quay lại Quay lại
Thẻ game

Hướng dẫn cách chơi Ezreal đỉnh như cao thủ Hàn Quốc mùa 11

lịch
26/03/2021 • 06:39:31 PM

Ezreal là một trong những vị tướng xạ thủ đời đầu mà Riot Games ra mắt ở tựa game Liên Minh Huyền thoại. Anh chàng gầy gò, có chút “nữ tính” này liệu có thật sự là một vị tướng yếu ớt như vẻ bề ngoài? Hãy cùng muathe123.vn tìm hiểu cách chơi Ezreal sao cho đỉnh cao và chuyên nghiệp nhất nhé!

1. Lịch sử ra đời và những kỹ năng cơ bản của Ezreal

Liên Minh Huyền Thoại là một trong số ít game online đề cao tính logic và cốt truyện của trò chơi. Mỗi hình tượng nhân vật họ xây dựng nên đều theo những truyền thuyết tự sáng tạo, hay thậm chí là câu chuyện có thật trong lịch sử. Một ví dụ điển hình có thể nhắc đến như Xin Zhao lấy cảm hứng từ Triệu Vân, hay còn gọi là Triệu Tử Long, một danh tướng thời Tam Quốc. Ezreal tuy chỉ là một nhân vật sáng tạo, tuy nhiên vị tướng này cũng có câu chuyện riêng của mình.

Lịch sử ra đời Ezreal
Lịch sử ra đời Ezreal

1.1. Lịch sử hình thành tướng Ezreal

Ezreal là một nhà thám hiểm tuy vẻ ngoài gầy yếu nhưng lại sở hữu chiếc găng tay Shurima có sức mạnh ma thuật huyền bí. Anh chàng này dũng cảm, có thể vượt qua nhiều trở ngại, và hơn thế là sở hữu nguồn năng lượng pháp thuật hủy diệt. 

Chính câu chuyện này khiến người chơi có thể hiểu được sự liên hệ giữa Ezreal và những kỹ năng, phép thuật mà hắn sở hữu. Như vậy, để có thể hiểu rõ hơn về cách chơi Ezreal, hãy tìm hiểu về 5 chiêu thức cơ bản của anh chàng này nhé!

Cách chơi Ezreal cơ bản
Cách chơi Ezreal cơ bản

Xem thêm: Những lưu ý trong cách chơi Blitzcrank để đạt hiệu quả

1.2. Những chiêu thức của Ezreal

Tương tự đối với hầu hết những vị tướng xuất hiện từ đời đầu của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, Ezreal cũng sở hữu 4 kỹ năng kích hoạt và 1 kỹ năng nội tại:

- Nội tại “Pháp lực gia tăng”: Chiêu thức này cho phép Ezreal tăng thêm tốc độ đánh mỗi khi anh này bắn kỹ năng trúng kẻ địch. Mỗi một lần chiêu trúng vào lính, quái rừng, hay tướng, đều sẽ được 1 điểm cộng, tối đa là 5 điểm.

- Chiêu Q “Phát bắn thần bí”: Đây là kỹ năng quan trọng nhất của vị tướng này và cần phải được nâng tối đa đầu tiên. Để hoàn thiện cách chơi Ezreal, bạn cần dùng tốt chiêu thức này. Chiêu Q cho phép Ezreal bắn ra một nguồn năng lượng theo định hướng, trúng kẻ địch thì sẽ gây sát thương và giảm thời gian hồi lại chiêu khác.

- Kỹ năng W “Tinh hoa tuôn chảy”: Khi Ezreal dùng phép này, một quả cầu sẽ được bắn ra xuyên qua lính, và chỉ có thể trúng vào tướng địch hoặc trụ. Lúc này, Ezreal tạo ra thêm đòn đánh thường hoặc phép lên mục tiêu đó thì chúng sẽ bị gây thêm một lượng sát thương phép đáng kể.

Các chiêu thức của Ezreal
Các chiêu thức của Ezreal

- Chiêu E “Dịch chuyển cổ học”: Đây là một kỹ năng bá đạo mà chắc hẳn nhiều vị tướng xạ thủ kém cơ động mong muốn có được. Khi dùng chiêu thức, Ezreal lập tức bay đến một vị trí chỉ định trong tầm, tương đương với phép bổ trợ “Tốc biến”. Tuy nhiên, nó còn gây thêm cả sát thương lên một kẻ địch gần đó. Nếu trong tầm có tướng bị dính chiêu W, thì sát thương từ chiêu E sẽ được ưu tiên gây lên tướng.

- Kỹ năng cuối R “Cung ánh sáng”: Ezreal bắn ra một vùng năng lượng, có khả năng bay đến toàn bản đồ theo đường thẳng và gây sát thương phép lên toàn bộ mục tiêu trúng phải. Đây là kỹ năng không chỉ giúp tướng này giao tranh nhỏ khi đi đường, mà thậm chí “vét mạng” ở đường khác nữa.

Khi bạn thuộc hết chức năng và cách sử dụng những chiêu thức này, các bạn đã biết đến cách chơi Ezreal cơ bản. Để nâng cao hơn và tối ưu nó trong thực chiến, leo rank, thì cần nhiều kiến thức hơn thế nữa.

2. Cách chơi Ezreal đẳng cấp như game thủ chuyên nghiệp

Một điều có thể khẳng định từ khi tựa game Liên Minh Huyền Thoại ra đời đến giờ, Ezreal là tướng bản chất là xạ thủ, nhưng đã từng có những thời điểm có thể đi tốt ở cả 5 vị trí trên toàn bản đồ. Thậm chí, việc lựa chọn trang bị để lên cho vị tướng này cũng thuộc hạng top về sự đa dạng. Chính vì thế, Ezreal đơn giản là vị tướng đa di năng nhất trong bộ môn thể thao điện tử này.

Cách chơi Ezreal nâng cao
Cách chơi Ezreal nâng cao

2.1. Những cách chơi Ezreal “dị” theo meta cụ thể

Trước khi nói về cách chơi Ezreal trong meta mùa 11 với vị trí chủ yếu là AD Carry, hãy điểm qua một chút về những vị trí khác mà anh chàng này có thể đã từng đi nhé:

- Cách chơi Ezreal đường trên: Vào thời điểm mùa 10, đã có thời gian rộ lên phong trào chơi Ezreal ở đường trên với việc sử dụng bảng bổ trợ “Quyền năng bất diệt”. Lý giải cho điều này, ở thời điểm đó, tướng này chỉ cần kéo dài thời gian farm lính, để có đủ trang bị cần thiết như “Thần kiếm Muramana”, “Tam hợp kiếm” hay thậm chí cả “Tim băng”. Ezreal sẵn với khả năng chạy trốn linh động từ chiêu E không cần quá nhiều bảo kê từ hỗ trợ. Thay vào đó, lên đi đường đơn, farm hòa để đợi có đồ, vừa có nhiều sát thương, lại còn vừa “trâu bò” nhờ máu từ bảng bổ trợ.

Chơi Ezreal ở các vị trí khác nhau
Chơi Ezreal ở các vị trí khác nhau

- Cách chơi Ezreal đi rừng: Chỉ trừ mùa 11, trong những mùa trước thì đây luôn là một lựa chọn dị cho những người chơi đam mê vị tướng này mà không được xếp vào vị trí xạ thủ. Trong khoảng thời gian mà những vị tướng ăn cỏ không nằm trong meta, Ezreal chỉ cần farm vài bãi quái rừng chính để đủ cấp độ đi gank là được.

- Cách chơi Ezreal hỗ trợ: Vào thời điểm ngọc bổ trợ “Đạo tặc” lên ngôi cùng với khả năng hack tiền từ “Nanh băng”, Ezreal hỗ trợ trở nên bá đạo, với khả năng mua đồ vượt trội, và thậm chí còn kiếm được nhiều vàng hơn cả xạ thủ. Nhờ đó mà coi như đội hình sẽ có đến 2 vị trí gây sát thương chủ lực. Tuy vậy, nếu bị đối phương “cắm trại” ở đường dưới, thì sẽ lành ít dữ nhiều cho cặp đôi mỏng manh.

Xem thêm: Cách chơi Rengar đi rừng chi tiết nhất không thể bỏ qua

2.2. Lựa chọn cách chơi Ezreal thông thường

Thường thì Ezreal vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí xạ thủ trong những mùa gần đây. Tuy nhiên, để vận hành một cách hiệu quả thì cũng tương đối khó khăn. Điều này không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân của người chơi mà còn ảnh hưởng do lối đánh xếp hạng của từng khu vực, hay thậm chí là cả đấu trường chuyên nghiệp. Một ví dụ điển hình trong mùa 11, Ezreal dù vẫn thỉnh thoảng được lựa chọn trong những trận đấu ở giải LPL hay LCK, nhưng gần như không được động đến ở giải VCS của chúng ta.

Lối chơi Ezreal phổ biến
Lối chơi Ezreal phổ biến

Điều này tương đối dễ hiểu vì lối đánh của chúng ta thiên về sự đột biến, giao tranh để chiếm lợi thế sớm từ đầu ván. Ezreal thì phải cần tới món đồ lớn thứ 3 thì mới phát huy được khả năng của anh chàng này. Tuy nhiên, nếu bạn chơi vị tướng này thuận tay, thì cũng đừng ngần ngại vì đây vẫn là một lựa chọn ổn ở vị trí này nhé.

Bạn có thể lựa chọn combo đồ “Dạ kiếm Draktharr”, kết hợp với “Lưỡi hái linh hồn” và “Thần kiếm Muramana” cho Ezreal. Bạn có thể dùng chiêu thức gần như liên tục mà còn gây một lượng sát thương khổng lồ cho đối thủ đấy nhé!

Lưu ý, để đạt được đến ngưỡng đồ này, bạn cần chơi cực kỳ giữ mạng ở đầu game, và làm chủ đường tốt. Nguyên nhân là do Ezreal ban đầu là kèo dưới của khá nhiều vị tướng xạ thủ khác, chỉ cần bị ép và đẩy đường mạnh là rất dễ “thọt”.

Trên đây là toàn bộ cẩm nang và bí quyết về cách chơi Ezrealmuathe123.vn đúc kết để mang đến cho đọc giả. Chúc các bạn leo rank với Ezreal thành công!

bài viết liên quan Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

Soraka đang dần trở lại Đấu trường công lý qua đợt tăng sức mạnh trong bản cập nhật mới nhất của Riot Games. Nếu bạn chưa am hiểu về vị tướng hỗ trợ này, truy cập ngay đường dẫn này nhé!

Hướng dẫn chơi Soraka mùa 11

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype