quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Khám phá dịch vụ Internet Banking MB và hướng dẫn cách đăng ký

lịch
18/02/2020 • 12:44:08 PM

Trên hành trình sáng tạo và phát triển, ngân hàng MB đã cho ra mắt rất nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ khách hàng, trong đó phải kể đến dịch vụ Internet Banking. Vậy dịch vụ Internet Banking MB được đăng ký và sử dụng như thế nào?

Mua thẻ cào

1. Tìm hiểu chung về dịch vụ Internet Banking MB

dịch vụ Internet Banking MB
Dịch vụ Internet Banking MB là gì?

Internet Banking MB là một dịch vụ Ngân hàng điện tử do Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Với các tính năng đa dạng, phong phú, Internet Banking MB cho phép người dùng thực hiện nhanh chóng các giao dịch như: gửi tiền tiết kiệm online, chuyển khoản hoặc đặt lệnh thanh toán, đặt lịch chuyển tiền, chuyển tiền nhanh 24/7, quản lý tài khoản, thanh toán các hóa đơn (tiền điện, nước, Internet,...), thanh toán khi đi mua sắm, thanh toán tiền vé máy bay, khách sạn, tàu lửa, thanh toán mã QR. Ngoài ra, Internet Banking MB cũng đang tiếp tục triển khai và bổ sung thêm các tính năng nâng cao khác, cho phép khách hàng chuyển tiền quốc tế hoặc vay vốn qua mạng.

2. Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking MB

2.1. Đăng ký Internet Banking MB

Đăng ký Internet Banking MB
 Đăng ký Internet Banking MB

Khi bạn muốn lập một tài khoản để đăng ký Internet Banking MB, có 2 cách sau đây:

- Truy cập vào trang web online.mbbank.com.vn rồi cung cấp thông tin cá nhân để được cấp một mã đăng ký Internet Banking MB gồm một tài khoản kèm mật khẩu.

- Đến trực tiếp bất kỳ các quầy giao dịch, đại lý, chi nhánh nào của MBBank đang gần chỗ bạn nhất để làm thủ tục đăng ký. Dù bạn đã có hoặc chưa có tài khoản ngân hàng tại MBBank trước đó thì đều chỉ cần mang CMND/Thẻ căn cước là có thể đăng ký được. Vào lần đầu tiên đăng nhập Internet Banking MB, bạn sẽ được yêu cầu phải đổi mật khẩu trước rồi mới được thực hiện được tiếp các thủ tục khác sau.

>>> Hướng dẫn đăng ký Internet Banking MSB

2.2. Một số gói dịch vụ của Internet Banking MB

- Gói eMB Basic: cho phép khách hàng thực hiện và trải nghiệm các thao tác tính năng phi tài chính như: quản lý thông tin chung (kiểm tra nhật ký truy cập, thay đổi mật khẩu, chỉnh sửa thông tin cá nhân,...), hoạt động tài khoản (tra cứu thông tin số dư tài khoản, tra cứu các giao dịch trong ngày, điều tra giao dịch, quản lý tài khoản,...)

- Gói eMB Advance: cho phép khách hàng vừa thực hiện và trải nghiệm các thao tác tính năng phi tài chính, vừa thực hiện được cả dịch vụ tài chính như: chuyển tiền (chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền nội bộ theo lô, chuyển tiền giữa các tài khoản, chuyển khoản qua thẻ, chuyển thẻ qua MBS, chuyển tiền giữa các tài khoản của khách hàng), gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, chuyển/ nhận tiền quốc tế, các tính năng gói eMB Basic, các tiện ích thẻ khác (đăng ký thẻ thụ hưởng, danh sách thẻ của khách hàng, tìm kiếm giao dịch thẻ, kích hoạt thẻ/ khóa thẻ tạm thời/ mở khóa thẻ)

- Gói Advance +: chỉ áp dụng cho các khách hàng là doanh nghiệp. Các khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng gói dịch vụ này sẽ được thực hiện các tính năng là: quản lý tài khoản, vay online, chuyển tiền quốc tế online và tài trợ chuỗi cung ứng.

Nạp tiền điện thoại

2.3. Chuyển tiền Internet Banking MB

Chuyển tiền Internet Banking MB
Chuyển tiền Internet Banking MB

Đầu tiên, bạn phải tải Internet Banking MB hoặc vào trang web online.mb.com.vn Tiếp theo, nhập tên, mật khẩu và mã bảo mật để đăng nhập vào tài khoản. Chọn tiếp phần Chuyển khoản ở trong mục Menu chính. Sau đó, điền thông tin người nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền. Nhập tiếp mật lệnh được đặt trên ứng dụng. Cuối cùng, xác nhận và nhập thông tin của mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký để hoàn thành các thủ tục giao dịch.

>>> Hướng dẫn đăng ký Internet Banking TPBank

2.4. Những lưu ý khi đăng ký Internet Banking MB

- Khi đăng nhập: nên gõ trực tiếp địa chỉ online.mbbank.com.vn vào thanh tìm kiếm trên trình duyệt để đảm bảo thông tin an toàn tuyệt đối. Không được truy cập vào các liên kết lạ không được gửi kèm thư điện tử của MBBank hoặc không được gửi từ MB. Không sử dụng các kết nối hoặc các thiết bị, phần mềm không đáng tin cậy. Không được phép khai báo các thông tin cá nhân, mật khẩu hoặc tên đăng nhập cho các trang web hay ứng dụng không phải của MB. Chỉ được đăng nhập qua các thiết bị dùng chung và ghi nhớ những thiết bị đã dùng để đăng nhập. Hạn chế đăng nhập tài khoản Internet Banking MB vào quá nhiều thiết bị. Sau khi phiên giao dịch kết thúc, đăng xuất ngay. Tránh các lỗi không đáng có bằng cách không rời khỏi thiết bị hay thoát ngay khỏi trình duyệt khi chưa thực hiện xong giao dịch hoặc chưa đăng xuất.

- Khi tạo mật khẩu và sử dụng: mật khẩu phải có từ 7 ký tự trở lên, có cả chữ hoa và chữ thường, chữ số, có ký tự đặc biệt. Thay đổi mật khẩu định kỳ để bảo đảm an toàn hoặc thay đổi ngay mật khẩu nếu có nghi ngờ bị lộ hoặc chưa kịp đăng xuất khỏi các thiết bị dùng chung. Nếu bị khóa dịch vụ hoặc phát hiện những dấu hiệu bất thường như tài khoản bị trừ tiền không rõ nguyên nhân thì liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ khác hàng MB247 để được hỗ trợ và tư vấn. Tuyệt đối không được tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến mật khẩu hay tên đăng nhập, cung cấp thiết bị bảo mật cho người khác dưới mọi hình thức. Không được lưu mật khẩu trên các trang web hay thiết bị, phần mềm dùng chung. Không được nhập mật khẩu hay cung cấp tài khoản tại bất cứ trang web nào lạ hay không thuộc quyền quản lý của MB.

- Khi sử dụng mã OTP: mã OTP là một số bảo mật được hệ thống cung cấp ngẫu nhiên và sau một khoảng thời gian thì sẽ tự động vô hiệu hóa để bảo mật thông tin giao dịch. Khi dùng mã OTP, phải kiểm tra kỹ nội dung liên quan đến giao dịch (số tiền, số tài khoản thụ hưởng) khi nhận được tin nhắn OTP. Nếu không đúng, bạn không được nhập mã OTP ngay mà phải thông báo luôn đến trung tâm chăm sóc khách hàng MB247. Hoặc nếu không nhận được mã OTP, bạn phải kiểm tra lại kết nối mạng và thực hiện lại các thao tác lúc nãy. Đặc biệt, không được tiết lộ hay cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến mã OTP, cũng như cung cấp thiết bị bảo mật cho người khác dưới mọi hình thức.

>>> Ứng dụng Internet Banking để mua thẻ cào điện thoại cực rẻ: https://muathe123.vn/huong-dan/mua-the-dien-thoai-bang-internet-banking-9686.html

2.5. Khám phá mức biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking MB

biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking MB
Biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking MB

2.5.1. Phí sử dụng dịch vụ Internet Banking MB

- Gói eMB: miễn phí mức phí tối thiểu

- Gói eMB Plus: 

  • Phí đăng ký: miễn phí mức phí tối thiểu

  • Phí sử dụng dịch vụ xác thực (chọn 1 trong 2 phương thức): với phí Hard Token, mức phí tối thiểu là 300.000 đồng/thiết bị.

  • Phí sử dụng các phần mềm sinh mã bảo mật ở trên điện thoại di động dành cho khách hàng cá nhân (soft Token): mức phí tối thiểu 50.000 đồng/phần mềm.

  • Phí thường niên: mức phí tối thiểu là 100.000 đồng/năm (trừ năm đầu thu theo số tháng sử dụng thực tế 10.000 đồng/ tháng) và mức phí tối đa là 100.000 đồng/năm.

  • Phí thay đổi thông tin sử dụng dịch vụ tại quầy: miễn phí mức phí tối thiểu.

2.5.2. Phí chuyển tiền Internet Banking MB

- Phí chuyển tiền ngay trong hệ thống: 3.000 đồng/giao dịch (mức phí tối thiểu)

- Phí chuyển tiền liên ngân hàng:

  • Những giao dịch có giá trị dưới 500 triệu đồng: 10.000/giao dịch (mức phí tối thiểu).

  • Những giao dịch có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên: mức phí tối thiểu là 0,045%/ST giao dịch và mức phí tối đa là 800.000 đồng/lần

Thẻ game

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm vững nếu muốn đăng ký Internet Banking MB trực tuyến. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã nắm vững được những thao tác đăng ký dịch vụ và chuyển tiền, chuyển tài khoản lúc cần thiết thông qua Internet Banking MB cá nhân. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua thẻ điện thoại, thẻ game bằng Internet Banking ở muathe123 nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn nhé.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype