quay lại Quay lại
Thẻ game

Cách chơi Path of Exile - game nhập vai hành động hấp dẫn!

lịch
15/01/2021 • 04:05:01 PM

Là một trong những tựa game nhập vai hành động, Path of Exile gây ấn tượng với lối chơi lôi cuốn, đồ họa đỉnh cao, được ví như “song ảnh” của Diablo 2 huyền thoại một thời. Bài viết dưới đây tổng hợp các chia sẻ về cách chơi Path of Exile chi tiết nhất có tân game thủ!

Mua thẻ điện thoại

1. Cách chơi Path of Exile chi tiết nhất

Với những ai yêu thích và đam mê với thể loại nhập vai, Path of Exile là một lựa chọn không nên bỏ qua, tựa game này hấp dẫn mọi game thủ không chỉ ở Việt Nam mà khắp thế giới. Tuy được đánh giá là có những nét tương đồng với siêu phẩm huyền thoại Diablo 2. Nhưng Path of Exile vẫn có những nét đặc trưng khác biết mà chỉ khi trải nghiệm, người chơi mới thấy được điều đó. Đặc trưng được đánh giá mang màu sắc riêng nhất đó chính là nội dung game mà cách chơi.

Cách chơi Path of Exile chi tiết nhất
Cách chơi Path of Exile chi tiết nhất

Path of Exile có nội dung khá cơ bản, người chơi được nhập vai vào hệ thống bao gồm 7 nhân vật mang trên mình những lỗi lầm riêng trong quá khứ, chính vì thế họ phải trải qua một hành trình lưu đày đầy vất vả. Wraeclast - một vùng đất với bóng đêm bao trùm và sự tối tăm cùng nguy hiểm rình rập xung quanh nó chính là điểm đến mà các nhân vật phải trải qua.

1.1. Chọn nhân vật

Như đã nói, trong Path of Exile, người chơi sẽ phải nhập vai vào một trong hệ thống bao gồm 7 nhân vật của hệ thống, bao gồm: Scion, Ranger, Shadow, Templar, Witch, Marauder và Duelist.

Khi bắt đầu vào game, người chơi sẽ được hệ thống yêu cầu chọn nhân vật mà bạn mong muốn. Sau khi đã chọn được, hành trình của người chơi chính thức bắt đầu, bạn sẽ phải đối mặt với những hiểm nguy trong con đường dẫn đến vùng đất tăm tối Wraeclast. Wraeclast chính là một yêu cầu được đặt ra trên ý tưởng của vua Chitus.

 Chọn nhân vật
 Chọn nhân vật

Wraeclast được xây dựng bằng chính thịt và máu của những nhân vật đã không thể sống sót và bỏ mạng tại chính nơi này. Những thứ tưởng chừng như máu me, ghê tàn nhất theo ông là yếu tố tạo nên sức mạnh trường sinh bất tử cho chính mình. Người chơi có một nhiệm vụ duy nhất, đó chính là tìm mọi cách để vượt qua các bản đồ. Ở mỗi bản đồ, người chơi sẽ phải đối diện với những con quái vật, quái thú hung tàn, kết hợp với địa hình vô cùng trắc trở để tiêu diệt lực lượng đội quân của vua Chitus cũng như hạ gục chính ông ta.

1.2. Gameplay đẳng cấp

Path of Exile thực sự gây hấp dẫn và lôi cuốn với người chơi cũng chính là cảm giác người chơi được đắm chìm vào một thế giới với không gian vĩ đại. Trong đó, những bản đồ không có điểm dừng, khiến người chơi khó có thể đoán định được những gì đang thử thách và chờ đợi họ ở phía trước.

Path of Exile không kết hợp lối chơi đồng đội, do đó, người chơi dường như phải đơn độc trải qua những vùng đất, khám phá chúng và vượt qua chúng. Trong quá trình này, người chơi cũng có được cơ hội tích lũy được kinh nghiệm và nhặt những viên Orb thông qua việc đánh thắng những con quái thú lì lợm. Trong Path of Exile, mỗi class chỉ có một hướng phát triển duy nhất.

Gameplay đẳng cấp
Gameplay đẳng cấp

Sau khi kết thúc mỗi bản đồ, người chơi sẽ được hệ thống cho quay trở về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, đừng vội vã ăn mừng, bởi lúc này, cũng đồng nghĩa với việc level của trò chơi sẽ tăng lên, các thử thách và nhiệm vụ sẽ khó khăn hơn. Mặc dù vậy, người chơi sẽ sở hữu các tính năng của nhân vật, chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chiến đấu. Nhưng yêu cầu người chơi phải có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn để nâng điểm, để giành chiến thắng hay để đổi lấy những vật phẩm hấp dẫn hơn.

Mua thẻ điện thoại

2. Hệ thống các kỹ năng trong Path of Exile

Trong quá trình tìm hiểu cách chơi Path of Exile, người chơi sẽ phát hiện hệ thống kỹ năng chính cũng chính là phần khó nhất và đặc biệt nhất trong tựa game này. Do sự phức tạp từ hệ thống class, nên người chơi buộc phải tìm hiểu và nắm vững những kỹ năng, điều này giúp bạn biết cách phối hợp chúng một cách nhuần nhuyễn. Mỗi nhân vật khác nhau về điểm xuất phát, mặc dù chùng cúng một skill tree. Chẳng hạn như:

- Nhân vật Ranger có điểm xuất phát ở góc dưới phía bên phải.

- Điểm xuất phát của nhân vật Scion lại là ở trung tâm chính giữa. Hay điểm xuất phát của nhân vật Templar là từ phía trên góc trái sang.

Hệ thống các kỹ năng trong Path of Exile
Hệ thống các kỹ năng trong Path of Exile

2.1. Kỹ năng bị động

Trong Path of Exile, cây kỹ năng hầu hết đều là kỹ năng bị động (Passive Skill). Người chơi sẽ phải trải qua những khu vực đầy nguy hiểm Labyrinth, vượt qua thử thách để thì mới sở hữu thành công những hệ thống kỹ năng này. Đặc biệt, hãy cẩn trọng nếu không may bạn thực hiện việc mở nhầm cửa hay tệ hơn là lạc đường. Lúc đó, người chơi sẽ bị nhốt trong những sai lầm này, và chỉ có thể tiếp tục hành trình của mình khi hạ gục hết số lượng quái thú. Và tuyệt vọng hơn, nhân vật của bạn bị chết, không còn cách nào khác là bạn phải chơi lại từ đầu.

2.2. Kỹ năng chủ động

Trong Path of Exile, không chỉ có những kỹ năng bị động, mà còn có hệ thống những kỹ năng chủ động. Theo đó, người chơi sẽ sở hữu các ngọc kỹ năng (hay skill gems) thì sẽ mở được những kỹ năng này. Trong đó, cụ thể là các ngọc kỹ năng như sau:

Kỹ năng chủ động
Kỹ năng chủ động

- Thứ nhất, ngọc kỹ năng loại màu đỏ: Đây là loại kỹ năng chuyên dành cho những vũ khí thuộc dạng bùa, đao, kiếm,...

- Thứ hai, ngọc kỹ năng màu xanh lá: Đây là loại kỹ năng dành cho những vũ khí tầm xa, chẳng hạn như cung tên.

- Thứ ba, ngọc kỹ năng màu xanh dương: Đây là loại ngọc kỹ năng dành cho những nhân vật chơi phép thuật.

Người chơi nên hiểu được đặc trưng và công dụng gắn liền với từng ngọc kỹ năng. Điều đó giúp bạn kết hợp và sử dụng các kỹ năng một cách linh hoạt cũng như hiệu quả hơn.

Nạp tiền điện thoại

3. Path of Exile và những điểm đặc biệt chưa từng có

Path of Exile và những điểm đặc biệt chưa từng có
Path of Exile và những điểm đặc biệt chưa từng có

Với Path of Exile, người chơi sẽ tìm được cảm giác vừa thân quen, vừa mới lạ. Path of Exile được cộng đồng game thủ biết đến như một sự kế thừa ngoạn mục từ siêu phẩm Diablo 2, đó là sự quen thuộc. Nhưng sự mới lạ trong Path of Exile chính là những điểm đột phá mà chúng đang tạo ra.

- Thứ nhất, buôn bán tiền tệ

Path of Exile thiết kế một hệ thống tiền tệ rất khác. Người chơi sẽ không sử dụng tiền, cũng không sử dụng vàng mà sử dụng Crafting Currencies làm hệ thống tiền tệ. Người chơi có thể cải thiện các trang bị, hoặc giao lưu với những bạn bè, người chơi khác để mua những vật phẩm như ý muốn khi sử dụng Crafting Currency.

Khi được bán trong cửa hàng, các vật phẩm sẽ được quy đổi thành fragment (một mảnh), scroll (một cuộn sách), hay orb (một tinh cầu). Người chơi hãy thu thập và tiết kiệm chúng, đặc biệt cẩn trọng trong việc kích hoạt những vật phẩm không có rõ ràng,...

- Thứ hai, hệ thống trú ẩn

Path of Exile
Path of Exile

Trong Path of Exile, Master và Hideout là hệ thống mới xuất hiện. Hiểu một cách đơn giản, Hideout là khu vực trú ẩn mà người chơi tự tạo ra. Người chơi có thể tự mình thiết kế hoặc chế tạo khu vực này, sau đó mời các Master về khu vực trú ẩn. Mỗi một Master gắn liền với một lĩnh vực, chẳng hạn như Vagan thì chế tạo vũ khí, Armourmaster thì chế tạo mũ giày,... người chơi sẽ có cơ hội mời được số lượng Master nhiều hơn khi tăng cấp độ cao hơn.

Trên đây là tổng hợp của muathe123.vn về cách chơi Path of Exile. Hy vọng các tân game thủ sẽ áp dụng các thông tin để trải nghiệm trò chơi thuận lợi nhất. Chúc các game thủ có những phút giây giải trí và thư giãn trong thế giới của Path of Exile!

bài viết liên quan Hướng dẫn chơi World of Warships – thế giới tàu chiến ác liệt

Là một trong những tựa game thuộc thể loại hải chiến, World of Warships đề cập đến lối chơi gợi mở chiến thuật, tính toán tầm nhìn ngắm và bắn, nhịp độ chơi khá chậm rãi. Thích hợp cho những ai đam mê tìm hiểu chiến hạm hải quân cùng chiến tranh quân sự trên biển. Tìm hiểu ngay cách chơi World of Warships qua bài viết!

Hướng dẫn chơi World of Warships

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype