quay lại Quay lại
Phần mềm diệt virus

Top những phần mềm diệt virus miễn phí cho windows tốt nhất

lịch
18/05/2020 • 11:25:06 AM

Phần mềm diệt Virus là một trong số những công cụ hỗ trợ máy tính khá hiệu quả giúp tránh được những xâm nhập không mong muốn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp và chất lượng nhất. Vậy thì hãy cùng khám phá top những phần mềm diệt virus miễn phí 2020 và đảm bảo chất lượng tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Mua thẻ cào trực tuyến

1. Tìm hiểu chung về phần mềm diệt virus

1.1. Phần mềm diệt virus được hiểu nghĩa là gì hiện nay?

Phần mềm diệt virus hay trong tiếng Anh còn được gọi là Antivirus – đây là một dạng phần mềm có tính các tính năng bảo vệ cũng như phát hiện, cảnh báo, đồng thời loại bỏ một cách kịp thời sự xâm nhập của các virus độc hại vào máy tính của người dùng. Qua đó, phần mềm sẽ giúp khắc phục được một số những hậu quả hay cũng có thể là toàn bộ hậu quả do virus gây ra với máy tính.

Phần mềm diệt virus được hiểu nghĩa là gì hiện nay
Phần mềm diệt virus được hiểu nghĩa là gì hiện nay?

Bên cạnh đó, các phần mềm diệt virus hiện nay còn có khả năng giúp máy tính có thể nâng cấp được qua Internet và diện diện, phòng chống các xâm nhập độc hại, các virus, spyware, trojan hay các mã độc tống tiền đang ngày càng xuất hiện nhiều và nguy hiểm.

Tham khảo thêm: Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm diệt virus Bitdefender?

1.2. Chức năng của phần mềm diệt virus

Ra đời với mục tiêu bảo vệ cho máy tính của người dùng tráng khỏi được những nguy cơ bị tấn công bởi các mã độc, các loại virus, phần mềm diệt virus hiện nay có chức năng cơ bản chính là kiểm tra, thực hiện quét các tập tin, các thư mục và ổ đĩa nằm trong hệ thống máy tính. Qua đó, phần mềm này sẽ giúp phát hiện ra những virus đang xâm nhập hay có ý định xâm nhập và ngay lập tức thông báo đến cho người dùng. Đồng thời phần mềm cũng giúp khôi phục lại máy tính trở về trạng thái an toàn trong khả năng có thể.

Chức năng của phần mềm diệt virus
Chức năng của phần mềm diệt virus

Các kỹ thuật để phát hiện và diệt virus cho máy tính hiện nay bao gồm việc so sánh những dữ liệu của virus đã được phần mềm nhận dạng trước đó để có thể kịp thời phát hiện ra những xâm nhập và tiêu diệt bỏ những độc hại, kiểm tra những hoạt động bất thường của máy tính. Qua các bước đó, phần mềm này sẽ phối hợp với các dữ liệu mạng để kiểm soát các mã độc, áp dụng nhiều công vụ khác nhau để hỗ trợ cho người dùng có thể ngăn chặn được kịp thời nhất.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thì hiện nay, các phần mềm diệt virus đã được trang bị thêm rất nhiều các kỹ thuật phát hiện mới về virus. Do đó, khả năng bảo vệ máy tính sẽ được đảm bảo chất lượng hơn, giúp người dùng có thể sử dụng mà không cần quá lo lắng về việc virus xâm nhập.

Mua thẻ game online

2. Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt cho windows

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm diệt virus miễn phí dành cho windows. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng tốt và chất lượng, giúp bạn có thể bảo vệ máy tính tránh được những xâm nhập của virus. Dưới đây là top 5 phần mềm diệt virus free tốt nhất, cùng tham khảo nhé.

2.1. Avira Free Antivirus – phần mềm diệt virus cơ bản nhất

Đây là phần mềm diệt virus miễn phí được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Nó cho phép người dùng có thể trải nghiệm được những công nghệ diệt virus hiện đại đến từ các kỹ sư người Đức. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng mở rộng cho các trình duyệt của Firefox và Chrome giúp bạn có thể bảo vệ máy tính một cách an toàn nhất trước những trang web độc hại và có ý định tấn công để trộm thông tin.

Avira Free Antivirus – phần mềm diệt virus cơ bản nhất
Avira Free Antivirus – phần mềm diệt virus cơ bản nhất

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus hoạt động dựa trên điện toán đám mây, tức là hầu như toàn bộ việc phát hiện, phân tích virus độc hại không diễn ra trên máy tính của người dùng. Và với việc áp dụng công nghệ đám mây điện tử này có thể giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn bởi 2 ưu điểm sau:

- Phần mềm này giúp đảm bảo giữ bí mật toàn bộ các thông tin ngay cả phương pháp mà chúng tìm ra virus cũng chỉ được hiển thị trên máy chủ. Do đó, những hệ thống virus sẽ không biết và không lường trước được mình có thể sẽ bị tiêu diệt.

- Ưu điểm thứ 2 chính là phần mềm này tiêu tốn tài nguyên của hệ thống khá ít, do đó, người dùng có thể không lo sẽ tốn quá nhiều dung lượng của máy hay sợ rằng máy tính sẽ chạy chậm khi sử dụng quá nhiều ứng dụng, phần mềm cùng lúc.

Tham khảo thêm: Phần mềm diệt virus bkav là gì? Thông tin cần biết khi sử dụng

2.2. Panda Free Antivirus – giúp bảo vệ Internet tốt nhất

Panda Free Antivirus là phần mềm ít phổ biến hơn và được sử dụng không nhiều, tuy nhiên thì công nghệ diệt virus này đã được giải thưởng và dần ghi điểm trong mắt người dùng bởi các tính năng của nó.

Thực tế thì phần mềm diệt virus Panda Free Antivirus rất dễ sử dụng, giao diện khá độc đáo và thân thiện. Và điểm nổi bật nhất giúp cho phần mềm này lọt vào top những phần mềm tốt nhất bởi chương trình của nó đi cùng với mạng riêng ảo có sẵn.

Panda Free Antivirus – giúp bảo vệ Internet tốt nhất
Panda Free Antivirus – giúp bảo vệ Internet tốt nhất

Cụ thể, nếu như bạn đang sử dụng mạng wifi công cộng và điều này chắc chắn sẽ khiến cho máy tính khó có thể đảm bảo an toàn và rất dễ gặp rủi ro bởi sự xâm nhập của virus. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ giúp cho bạn có thể điều hướng được việc kết nối Internet đến với một thiết bị máy chỉ an toàn và sẽ thực hiện mã hóa toàn bộ những dữ liệu ra vào. Qua đó, phần mềm sẽ giúp bảo vệ, ngăn chặn những xâm nhập vào máy tính. Và phần mềm này rất được khuyến khích sử dụng đối với những ai hay kết nối mạng công cộng.

2.3. Sophos Home Free – giúp phụ huynh kiểm soát tốt

Sophos Home Free – giúp phụ huynh kiểm soát tốt
Sophos Home Free – giúp phụ huynh kiểm soát tốt

Một trong những phần mềm khá hay dành cho các bậc phụ huynh có thể quản lý được hoạt động của con em mình khi sử dụng máy tính, tránh những xâm nhập không hay vào hệ thống. Cụ thể, phần mềm này sẽ giúp sàng lọc những nội dung phù hợp và bảo vệ con cái của bạn trước những nội dung trực tuyến không mong muốn tiếp cận.

Theo đó, phần mềm Sophos Home Free bao gồm việc bảo vệ máy tính trước những virus độc hại ở thời gian thực, đồng thời cũng mở rộng cho các trình duyệt có thể tránh xa được những website độc hại có nguy cơ xâm nhập.

2.4. Kaspersky Security Cloud (free) – tốt nhất dành cho các tính năng bổ sung

Kaspersky Security Cloud – tốt nhất dành cho các tính năng bổ sung
Kaspersky Security Cloud (free) – tốt nhất dành cho các tính năng bổ sung

Một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Phần mềm này hiện có bộ quét các mã độc hại dựa trên đám mây điện tử, có khả năng phát hiện ra 100% các mối đe dọa nguy hiểm cho máy tính của người dùng.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có khả năng bảo vệ quyền riêng tư hoàn chỉnh với mạng riêng ảo như là quản lý về mật khẩu, quét những website đen,... Mặc dù tích hợp nhiều tính năng cùng lúc nhưng phần mềm này lại không hề làm cho máy tính của bạn bị chậm đi, thậm chí còn cho phép bạn có thể xem được các nội dung bị hạn chế tùy vào cùng địa lý.

Tham khảo thêm: Cách mua phần mềm diệt virus kaspersky bản quyền

2.5. Bitdefender Antivirus Free – bảo vệ windows đơn giản

Bitdefender Antivirus Free – bảo vệ windows đơn giản
Bitdefender Antivirus Free – bảo vệ windows đơn giản

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm diệt virus cho hệ windows đơn giản và không muốn có quá nhiều thao tác cài đặt thì Bitdefender Antivirus Free chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là phần mềm được thiết kế chạy ẩn và nó sẽ chỉ đưa ra những thông báo nếu như phát hiện các trường hợp đáng ngờ. Các tính năng của nó bao gồm quét các phần mềm độc hại, phát hiện các mối nguy hiểm, tự động xóa tất cả mọi thứ không cần thiết.

Phần mềm diệt virus này khá tốt, với thiết kế khá tinh giản mà lại không làm ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy tính. Do đó, các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng phần mềm này cho máy tính của mình.

Nạp card điện thoại online

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được một phần mềm diệt virus miễn phí tốt cũng như phù hợp nhất dành cho máy tính của mình nhé!

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype