quay lại Quay lại
Thẻ game

Arpg là gì? Yếu tố tạo nên sức hút cho thể loại game này

lịch
18/01/2021 • 11:46:04 AM

Arpg là một cụm từ khá quen thuộc với các cao thủ game, bạn có thể hiểu đây là một thể loại game hành động nhập vai đã trở nên quá quen thuộc và hấp dẫn với các game thủ. Thể loại game này khá nổi tiếng nên được nhiều người tham gia chơi, nếu bạn đang tìm kiếm một thể loại game hay để giải trí thì hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau. Nó còn giúp bạn có thêm kiến thức để trả lời một cách rõ hơn về Arpg là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Trả lời câu hỏi Arpg là gì?

Arpg là từ viết tắt trong tiếng anh là Action và role –playing game.

Đây được cộng đồng game thủ gọi và hiểu là game hành động nhập vai.

Dòng game này khá nổi tiếng với nội dung game cho phép người chơi hóa thân thành 1 nhân vật trong thế giới ảo. Khi người chơi hóa thân vào một nhân vật ở thế giới ảo thì nhiệm vụ của người chơi là sử dụng trí thông minh, sáng tạo và kinh nghiệm, kỹ năng của mình để tìm cách cải thiện bản thân mình, làm sao cho bản thân mình ngày càng mạnh hơn.

Trả lời câu hỏi Arpg là gì?
Trả lời câu hỏi Arpg là gì?

Những người sản xuất ra game đã xây dựng cốt truyện vô cùng linh hoạt và hấp dẫn người chơi, cốt truyện ở đây chính sẽ thay đổi dựa theo tính cách của nhân vật, chính điều này tạo nên tính hấp dẫn cho dòng game này.

Như vậy bạn đã có thể trả lời được Arpg là gì? Để giúp bạn hiểu hơn về Arpg bạn có thể tham khảo nội dung sau đây để hiểu hơn về dòng game này, những yếu tố tạo nên sức hút của game Arpg, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Đôi chút thông tin về Arpg

Để có thể hiểu hơn về Arpg và có thể tham gia trò chơi này thì những nội dung tiếp theo sau đây sẽ giúp bạn hiểu về Arpg những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của game, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Phần cốt truyện cuốn hút

Có thể nói dòng game Arpg nhà sản xuất rất quan tâm đến cốt truyện trong game. Chình vì vậy mà dòng game Arpg đại đa số đều có cốt truyện cực kỳ hay và hấp dẫn. Điều này đã tạo nên sức hút của dòng game Arpg này.

Phần cốt truyện cuốn hút
Phần cốt truyện cuốn hút

Không những hấp dẫn về cốt truyện mà nội dung cốt truyện còn dẫn dắt người chơi qua các cung bậc cảm xúc, tình huống của truyện để người chơi dễ hiểu cuộc chơi hơn. Đây là lý do mà dòng game Arpg được nhiều người tham gia và lựa chọn chơi.

2.2. Người chơi chủ động

Như những thông tin ở trên thì khi tham gia trò chơi này người chơi sẽ được hóa thân vào nhân vật trong thế giới ảo, những nhân vật này sẽ có một vài trò nhất định và nó liên quan đến nội dung cốt truyện. Khi hóa thân vào những nhân vật ảo này thì người chơi sẽ được lựa chọn những vấn đề liên quan đến diện mạo, tính cách và sức mạnh của nhân vật.

 Người chơi chủ động
 Người chơi chủ động

Khi đó người chơi có thể tự do và chủ động lựa chọn tính cách mà bạn thấy phù hợp với mình, diện mạo mà bạn yêu thích điều đó có thể thấy được bạn chủ động trong tình huống này làm sao để nhân vật của bạn có chỉ số hợp lý nhất.

2.3. Nhân vật phong phú

Ngoài yếu tố cốt truyện cuốn hút, người chơi chủ động thì nhân vật phòng phú trong game Arpg cùng là một lý do khiến game này hấp dẫn. Đây được xem là đặc điểm nổi bất nhất của game Arpg.

Với số lượng nhân vật rất nhiều và đa dạng tính cách khi tham gia chơi game Arpg này bạn có rất nhiều sự lựa chọn tính cách cho nhân vật của mình. Có lẻ đây là điều thu hút nhất trong game Arpg. Người chơi có thể tự do lựa chọn các nhân vật mà mình yêu thích cùng với rất nhiều chỉ số cũng như nhiều phong cách để người chơi lựa chọn.

Trong quá trình chơi game Arpg người chơi có thể tự mình nâng cấp nhân vật bằng nhiều cách, như game sẽ mặc định nâng cấp cho bạn khi bạn đạt chỉ tiêu hoặc bạn cũng có thể dùng tiền, điểm tích lũy để nâng cấp nhân vật của mình.

2.4. Hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu trong game Arpg cùng là một trong những yếu tố thu hút người chơi, đây là yếu tố khiến người chơi game Arpg mất nhiều thời gian nhất và nó cũng là điểm thu hút người chơi.

Hệ thống chiến đấu
Hệ thống chiến đấu

Mỗi một nhân vật sẽ có một cốt truyện phù hợp với nhân vật đó, đi theo đó chính là hệ thống chiến đấu trong game vô cùng hoàn hảo, nó giúp cho việc được có được nhiều tình tiết hay và hấp dẫn.

Trên đây là những yếu tố cơ bản trong game Arpg thu hút người chơi, những yếu tố này tạo nên sức hấp dẫn, thú vị trong game, giúp game nằm top những game được nhiều người yêu thích. Nếu những thông tin trên đã thuyết phục được bạn tham gia dòng game này thì bạn có thể tìm hiểu và tải một số tựa game nổi tiếng trong Arpg về chơi. Dưới đây là một vài tựa game cho bạn lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

3. Một số tựa game hay trong Arpg

Sau khi đã hiểu và trả lời được Arpg là gì? Cùng với đó là những yếu tố thuyết phục và thu hút người chơi tham gia game Arpg. Nội dung tiếp theo sẽ đưa ra một số tựa game hay trong dòng game Arpg bạn có thể tham khảo.

3.1. Game The Incredible Adventures of Van Helsing

Game The Incredible Adventures of Van Helsing ra đời từ những năm 2013 và đến này game này vẫn là một trong những game thu thú được nhiều người chơi và làm mưa làm gió trên thị trường game.

Game The Incredible Adventures of Van Helsing
Game The Incredible Adventures of Van Helsing

Game có lối chơi đơn giản, cốt truyện hấp dẫn và kịch tích. Người chơi sẽ tham gia hóa thân vào nhân vật Van helsing, nhân vật này chính là thợ săn quỷ tài ba. Với game này sẽ có 6 lớp nhân vật trong một trò chơi, bạn sẽ dàng có thể lựa chọn.

Để chiến thắng game thì người chơi phải sử dụng sự thông minh của mình, ở mỗi trò chơi sẽ đặt ra một kỹ năng riêng biệt và điều đặc biệt đó chính là mạch truyện của game có đến 50 miếng ghép. Người chơi có rất nhiều tình huống để vượt qua, nhiều vụ mang tính giải trí cao.

Nếu bạn yêu thích dòng game Arpg thì có thể tham gia chơi và thử sức với game The Incredible Adventures of Van Helsing.

3.2. Game victor vran

Đây cũng là một tựa game hay trong dòng game Arpg thu hút được nhiều người chơi. Với game này nhà thiết kế lại không chú trọng vấn đề phát triển nhân vật mà điểm thu hút và hấp dẫn của game này đó chính là việc tạo bối cảnh cho game. Người chơi sẽ mãn nhãn khi tham gia trò chơi này, những bỗi cách trong game được thiết kế và xây dựng nên cực đẹp.

Để chiến thắng trong game này thì người chơi cần phải sử dụng kỹ năng nhào lộn, kỹ năng nhảy… Đây là những kỹ năng quan trọng, giúp người chơi có thể chiến thắng được trò chơi này và để đánh bại được những con quỷ kinh khủng trong trò chơi.

3.3. Game shadows Awakening

Đây cũng là một game hay của dòng game Arpg, game này không được quảng cáo phổ biến và rầm rộ như những game khác, những game này vẫn thu hút được rất nhiều người chơi tham gia.

Game shadows Awakening
Game shadows Awakening

Game này có điểm hấp dẫn đó chính là kết hợp lối chiến đấu và di chuyển truyền thông Awakening còn có sự kết hợp của cơ chế giải đố mang đầy tính sáng tạo độc đáo.

Để người chơi chiến thắng trong game này thì nhiệm vụ của người chơi đó chính là chuyển đổi giữa âm giới và dương một cách linh hoạt để có thể vượt qua trò chơi. Đấy chính là yếu tố làm nên sự hấp dẫn của trò chơi.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên về dòng game Arpg là gì? Đã giúp bạn có thêm được những thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm được nhiều lựa chọn khi muốn tham gia một trò chơi game giải trí. Chúc bạn có những giờ giải trí vui vẻ.

bài viết liên quan Hướng dẫn chơi World of Warships – thế giới tàu chiến ác liệt

Game World Of Warships là một game vô cùng “hot” trong thế giới game hành động hiện nay, thu hút đông đảo sự quan tâm, yêu thích từ các bạn trẻ. Nếu bạn chưa biết chơi game này có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để xem hướng dẫn chơi World of Warships, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Hướng dẫn chơi World of Warships 

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype