quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Bật mí cách kiểm tra sim 4G Mobi đơn giản, nhanh chóng

lịch
16/04/2020 • 11:25:41 AM

Kiểm tra sim 4g mobi như thế nào? Đâu là thao tác kiểm tra sim 4G mobi nhanh và hiệu quả nhất? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhé.

Mua thẻ điện thoại trực tuyến

1. Sim của bạn có phải là 4G Mobile không?

Sim của bạn có phải là 4G Mobile không?
Sim của bạn có phải là 4G Mobile không?

Là một trong những nhà mạng sở hữu số lượng người dùng khủng và dịch vụ, Mobifone luôn biết cách để nâng cao, tối ưu hóa trải nghiệm của sử dụng . Khoảng vài năm trước, 3G trở thành số 1 thị trường bởi tốc độ nhanh cho phép trải nghiệm nhiều game, nhắn tin trực tuyến. Song tuy nhiên, sự cải tiến không ngừng của công nghệ thế giới, sự nâng cấp các phiên bản game và nhu cầu ngày càng cao của người dùng về độ nét, dung lượng, tốc độ cao...đã tạo cớ cho Mobifone đưa dịch vụ 4G vào thị trường và tạo nên một cơn sốt về phản hồi tích cực của người dùng với đa dạng các gọi cước, dịch vụ, tiện ích.

 Đặc biệt, bên cạnh hỗ trợ người dùng mạng nâng cấp sim 4G hoặc mua sim 4G. Để sử dụng và  kiểm tra xem sim 4G mobile của bạn gồm những dịch vụ nào, giá các gọi cước ra sao, trước hết bạn phải kiểm tra xem sim của mình đã là sim 4G chưa thông qua các thao tác đơn giản sau:

Cách kiểm tra sim 4G Mobi qua các thông tin trên sim

Có thể do thời gian mua sim hoặc sử dụng quá lâu, bạn chưa kịp để ý xem sim của mình là 3G hay 4G, một cách đơn giản nhất nếu như còn giữ vỏ sim đó là nhìn vào dòng chữ nổi bật bên ngoài. Với sim 4G, nhà mạng sẽ ghi rõ 4G ở hai mặt của sim. Khi mua sim bạn chỉ cần kiểm tra các gói cước, dịch vụ được cung cập cho thuê bao của mình và tiến hành đăng ký mà không phải nâng cấp nữa. 

Cách kiểm tra sim 4G Mobi dựa trên tốc độ truy cập

Nhận biết dựa trên tốc độ truy cập
Nhận biết dựa trên tốc độ truy cập

Nếu đã sử dụng 3G bạn sẽ người thông thảo nhất sự khác biệt về tốc độ, độ nét của chúng. So với 3G, tốc độ đường truyền của 4G nhanh hơn nhiều lần, độ nét tốt hơn và  độ loát các site nhanh chóng hơn khoảng 8 -10 lần so với trước. Dĩ nhiên, để kết quả kiểm tra chuẩn nhất, bạn cần có một smartphone có thể kết nối được LTE và đang “hoạt động” trong vùng phủ sóng của Mobi. Hãy nhìn lên sim nêu thấy chữ 4G xuất hiện tại biểu tượng 4G, đích thị là sim của bạn đã nâng cấp 4G hoặc sim 4G. Nêu chỉ xuất hiện H hay H+, thì sim của bạn đang là 3G nhé. 

Liên hệ tổng đài Mobifone để kiểm tra sim 4G Mobi

Còn một cách mà chúng ta áp dụng để giải mã hầu hết các dịch vụ, thắc mắc, trong trường hợp này là kiểm tra sim 4G Mobi của bạn đã được nâng cấp chưa, bạn tiến hành liện hệ đến đầu số: 9090 để các tổng đài viên có thể giải mã ngay cho bạn. Mức phí sử dụng dịch vụ này là 200 đồng/phút nhé. Vậy sau khi hoàn thành thao tác kiểm tra sim của mình. Nếu chưa phải sim 4G, bạn cần cầm theo chứng minh nhân dân và sim đến ngay những cửa hàng Mobifone gần nhất để được làm thủ túc nâng cấp sim và trải nghiệm dịch vụ nhé. 

Thẻ game online

2. Kiểm tra các gói cước của sim 4G Mobi như thế nào? 

2.1. Kiểm tra gói cước, dung lượng data 4G của bạn qua tin nhắn

Kiểm tra gói cước, dung lượng data 4g của bạn qua tin nhắn
Kiểm tra gói cước, dung lượng data 4g của bạn qua tin nhắn

Bạn đã nâng cấp sim 4Gvà hoặc sở hữu một sim mới 4G Mobi những chưa biết kiểm tra sim 4G Mobi của mình gồm những gói cước nào, hãy theo dõi những cách sau đây:

Với những thuê bao đang sử dụng gói Data HD không kèm theo combo gọi, nhắn tin bất kỳ một dịch vụ nào, để kiểm tra đầy đủ nhưng thông tin liên quan đến đến lượng data còn lại là bao nhiêu, thời hạn sử dụng khi nào bạn có thể kiểm tra sim 4G của mình bằng cú pháp:

KT DATA gửi đến 999 nhé. 

+ Với những thuê bao kèm theo những dịch vụ khác như tin nhắn, nghe gọi,ưu đãi dung lượng để lướt mạng, xem phim, Youtube..để có thể kiểm tra được tất cả những thông số này trên sim 4G của mình bạn soạn tin : KT ALL gửi 999 hoặc KT gửi 994.

Sau khi soạn tin nhắn, hệ thống sẽ trả lại bạn kết quả của tất cả các dịch vụ liên quan cần biết. 

Còn cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay đó là: gọi điện đến tổng đài của Mobifone theo đầu số và hỏi tổng đài viên về thông tin gói cước của bạn đang sử dụng. 

Trong những thao tác cho việc kiểm tra gói cước của mình, thực chất đã bao hàm cách để kiểm tra dung lượng cho sim 4G của mình. 

2.2.  Cách kiểm tra dung lượng của sim 4G Mobi nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Cách kiểm tra dung lượng của sim 4G Mobi nhanh chóng và hiệu quả nhất!
Cách kiểm tra dung lượng của sim 4G Mobi nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Thực ra tính đến thời điểm hiện tại, thì gửi tin nhắn để kiểm tra sim 4G mobi xem dung lương thế nào vẫn được động đảo nhiều người áp dụng. Thế nhưng, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngay trên điện thoại của mình, bạn cũng có thể kiểm tra được đầy đủ các thông số liên quan đến thuê bao của mình bằng cách tải về máy app Mobifone hay Mobifone next thông qua ứng dụng của hàng ứng dụng hay kho appstore của bạn. 

Sau khi để lại thông tin đăng ký và tạo mật khẩu, bạn sẽ tiến hành đăng nhập theo thống tin này và truy cập vào mục thông tin tài khoản để kiểm tra các thông tin liên quan đến sim 4G Mobile của mình nhé cung như các dịch vụ hot của thuê bao nhé.

3. Lưu ý khi kiểm tra sim 4G Mobi, bạn đã biết chưa?

 Lưu ý khi kiểm tra sim 4G Mobi, bạn đã biết chưa?
 Lưu ý khi kiểm tra sim 4G Mobi, bạn đã biết chưa?

Kiểm tra trực tuyến và kiểm tra bằng tin nhắn là hai phương pháp chính thống, hiệu quả nhất được áp dụng cho sim 4G, được sử dụng phổ biến nhất. Song tuy nhiên, khi kiểm tra dịch vụ bạn cần phải chú ý hai gạch đầu dòng sau đây để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ:

Đối với dịch vụ nhắn tin để kiểm tra sim 4G Mobi, bạn cần ngắt kết nối 4G trước khi thao tác để kết quả trả lại tin nhắn chính xác nhất nhé. 

Đối với phương pháp kiểm ta 4G trực tuyến qua app my Mobifone hay Mobifone next, nếu kết quả kiểm tra trả về hết dụng lượng, bạn có thể tiến hành mua thêm dung lượng cho mình để tiếp tục trải nghiệm dịch vụ nhé.

Nạp thẻ điện thoại online

Hi vọng những thông tin trên đầy xoay quanh những hướng dẫn cách kiểm tra sim 4G Mobi sẽ thật sự hữu ích với bạn với bạn.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype