quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Hướng dẫn đăng ký GPRS Mobi theo cách nhanh chóng, hiệu quả

lịch
04/03/2021 • 02:11:15 PM

Ngày nay, hầu hết các dòng điện thoại smartphone như Samsung, iPhone,… đều đăng ký dịch vụ 3G Mobifone để phục vụ cho đa dạng các nhu cầu truy cập internet. Tuy nhiên, việc này không phải thiết bị smart phone nào cũng có thể dễ dàng thực hiện vì có dòng máy dễ dàng đăng ký dịch vụ và bật 3G lên là sử dụng được, còn có những máy buộc người dùng phải cài đặt cấu hình GPRS Mobi mới có thể truy cập mạng di động. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ gửi những thông tin về cách đăng ký GPRS Mobi cho những ai cần. Nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1. Cấu hình GPRS Mobi là gì?

Muốn sử dụng GPRS hiệu quả, đúng chức năng thì trước tiên bạn sẽ cần phải hiểu rõ GPRS Mobi là gì. Về bản chất, đây là một dịch vụ vô tuyến tổng hợp chuyên cung cấp dịch vụ kết nối đối với các thiết bị là điện thoại di động. Bởi vì là một dịch vụ hỗ trợ nên khi khách hàng thuê bao của nhà mạng Mobifone có nhu cầu sử dụng mạng 3G trên thiết bị của mình thì chỉ cần soạn cú pháp đăng ký và gửi yêu cầu đó tới tổng đài thì sẽ được hỗ trợ đăng ký.

Cấu hình GPRS Mobi
Cấu hình GPRS Mobi 

Hiểu sâu hơn, GPRS là gói dữ liệu đường truyền internet. Để đăng ký, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp quy định từ phía nhà mạng là xong. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm được chi tiết cú pháp cần soạn và quy trình đăng ký GPRS cần diễn ra như thế nào. Vì thế hãy đọc tiếp nội dung chia sẻ dưới đây để trở thành một khách hàng thuê bao Mobifone sành sỏi, "biết tuốt" để tận dụng tốt nhất mọi dịch vụ hỗ trợ mà đơn vị viễn thông này cung cấp nhé.

Xem thêm: 039 là mạng gì? Tổng hợp những thông tin liên quan đến đầu số 039

2. Vì sao cần đăng ký dịch vụ GPRS?

Dưới nền tảng phát triển vượt trội của công nghệ thì riêng mảng đường truyền internet đã có nhiều băng thông được cải tiến với khả năng phục vụ người dùng đạt tới mức đỉnh cao. Trong đó, một số gói được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng thuê bao di động Mobifone có thể kể tới như gói dịch vụ GPRS, gói 2,5G, gói 3G.

Vì sao cần đăng ký dịch vụ GPRS?
Vì sao cần đăng ký dịch vụ GPRS?

Cũng giống như các gói dịch vụ tiện ích 3G, 4G, dịch vụ GPRS sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi cho phép truy cập internet tốc độ cao, các nhu cầu giải trí qua mạng được đáp ứng. Hơn thế, một số dòng máy không có tính năng dễ dàng mở dịch vụ internet mà phải thông qua cấu hình GPRS. Lúc này GPRS đóng vai trò như một nền tảng hỗ trợ cho các gói cước dịch vụ khác trở nên tác dụng.

Nhiều khách hàng đã nhầm lẫn gói GPRS với gói dịch vụ 3G, có lẽ bởi chức năng của chúng khá tương đồng, cùng phục vụ cho người dùng có thể dễ dàng truy cập vào internet và trải nghiệm vô vàn các dịch vụ giải trí khác. Vì sự nhầm lẫn đó mà vô tình, chúng ta không tìm hiểu sâu đặc điểm, ưu điểm của từng gói dịch vụ dẫn đến các nhu cầu chưa được phục vụ một cách hiệu quả nhất. Vậy nên nếu đã quan tâm dịch vụ GPRS Mobi thì nhất định bạn phải tìm hiểu nó thật kỹ trước khi đăng ký nhé.  

3. Hướng dẫn đăng ký GPRS Mobi nhanh chóng cho smartphone

3.1. Cài đặt GPRS cho các dòng điện thoại chưa được hỗ trợ tính năng 3G

Để cài đặt cấu hình GPRS Mobi cho những dòng điện thoại thông minh chưa được hỗ trợ tính năng 3G thì chúng ta hãy chú ý đến 2 cách sau đây:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp GPRS và gửi tới tổng đài 994.

Hướng dẫn đăng ký GPRS Mobi nhanh chóng
Hướng dẫn đăng ký GPRS Mobi nhanh chóng 

Cách 2: Soạn cú pháp CAIDAT DATA gửi đến tổng đài 999.

Khi tin nhắn của bạn đã được gửi đi thành công thì phía tổng đài Mobifone sẽ gửi lại cho bạn những hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt 3G. Nhận được thông tin hướng dẫn, hãy nhấn vào lệnh Save. Sẽ có trường hợp tổng đài yêu cầu nhập mã pin tại bước này, khi đó bạn hãy nhập mã 1111 nhé.

Hoàn thành những thao tác cực kì đơn giản này thì việc cài đặt cấu hình GPRS Mobi của bạn đã hoàn tất. Lưu ý rằng để cài đặt gói dịch vụ này thì bạn cần nạp tiền điện thoại, thanh toán phí dịch vụ.

Xem thêm: 059 là mạng gì? Cùng tìm hiểu độ hot của đầu số 059 mang lại

3.2. Hướng dẫn bật GPRS Mobi cho từng dòng smartphone

Smartphone cũng có nhiều hệ điều hành khác nhau được sử dụng. Mỗi hệ điều hành này có cách bật GPRS khác nhau. Bạn quan tâm có thể tham khảo một vài cách đăng ký GPRS Mobi để phục vụ cho việc đăng ký 3G thuận lợi, thành công theo nội dung muathe123 chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn bật GPRS Mobi cho từng dòng smartphone
Hướng dẫn bật GPRS Mobi cho từng dòng smartphone

* Hệ điều hành Symbian thường được sử dụng bởi dòng điện thoại Nokia.

Chắc hẳn ngày nay số lượng thuê bao sử dụng dòng điện thoại Nokia đã không còn nhiều như trước đây nhưng điều đó không có nghĩa là không có. Vậy nên, nếu như bạn vẫn còn là thành viên của số ít đó thì hoàn toàn có thể áp dụng cách sau đây để mở dịch vụ 3G của mình nhé.

Bước 1: Truy cập lần lượt các tính năng theo trình tự sau:

Menu => Setting => Conection => Access Options => New Access point.

Bước 2: Sau khi hoàn thành trình tự tính năng này, bạn sẽ điền theo gợi ý vào những mục hiển thị theo hướng dẫn sau:

- Connection name: đây là phần tùy chọn các loại thuê bao nên khi bạn đang cài GPRS cho Mobifone thì hãy chọn mục Mobifone nhé.

- Data Bear: chọn theo mặc định là Packet data.

- Access point name/APN: bạn có thể nhập lệnh m-wap hoặc cũng có thể để trống mục này.

- Use name: viết mms hoặc bỏ trống phần này

- Password: tương tự như Use name.

- Authentication: chọn chế độ Normal.

GPRS Mobi và cách đăng ký
GPRS Mobi và cách đăng ký

* Hệ điều hành Windows

Hệ điều hành này thường thấy ở dòng máy HTC. Thao tác để cài GPRS như sau:

Start => More => Setting => Connections => GPRS => Menu.

Bảng dữ liệu hiện ra, bạn điền các thông tin vào theo hướng dẫn sau:

- Descripption: mục tùy chọn này bạn chọn Mobifone nhé vì đó chính là mục đích cài GPRS Mobi của bạn.

- Connects to: chọn Work.

- Access point: nhập lệnh m-wap hoặc có thể để trống phần này.

- User name: chọn mms hoặc để trống phần này.

- Password: tương tự đặt lệnh như User name.

* Hệ điều hành iOS

Các dòng điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS sẽ không cần phải cài đặt GPRS nữa vì hệ điều hành này đã được hỗ trợ.

* Hệ điều hành Android

Cách đăng ký GPRS Mobi
Cách đăng ký GPRS Mobi

Bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây để đăng ký GPRS Mobi cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android như Samsung nhé:

- Setting => Wireless Control => Mobile Network Settings => Access Point Names.

- Chọn mục Menu và chọn tiếp APN.

Các thông số được nhập tại bảng dữ liệu hiển thị như sau:

+ Name: chọn vào mục Mobifone và nhấn Menu => Save.

+ APN: bạn có thể điền vào lệnh m-wap hay cũng có thể bỏ trống lại.

+ User name: điền lệnh mms hoặc bỏ trống lại.

+ Password: điền lệnh mms hoặc bỏ trống.

Bất kể bước nào trong số các bước sau đây không được thực hiện đúng hoặc thiều thì bạn sẽ không thể nào kích hoạt được dịch vụ GPRS cho điện thoại của mình. Điều này đồng nghĩa rằng các tiện ích hấp dẫn của internet, những giá trị tuyệt vời mà internet cung cấp bạn đều không thể tận dụng được.  

Trên đây là thông tin đầy đủ phục vụ cho nhu cầu đăng ký GPRS Mobi của bạn được hiệu quả. Mong rằng, với những thông tin này, bạn sẽ luôn tận dụng được những dịch vụ mà nhà mạng Mobifone cung cấp một cách tốt nhất.

bài viết liên quan Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Nếu không biết chuyển vùng dữ liệu là gì thì đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé. Toàn bộ thông tin liên quan đến hoạt động chuyển vùng dữ liệu sẽ được muathe123.vn chia sẻ.

Chuyển vùng dữ liệu là gì

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype