộ

Hay còn gọi là cách gọi điện thoại bàn đến điện thoại bàn, hình thức liên lạc này cũng khá là phổ biến hiện nay. Đặc biệt là với các doanh nghiệp, họ thường xuyên sử dụng hình thức này để thực hiện các cuộc gọi, cuộc liên lạc với nhau trong công ty. Vậy làm cách nào để gọi được điện thoại bàn nội bộ?

- Bạn vẫn phải bấm số cần gọi

- Nhập số nội bộ máy khi đường dây nối máy

- Thực hiện nghe các tùy chọn nếu như trong trường hợp bạn không thể nhập số nội bộ

- Thực hiện thêm thời gian tạm dừng và số nội bộ để quay số nhanh

2.4. Gọi điện thoại bàn bằng di động

Để thực hiện các cuộc gọi bàn bằng di động bạn cũng chỉ cần thực hiện bấm số như bình thường. Nhập đầu mã vùng mới và nhập số điện thoại cần gọi là được.

Mua thẻ game online

Trên đây chính là những cách gọi điện thoại mà bạn cần phải biết, hãy chắc chắn một điều rằng bạn đã có các mã vùng nhé. Hy vọng với những thông tin trên đây thì bạn cũng đã biết cách gọi điện thoại bàn.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype