quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh chóng và đơn giản

lịch
16/04/2020 • 11:23:35 AM

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn, đang được sử dụng nhiều, với những dịch vụ, giao dịch nhanh chóng và thuận tiện mà Vietcombank đem lại cho khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank như thế nào? Hãy cùng muathe123.vn tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết nhé.

Mua thẻ cào trực tuyến

1. Xem lịch sử giao dịch Vietcombank vô cùng quan trọng

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank vô cùng quan trọng
Xem lịch sử giao dịch Vietcombank vô cùng quan trọng

Có khá nhiều người khi thực hiện giao dịch Vietcombank mà không kiểm tra lại lịch sử giao dịch của mình. Đó là một trong những sai lầm khá nghiêm trọng của bạn, hầu hết người dùng Việt cũng đều khá chủ quan trong vấn đề này. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của chính bạn thì bạn cần phải kiểm tra lịch sử giao dịch của mình. Điều này giúp cho chủ tài khoản kiểm soát được các giao dịch tốt hơn. Xem những giao dịch đó có phải mình thực hiện nay không hay là do người khác, để từ đó có những đề phòng, cảnh giác.

Bên cạnh đó thì kiểm tra lịch sử giao dịch còn giúp cho bạn có những thông tin xác thực, chứng cứ về các lần giao dịch của bạn với ngân hàng Vietcombank.

2. Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Hiện nay có khá nhiều người chưa biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch như thế nào? Nếu như bạn cũng là một trong những trường hợp đó thì hãy theo dõi phần nội dung sau đây để nắm rõ hơn về cách kiểm tra nhé!

2.1. Kiểm tra lịch sử giao dịch bằng VCB– Mobile banking

Kiểm tra lịch sử giao dịch bằng VCB– Mobile banking
Kiểm tra lịch sử giao dịch bằng VCB– Mobile banking

VCB – Mobile banking là một trong những dịch vụ ứng dụng trên điện thoại được Vietcombank phát hành, giúp khách hàng có thể sử dụng được các dịch vụ một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài những tính năng mà bạn thường xuyên sử dụng trên VCB – Mobile banking thì nó còn giúp cho bạn kiểm tra được lịch sử giao dịch. Để có thể kiểm tra được, bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình (nếu như bạn chưa có tài khoản thì có thể đến tận quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thực hiện đăng ký. Sau đó hãy tải ứng dụng VCB – Mobile banking về sử dụng)

- Bước 2: Thực hiện chọn  thông tin tài khoản

- Bước 3: Bạn hãy lựa chọn tài khoản mà mình muốn xem thông tin trên màn hình

- Bước 4: Tại màn hình điện thoại của mình, bạn sẽ thấy hiển thị thông tin chi tiết về tài khoản đó, sau đó hãy bấm vào mục “lịch sử”.

Sau đó hệ thống sẽ hiện toàn bộ lịch sử giao dịch của bạn trên màn hình. Cũng giống như cách này, bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch bằng VCB – iBanking. Nếu như chưa có tài khoản của VCB – ibanking thì bạn hãy ra điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thực hiện đăng ký, sau đó thực hiện các bước giống của VCB – Mobile banking để kiểm tra lịch sử giao dịch của mình.

2.2. Kiểm tra lại lịch sử giao dịch bằng cách sao kê tại điểm giao dịch Vietcombank

 Kiểm tra lại lịch sử giao dịch bằng cách sao kê tại điểm giao dịch Vietcombank
 Kiểm tra lại lịch sử giao dịch bằng cách sao kê tại điểm giao dịch Vietcombank

Cách này khá an toàn và phổ biến, đặc biệt bạn sẽ không cần phải tải hay đăng ký gì cả. Chỉ cần đến điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank để thực hiện sao kê tài khoản là được. Tuy nhiên với cách này thì bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để có thể thực hiện kiểm tra được.

Nếu như đối với những người làm văn phòng hàng chính thì khó có thể thực hiện bằng cách này, bởi lúc bạn tan làm thì ngân hàng cũng đã nghỉ. Chính vì thế nếu như muốn thực hiện giao dịch thành công thì cần phải kiểm sắp xếp trước thời gian của mình. Trước khi đi ra điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank, bạn hãy chú ý những điều sau:

- Hãy chọn điểm ngân hàng gần bạn nhất (bạn hoàn toàn có thể tra thông tin các điểm giao dịch của Vietcombank trên google, sau đó chỉ cần chọn một điểm gần là được)

- Sau khi đến ngân hàng, bạn hãy lấy số thực hiện giao dịch và yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê tài khoản cho bạn.

- Sau khi yêu cầu của bạn đã được tiếp nhận thì bạn chỉ cần thực hiện theo yêu cầu của chuyên viên ngân hàng như: Xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc, thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

- Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng phát cho một tờ phiếu yêu cầu sao kê tài khoản, hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu nhé.

- Sau đó chuyên viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn bản sao kê tài khoản mà bạn đã yêu cầu trước đó.

Lưu ý: Bạn cũng có thể thực hiện sao kê tài khoản của mình trên ứng dụng internet banking hoặc tại cây ATM, tuy nhiên bản sao kê này của bạn sẽ không được đóng dấu xác nhận của ngân hàng.

Nạp card điện thoại

2.3. Cách xem lịch sử giao dịch bằng Mobile bankplus Vietcombank

Cách xem lịch sử giao dịch bằng Mobile bankplus Vietcombank
Cách xem lịch sử giao dịch bằng Mobile bankplus Vietcombank

Đây chính là dịch vụ mà Vietcombank dành riêng cho những thuê bao của Viettel, để thực hiện kiểm tra được lịch sử, bạn cần phải thực hiện các thao tác sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Bankplus của bạn

- Bước 2: Trên màn hình điện thoại, bạn hãy bấm vào mục “Tra cuu TK”, “tra cuu GD”, sau đó bấm OK

- Bước 3: Hệ thống sẽ hiện ra một cửa sổ mới, bạn chỉ cần nhập mã pin của mình sau đó bấm OK

Hệ thống của ngân hàng Vietcombank sẽ tự động gửi đến bạn số tài khoản, số dư của tài khoản. Còn nếu như là “tra cuu GD” thì hệ thống sẽ gửi đến bạn toàn bộ các giao dịch của bạn đã được thực hiện với 5 lần gần nhất trước đó.

2.4. Cách xem lịch sử giao dịch bằng SMS banking

Cách xem lịch sử giao dịch bằng SMS banking
Cách xem lịch sử giao dịch bằng SMS banking

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác như sau:

Soạn tin nhắn: VCB GD rồi gửi đến tổng đài 6167  (phí dịch vụ sẽ là 1.000 đồng/1sms)

Sau khi bạn gửi tin nhắn thành công thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn lịch sử các giao dịch mà bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian gần nhất.

Như vậy, với cách này thì bạn cũng có thể kiểm tra được giao dịch của mình, cho dù không sử dụng điện thoại thông minh, không cần tải các ứng dụng thì bạn vẫn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng nhất.

Cách đăng ký Vietcombank SMS banking đơn giản:

Cách đăng ký Vietcombank SMS banking đơn giản
Cách đăng ký Vietcombank SMS banking đơn giản

- Bạn có thể đăng ký dịch vụ này một cách đơn giản tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank

- Bạn cũng có thể đăng ký SMS banking tại cây ATM (điều kiện là bạn phải sử dụng thẻ ATM connect 24 thì mới đăng ký tại cây ATM được).

- Bạn có thể đăng ký SMS banking bằng cách gọi trực tiếp đến ngân hàng của Vietcombank (số tổng đài: 1900545413) để được hỗ trợ đăng ký.

Mua thẻ game

Trên đây chính là những cách mà muathe123.vn cung cấp và hướng dẫn bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy lựa chọn một cách phù hợp và thực hiện kiểm tra lịch sử một cách định kỳ nhé.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype