quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Thẻ EMV là gì? Ưu điểm và lưu ý khi sử dụng thẻ EMV

lịch
09/04/2020 • 08:36:42 PM

Thẻ EMV là gì? Sẽ có khá nhiều người chưa biết về thông tin này, trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý những gì để có những hiệu quả khi sử dụng thẻ nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé!

Mua mã thẻ cào online

1. Thẻ EMV là gì?

Thẻ EMV là gì?
Thẻ EMV là gì?

Hầu hết hiện nay do nhu cầu muốn sử được bảo mật thông tin tốt hơn mà các ngân hàng đã sử dụng thẻ EMV trên các thẻ  ATM hay cả thẻ ghi nợ quốc tế, bởi thẻ EMV sẽ giúp tăng độ bảo mật thông tin hơn, tạo cảm giác an toàn tuyệt đối cho người dùng hiện nay. Khi mà thị trường đầy những biến đổi, xuất hiện nhiều hàng vi lừa đảo hơn.

Vậy trước tiên để sử dụng được thẻ EMV thì bạn cần phải hiểu EMV là gì đã. Theo đó thì thẻ EMV được hiểu là một loại thẻ do các tổ chức quốc tế hoạt động về thẻ cung cấp và ban hành. Loại thẻ EMV này có tác dụng lưu trữ và mã hóa thông tin cho người sử dụng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với độ bảo mật cao và an toàn nhất.

MEV chính là từ viết tắt của tên tiếng Anh, tên đầy đủ của nó trong tiếng Anh chính là: Europay, MasterCard Visa. Thông thường đối với các loại thẻ ATM thì sẽ gắn một con chip giống như thẻ sim điện thoại, nếu như trước giờ bạn vẫn thắc mắc về nó thì đúng rồi đó, nó chính là thẻ EMV mà chúng ta đang nói đến trong bài viết này.

Với những thông tin ngắn gọn trên đây thì bạn cũng đã hiểu về thẻ EMV và sử dụng thẻ EMV là gì rồi đúng không nào.

2. Ưu điểm của thẻ EMV khiến người dùng tin tưởng 

Ưu điểm vượt trội khiến người dùng tin tưởng của thẻ EMV
Ưu điểm vượt trội khiến người dùng tin tưởng của thẻ EMV

Đối với người dùng trên thị trường hiện nay nếu như họ có nhu cầu sử dụng một dịch vụ nào đó thì chắc chắn điều mà họ để ý và quan tâm đầu tiên chính là lợi ích nhận được từ dịch vụ đó. Đối với thẻ EMV, từ khi được phát hành đến nay nó luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tại sao lại như vậy, có phải lợi ích mà khách hàng nhận được hay không? Cùng tìm hiểu xem ưu điểm vượt trội nào khiến người dùng để tâm hơn nhé.

2.1. Tính bảo mật thông tin tuyệt đối

Thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ,…là những loại thẻ có thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng, nó liên quan trực tiếp đến tiền, chính vì thế mà vấn đề bảo mật sẽ luôn được đề cao.

Tính bảo mật thông tin tuyệt đối
Tính bảo mật thông tin tuyệt đối

Bạn có thể yên tâm hơn khi thông tin của mình được đảm bảo tuyệt đối với cơ chế bảo mật hoàn toàn khác của thẻ EMV. Thẻ EMV thực hiện đảm bảo thông tin của khách hàng theo bộ xử lý bên trong gồm khóa mật mã để chứng minh loại thẻ bạn đang sử dụng là thẻ gốc chứ không phải thẻ bản sao. Quá trình xác minh cũng được thực hiện một cách khắt khe nhất. Xác minh hai chiều từ thiết bị để nhận thẻ và ngân hàng dùng để thanh toán.

Chỉ khi các bạn được tổ chức này cấp phép thì đến khi thực hiện các giao dịch khác nhau trên thẻ mới được thực hiện. Đây chính là các bước kiểm tra xem người đang sử dụng có phải chủ thẻ thật sự hay không.

Chính vì thế mà đối với những nguyên lý này, bắt buộc người dùng phải qua nhiều bước xác minh, chứng thực là chủ nhân của thẻ thì mới được sử dụng và thực hiện giao dịch.

Mua thẻ game trực tuyến

2.2. Nguyên lý hoạt động của thẻ được đảm bảo một cách chặt chẽ

Nguyên lý hoạt động của thẻ được đảm bảo một cách chặt chẽ
Nguyên lý hoạt động của thẻ được đảm bảo một cách chặt chẽ

Không giống như các loại thẻ khác, EMV được thiết kế với nguyên lý hoạt động thông qua 7 bước khác nhau, đó là:

- Thực hiện nhét thẻ vào các cây ATM/POS hoặc thực hiện giao dịch tại các website

- Sau đó hệ thống sẽ quét dữ liệu của thẻ và gửi trực tiếp tới ngân hàng thanh toán, nơi mà bạn thực hiện đăng ký thẻ.

- Sau khi ngân hàng đã nhận được thông tin của thẻ, họ sẽ lập tức gửi trả lại thông tin đó đến MasterCard, tổ chức phát hành thẻ EMV.

- Sau khi nhận được thông tin thì tổ chức MasterCard sẽ tiếp tục gửi thông tin đó đến ngân hàng phát hành để được cấp phép giao dịch theo đúng quy định.

- Sau khi nhận được thông tin từ MasterCard thì ngân hàng sẽ thực hiện bước xác thực luôn, sau đó nếu như hợp lệ và đúng thông tin thì ngân hàng sẽ gửi giấy cấp phép về cho tổ chức MasterCard.

- Tổ chức phát hành thẻ EMV MasterCard sẽ chuyển thông tin đó đến ngân hàng thanh toán

- Quy trình cuối cùng trong giao dịch này chính là ngân hàng thanh toán sẽ trả lại thông tin và xác nhận của thẻ tới thiết bị thanh toán (nơi mà người dùng đang thực hiện giao dịch) để chủ thẻ thực hiện giao dịch tiếp theo của mình.

Với quy trình hoạt động kiểm soát thông qua 7 bước khác nhau như thế này, người dùng sẽ cảm thấy khá mất thời gian để thực hiện được giao dịch, tuy nhiên nó lại vô cùng an toàn nếu như bạn là chủ thẻ thật sự.

Như vậy, với hai ưu điểm vượt trội trên đây thì bạn cũng đã có thể an tâm sử dụng thẻ EMV rồi đúng không nào? Trong quá trình sử dụng thẻ EMV thì bạn cần phải lưu ý những điều gì?

3. Những lưu ý khi sử dụng thẻ EMV

Những lưu ý khi sử dụng thẻ EMV
Những lưu ý khi sử dụng thẻ EMV

Trong quá trình sử dụng, người dùng không tránh khỏi những vô tình làm cho mất thông tin thẻ, những sự cố không muốn xảy ra. Chính vì thế mà để cho quá trình sử dụng được hiệu quả nhất thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

- Chính bản thân của người dùng phải nâng cao ý thức khi sử dụng thẻ, tránh những trường hợp để lộ thông tin của thẻ.

- Sau khi thanh toán bằng thẻ EMV thì bạn cần phải yêu cầu sử dụng mã pin hoặc có thể là chữ ký. Điều này để cung cấp cho các nhà bán lẻ chứng cứ chắc chắn người dùng thẻ đó chính là chủ nhân của chiếc thẻ.

- Trong quá trình sử dụng thẻ EMV thì người dùng vẫn phải cẩn thận bởi trong vẫn sẽ xảy ra những trường hợp mất mã pin do người khác sử dụng.

- Khi rút tiền thì bạn không nên rút tiền ở cây ATM khác hệ thống bởi bạn sẽ phải trả phí khá cao cho dịch vụ đó. Ngoài ra thông tin cá nhân cũng sẽ khó bảo mật tuyệt đối bởi khác hệ thống hoạt động.

- Phí chuyển đổi thẻ có gắn chip của EMV sẽ rơi vào khoảng 30 nghìn đồng/1 năm. Chi phí này khá rẻ, chính vì thế mà bạn cũng không nên ngần ngại trong việc chuyển đổi nhé!

Nạp card điện thoại online

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thẻ EMV, chắc bạn cũng đã biết thiết bị đọc thẻ EMV là gì rồi đúng không? Trong quá trình sử dụng hãy ghi nhớ những lưu ý để sử dụng hiệu quả nhất nhé!

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype