quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên iphone cực kỳ hiệu quả

lịch
29/03/2020 • 03:22:26 AM

Những tin nhắn quảng cáo, tin nhắn từ số lạ hay những tin nhắn không liên quan được gửi đến iphone của bạn và bạn cảm thấy điều đó thật phiền toái? Bạn muốn ngăn chặn các tin nhắn ấy nhưng không biết làm thế nào? Xem ngay bài viết sau đây để biết cách chặn tin nhắn trên iphone đạt hiệu quả nhất nhé.

Mua card điện thoại online

1. Hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên iphone

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn iphone
Hướng dẫn cách chặn tin nhắn iphone

1.1. Cách chặn tin nhắn trên iphone trong phần Cài đặt 

Đầu tiên, bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt hiển thị trên màn hình iphone. Tiếp theo, bạn lướt vào mục Tin nhắn. Cuộn xuống dưới, bạn sẽ thấy dòng chữ Bị chặn ở trên chữ Lịch sử tin nhắn. Tại đây, bạn nhấn vào chữ Thêm mới để thêm số điện thoại mà bạn không muốn nhận tin nhắn. Khi bạn gõ số điện thoại này, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc FaceTime từ những người trong danh sách chặn. Nếu bạn đổi ý và muốn xóa số đã chặn tin nhắn trong danh sách chặn thì có thể nhấn vào chữ Sửa. Sau đó, bạn hãy ấn vào biểu tượng dấu (-) ở trong vòng tròn màu đỏ ⛔ bên trái số điện thoại đó để hủy chặn tin nhắn.

Hoặc vẫn với thao tác tương tự như trên, bạn cũng bấm vào mục Cài đặt rồi đi đến Tin nhắn. Tại đây, bạn nhấn vào Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders) để bật chế độ. Khi nút biểu tượng chuyển sang màu xanh lá cây tức là bạn đã kích hoạt dịch vụ. Sau khi bạn kích hoạt chế độ này, bạn đã tắt thông báo cho các iMessage từ những người không có trong danh bạ của bạn và sắp xếp chúng vào một danh sách riêng.

Cách chặn tin nhắn trên iphone trong phần Cài đặt
Cách chặn tin nhắn trên iphone trong phần Cài đặt 

1.2. Cách chặn tin nhắn trên iphone trong giao diện tin nhắn sms

Ngay khi bạn nhận được tin nhắn quảng cáo hay tin nhắn từ một số điện thoại lạ mà bạn không mong muốn, bạn hãy mở tin nhắn đó trong Hộp thư đến. Trong giao diện tin nhắn sms, bạn hãy ấn vào chữ "i" (ⅰ) màu xanh ở góc trên cùng bên phải. Tiếp theo, bạn nhấn vào số điện thoại đó và bấm Chặn người gọi này (Block this Caller) là hoàn thành xong quá trình chặn tin nhắn một số liên lạc cụ thể trên iphone. 

1.3. Cách chặn tin nhắn trên iphone 6 bằng ứng dụng khác

Cách chặn tin nhắn trên iphone 6 bằng ứng dụng khác
Cách chặn tin nhắn trên iphone 6 bằng ứng dụng khác

Nếu bạn sử dụng iphone 6, hãy tải ứng dụng ở bên thứ 3 về để sự ngăn chặn tin nhắn diễn ra hiệu quả hơn. Trên kho ứng dụng App Store của iphone có rất nhiều app hỗ trợ dịch vụ chặn tin nhắn rác. Trong đó, không thể không nhắc đến ứng dụng cực kỳ phổ biến và nhận được sự tin tưởng của nhiều người là iBlacklist Manage Pro. Sau khi bạn đã tải xong ứng dụng này về điện thoại di động, hãy mở ứng dụng và nhấn vào Block Calls & SMS (Chặn số điện thoại và tin nhắn). Tiếp theo, bạn điền số điện thoại mà bạn không muốn nhận tin nhắn trong khung ghi Allow Calls. Thế nhưng ứng dụng này là một dịch vụ tính phí và bạn phải trả phí mới dùng được. Còn nếu bạn cảm thấy việc trả phí có chút khó khăn thì hãy tải về ứng dụng iBlacklist, một ứng dụng hỗ trợ chặn tin nhắn miễn phí cho iphone 6 đã jailbreak. Đầu tiên, bạn hãy vào Google gõ Cydia rồi nhập chữ Blacklist để tìm kiếm và tải về máy. Đến đây, bạn mở ứng dụng và chọn mục tin nhắn hay số điện thoại mà bạn có dự định chặn. Một phần mềm nữa cũng hỗ trợ dịch vụ chặn tin nhắn là Bkav Mobile Security. Phần mềm này có sẵn trên ứng dụng Cydia. Bên cạnh tác dụng chặn tin nhắn rác trên iphone, Bkav Mobile Security còn có tính năng phòng tránh và tiêu diệt các loại virus có nguy cơ gây hại cho iphone 6 nữa.

Cách thứ hai là bạn hãy ấn vào phần Cài đặt. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Điện thoại. Trong phần Điện thoại, hãy chọn Ứng dụng SIM. Tại Ứng dụng SIM, trong số những lựa chọn được liệt kê bên dưới, hãy nhấn vào LiveInfo. Sau đó, nhấn vào chữ Bat/Tat D.vu và ấn chữ Tat để không còn lặp lại tình trạng nhận được tin nhắn phiền toái từ nhà mạng mà bạn đang sử dụng nữa. 

Nạp thẻ game online

2. Ưu điểm của chặn tin nhắn trên iphone

Ưu điểm của chặn tin nhắn trên iphone
Ưu điểm của chặn tin nhắn trên iphone

Mỗi ngày, mỗi tháng, bạn đều nhận được những tin nhắn quảng cáo về dịch vụ của nhà mạng, giới thiệu nhà đất, giới thiệu dịch vụ,... với số lượng hàng chục, hàng trăm tin nhắn? Thật mệt mỏi khi phải xử lý đống tin nhắn đó. Chưa kể, những tin nhắn đó đều có nội dung vô nghĩa, bạn cũng không có nhu cầu đọc. Tin nhắn được gửi đến nhiều cũng gây ra tình trạng điện thoại của bạn bị giật phần cảm ứng, bị đơ hay lag điện thoại. Nếu không xử lý tình trạng này thì bạn sẽ còn gặp rất nhiều phiền toái hơn.

Ngay khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ chặn tin nhắn rác, chặn tin nhắn quảng cáo trên iphone thành công. Cảm giác bị làm phiền, quấy rối sẽ không xuất hiện nữa và bạn có thể tập trung làm việc của mình. Hơn nữa, khi bạn chặn tin nhắn trên iphone cũng tiết kiệm được kha khá dung lượng của iphone vì tránh được một số lượng tin nhắn lớn trong hộp thư đến. Tuy nhiên, bạn nên trực tiếp liên hệ với các nhà mạng mà bạn đang sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ việc chặn tin nhắn hiệu quả hơn. Nếu những tin nhắn đó có dấu hiệu đe dọa hay quấy rối ở mức độ nặng thì bạn cũng nên báo công an hoặc các nhà mạng để ngăn chặn triệt để. Thật không may là hệ điều hành iOS của iphone không cho người dùng quyền chặn tất cả các tin nhắn. Bạn chỉ có thể chặn được tin nhắn đã gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn hoặc đang ở trong danh bạ của bạn, hoặc cũng có thể là danh sách lịch sử liên lạc.

Nạp card điện thoại online

Có thể nói, muathe123.vn đã vừa tổng hợp xong các cách chặn tin nhắn trên iphone một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng các bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích và không còn bị làm phiền bởi tin nhắn trên iphone nữa. Hẹn gặp lại các bạn với những bài viết hướng dẫn có nội dung tương tự trên trang web muathe123.vn trong lần sau.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype