quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel chuẩn xác nhất

lịch
05/02/2020 • 05:15:01 PM

Bạn có đang sử dụng sim của nhà mạng Viettel hay không? Nếu đang sử dụng thì chắc chắn bạn sẽ biết đến dịch vụ về 3G của Viettel. Vậy bạn có biết kiểm tra dung lượng 3G Viettel để làm gì hay không? Có những cách nào bạn có thể kiểm tra dung lượng 3G Viettel hiện nay? Cùng tìm câu trả lời cho bản thân trong bài viết này ngay thôi nào!

Mua mã thẻ cào online

1. Tại sao bạn cần kiểm tra dung lượng 3G Viettel cho thuê bao?

Bạn có đang sử dụng nhà mạng Viettel cho thuê bao và sử dụng dịch vụ 3G của nhà mạng này cung cấp. Sử dụng mạng 3G là một dịch vụ rất phổ biến để truy cập tin tức, mạng xã hội và các thông tin cũng như các ứng dụng trên điện thoại của rất nhiều cá nhân hiện nay. Vậy các bạn cần kiểm tra dung lượng 3G Viettel để làm gì? Cùng giải thích những bí ẩn mà các bạn thường kiểm tra dung lượng ngay sau đây.

Bạn đang xem một bộ phim hay và không muốn bị gián đoạn khi đang xem phim, vậy bạn cần kiểm tra dung lượng 3G của mình còn là bao nhiêu, dung lượng đang có có đủ để xem bộ phim mà bạn muốn hay không. Kiểm tra dung lượng là cách để bạn có được những thông tin chính xác nhất về dung lượng hiện tại bạn còn để có thể sử dụng các dịch vụ mạng thông qua dung lượng 3G của thuê bao Viettel đang sử dụng.

Tại sao bạn cần kiểm tra dung lượng 3G Viettel cho thuê bao của mình?
Tại sao bạn cần kiểm tra dung lượng 3G Viettel cho thuê bao của mình?

Bạn đang ký lưu lượng 3G để dùng phục phụ cho các hoạt động cần đến tốc độ cao, tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn không đăng ký 3G cả tháng mà chỉ đăng ký mua dung lượng thì cần kiểm tra xem dung lượng 3G Viettel còn bao nhiêu để tránh trường hợp hết dung lượng và bị trừ tiền vào tài khoản gốc của bản thân mình.

Dung lượng 3G rất cần thiết để các bạn có thể sử dụng vào việc lướt web của bản thân mình, để việc lướt web không bị gián đoạn và ảnh hưởng đến bạn thì cần phải kiểm tra dung lượng để đảm bảo chúng còn hoặc tình trạng như thế nào để bạn có những biện pháp giải quyết chính được tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ của bản thân mình.

Việc kiểm tra dung lượng 3G Viettel là cần thiết, những bạn có biết có bao nhiêu cách để kiểm tra dung lượng này hay không? Để có được đáp án chính xác nhất cho bản thân mình thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ bật mí đầy đủ và chi tiết tất cả các cách giúp bạn kiểm tra dung lượng 3G của thuê bao Viettel bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm: Cách mua thêm dung lượng 3G Viettel

2. Những cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel chuẩn nhất

Kiểm tra lưu lượng data 3G của Viettel là cách bạn nắm bắt rõ ràng và hợp lý về dung lượng này nhằm tránh những khoản phí phát sinh ngoài ý muốn của bản thân mình. Các cách để có thể kiểm tra dung lượng 3G Viettel bao gồm: kiểm tra qua SMS, qua USSD, và qua ứng dụng My Viettel, để biết ra và chi tiết hơn thì chúng ta cùng đi cụ thể vào từng cách kiểm tra sau đây:

2.1. Cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua SMS

Cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel trả sau hoặc trả trước qua SMS là một cách rất phổ biến và thường được sử dụng. Đây là cách kiểm tra đã có từ lâu và vẫn được dùng làm cách kiểm tra dung lượng ngày nay. Để có thể kiểm tra dung lượng data 3G cho thuê bao bạn đang sử dụng thì chỉ với một tin nhắn theo cú pháp là tất cả các thông tin sẽ được gửi đầy đủ về điện thoại của bạn.

Kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua SMS
Kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua SMS

Soạn tin nhắn như sau:

KTTK gửi đến 191

Thông qua cú pháp này bạn sẽ kiểm tra được dung lượng data còn lại của bạn là bao nhiêu với tất cả các gói cước 3G của nhà mạng Viettel. 

Với tin nhắn này bạn hoàn toàn không mất phí dịch vụ và tin nhắn được trả lời yêu cầu của bạn nhánh chóng, chưa đầy 1 phút thì tất cả thông tin về số lượng data còn lại của bạn sẽ được gửi đến điện thoại của bạn.

Cách làm này hiệu quả và vẫn được rất nhiều người hiện nay lựa chọn để sử dụng kiểm tra dung lượng data cho thuê bao Viettel đăng ký sử dụng 3G hiện nay.

>>> Đọc thêm: Kiểm tra dung lượng 3G Mobifone

Nạp thẻ game online

2.2. Kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua USSD

Bên cạnh cách gửi tin nhắn thì một cách khác mà nhều người từ trước đến này vẫn thường sử dụng đó chính là kiểm tra dung lượng 3G qua USSD. Với cách làm này bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

Kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua USSD
 Kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua USSD

+ Bước 1: Mở điện thoại, chọn biểu tượng cuộc gọi của bạn trên màn hình. Sau đó mở bàn phím và nhấn bàn phím theo cú pháp: *098#Gọi/OK

+ Bước 2: Sau đó nhà mạng sẽ gửi đến bạn danh sách các lựa chọn. Bạn chọn mục “kiểm tra thông tin tài khoản” để có thể tra cứu được dung lượng gói cước bạn đang sử dụng hiện nay cho thuê bao của mình.

+ Bước 3: Cuối cùng là thông tin về dung lượng  gói cước đang sử dụng của bạn sẽ hiện trên màn hình điện thoại để bạn có thể nắm bắt được thông tin đầy đủ nhất về lưu lượng 3G Viettel.

Đây là cách cũng thường được sử dụng những cần thực hiện nhiều bước hơn với việc gửi tin nhắn trên điện thoại. 

>>> Xem thêm: Kiểm tra dung lượng 3G Vinaphone

2.3. Cách kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua ứng dụng My Viettel

Ngoài hay cách truyền thông thường được sử dụng ở trên để kiểm tra dung lượng 3G Viettel thì ngày nay bạn còn có thể sử dụng một cách cực đơn giản khác để kiểm tra dung lượng data cho thuê bao Viettel mà bạn đang sử dụng đó chính là ứng dụng My Viettel.

Kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua ứng dụng My Viettel
Kiểm tra dung lượng 3G Viettel qua ứng dụng My Viettel

Để có thể kiểm tra dung lượng 3G Viettel trả trước hoặc trả sau của thuê bao thì bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

+ Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về cho “dế yêu” của mình và đăng nhập ngay vào ứng dụng bằng số điện thoại Viettel của bạn.

+ Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập thành công vào ứng dụng thì lựa chọn mục “tài khoản data trên màn hình để có thể kiểm tra dung lượng data hiện tại của thuê bao đang dùng là bao nhiêu.

+ Bước 3: Thông tin về lượng data sẽ được hiển thị rất rõ ràng số lượng để bạn có thể biết rõ ràng và chính xác nhất.

Đây là cách kiểm tra hiện đại nhất hiện nay, bên cạnh việc kiểm tra cũng thông qua ứng dụng này bạn có thể mua thêm data với rất nhiều các ưu đãi khác nhau của nhà mạng Viettel cho thuê bao của bạn.

Nạp thẻ điện thoại online

Qua chia sẻ về kiểm tra dung lượng 3G Viettel giúp bạn biết được tất cả các thông tin về cách kiểm tra dung lượng và có thể lựa chọn một cách thuận tiện nhất để kiểm tra dung lượng data cho thuê bao của mình khi cần thiết.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype