quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Mã xác thực Soft OTP là gì? Cách đăng ký kích hoạt Soft OTP

lịch
14/03/2020 • 09:14:34 AM

Mã xác thực Soft OTP là gì ? Đây là thuật ngữ nhận được nhiều sự quan tâm trên thanh tìm kiếm google, đặc biệt nhiều hơn với những ai thường xuyên giao dịch trực tuyến qua internet banking của các ngân hàng. Cụ thể thuật ngữ này là gì, nó có những tính năng hữu ích nào với người dùng và nó có những hạn chế nào cần lưu ý không? Tất cả sẽ được muathe123.vn chia sẻ với bạn đọc trong bài viết này.

Mua card điện thoại online

1. Tìm hiểu thuật ngữ mã xác thực soft OTP là gì?

Để hiểu chính xác được mã xác thực soft OTP là gì? Đầu tiên ta cần lưu ý đến một thuật ngữ khác ở trong nó, đó là OTP.

OTP ở đây là một từ viết tắt của cả một cụm từ sau: One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ được sử dụng một lần. Tính năng này thường được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của các ngân hàng trên ứng dụng internet banking.

Soft OTP là ứng dụng tích hợp trên iBanking hoặc Mobile banking của ngân hàng, dùng để tạo mã OPT khi tài khoản thực hiện các giao dịch. Đây được đánh giá là hình thức bảo mật cao, rút ngắn thời gian thao tác và tăng trải nghiệm người dùng.

soft otp là gì 2
Mã xác nhận OTP chỉ sử dụng 1 lần để đảm bảo an toàn trong giao dịch

Mã xác thực Soft OTP là chính là một trong ba phương thức chính thường được các ngân hàng sử dụng để xác thực và bảo mật trong các giao dịch trực tuyến trên internet banking của các ngân hàng hiện nay, gồm: SMS OTP, Token key (hay Soft OTP) và Smart OTP.

Vậy hình thức Soft OTP này có gì khác biệt và ưu điểm gì hơn các tính năng cạnh tranh kia, hãy cùng muathe123.vn làm rõ ngay trong phần những tính năng ưu việt của ứng dụng dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách đăng ký 4g mobifone cực đơn giản, bạn đã biết chưa?

2. Những tính năng ưu việt của Soft OTP

Phải thực sự thừa nhận rằng, Soft OTP và những ứng dụng cạnh tranh kia đều mang đến với người dùng một trải nghiệm rất hữu ích và tiện lợi. Ở phần này của bài viết, muathe123.vn sẽ không cố gắng phân biệt với bạn đọc rằng ứng dụng nào tốt hơn ứng dụng nào, vì nó đều đã quá tốt rồi, mà chỉ nếu ra những tiện ích đơn thuần để bạn đọc cảm thấy phù hợp với ứng dụng nào hơn để chọn lựa mà thôi.

Nào giờ hãy cũng muathe123.vn điểm mặt những tính năng ưu việt của ứng dụng nhé.

 - An toàn trong giao dịch:

Đây được xem là một tính năng bắt buộc của ứng dụng Soft OTP và tất cả các ứng dụng cạnh tranh với nó.

Bằng việc sử dụng các mã OTP được sinh ra tự động trong mỗi lần giao dịch và được bảo mật nhiều lớp, khó có thể can thiệp từ bên ngoài. Từ đó giúp tăng tính bảo hơn hơn cho người dùng trong giao dịch trực tuyến khi sử dụng ứng dụng này.

 - Rút ngắn nhiều công đoạn:

Khi cài đặt ứng dụng Soft OTP trên thiết bị của mình, nó sẽ tự động liên kết với những tính năng khác liên quan trên máy để tối ưu hóa thao tác nhất cho người dùng.

Cụ thể ở đây là nó sẽ rút ngắn công đoạn nhập mã xác nhận OTP khi giao dịch cho người dùng. Điều bạn chỉ cần làm duy nhất ở đây là nhập mã PIN Soft OTP mã thôi.

 - Sử dụng tiện ích hơn:

Việc rút ngắn được nhiều công đoạn, đặc biệt thao tác nhập mã xác nhận OTP sẽ giúp người dùng tránh được những sai sót trong quá trình nhập mã và ở các quá trình thực hiện khác.

Rút ngắn và thao tác ít hơn sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình thực hiện giao dịch.

Không phải phụ thuộc vào tin nhắn của nhà mạng.

 - Hoàn toàn miễn phí:

Hiện này, ứng dụng Soft OTP vẫn đang được các nhà sản xuất phân phối đến với người dùng một cách miễn phí và cũng không phát sinh bất kỳ khoản phí nào trong quá trình sử dụng.

 - Cài đặt trên thiết bị hoàn toàn tiện lợi:

Để cài đặt ứng dụng Soft OTP, người dùng chỉ cần lên CH play (với các thiết bị Android) và App store (với những thiết bị sử dụng IOS) để tải ứng dụng về với máy của mình.

Xem thêm: Bạn đã đăng ký internet banking tiện ích, hấp dẫn hay chưa?

3. Những ai phù hợp với Soft OTP

Như đã nói ở phần trước, trong bài viết này, muathe123.vn sẽ không có gắng phân ứng dụng nào tốt hơn ứng dụng nào, ai phải phù hợp với ứng dụng nào, mà chỉ nêu các tiện ích ra một cách đơn thuần để bạn đọc có cơ sở để chọn lựa mà thôi, vì chúng đều đã quá tốt rồi chọn cái nào cũng đều Ok hết cả à.

Vậy nên, ở phân này, muathe123.vn chỉ trình bày mang tính gợi ý cho bạn đọc thôi nhé, cũng không nên phải dập khuôn quá đâu.

 - Những ai hay giao dịch lớn :

Do có tính bảo mật cao và khó có thể can thiệp từ bên ngoài được nên ứng dụng này đặc biệt phù hợp với những ai thường xuyên phải giao dịch trực tuyến trên internet banking với số lượng nguồn tiền lớn.

soft otp là gì 3
Soft otp phù hợp với mọi người dùng

 - Ai muốn nâng cao chất lượng sử dụng:

Còn với những ai không có nhu cầu cầu phải giao dịch lớn trên internet banking vẫn có nên sử dụng ứng này nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Được cung cấp và sử dụng miễn phí mà, ngại gì mà không trải nghiệm thử chứ.

Như vậy, ta có thể thấy ứng dụng Soft OTP phù hợp với tất cả mọi người. Nếu đã sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến trên internet banking của các ngân hàng đều nên sử dụng ứng dụng này để nâng cao chất lượng dịch vụ mỗi khi dùng.

Nạp card điện thoại online

4. Hướng dẫn cách đăng ký kích hoạt Soft OTP

Cho đến thời điểm hiện tại của bài viết đã có rất nhiều ngân hàng có tích hợp tính năng mã xác nhận Soft OTP vào với internet banking của mình. Trong phạm vi của bài viết này, muathe123.vn không thể trình bày hết toàn bộ cách đăng ký kích hoạt Soft OTP cho từng ngân hàng một. Hơn nữa, cách đăng ký kích hoạt Soft OTP giữa các ngân hàng đều khá giống nhau và được chỉ dẫn cụ thể từ phía các ngân hàng.

Nên bài viết này chỉ hướng dẫn cách đăng ký kích hoạt Soft OTP AGRIBANK để ví dụ và cũng để bạn đọc hình dung được các bước đăng ký cơ bản nhất.

Để đăng ký kích hoạt Soft OTP AGRIBANK, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

soft otp là gì 5
Hướng dẫn cách đăng ký kích hoạt Soft OTP

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Agribank E-mobile Banking chọn “cài đặt Soft OTP”.

Bước 2: Bấm kích hoạt tính năng xác thực giao dịch bằng Soft OTP bằng cách gạt thanh trạng thái sang trái để chuyển chế độ bật (màu xanh).

Bước 3: Kích chọn đồng ý với các điều khoản từ nhà cung cấp và bấm “tiếp tục”

Bước 4: Nhập mã xác nhận OTP được gửi về điện thoại để xác minh.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm chọn “đồng ý” và tính năng Soft OTP đã được kích hoạt thành công rồi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký kích hoạt Soft OTP AGRIBANK rất đơn giản và dễ dàng rồi phải không nào. Muathe123.vn tin rằng bất kỳ ai cũng đều thực hiện nó thành công và đơn giản nên đừng suy nghĩ nhiều về điều này.

soft otp là gì 6
Các bước đăng ký kích hoạt Soft OTP AGRIBANK

5. Lưu ý với mã xác nhận Soft OTP

Do đây là một mã xác nhận bảo mật giao dịch, nên khi cài đặt và kích hoạt nó, người dùng cũng có thể đôi lúc mắc phải những tình huống khó xử vì để mật. Dưới đây sẽ là một số lưu ý của muathe123.vn với bạn đọc để người dùng tránh được những tình huống khó xử vì bảo mật này nhé.

 - Mã xác nhận OTP sinh ra chỉ có hiệu lực trong 30 giây, nếu quá số thời gian này mà người dùng vẫn chưa nhập được mã PIN xác nhận, hệ thông sẽ tự động hủy mã. Vậy nên hãy đừng để thời gian nhập mã PIN của mình quá 30 giây nhé.

 - Trường hợp người dùng cố tình nhập mã PIN sẽ quá 5 lần, ứng dụng Soft OTP sẽ tự động khóa trong vòng 24 giờ, vì tình nghi có người ngoài cố tình đăng nhập và để bảo vệ an toàn nhất.

 - Hết thời gian 24 giờ bị khóa, người dùng cần phải tiến hành đăng ký kích hoạt lại từ đầu để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

 - Soft OTP không cho phép cài đặt trên các điện thoại bị can thiệp vào phần cứng hoặc firmware.

Về những lưu ý khi sử dụng Soft OTP này, nếu có điều gì còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với website để nhận được sự giải đáp nhanh nhất nhé.

Mua thẻ game trực tuyến

soft otp là gì 8
Mã xác nhận OTP sẽ chỉ tồn tại trong 30 giây

Trên đây là những thông tin mà muathe123.vn chia sẻ với bạn về thuật ngữ mã xác nhận Soft OTP là gì, những tính năng hữu ích và hạn chế cần lưu ý của ứng dụng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải quyết được những vấn đề của mình.

 
mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype