quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Hướng dẫn thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi

lịch
28/03/2020 • 08:34:43 PM

Bạn có thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán google play mobifone? Đã bao giờ bạn phải tình huống thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của muathe123.vn để tìm hiểu lý do và cách khắc phục nhé.

Mua thẻ cào

1. Thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi

Thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi
Thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi

Ngày nay, việc mua các ứng dụng, trò chơi, sách truyện trên google play đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, đối với những người dùng sim mobifone để thanh toán thì việc này đã quá phổ biến. Nhưng có vài trường hợp, khách hàng không thanh toán google play bằng mobifone được khiến hoạt động thanh toán bị gián đoạn. Bạn có thắc mắc lỗi thanh toán google play mobifone do đâu mà ra không? 

Thực ra, thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi đã được nhiều người bắt đầu phản ánh từ đầu tháng 11/2019. Theo lời phản ánh của họ, những sim mobifone này vẫn còn đủ số dư trong tài khoản nhưng không thấy phương thức thanh toán mobifone được hiển thị. Mặc dù họ đã thử khắc phục bằng cách tắt mạng Wifi và bật 4G để kết nối internet hay rút sim cài lại, khởi động lại máy nhưng vẫn không thể thực hiện được.

Lý do lỗi thanh toán google play mobifone là bởi bên phía Google Play đang trong thời gian thực hiện công việc nâng cấp hệ thống, bảo trì hay kiểm tra kỹ thuật nên sẽ xảy ra một số tinh huống như vậy. Sự cố này không chỉ xảy ra ở các thuê bao di động sử dụng mạng mobifone mà còn diễn ra ở mạng viettel, vinaphone, vietnamobile,...

2. Cách khắc phục thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi

Cách khắc phục thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi
Cách khắc phục thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi

Nếu như bạn không thể thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi, cách khắc phục là thêm phương thức thanh toán google play mobifone. Các bạn có thể thanh toán qua các sim khác ngoài sim mobifone, thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card, thanh toán qua Paypal hay Ví điện tử VTC Pay… Tất nhiên, do đây là lỗi từ phía Google Play nên các cách khắc phục này không đảm bảo sẽ giải quyết triệt để 100% nhưng nên thử. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết hơn về cách khắc phục.

-  Thêm phương thức thanh toán google play bằng sim khác:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Cửa hàng ứng dụng quen thuộc là Google Play. Tiếp theo, bạn hãy chọn Menu Google Play là ba dấu gạch ngang ở phía bên trái, thuộc góc trên cùng màn hình. Sau đó, bấm vào Tài khoản để chọn Phương thức thanh toán. Chọn tiếp Sử dụng thanh toán google play qua “nhà cung cấp dịch vụ di động”. Nhưng nếu lúc làm đến thao tác này rồi mà vẫn chưa thấy trong Tùy chọn thanh toán có Thanh toán qua nhà cung cấp dịch vụ di động thì hãy kiểm tra lại. Bạn hãy kiểm tra xem tình trạng của thiết bị di động kết nối với mạng Internet có tốt không, điện thoại của bạn có phải là thiết bị Android, chức năng thanh toán này có được nhà cung cấp hỗ trợ không, tài khoản bạn đang sử dụng thuộc sở hữu của cá nhân chứ không phải của một công ty, doanh nghiệp. Hoặc nếu thiết bị di động của bạn là 2 sim 2 song thì mang sim muốn thanh toán lắp vào khe sim 1, khe sim 2 bỏ trống không lắp rồi khởi động lại thiết bị.

- Thêm phương thức thanh toán google play bằng ứng dụng VTC Pay:

Trước hết, bạn hãy tải ứng dụng VTC Pay về điện thoại rồi đăng ký tài khoản. Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào ứng dụng cửa hàng google play, chọn Menu (☰) ở góc bên trái màn hình. Chọn Phương thức thanh toán tại giao diện này và nhấp vào mục Liên kết Ví VTC Pay. Bấm Đồng ý sau khi đã đọc hết điều khoản sử dụng. Cuối cùng, nhập thông tin tài khoản ví VTC Pay là hoàn thành xong quá trình bổ sung phương thức thanh toán google play.

Nạp thẻ điện thoại

3. Giới thiệu sơ qua về thanh toán google play bằng tài khoản mobifone

Giới thiệu sơ qua về thanh toán google play bằng tài khoản mobifone
Giới thiệu sơ qua về thanh toán google play bằng tài khoản mobifone

Thanh toán trên ứng dụng google play bằng tài khoản di động mobifone là dịch vụ được triển khai mới đây nhằm mục đích cho phép các thiết bị di động sử dụng mạng mobifone có thể thực hiện công việc thanh toán các ứng dụng, trò chơi, sách, truyện tính phí trên Google Play bằng tài khoản di động (áp dụng cho các thuê bao trả trước) hoặc bằng hóa đơn thanh toán (áp dụng cho các thuê bao trả sau) mà không phải dùng đến thẻ tín dụng.

Những đối tượng có đủ điều kiện sử dụng dịch vụ thanh toán google play bằng mobifone bao gồm:

- Tất cả các thuê bao MobiFone sử dụng hình thức thanh toán trả trước hoặc trả sau và hoạt động bình thường được cả 2 chiều.

- Tất cả các thuê bao đang dùng thiết bị kết nối là điện thoại hoặc máy tính có hệ điều hành Android mang phiên bản 2.2 trở lên và chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng google play. 

- Thuê bao Fast Connect không nằm trong danh sách các thuê bao được áp dụng.

- Các yêu cầu thanh toán của khách hàng có thể được mobifone từ chối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật Việt Nam đã ban hành.

giá cước của dịch vụ thanh toán google bằng mobifone
Giá cước của dịch vụ thanh toán google bằng mobifone

Về giá cước của dịch vụ thanh toán google bằng mobifone đã được quy định như sau:

- Từng ứng dụng sẽ có giá cước hiển thị kèm trên google play.

- Khi thuê bao mobifone lựa chọn thanh toán qua tài khoản di động sẽ bị thu thêm 10% thuế và phí dịch vụ.

- Bắt đầu từ ngày 15/12/2018, hạn mức giao dịch có cước phí được áp dụng chi tiết như sau:

+ Hạn mức tiêu dùng: Thuê bao trả trước có mức cước phí tối đa 1.000.000 đồng/thuê bao/giao dịch. Còn thuê bao trả sau mức phí tối đa là 5.000.000 đồng/thuê bao/giao dịch.

+ Hạn mức cho một thuê bao thanh toán google play bằng mobifone trong một tháng: cước phí tối đa là 5.000.000 đồng/thuê bao/tháng.

- Riêng những ứng dụng hay sách truyện, trò chơi có cước phí từ 500.000 đồng hay thuê bao có hạn mức tiêu dùng vượt quá 5.000.000 đồng/tháng thì khách hàng không thể thanh toán google play bằng mobifone mà phải thanh toán bằng tài khoản ngân hàng.

- Tất cả các thuê bao trả sau sẽ có mức hạn cước cao được áp riêng theo quy định hiện hành đối với thuê bao trả sau.

Mua thẻ game

Như vậy, muathe123.vn đã vừa giải thích xong cho bạn lý do thanh toán google play bằng mobifone bị lỗi và lý do khắc phục. Mong rằng bài viết này sẽ thực sự giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ thanh toán google play của mobifone.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype