quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Smart OTP là gì? Tiện ích của Smart OTP bạn nên biết!

lịch
13/03/2020 • 08:36:39 AM

Smart OTP là gì? là một thuật ngữ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng internet banking trong thời gian gần đây, bởi những sự tiện lợi và hữu ích mà nó đem đến cho người dùng. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng muathe123.vn đi khảm phá ứng dụng này là gì và những công dụng thực sự mà nó mang lại với người dùng nhé.

Thẻ cào online

1. Tìm hiểu Smart OTP là gì?

smart otp là gì 2
smart otp là gì ?

Smart OTP là phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động hoặc được tích hợp ngay trong ứng dụng của các ngân hàng, cho phép người dùng có thể chủ động lấy mã OTP để thực hiện các giao dịch online. Đây một trong ba hình thức cung cấp mã OTP cho những người dùng phổ biến nhất hiện nay, gồm SMS OTP, Token Key và Smart OTP.

OTP ở đây được viết tắt từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ được sử dụng một lần. Đó là một dãy ký tự hoặc số dài được tạo ra ngẫu nhiên từ hệ thống và được gửi đến số điện thoại của người dùng để xác nhận giao dịch. Thường được áp dụng trong lĩnh vực giao dịch trực tuyến, đặc biệt là tại internet banking của các ngân hàng.

Hình thức nhận mã OTP qua ứng dụng Smart OTP được nhiều người dùng đánh giá là đã khắc phục được mọi nhược điểm được 2 hình thức còn lại. Cụ thể đó là gì hãy cùng muathe123.vn tìm hiểu tiếp trong phần ưu điểm của Smart OTP nhé.

2. Ưu điểm của Smart OTP là gì?

smart otp là gì 3
Những ưu điểm của Smart OTP

Phương thức nhận mã OTP bằng phần mềm Smart OTP mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng. Cụ thể, đó là những ưu điểm gì?

 - Khả năng bảo mật cao:

Khi sử dụng phần mềm Smart OTP, mã OTP được sinh ra trong từng giao dịch trên điện thoại của khách hàng sẽ được mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp và khó có thể can thiệp được.

Điều này là một ưu điểm rất lớn với những ai thường sử dụng internet banking cho các cuộc giao dịch lớn.

 - Dễ dàng sử dụng:

Với phần mềm Smart OTP này, người dùng không cần phải cài đặt hay mở ứng dụng gì cả. Bởi nó đã trở thành một tính năng được tích hợp hóa trên các ứng dụng internet banking của các ngân hàng.

Điều bạn chỉ cần làm duy nhất đó là mở tính năng đó lên và tắt đi khi không dùng nữa ở trong phần cài đặt của ứng dụng internet banking mà thôi.

Chi tiết sẽ được muathe123.vn hướng dẫn cụ thể trong phần cách sử dụng Smart OTP của bài viết này.

 - Sử dụng hoàn toàn miễn phí:

Tính năng này vẫn đang được các nhà sản xuất phân phối hoàn toàn miễn phí và không hề có một chi phí phát sinh nào trong quá trình sử dụng.

 - Tự động nhập mã OTP:

Khi kích hoạt tính năng Smart OTP trên thiết bị của mình, phần mềm sẽ tự liên kết với các tính năng khác của thiết bị và khi có giao dịch sử dụng mã OTP nó sẽ tự động nhập giúp bạn ngay khi mã OTP được gửi về.

Điều người dùng cần làm là nhập mã PIN của Smart OTP để xác nhận.

Nạp card điện thoại

3. Nhưng ai nên sử dụng Smart OTP

smart otp là gì 5
Những ai nên dùng ứng dụng này

Từ những sự ưu việt mà ứng dụng Smart OTP mang đến với người dùng mà bài viết vừa kể ra ở trên thì ứng dụng này phù hợp với những ai nhất. Điều này cũng sẽ được muathe123.vn chia sẻ và định hướng với bạn đọc.

 - Nhưng cần giao dịch lớn:

Do có khả năng bảo mật cao và khó có thể can thiệp từ bên ngoài để ăn cắp thông tin, tiền trong tài khoản của ngân hàng của người dùng nên ứng dụng này đặc biệt phù hợp với những ai hay phải thực hiện các giao dịch lớn qua internet banking.

 - Muốn nâng cao chất lượng sử dụng:

Còn đối với những người dùng không có nhu cầu thực hiện các giao dịch lớn nhưng muốn nâng cao chất lượng bảo mật của dịch vụ thanh toán trực tuyến, sự nhanh chóng trong thao tác nhập mã OTP thì cũng nên kích hoạt và thử trải nghiệm tính năng đầy tiện ích này.

Như vậy, ta có thể thấy ứng dụng này phù hợp và cần thiết với tất cả những khách hàng có nhu cầu thanh toán trực tuyến bằng internet banking phải không nào.

4. Cách kích hoạt tính năng Smart OTP tiện dụng

smart otp là gì 6
Cách đăng ký kích hoạt Smart OTP tiện lợi

Theo thông tin đến tại thời điểm này của bài viết mới chỉ có 2 ngân hàng có tích hợp tính năng Smart OTP với ứng dụng internet banking của mình, đó là BIDV và Vietcombank.

Do cách dùng tính năng này giữa 2 ngân hàng không có nhiều sự khác nhau nên bài viết này chỉ giới thiệu cách sử dụng Smart OTP Vietcombank - đơn vị đầu tiên tích hợp tính năng này (năm 2104) và được đông đảo người dùng quen thuộc sử dụng nhiều ở thời điểm hiện tại nhất.

Hiện tại, người dùng muốn sử dụng Vietcombank Smart OTP cần đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để thực hiện đăng ký dịch vụ. Đây là yêu cầu bắt buộc của ngân hàng nhằm tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng để đánh thông tin, mật khẩu và tiền trong tài khoản của người dùng.

Để thủ tục đăng ký diễn ra nhanh và thuận tiện nhất, người dùng nên cài đặt sẵn ứng dụng Smart OTP trên CH play (với các thiết bị Android) và với trên APP store (với các thiết bị IOS) tại nhà trước khi đến đăng ký kích hoạt sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.

Cụ thể các bước đăng ký sử dụng ứng dụng Vietcombank như sau:

Bước 1: Người đăng ký đăng nhập vào dịch vụ VCB-iB@nking.

Bước 2: Kích chọn mục “tiện ích gia tăng” chọn tiếp “Smart OTP” và chọn “Đăng ký Smart OTP”.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân, điền mã xác thực, xác nhận thông tin và xác nhận.

Bước 4: Đến bạn sẽ nhận được mã OTP do ngân hàng Vietcombank gửi về theo số điện thoại của người dùng, hãy nhập mã OTP đó theo chỉ dẫn.

Bước 5: Bạn chỉ cần nhấn nút “xác nhận” để hoàn thành giao dịch đăng ký.

Như vậy là người dùng đã thực hiện xong giao dịch đăng ký VCB OTP đầy tiện lợi rồi. Nó là rất đơn giản và cực kỳ dễ thực hiện với tất cả mọi người phải không nào.

Tuy nhiên, khi đăng ký và sử dụng ứng dụng này, người dùng nên lưu ý một số điều để tránh những vấn đề nảy sinh. Đó là những lưu ý gì, hãy cùng muathe123.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

5. Những điều cần lưu ý với Vietcombank OTP là gì?

smart otp là gì 7
Kích hoạt VCB Smart cần lưu ý điều gì?

Khi đăng ký và sử dụng VCB Smart OTP, người dùng có những điều cần lưu ý sau:

 - Đầu tiên là kênh VCB-iB@nking, chỉ áp dụng cho những khách hàng đã sử dụng ứng dụng Vietcombank Smart OTP trước ngày 15/08/2016 và hiện tại kích hoạt lại bằng chính số điện thoại và thiết bị di động trước đó đã đăng ký sử dụng VCB Smart OTP.

 - VCB Smart OTP có thời gian sử dụng trong 360 ngày kể từ ngày kích hoạt gần nhất, hoặc 180 ngày kể từ ngày giao dịch gần nhất. Sau thời gian này, nếu muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng này, người dùng cần phải đến các điểm giao dịch của Vietcombank để yêu cầu kích hoạt.

 - Hình thức đăng ký và gia hạn tính năng VCB Smart OTP chỉ được ngân hàng thực hiện với chủ của tài khoản internet banking mà không chấp nhận việc đăng ký hay gia hạn hộ. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho thông tin của người dùng, tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp thông tin, mật khẩu và tiền trong tài khoản.

Về những lưu ý khi sử dụng VCB Smart OTP, nếu có bất kỳ gì chưa nắm rõ, hãy liên hệ trực tiếp với website muathe123.vn, chúng tôi cam kết sẽ trả lời cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

>>> Xem thêm: Mua thẻ điện thoại online với Vietcombank cực dễ dàng

Nạp thẻ game online

Vậy là bài viết đã cùng bạn đọc tìm hiểu thuật ngữ Smart OTP là gì, các công dụng hữu ích và cách đăng ký sử dụng nó rồi. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích bạn đọc trả lời được những thắc mắc của mình.

 
mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype