quay lại Quay lại
Phần mềm Kaspersky

Phần mềm diệt virus Kaspersky và những tiện ích bạn nên biết

lịch
23/05/2020 • 04:37:45 PM

Kaspersky – một phần mềm diệt virus có lẽ đã quá quen thuộc đối với dân chuyên về công nghệ. Tuy nhiên, những ai chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều thì chắc hẳn còn đang khá mơ hồ về phần mềm này. Vậy thì hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá, tìm hiểu những điều thú vị nhất về phần mềm diệt virus Kaspersky qua nội dung bài viết dưới đây của muathe123.vn nhé!

Mua thẻ cào online

1. Tìm hiểu chung về phần mềm diệt virus Kaspersky hiện nay

Kaspersky được đánh giá là một trong những loại phần mềm diệt virus chất lượng, hiệu quả tốt nhất hiện nay. Từ khi ra đời và trong suốt quá trình hoạt động, phần mềm này đã được nâng cấp, cải tiến cũng như cho ra mắt rất nhiều các phiên bản đa dạng khác nhau với mục đích là phù hợp và có thể sử dụng được ở tất cả các hệ điều hành máy tính hiện nay.

Tìm hiểu chung về phần mềm diệt virus Kaspersky
Tìm hiểu chung về phần mềm diệt virus Kaspersky

Cụ thể, phần mềm Kaspersky ra đời nhằm bảo vệ các thiết bị máy tính khỏi những mối nguy hiểm như là:

- Tránh sự xâm nhập độc hại của các website có chứa tin nhắn rác, spam, phần mềm nguy hiểm,...

- Ngăn chặn việc bị ăn cắp các quyền điều khiển từ xa.

- Giúp máy tính tránh bị ăn cắp thông tin thông qua các mánh khóe, thủ thuật chụp màn hình, keylogger,..

- Loại bỏ các virus xâm nhập vào máy tính, các Trojan, sâu hay các ứng dụng độc hại khác trong quá trình sử dụng thiết bị.

Phần mềm diệt virus Kaspersky - sự lựa chọn tốt nhất
Phần mềm diệt virus Kaspersky - sự lựa chọn tốt nhất

Như vậy, đây là một phần mềm rất cần thiết đối với người dùng máy tính hay cả các thiết bị điện thoại di động hiện nay, đảm bảo các thông tin được bảo mật tốt nhất trong hệ thống lưu trữ của máy tính.

2. Các tính năng của phần mềm Kaspersky

Phần mềm Kaspersky hiện nay đang được sử dụng với phiên bản mới và chất lượng nhất dành cho người dùng với các tính năng nổi bật như sau:

- Giao diện của phần mềm này được thiết kế khá đơn giản, rất dễ sử dụng, bạn sẽ được hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh hay cũng có thể thay đổi ngôn ngữ thông qua phím tắt một cách nhanh chóng, tiện lợi.

- Phần mềm diệt virus Kaspersky có tính năng tìm kiếm đồng thời diệt bỏ những mối nguy hại từ virus hay các mã độc có thể gây ra cho thông tin và máy tính của người dùng thông qua chế độ quét như là: các thiết bị gắn bên ngoài, quét nhanh, quét có chọn lọc,...

- Kaspersky cũng có khả năng khá hữu ích và quan trọng, giúp bảo vệ và kiểm soát được toàn bộ những dữ liệu, thông tin được lưu trong bộ nhớ, trong ổ cứng của máy tính hay các thiết bị khác như thẻ nhớ USB,...

Các tính năng của phần mềm Kaspersky
Các tính năng của phần mềm Kaspersky

Hiện nay, Kaspersky được sử dụng ở 2 phiên bản chính là Kaspersky Internet Security và phiên bản Kaspersky antivirus, cụ thể đặc điểm, tính năng của 2 phiên bản này đó là:

- Kaspersky Internet Security được đánh giá là phiên bản cao cấp hơn gồm có tất cả những tính năng mà Kaspersky antivirus có. Đây là phiên bản phù hợp với những ai sử dụng máy tính có kết nối Internet, kèm theo đó là hệ thống tường lửa giúp ngăn chặn được sự tấn công từ các mối nguy hiểm bên ngoài.

- Còn với Kaspersky antivirus thì là đời thấp hơn, phù hợp với những người sử dụng máy tính mà không có kết nối wifi, Internet không tích hợp.

Nạp thẻ điện thoại online

3. Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky

Việc cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky hiện nay thực tế không quá khó với những ai đã thành thạo máy tính, hiểu về công nghệ. Tuy nhiên, với những ai chưa hiểu biết nhiều về lĩnh vực này thì có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể mày mò ra. Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky
Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky

- Bước 1: Bạn cần phải tải phần mềm Kaspersky về máy tính của mình thông qua tìm kiếm trên Google, lựa chọn vào “download phần mềm diệt virus miễn phí”. Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành khởi động phần mềm lên và bắt đầu các thao tác cài đặt phần mềm cho máy tính, lựa chọn vào “continue” trên cửa sổ đầu tiên.

- Bước 2: Tiếp theo, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị gợi ý thêm một số chương trình Kaspersky Security Network và ứng dụng VPN miễn phí sẽ có tính năng tăng sự an toàn cho máy tính hơn trong quá trình cài đặt. Nếu như bạn không cần thì sẽ bỏ qua phần gợi ý đó và chọn vào “Install” và sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn chọn “Done”.

- Bước 3: Sau đó, bạn cần tiến hành đăng ký kích hoạt phần mềm. Nếu như bạn đã có tài khoản của Kaspersky từ trước thì chỉ cần thực hiện đăng nhập vào là xong. Còn nếu chưa có thì sẽ click vào “Register now” và nhập các thông tin là địa chỉ email, mật khẩu. Cuối cùng, bạn sẽ chọn vào mục “Create an account” để có thể hoàn tất việc tạo ra tài khoản của phần mềm diệt virus Kaspersky.

- Bước 4: Sau khi đã kích hoạt xong phần mềm, trên giao diện màn hình sẽ hiển thị thời gian sử dụng là 1 năm và khi hết thời hạn, việc tái kích hoạt sẽ tự động diễn ra. Theo đó, những tính năng có hiển thị trên giao diện sẽ là những tính năng cơ bản nhất của phần mềm Kaspersky.

Ngoài ra, phần mềm này hiện nay cũng có thêm 1 số tính năng nâng cao hơn dành cho máy tính như là: Protection for all devices, tính năng Privacy Protection, Safe Money hay Parental Control,... và nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng này thì sẽ phải trả phí.

Cách sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky
Cách sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky

- Bước 5: Trên giao diện chính màn hình, bạn sẽ lựa chọn vào “Database Update” để cập nhật các cơ sở dữ liệu rồi click vào “Run update” để thực hiện việc cập nhật.

- Bước 6: Tiếp đến, bạn chọn vào “Scan” và Kaspersky sẽ cung cấp đến cho bạn 4 tùy chọn cho việc quét virus là:

+ External Device Scan – có thể quét được các thiết bị gắn từ bên ngoài máy tính như USB hay là ổ cứng của di động.

+ Selective Scan – có thể quét được virus theo phân vùng đã được lựa chọn. Với tính năng này thì bạn sẽ chọn vào “Add” để thêm các thư mục và nhấn vào các thư mục trong phân vùng của ổ đĩa mà bạn muốn quét, tiếp tục chọn “Select”  và cuối cùng là chọn mục “Run Scan” để phần mềm bắt đầu thực hiện quét.

+ Quick Scan – có thể quét một cách nhanh chóng virus.

+ Full Scan – có thể thực hiện thao tác quét toàn bộ hệ thống.

- Bước 7: Sau khi đã kết thúc quá trình quét virus, Kaspersky sẽ gửi lại kết quả và nếu bạn muốn chi tiết hơn về thông báo kết quả đó, có thể nhấn vào “Detailed report”.

- Bước 8: Cuối cùng, bạn sẽ chọn vào biểu tượng hình bánh răng cưa hiện trên màn hình, click vào “Protection” là sẽ bổ sung được các tùy chọn bảo mật cho hệ thống máy tính của mình.

Mua thẻ game trực tuyến

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm diệt virus Kaspersky cũng như cách sử dụng của phần mềm này. Từ đó bảo vệ thông tin, dữ liệu trong máy tính của mình một cách an toàn nhất nhé!

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype