quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dịch vụ Internet Banking VPBank

lịch
12/02/2020 • 06:03:13 PM

Bạn đang để mắt tới dịch vụ Internet Banking VPBank ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của muathe123.vn để được hướng dẫn cách đăng kí Internet Banking VPBank nhé.

Thẻ cào điện thoại

1. Tìm hiểu chung về dịch vụ Internet Banking VPBank

1.1. Dịch vụ Internet Banking VPBank là gì?

Hòa chung với không khí sôi động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện đại, ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đã nghiên cứu, thiết lập và cho ra mắt dịch vụ Internet Banking VPBank (Ngân hàng trực tuyến).

Cũng tương tự như các sản phẩm ngân hàng điện tử khác, đây là một kênh giao dịch trực tuyến có chức năng thanh toán hơn 1000 loại hóa đơn như tiền điện, tiền nước, tiền Internet, truyền hình cáp,... với tốc độ nhanh chóng, tiện ích để phục vụ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể chuyển khoản ở bất cứ nơi đâu, bất kì lúc nào tùy thích. 

Với dịch vụ Internet Banking VPBank, bạn có thể thực hiện các tiện ích sau:

- Tra cứu, truy vấn giao dịch thông tin tài khoản.

- Đăng ký, kích hoạt và tra cứu thẻ trực tuyến.

- Hỗ trợ cho vay.

- Hỗ trợ chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên mạng, chuyển khoản theo lô, theo định kỳ, chuyển tiền chứng khoán VPBS, chuyển tiền qua thẻ 24/7,...

- Gửi tiết kiệm với nhiều hình thức.

- Thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Dịch vụ Internet Banking VPBank là gì?
Dịch vụ Internet Banking VPBank là gì?

1.2. Điểm khác biệt giữa Internet Banking VPBank cũ và Internet Banking VPBank mới 

Với mong muốn cung cấp một dịch vụ thân thiện và ổn định hơn, Ngân hàng VPBank đã chính thức thông báp ngừng cung cấp dịch vụ Internet Banking VPBank phiên bản cũ (gồm trang web online.vpbank.com.vn/i2b/login.vpb và ứng dụng VPBANK Mobile). Bắt đầu từ 30/3/2019 - 6/4/2019, dịch vụ Internet Banking VPBank phiên bản mới (kể cả trang web online.vpbank.com.vn và ứng dụng VPBank Online) sẽ được triển khai với nhiều tính năng vượt trội và nổi bật, thông minh, bảo mật tốt hơn.

Trong phiên bản mới của Internet Banking VPBank, những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên như: Kích hoạt dịch vụ, đổi mật khẩu lần đầu; Chuyển tiền; Nạp tiền điện thoại; Thanh toán hóa đơn trả sau (điện, nước); Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng; Gửi tiết kiệm; Mở thẻ tín dụng online; Đăng ký tạm ứng nhanh (thấu chi) và tra cứu điểm Loyalty rồi đổi quà.

Nhưng xét về độ ổn định, Internet Banking VPBank cũ chỉ được 9.2/10 còn Internet Banking VPBank mới là 9.8/10. Bên cạnh đó là những tiện ích mới được bổ sung như:

- Tính năng bảo mật: khách hàng sẽ phải đăng nhập qua 2 bước bằng vân tay hoặc Face ID và mã pin. Đồng thời, khách hàng có thể chủ động kiểm tra lại lịch sử hoạt động và lịch sử giao dịch tài khoản trong 6 tháng gần nhất. Khi mất mật khẩu, bạn có thể tự thực hiện các thao tác lấy lại mật khẩu.

- Tính năng thanh toán: Thanh toán hóa đơn với các đối tác định kỳ hay thường xuyên phải giao dịch bỗng trở nên tiện lợi hơn nhờ mã QR Pay. Với mục “Quản lý nhà cung cấp dịch vụ”, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra lại các hóa đơn cần phải thanh toán và tự tạo biểu mẫu chuyển khoản. Khi thực hiện các giao dịch thanh toán, bạn chỉ cần tải lên biểu mẫu chứ không cần mất công nhập lại thông tin nên vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tránh trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc. Hoặc bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại và thanh toán bằng điểm Loyalty nữa.

- Tính năng đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

- Tính năng tiết kiệm: lãi suất cao hơn so với phương thức gửi truyền thống, dễ dàng cài lệnh gửi tiết kiệm, có công cụ so sánh lãi suất và tự động ước tính tiền lãi.

- Tính năng chuyển khoản: quy định các khách hàng phải tự tạo và ghi nhớ người được chuyển khoản trước khi thực hiện giao dịch để tránh nhầm lẫn. Hơn nữa, hệ thống sẽ có chức năng tự động lựa chọn hình thức chuyển khoản tối ưu nhất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

>>> Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Techcombank

2. Hướng dẫn cách đăng kí Internet Banking VPBank 

đăng kí Internet Banking VPBank
Đăng kí Internet Banking VPBank 

2.1. Các bước đăng ký Internet Banking VPBank trên điện thoại

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ liên kết online.vpbank.com.vn 

- Bước 2: Chọn Đăng ký ở mục giao diện chính.

- Bước 3: Chọn Đã có tài khoản VPBank (còn nếu không có tài khoản thì bấm vào mục Chưa có tài khoản hoặc ra các chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất để làm thủ tục đăng ký).

- Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu về tài khoản thanh toán gồm: Số tài khoản, Số điện thoại (số đã dùng để đăng kí tài ngân hàng tại VPBank), Email, Số chứng minh thư/hộ chiếu.

- Bước 5:  Kéo xuống màn hình bên dưới để lựa chọn thành phố và chi nhánh giao dịch.

- Bước 6: Nhập một dãy mã xác thực capcha (bắt buộc) rồi nhấn Tiếp tục.

- Bước 7: Nhập mã xác thực OTP (đã được hệ thống gửi về điện thoại) để hoàn tất quá trình đăng ký dịch vụ Internet Banking VPBank.

>>> Hướng dẫn đăng ký Internet Banking VietinBank

2.2. Các bước đăng ký Internet Banking VPBank Doanh nghiệp lớn

Bắt đầu từ 1/8/2019, VPBank áp dụng chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Trước hết, bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng VPBank, còn nếu bạn đã có tài khoản rồi thì bỏ qua bước này.

Tiếp theo, bạn phải tải lên website chính của VPBank Đơn đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến doanh nghiệp lớn đã được điền đầy đủ thông tin kèm theo bản photo Chứng Minh Thư Nhân Dân/Hộ chiếu của những người đại diện cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Internet Banking VPBank Doanh nghiệp.

Sau đó, chuyển cho những người có quan hệ khách hàng hoặc cán bộ trực thuộc Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng Doanh nghiệp lớn (nhớ mang theo Chứng Minh Nhân Dân/Hộ chiếu gốc để đối chiếu).

Cuối cùng, ký Hợp đồng sử dụng dịch vụ Internet Banking VPBank Doanh nghiệp lớn.

Chú ý: bạn phải đăng ký tên truy cập có chứa các ký tự số hoặc chữ viết liền, không chứa khoảng trắng hay các ký tự, không được đặt dấu chấm, không bắt đầu tên truy cập bằng số, cấm được trùng với tên của những khách hàng khác đã tồn tại. Tốt nhất, hãy ghi tên đầy đủ hoặc tên viết tắt của công ty. 

Thẻ game

3. Biểu phí chuyển khoản dịch vụ Internet Banking VPBank

Biểu phí chuyển khoản dịch vụ Internet Banking VPBank
 Biểu phí chuyển khoản dịch vụ Internet Banking VPBank

Các doanh nghiệp sẽ được miễn phí chuyển khoản cả trong lẫn ngoài hệ thống, miễn phí thường niên dịch vụ Internet Banking VPBank khi đăng ký mở tài khoản qua tổng đài của ngân hàng.

Còn với các cá nhân, biểu phí dịch vụ Internet Banking VPBank sẽ được tính như sau:

- Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng: Tất cả các giao dịch chuyển khoản trên ứng dụng VPBank Online sẽ được tính chi phí là 7.000 VND/giao dịch.

- Chuyển khoản thường liên ngân hàng: 

  • Số tiền chuyển khoản dưới 300.000.000 VND/giao dịch: thu 8.000 VND/giao dịch.

  • Số tiền chuyển khoản từ 300.000.000 VND/giao dịch trở lên: thu 0,05%/giao dịch (Tối đa 1.000.000 VND/giao dịch).

Lưu ý: 

Các mức phí trên không phân biệt chuyển khoản cho người thụ hưởng ở cùng hay khác Tỉnh/Thành phố, chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng VAT và không áp dụng với các tài khoản đang có chính sách miễn phí như VPStaff, VPSuper, VPSuperDream…

>>> Hướng dẫn đăng ký internet Banking AgriBank

4. Câu hỏi hay gặp khi chuyển sang sử dụng Internet Banking VPBank

Câu hỏi hay gặp khi chuyển sang sử dụng Internet Banking VPBank
Dịch vụ Internet Banking VPBank mới

4.1. Kích hoạt dịch vụ Internet Banking VPBank như thế nào?

Sau khi hoàn tất thủ tục cuối cùng để đăng ký dịch vụ là nhập mã xác thực OTP, bạn sẽ được hệ thống thông báo Mã kích hoạt dịch vụ. Nhập mã đó vào ứng dụng VPBank Online đã tải về trên điện thoại di động là xong.

4.2. Làm thế nào để lấy lại mật khẩu INTERNET BANKING VPBank mới?

- Lấy lại mật khẩu trên điện thoại:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng VPBank Online và lựa chọn Lấy lại mật khẩu. Tiếp theo, điền các thông tin như Tên đăng nhập, Số điện thoại, Số Chứng Minh Nhân Dân/Hộ chiếu, Số thẻ ATM/credit card đang hoạt động và ngày hiệu lực/ngày hết hạn. Cuối cùng nhập mật khẩu mới kèm mã OTP để hoàn tất các bước.

- Lấy lại mật khẩu trên trang web chính:

Trước hết truy cập vào website online.vpbank.com.vn. Bạn điền tên đăng nhập xong thì ấn vào Tiếp theo. Nhấp vào mục ghi Lấy lại mật khẩu. Điền nốt số chứng minh thư và số điện thoại đã đăng ký ngân hàng. Sau cùng, điền mã OTP ngân hàng gửi về và nhập mật khẩu mới.

Nạp thẻ điện thoại

Như vậy, muathe123.vn đã vừa hướng dẫn xong đến các bạn cách đăng kí Internet Banking VPBank và cung cấp thêm những thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ này. Hy vọng các bạn đã hiểu được lý do vì sao VPBank cho dừng dịch vụ Internet Banking VPBank cá nhân phiên bản cũ và thấy được các ưu điểm của dịch vụ mới. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách mua thẻ điện thoại, thẻ game bằng Internet Banking ở muathe123.vn để tiết kiệm thời gian nhé. Chi tiết về cách mua thẻ bạn đọc thêm ở bài viết sau: https://muathe123.vn/huong-dan/mua-the-dien-thoai-bang-internet-banking-9686.html

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype