quay lại Quay lại
Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus Eset và những thông tin bạn cần biết!

lịch
26/05/2020 • 11:20:29 AM

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng gặp phải sự xâm nhập từ virus gây ảnh hưởng đến các dữ liệu hay tốc độ hoạt động của máy. Vậy làm sao để lựa chọn một phần mềm diệt virus tốt và hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây của muathe123.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin về phần mềm diệt virus Eset – một trong những phần mềm hàng đầu được người dùng lựa chọn hiện nay, cùng theo dõi nhé!

Mua thẻ cào điện thoại

1. Phần mềm diệt virus Eset được hiểu nghĩa là gì?

Phần mềm diệt virus Eset được biết đến là 1 trong những sản phẩm nổi tiếng, thành công nhất của công ty ESET. Đây là phần mềm được phát triển với tính năng tìm kiếm, phát hiện ra các virus, mối nguy hiểm xâm nhập vào máy tính và loại bỏ chúng, khắc phục những hậu quả mà virus đã gây ra. Và phần mềm này vẫn luôn được nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian nhằm nhận biết được toàn bộ các loại virus trong tương lai.

Phần mềm diệt virus Eset được hiểu nghĩa là gì
Phần mềm diệt virus Eset được hiểu nghĩa là gì?

Và để có thể hoạt động một cách tốt nhất, mang lại hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ người dùng, phần mềm diệt virus Eset hiện nay được thiết kế hoạt động theo nguyên lý sau: phần mềm thực hiện quét các tập tin được lưu trữ trong máy tính và khi phát hiện ra các loại virus đang xâm nhập hay chuẩn bị xâm nhập thì phần mềm này sẽ nhận dạng cũng như nhận biết về các hành động của chúng chuẩn bị thực hiện với dữ liệu máy tính và loại bỏ chúng.

Phần mềm diệt virus Eset hiện nay đã được nâng cấp với rất nhiều phiên bản khác nhau, phù hợp với từng loại máy tính, hệ điều hành riêng đó là Eset NOD32 Antivirus, Eset Internet Security, Eset Mobile Security (chạy trên các thiết bị Android), Eset Smart Security (chạy trên hệ điều hành window).

Xem thêm: Phần mềm diệt virus Kaspersky internet security

2. Ưu điểm của phần mềm diệt virus Eset

Phần mềm diệt virus Eset hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm sau:

- Ưu điểm đầu tiên của phần mềm diệt virus Eset đó là rất nhẹ, bạn chỉ cần đến RAM 256MB là đã có thể chạy được một cách êm mượt trong máy tính của mình.

- Eset có khả năng giúp máy tính của bạn chống lại các loại virus gây độc hại, các spyware, các phần mềm gián điệp ăn cắp thông tin, phần mềm lừa đảo,...

- Esets cũng có khả năng giúp máy tính có thể chống lại các virus mã hóa dữ liệu.

- Phần mềm này giúp bảo vệ một cách tốt nhất các giao dịch thanh toán qua hệ thống ngân hàng được sử dụng trên máy tính.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus Eset
Ưu điểm của phần mềm diệt virus Eset

- Eset có khả năng phát hiện cũng như phân tích được một cách chính xác về các hành vi của virus đối với dữ liệu máy tính, nhận biết được các mã độc đã hay chưa sử dụng thông qua trí tuệ nhân tạo AI.

- Phần mềm có thể cập nhật tự động được các dữ liệu về mẫu virus hay các mối nguy hiểm đối với máy tính của bạn hàng ngày.

- Giúp cho việc bảo mật các thiết bị cắm từ bên ngoài, thực hiện ngăn chặn, đồng thời kiểm soát hay khóa lại toàn bộ các kết nối khác như USB, thẻ nhớ, CD,...

- Phần mềm Eset được cài đặt và sử dụng khá dễ dàng, có hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau, các hệ điều hành và tương thích khá tốt với các phần mềm khác trên máy tính của người dùng.

Mua thẻ game online

3. Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus Eset

3.1. Cách cài đặt phần mềm diệt virus Eset

Để cài đặt phần mềm diệt virus Eset, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

- Đầu tiên, bạn cần tài phần mềm về máy tính của mình thông qua trang chủ của Eset, lựa chọn một phiên bản phù hợp và download về. Lưu ý dành cho các bạn đó là phải sử dụng mạng khi cài vì đây là bộ cài đặt online.

- Sau khi đã tải thành công phần mềm về máy tính, bạn tiến hành chạy file đó, khi màn hình hiện lên “User Account Control” thì bạn sẽ click vào “Yes”.

Cách cài đặt phần mềm diệt virus Eset
Cách cài đặt phần mềm diệt virus Eset

- Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình rồi ấn vào “tiếp tục” – chọn “tôi chấp nhận”.

- Tiếp đó, phần mềm diệt virus Eset sẽ yêu cầu bạn về các tùy chọn kích hoạt và tại đây bạn có thể lựa chọn “giấy phép dùng thử miễn phí” trong vòng 30 ngày hoặc bạn cũng có thể chọn vào mục “sử dụng khóa giấy phép đã mua” để thực hiện kích hoạt phần mềm rồi chọn “tiếp tục”.

- Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết như họ tên, email và click vào “kích hoạt” – chọn “tiếp tục”.

- Trong cửa sổ hiện lên tiếp theo, bạn sẽ chọn vào “bật hệ thống phản hồi Eset LiveGrid” rồi chọn “bật phát hiện ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn” và click vào “tiếp tục”.

- Cuối cùng, hệ thống phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn tham gia vào chương trình nâng cao trải nghiệm khách hàng không thì bạn sẽ nhấn vào “không” rồi chọn “cài đặt” là đã hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm diệt virus Eset.

Xem thêm: Cách mua phần mềm diệt virus kaspersky bản quyền

3.2. Cách kích hoạt key (mã khóa) bản quyền

Cách kích hoạt key (mã khóa) bản quyền
Cách kích hoạt key (mã khóa) bản quyền

Riêng đối với phần mềm diệt virus Eset phiên bản Eset NOD32 Antivirus và Eset Internet Security thì bạn sẽ phải thực hiện kích hoạt key (mã khóa) bản quyền để chạy phần mềm. Cụ thể, các bạn cần làm theo các bước sau đây:

- Bước 1: Các bạn cần mở giao diện của phần mềm đã cài đặt và nhập key để kích hoạt, nếu như bạn kích hoạt song song với lúc cài đặt thì sẽ chọn vào phần “sử dụng khóa giấy phép đã mua” và nhập key.

- Bước 2: Sau khi giao diện yêu cầu nhập key hiện lên thì bạn sẽ phải nhập mã đã mua vào đó (mã này bao gồm có 20 ký tự cả số và chữ).

- Bước 3: Sau đó, bạn click vào ô “tiếp tục” để hoàn tất quá trình kích hoạt phần mềm Eset.

- Bước 4: Bạn có thể lựa chọn bật hay tắt các tính năng của phần mềm và click vào “xong” là đã hoàn thành việc kích hoạt mã khóa phần mềm Eset.

3.3. Cách sử dụng phần mềm diệt virus Eset

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm diệt virus Eset thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, thậm chí quên đi việc nó tồn tại trong máy tính cũng được bởi phần mềm này vẫn luôn âm thầm hoạt động, giúp máy tính của bạn loại bỏ các virus hay xâm nhập độc hại.

Trong quá trình hoạt động và quét dữ liệu, nếu phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào, phần mềm này sẽ thông báo về cho bạn qua cảnh báo màu đỏ và đưa ra các câu hỏi tùy chọn dành cho bạn như là delete, clean, no action và yêu cầu bạn lựa chọn trả lời rồi click vào “finish” để hệ thống phần mềm tiếp tục quét.

Cách sử dụng phần mềm diệt virus Eset
Cách sử dụng phần mềm diệt virus Eset

Còn đối với trường hợp Eset phát hiện ra virus mà không đề xuất cho bạn cách giải quyết thì bạn sẽ phải điều chỉnh lại cài đặt như sau:

Chọn vào ô “displayalerts” và thông báo sẽ hiển thị lên như là đã update xong hay đã quét virus xong,... và bạn chỉ cần kiểm tra lại là được. Đối với những tệp tin có chứa virus, Eset sẽ điều chỉnh thành màu đỏ và bạn sẽ có 3 sự lựa chọn là delete, clean, no action.

Nạp card điện thoại

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cần thiết nhất liên quan đến phần mềm diệt virus Eset. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp để giúp cho máy tính tránh được các xâm nhập độc hại, bảo vệ dữ liệu thông tin quan trọng thì Eset chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype