quay lại Quay lại
Hướng dẫn

[Cập nhật mới nhất] Cách kiểm tra sim chính chủ cực chuẩn

lịch
18/03/2020 • 07:35:29 PM

Đăng ký sim chính chủ là cách giúp bạn có thể tự do làm chủ chính sim của mình . Tuy nhiên nếu như bạn không muốn sử dụng sim của mình bạn có thể bán lại cho nhà mạng để được thu hồi lại. Nhưng liệu trước bạn đã có ai đăng ký sim chính chủ hay chưa? Để có thể kiểm tra sim chính chủ của bạn thì bạn hoàn toàn có thể làm theo các cách dưới đây. Bắt đầu ngay thôi!

Mua thẻ cào online

Tại sao phải đăng ký sim chính chủ cho mình
Tại sao phải đăng ký sim chính chủ cho mình

Câu hỏi được đặt ra đó là “tại sao bạn cần phải đăng ký sim chính chủ?” 

Việc đăng ký sim chính chủ sẽ giúp cho các nhà quản lý mạng có thể dễ dàng đảm bảo quyền lợi vốn có của khách hàng đang sử dụng thuê bao. Tránh việc số sim của bạn bị lợi dụng vào những việc không chính đánh, hoặc sẽ gặp nhiều vấn đề trong tranh cấp sim số, quyền sử dụng sim. 

Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại thế nhưng bạn vẫn muốn sử dụng lại số điện thoại cũ của bạn.

Thì bạn vẫn có thể thông qua thông tin chính chủ đã đăng ký để yêu cầu nhà mạng được sử dụng lại số điện thoại đó. Hơn thế nữa, tại một số các cửa hàng siêu thị khi bạn đăng ký trở thành thành viên của họ thì cửa hàng sẽ lấy thông tin của bạn thông qua sim chính chủ.

Từ đấy bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ cửa hàng. 

Tại sao bạn phải kiểm tra sim chính chủ của mình
Tại sao bạn phải kiểm tra sim chính chủ của mình

Để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng thuê bao thì các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone đều cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký sim chính chủ để có thể làm chủ chính sim của mình. Tuy nhiên đối với việc kiểm tra sim chính chủ, hầu như ít có người nào quan tâm về vấn đề này và sử dụng mặc nhiên không quan tâm. 

Lấy một ví dụ điểm hình để làm rõ sự quan trọng của việc kiểm tra sim chính chủ: 

Tôi có một người bạn mới mua được một sim điện thoại. Nhưng anh ta không chịu kiểm tra sim chính chủ của mình và mặc nhiên cho rằng nó không quan trọng. Sau đó anh ta nhận được rất nhiều các cuộc gọi đòi nợ vì chủ sim trước mắc nợ không chịu trả. Việc bị gọi đòi nợ quá nhiều khiến cho anh ta phải nhờ đến dịch vụ của nhà mạng và yêu cầu được cung cấp thông tin về sim của mình để có thể thay đổi lại. 

Về ví dụ điển hình như trên thì nếu anh ta là bạn chắc bạn cũng không mong muốn việc hằng ngày có người gọi điện đến để đòi một khoản tiền mà bạn không vậy đúng không?

Đó là lý do mà bạn nên kiểm tra sim chính chủ của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo quyền lợi của mình. Có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra sim của bạn có chính chủ hay không. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài cách giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra sim của mình mà bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Cách kích hoạt sim Vinaphone nhanh chóng

Mua thẻ game online

3.1. Cách kiểm tra sim chính chủ chung cho các nhà mạng 

Cách kiểm tra sim chính chủ chung cho các nhà mạng
Cách kiểm tra sim chính chủ chung cho các nhà mạng 

Cách thức đơn giản mà các nhà mạng cho phép người dùng kiểm tra sim chính chủ của mình bằng cách nhắn tin qua tổng đài SMS với cú pháp như sau: 

TTTB gửi đến 1414 

Bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí với bất kỳ nhà mạng nào mà bạn đang sử dụng. 

Sau khi gửi bạn sẽ được nhận lại những thông tin như” Họ và tên, ngày tháng năm sinh, Số CMND, giấy tờ tùy thân đồng thời bạn cũng có thể nhận được những thông tin như danh sách các số thuê bao mà bạn đang sử dụng. 

Nếu trong trường hợp những thông tin mà bạn tìm ra mà không giống với thông tin bạn cung cấp cho nhà mạng thì bạn cần phải liên hệ cho bên nhà mạng và yêu cầu được đăng ký Sim chính chủ ngay.

Ngoài ra đây không phải là cú phát duy nhất mà bạn có thể kiểm tra sim chính chủ của mình. Bạn cũng có thể liên lạc với các số cố định chăm sóc khách hàng của từng nhà nhà mạng, như sau: 

+ Số cố định của Viettel: 18008198 - 19008198

+ Số cố định của Vinaphone: 9191 - 18009191

+ Số cố định của Mobifone: 9090 - 18001090

+ Số cố định của Vietnamobile: 0922123123

3.2. Cách kiểm tra sim chính chủ của Vina

Để có thể kiểm tra sim chính chủ của Vina ngoài việc sử dụng SMS hoặc gọi điện qua Hotline thì bạn có thể kiểm tra bằng một cách khác đó là kiểm tra qua Web. 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải vào website chính của Vina

Bước 2: Bạn tiến hành điền số điện thoại để nhận được mã OTP và click chuột vào phần Tra cứu. Ngay sau đó trang web sẽ cung cấp ngay cho bạn những thông tin như sau: 

 • Họ và tên 
 • Số điện thoại 
 • Ngày cấp
 • Loại giấy tờ 
 • Số CMND
 • Giới tính 
 • Email 
 • Nơi cấp 
 • Địa chỉ người đăng ký 

Đồng thời nếu bạn chưa điền đầy đủ thông tin thì bạn nên cung cấp thêm để bổ sung vào tính bảo mật sim thẻ của bạn. Đối với nhà mạng vina thì nếu như bạn không cập nhật đầy đủ các thông tin thì bạn có thể sẽ bị nhà mạng chặn một chiều gọi. 

Trong trường hợp khi bạn sử hữu sim vina nhưng chưa cung cấp thông tin cá nhân thì bên nhà mạng sẽ cho bạn một mức thời gian nhất định để có thể thực hiện bước này. Việc cung cấp ngay thông tin cũng sẽ giúp bạn tránh việc bị gọi đến các quầy giao dịch nếu như qua thời gian cho phép. 

3.3. Cách kiểm tra sim chính chủ trả sau Viettel 

Cách kiểm tra sim chính chủ trả sau Viettel
Cách kiểm tra sim chính chủ trả sau Viettel 

Nhà mạng Viettel đang chiếm khối lượng thuê bao lớn nhất cung cấp nhiều dịch vụ giúp cho khách hàng có thể thuận lợi trong việc sử dụng đồng thời đáp ứng sự tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể gọi điện qua số tổng đài cố định của Viettel như sau: 

Tổng đài:  18008098 / 18008168 ( miễn phí )

Tổng đài tự động trả lời: 197 

Ngoài cách sử dụng SMS và tổng đài cố định của nhà mạng, đối với tất cả các nhà mạng Viettel thì bạn có thể sử dụng app My Viettel hoặc chủ dụng trang web chính. 

Cách kiểm tra sim chính chủ tên ai thì bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của bạn. Nhập số điện thoại và mật khẩu 

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể sẽ xem phần thông tin cá nhân của mình 

Tuy nhiên bạn chỉ có thể xem được những phần như:

 • Họ tên
 • Sở thích 
 • Email 
 • Ngày tháng năm sinh 

Số lượng thông tin bạn nhận được khá ít bởi tính bảo mật cao của Viettel. Việc kiểm tra sim chính chủ trả sau của Viettel thông qua app My Viettel thì bạn không thể tự sửa đổi thông tin của mình. Để có thể thay đổi thông tin thì bạn cần phải mang CMND của mình ra quầy dịch vụ của Viettel tại nơi ở gần nhất của bạn để yêu cầu được thay đổi thông tin. 

Lưu ý khi bạn quên mật khẩu của mình trên My Viettel. Trong trường hợp bạn quên quá nhiều lần, tính bảo mật của Viettel sẽ yêu cầu bạn phải phải mang CMND đến địa điểm làm việc của Viettel và yêu cầu được cung cấp lại mật khẩu mới. 

3.4. Cách kiểm tra sim chính chủ trẻ sau Mobifone 

Cách kiểm tra sim chính chủ trẻ sau Mobifone
Cách kiểm tra sim chính chủ trẻ sau Mobifone 

Đối với thuê bao trả sau Mobifone, để có thể kiểm tra sim chính chủ thì có cách. Đó là bạn hãy liên hệ với số tổng đài của Mobifone:

Tổng đài hỗ trợ: 9090 -  18001090 

Tổng đài hỗ trợ cho người nước ngoài: 9393

khi bạn liên hệ với tổng đài thì bạn sẽ mất một phí dịch vụ đó là 200 đồng/phút

Cách đăng ký sim chính chủ
Cách đăng ký sim chính chủ

Cách chung nhất để đăng ký sim chính chủ của các nhà mạng đó là bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng đó. Hoặc bạn có thể mang CMND đến các quầy giao dịch của nhà mạng để yêu cầu được đăng ký sim chính chủ. 

Nạp thẻ điện thoại online

Trên đây là những thông tin về Cách kiểm tra sim chính chủ. Mong rằng muathe123.vn đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản của mình mà không làm mất thời gian quý giá của bạn. 

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype