quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Cách lấy lại mật khẩu facebook đơn giản chỉ trong một nốt nhạc

lịch
17/03/2020 • 02:22:10 PM

Facebook được biết đến là một trong những loại hình mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là với các bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp khi bạn quên hay bị hack nick facebook và không thể đăng nhập được vào tài khoản của mình. Vậy cách lấy lại mật khẩu facebook như thế nào? Tất cả sẽ được muathe123.vn giải đáp trong bài viết dưới đây!

Card điện thoại

1. Cần lấy lại mật khẩu Facebook trong những trường hợp nào?

Hiện nay, lấy lại mk fb cũng là một trong những vấn đề khá quan trọng đối với những người đang sử dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên, để lấy lại mk thì không phải là chuyện dễ dàng mà ai cũng có thể làm được và nhiều người vẫn thắc mắc trong trường hợp nào thì cần lấy lại mk fb? Và có cách lấy lại mk fb bằng mk cũ không?

Cần lấy lại mk fb trong những trường hợp nào
Cần lấy lại mk fb trong những trường hợp nào?

Thực tế thì có rất nhiều trường hợp khiến bạn không thể truy cập được vào tài khoản fb của mình và cần phải lấy lại mật khẩu của tài khoản đó. Cụ thể đó là những trường hợp sau đây:

- Bạn vô tình quên mất mk fb: Đây là trường hợp thường thấy hiện nay không chỉ ở những người trung tuổi, trí nhớ không còn quá tốt mà thậm chí cả những bạn trẻ hiện nay cũng có lúc quên mất mật khẩu của mình. Do đó, bạn vẫn có cách lấy lại mk fb khi bị quên và sau khi đã lấy lại được mật khẩu thì bạn vẫn có thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản và sử dụng như bình thường.

- Trường hợp tiếp theo chính là bạn không thể truy cập được vào email hay số điện thoại để đăng nhập. Trường hợp này có thể tài khoản của bạn đã bị người khác hack và đổi các thông tin liên quan đến tài khoản cùng mật khẩu.

Lấy lại mk fb khi bị hack
Lấy lại mk fb khi bị hack

- Rất nhiều trường hợp các hacker tấn công tài khoản của bạn để sử dụng với mục đích lừa đảo như là quảng cáo, nạp tiền điện thoại,... và trường hợp này thì bạn báo cáo về việc fb của mình đang bị xâm hại sau đó tiến hành lấy lại mk fb rồi đổi mk để tránh bị tấn công tiếp.

- Một trường hợp nữa cũng khiến bạn không thể đăng nhập được vào tài khoản và cần lấy lại mk fb chính là bị người khác báo cáo tài khoản hay thông tin cá nhân của bạn bị sai nên không thể nào đăng nhập được. Do đó bạn cũng cần lấy lại mk fb và đổi lại mk khác.

2. Các cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh và đơn giản nhất

Các cách lấy lại mk fb 2021 nhanh và đơn giản nhất
Các cách lấy lại mk fb 2021 nhanh và đơn giản nhất

Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội facebook là điều hết sức bình thường đối với con người thuộc mọi đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, sẽ khá phiền phức và đáng lo ngại khi bạn quên mất tài khoản hay tài khoản bị hack, bị lộ thông tin ra bên ngoài. Vậy câu hỏi đặt ra là trong những trường hợp đó có thể làm gì? Có cách nào để lấy lại được mk fb một cách nhanh chóng trước khi tài khoản của mình bị xâm hại và gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Thực tế thì bạn vẫn có khả năng lấy lại được mk fb qua 2 cách là số điện thoại hoặc email dưới đây:

2.1. Cách lấy lại mật khẩu fb bằng email

Cách lấy lại mk fb khi mất sđt hay cách lấy lại mk fb khi mất sim chính là sử dụng email. Tuy nhiên, với cách này thì bạn cần phải đăng ký tài khoản fb bằng email của mình và hiện đang sử dụng thì mới có thể lấy lại được. Bạn có thể sử dụng Và cách lấy lại mk fb bằng gmail được thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước thứ nhất là bạn cần phải truy cập vào trang chủ của fb và một giao diện mới sẽ hiện lên yêu cầu bạn cần phải đăng nhập tài khoản.

- Tiếp đó, bởi không thể đăng nhập nên bạn sẽ click vào mục “quên tài khoản” hoặc cũng có thể nhập tài khoản email của bạn vào ô trống đầu tiên và để trống mật khẩu rồi click “đăng nhập”. Và khi không đăng nhập được các ô trống ở trên sẽ hiện màu đỏ, đồng nghĩa với việc tài khoản hay mật khẩu đang không đúng.

Cách lấy lại mk fb bằng email
Cách lấy lại mk fb bằng email

- Khi đã click vào mục quên mật khẩu thì sẽ có một giao diện mới hiện lên yêu cầu bạn “reset your password” để lấy lại mật khẩu cho mình. Và theo yêu cầu này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để thay đổi mật khẩu cho facebook như sau:

+ Sử dụng tài khoản google để nhận mã code về.

+ Sử dụng email mình dùng để đăng ký tài khoản fb để nhận mã code.

Thường thì mọi người khi lấy lại mk fb sẽ sử dụng cách thứ 2 là nhận mã code qua email sẽ nhanh hơn.

- Sau khi đã lựa chọn phương thức nhận mã code thì bạn sẽ click vào ô “tiếp tục” để hệ thống gửi mã code về cho bạn. Một điều cần lưu ý trong trường hợp này là nếu như hệ thống không gửi mã code về cho bạn thì hãy kiểm tra lại 1 lần nữa xem địa chỉ email đã được nhập chính xác hay chưa hay email đó có liên quan đến tài khoản fb của bạn hay không. Còn nếu như đã đúng mà chưa nhận được tin nhắn thì bạn có thể click vào “Tôi không nhận được mã code” để hệ thống gửi lại nhé.

- Khi mã code đã được gửi về email rồi thì bạn sẽ tiến hành nhập mã xác nhận đó vào ô trống trên màn hình của phần “nhập mã bảo mật” rồi click ô “tiếp tục” để lấy lại mk fb.

Lấy lại mk fb qua email một cách dễ dàng
Lấy lại mk fb qua email một cách dễ dàng

- Sau đó, một giao diện mới sẽ hiện lên yêu cầu bạn cài đặt mật khẩu mới và chọn “tiếp tục” là đã lấy và đổi xong mk fb cho mình rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên chọn vào mục “đăng xuất khỏi các thiết bị khác” để không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn được nữa.

- Một cách để bạn bảo vệ tài khoản của mình đó là sau khi hoàn thành, trên màn hình sẽ gửi thông báo bạn hãy bảo vệ tài khoản, bạn chọn “bắt đầu” là đã hoàn thành và có thể đăng nhập, tiếp tục sử dụng facebook.

Trên đây là cách lấy lại mk fb không cần sdt nhanh chóng, tiện lợi, giúp các bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản fb của mình để nhắn tin, gọi điện hay cập nhật tin tức mới nhất.

Nạp card điện thoại

2.2. Cách lấy lại MK Facebook bằng số điện thoại

Đối với những bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản facebook và có kích hoạt bảo mật 2 lớp thì khi lấy lại mk fb sẽ cần phải dùng số điện thoại. Các bước trong cách lấy lại mk fb bằng SMS gửi về điện thoại cũng tương tự như sử dụng email như sau:

- Đầu tiên bạn cũng cần phải truy cập vào trang chủ của fb và nhập số điện thoại vào ô trống đầu tiên để đăng nhập thì mới có thể sử dụng cách lấy lại mk fb qua sdt.

- Tiếp đó, trên màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới thông báo về việc bạn đăng nhập không được bởi sai thông tin tài khoản hay mật khẩu và bạn sẽ click vào “quên mật khẩu”.

- Sau đó, bạn sẽ tiến hành lựa chọn mục “gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu…” ở phía dưới rồi click vào “tiếp tục”.

Cách lấy lại mk fb bằng số điện thoại
Cách lấy lại mk fb bằng số điện thoại

- Và ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã code và bạn sẽ nhập mã đó vào ô trống của phần “nhập mã bảo mật” và chọn “tiếp tục”.

- Tiếp theo bạn cũng sẽ phải nhập mật khẩu mới theo yêu cầu rồi chọn “tiếp tục” cũng như “đăng xuất khỏi các thiết bị khác” là đã hoàn thành các công đoạn trong cách lấy lại mk fb bằng sđt một cách vô cùng nhanh chóng, đơn giản.

3. Làm sao để tránh mất tài khoản fb?

Việc lấy lại mk fb có thể thấy cũng không quá khó khăn, tuy nhiên, có một số trường hợp các cao thủ hacker cao tấn công thì bạn khó có thể nào lấy lại được và như hiện nay thì rất nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng đã phải bỏ ra khá nhiều tiền để thuê người lấy lại facebook. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, mọi người cần phải hết sức lưu ý bảo vệ, tránh làm mất tài khoản của mình. Vậy cần phải làm gì để có thể tránh được những trường hợp đó?

Thực tế thì hiện nay trên facebook có rất nhiều các trò chơi, ứng dụng do bên thứ 3 cung cấp, phát triển thêm. Các trò này chỉ nhằm mục đích giải trí và bạn sẽ chỉ cần 1 click vào đó là đã có thể chơi được, tuy nhiên thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải cung cấp các thông tin thì mới tham gia được. Chính bởi vậy mà tài khoản của bạn mới dễ bị tấn công, xâm nhập cũng như giả mạo các tài khoản để mời chơi game.

Làm sao để tránh mất tài khoản fb
Làm sao để tránh mất tài khoản fb?

Do đó, để có thể tránh tình trạng tài khoản bị ảnh hưởng do các trò chơi, ứng dụng này, bạn cần cài đặt để nó không hiện lên facebook của mình nữa bằng cách sau: Truy cập vào facebook – chọn cài đặt – cài đặt tài khoản – ứng dụng và trang web – đã đăng nhập bằng facebook. Tiếp sau đó, bạn chỉ cần click vào những trò chơi hay ứng dụng không cần thiết với mình và ấn “gỡ bỏ ứng dụng” là đã có thể tránh xuất trên facebook rồi. Với các làm này bạn đều có thể thực hiện trên máy tính hay điện thoại một cách đơn giản.

Nạp thẻ game online

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích và các bạn có thể chia sẻ những thông tin này đến cho bạn bè, người thân của mình để họ cũng biết cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bị check pass như thế nào, cách lấy lại mk fb bằng tin nhắn, bằng email cũng như phòng tránh việc gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng facebook nhé!

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype