quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Tại sao khi thanh toán Google Play bằng Vinaphone bị lỗi?

lịch
26/03/2020 • 07:50:27 PM

Nếu bạn là một người thường xuyên mua sắm các dịch vụ và thực hiện thanh toán thông qua Google Play thì bạn sẽ thường gặp một số trường hợp ví dụ như thanh toán Google Play bằng Vinaphone bị lỗi.. Nhưng bạn lại không biết cách khắc phục? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm câu trả lời thì bài viết này sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Mua thẻ điện thoại

1. Lý do tại sao bạn không thể  thanh toán google play bằng vinaphone

Lý do tại sao bạn không thể thanh toán google play bằng vinaphone
Lý do tại sao bạn không thể  thanh toán google play bằng vinaphone

Vấn đề  bạn gặp phải khi thanh toán google play bằng vinaphone có rất nhiều các lý giải cho việc dẫn đến việc lỗi thanh toán. Dưới đây tôi sẽ liệt kê cho bạn một vài lỗi cơ bản như sau:

 • Di động của bạn chưa có kết nối internet. Bạn cần phải kiểm tra lại xem điện thoại của mình đã có kết nối wifi hay 3G hay chưa để đảm bảo giao dịch thuận lợi. 
 • Theo như điều khoản giao dịch của Vinaphone, đối đa cho một lần giao dịch đó là 500.000 VNĐ cho một thuê bao và một lần giao dịch và tối đa 5.000.000 VNĐ một tháng. Bạn nên xem lại khối lượng mua hàng của bạn để đảm bảo không bị mất thời gian. Nếu khối lượng hàng lớn hơn 500.000 thì bạn hãy  chia nhỏ khối lượng hàng của mình cho nhiều lần giao dịch khác nhau. 
 • Tài khoản di động Vinaphone của bạn không đủ tiền để thực hiện giao dịch. Hãy thử nạp thêm tiền vào tài khoản của mình để thuận lợi thanh toán trên Google Play.
 • Tài khoản di động của bạn chưa hoạt động hoặc chưa có thời gian hoạt động trên 180 ngày theo quy định. 
 • Hãy chắc chắn hệ điều hành Android của bạn có phiên bản từ 2.2 trở lên 
 • Để ý xem Google Play có đang trong thời gian nâng cấp hay không. Việc Google Play đang trong quá trình cải thiện cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thanh toán bị lỗi. 

Nếu khi trong trường hợp bạn Thanh toán google play bằng vinaphone bị lỗi do nhà điều hành Google Play thì đừng lo lắng bởi vì sau khi bên nhà điều hành cải thiện xong chất lượng của app thì bạn có thể dễ dàng thanh toán ngay. Tuy nhiên không chỉ có cách là chờ đợi thì bạn có nhiều cách khác để có thể thực hiện thanh toán thông qua Google bằng những cách khác. 

Trong thời gian chờ đợi nhà điều hành Google Play thì bạn có thể thay thế cách thanh toán google play vinaphone bằng những cách sau:

 • Thanh toán thông qua các thẻ tín dụng quốc tế như Visa, Mastercard…
 • Thanh toán thông qua các ví điện tử như Momo và Zalo Pay
 • Thanh toán thông qua các ứng dụng như Tiki,...​

3. Cách khắc phục  lỗi thanh toán google play vinaphone

Cách khắc phục lỗi thanh toán google play vinaphone
Cách khắc phục  lỗi thanh toán google play vinaphone

Việc khắc phục lỗi khi thanh toán google play bằng sim vinaphone có thể thực hiện bằng những cách sau:

 • Thực hiện các cách thanh toán khác như trên ngoài ra bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng, thẻ quà tặng hoặc số dư trong tài khoản của Google Play,... 
 • Nếu như tài khoản điện thoại vinaphone của bạn không đủ thì bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản của mình để có thể khắc phục sự cố 
 • Còn nếu thiết bị của bạn chưa có kết nối internet hãy đăng ký mạng ngay để có thể thực hiện thanh toán dễ dàng. 

Thẻ game

Cách thanh toán google play bằng vinaphone
Cách thanh toán google play bằng vinaphone

Cách đăng ký thanh toán google play bằng vinaphone như sau: 

Bước 1: Hãy tải ngay ứng dụng Google Play về máy của bạn. Truy cập vào giao diện và click chuột vào dấu 3 gạch. 

Bước 2: Lựa chọn vào phần tài khoản và thiết lập ngay cho mình một tài khoản và đăng ký. 

Bước 3: Có rất nhiều lựa chọn những tại đây bạn hãy lựa chọn mục “Sử dụng thanh toán Google Play qua Vinaphone”. Sau khi bạn bấm lựa chọn, hệ thống của Vinaphone sẽ gửi mã xác nhận đến máy của bạn là bạn có thể đăng ký thành công tài khoản sim của mình.

Bước 4: Trong quá trình đăng ký sim, hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ những thông tin của mình vào mục giao diện và bấm xác nhận bấm “Lưu”. 

Để phục vụ cho việc đăng ký này, bạn hãy chắc chắn rằng mình đang sử dụng mạng di động 3G hoặc 4G. Bởi vì hệ thống sẽ quét tài khoản của bạn và xác định số điện thoại mà khách hàng muốn đăng ký là gì. Việc này nhằm mục đích bảo vệ tài khoản cũng như nâng cao độ bảo mật khi thanh toán. 

Hướng dẫn thanh toán google play bằng vinaphone
Hướng dẫn thanh toán google play bằng vinaphone

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản trên Google Play thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán các dịch vụ những sản phẩm bạn muốn mua theo các bước sau đây: 

Bước 1: Click chuột vào ứng dụng mà bạn muốn thực hiện giao dịch 

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu về tài khoản Google Play và bấm xác nhận tài khoản. 

Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng Vinaphone, điền thông tin cần thiết và bấm xác nhận thanh toán

Chỉ với 3 bước cơ bản là bạn đã có thể thanh toán ngay thẻ game, các thiết bị, vật phẩm… Tuy nhiên để thực hiện được các phương thức thanh toán google play vinaphone ở trên thì cần phải lưu ý đến một số điều cơ bản. 

 • Thanh toán google play qua vinaphone chỉ cho phép các sim vinaphone còn có hoạt động hai chiều thực hiện thanh toán. 
 • Hãy đảm bảo sim của bạn đã được sử dụng được 180 ngày hoặc trên 180 ngày. 
 • Kiểm tra giao dịch của bạn trong mức từ 500.000 đồng cho một lần giao dịch và một số thuê bao. Tối ta là 5.000.000 đồng trong một tháng. 

Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức trả tiền đó là: 

 • Cách 1: Trả tiền trực tiếp thông qua tài khoản chính của thuê bao vinaphone 
 • Cách 2: Trả tiền thông qua các cộng vào hóa đơn khi bạn thực hiện trả tiền cho thuê bao di động trả sau của Vinaphone. 

6. Mua thẻ điện thoại giá rẻ, chất lượng 

Mua thẻ điện thoại giá rẻ, chất lượng
Mua thẻ điện thoại giá rẻ, chất lượng 

Trong trường hợp tài khoản sim của bạn không đủ tiền có nhiều cách giúp bạn có thể mua được thẻ nạp ngân hàng bạn có thể mua trực tiếp bằng thẻ điện thoại được bán tại các đại lý. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng có liên kết internet banking để thực hiện mua thẻ qua các ví điện tử như zalo pay, momo hoặc thông qua các app bán thẻ như Muathe123.vn

Bạn có thể mua được thẻ điện thoại với mức giá rẻ và có thể dễ dàng thanh toán với nhiều hình thức ngay cả những thẻ quốc tế như visa hay mastercard. Để có thể trải nghiệm hết được tất cả những dịch vụ này thì bạn hãy tận tay trải nghiệm tại muathe123.vn ngay thôi!

Nạp tiền điện thoại

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về lý do tại sao thanh toán Google Play bằng Vinaphone bị lỗi. Mong rằng Muathe123.vn đã cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể tìm ra cách giải quyết cho mình. Ngoài ra nếu bạn gặp nhiều khó khăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc mục chat 24/7, bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết nhất và kịp thời nhất. 

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype