quay lại Quay lại
Thẻ game

Tổng quan kỹ năng mới và cách lên đồ fiddlesticks mạnh nhất

lịch
05/11/2021 • 04:21:17 PM

Với việc các kỹ năng và cách lên đồ fiddlesticks mới được cập nhật, hẳn sẽ có nhiều bạn cảm thấy rợn người với mỗi pha xuất hiện của vị tướng này. Nhưng cũng có nhiều trường hợp, fiddlesticks chưa kịp làm gì thì đã bị bay màu. Để tối ưu khả năng hãy cùng tìm hiểu về cách lên đồ cho vị tướng này trong bài viết sau.

1. Tổng quan về bộ kỹ năng và cách lên đồ phổ biến cho fiddlesticks rừng

Với những người chơi liên minh huyền thoại lâu năm hẳn không còn xa lạ với cái tên fiddlesticks, một trong những vị tướng lâu đời nhất của liên minh. Với việc được update cả về ngoại hình lẫn bộ kỹ năng thì việc học cách lên đồ cho fiddlesticks sẽ là việc cần thiết nếu bạn muốn trở làm chủ vị tướng này.

3 lối chơi và 3 cách lên đồ phổ biến của fiddlesticks
3 lối chơi và 3 cách lên đồ phổ biến của fiddlesticks

1.1. Tổng quan kỹ năng

Học lại bộ kỹ năng sẽ là điều cần thiết với những ai chưa đọc bản cập nhật về fiddlesticks. Đầu tiên là cập về nội tại bá đạo của tướng mang tên bù nhìn rơm, một bản sao giống hệt fiddlesticks sẽ được tạo ra nhằm mục đích lấy tầm nhìn trong bụi, có vai trò như một con mắt. Đồng thời, con bù nhìn này cũng có khả năng bá đạo làm cho đối phương dễ bị dắt mũi từ đó người chơi sẽ lấy được các phép bổ trợ như tốc biến, thiêu đốt từ đối thủ. Tuy vậy, nhược điểm của con bù nhìn này là không thể tự ý di chuyển, điều khiển và con bù nhìn này sẽ biến mất sau khi bị đáng trúng.

Kỹ năng đầu tiên cũng là kỹ năng cần thiết với vị tướng này đó là chiêu Q - Nội tại: mỗi khi fiddlesticks đứng yên hoặc vận sức trong 1.5 giây thì vị tướng này sẽ nhận được khả năng cường hóa với kinh hoàng, khiến kẻ thù bỏ chạy. Sau khi được kích hoạt, fiddlesticks sẽ hoảng sợ một mục tiêu và gây sát thương dựa trên lượng máu hiện tại của mục tiêu đó, đối thủ sẽ phải chịu sát thương nhân đôi nếu bị kinh hoàng trước đó.

Với skill W, Fiddlesticks có thể gây sát thương lên tướng địch và nhận khả năng hồi máu cho bản thân dựa trên số máu đã mất của mục tiêu. Đặc biệt là fiddlesticks có thể sử dụng kỹ năng này lên nhiều mục tiêu trong khu vực, tạo một lợi thế rất lớn trong thời gian đầu game.

Kỹ năng tiếp theo là E - Gặt: Đây là một kỹ năng mới của Fiddlesticks, với khả năng mới này, feddlesticks có thể làm chậm và câm lặng mục tiêu.

Kỹ năng mạnh nhất là R - Chiêu cuối Bão Quạ, một kỹ năng ám sát, gây bất ngờ kinh hãi nhất liên minh huyền thoại với lượng sát thương khủng theo thời gian. Tuy vậy, để thực hiện các kỹ năng này thì fiddlesticks cần một khoảng thời gian vận sức và lựa chọn vị trí tung chiêu.

Với một bộ kỹ năng bá đạo như vậy, game thủ có thể tham khảo cách nâng chiêu sau để tối đa sức mạnh cho vị tướng của mình. Bạn hãy lấy 3 điểm W ở cấp đầu để tạo lớn thế, sau đó ưu tiên max Q đầu tiên rồi mới đến kỹ năng E, kỹ năng R sẽ lấy đúng cấp độ.

1.2. cách lên đồ phổ biến với vai trò đi rừng

Sau khi đã nắm bắt được lý thuyết các skill cũng như cách nâng skill như nào cho hiệu quả thì hãy tới với phần lên đồ cho vị trí phổ biến nhất của vị tướng này.

1.2.1. Khởi đầu game

Phải thừa nhận rằng, fiddlesticks là một vị tướng khá giấy trong giai đoạn đầu game, bởi vậy nếu bạn mới tập chơi thì hãy mang vị tướng này đi rừng để có thời gian farm quái và lên đủ các món trang bị cần thiết. Khởi đầu game, hãy lên sắm cho tướng của bạn dao găm băng giá và lấy số tiền còn lại mua máu. Với việc nâng W đầu tiên hãy bắt đầu với bãi sói hoặc bãi chim để lấy lợi thế về kinh nghiệm. Sau lần về nhà đầu tiên hãy sắm ngay cho mình một đôi giày thường để những pha gank diễn ra thuận lợi hơn hoặc ăn quái rừng nhanh hơn. Các lần về sau hãy cố gắng lên các mảnh của trang bị thần thoại, đẩy nhanh tốc độ lên trang bị thần thoại càng sớm càng tốt.

Cách lên đồ đầu game cho fiddlesticks đi rừng
Cách lên đồ đầu game cho fiddlesticks đi rừng

Lúc này sẽ có hai sự lựa chọn cho bạn, nếu bạn thiên về hướng chơi shock sát thương thì hãy lên trang bị bão tố Luden để có những pha gank khiến đối thủ “trắng” máu nhanh chóng. Nếu bạn thích chơi theo hướng an toàn hơn thì hãy lên trang bị lười hái bóng đêm – trang bị giúp bạn có sát thương và có tốc độ di chuyển theo thời gian để thả diều đối phương tốt hơn.

1.2.2. Giữa game

Về giữa game, khi mà đặc điểm về máu gây lên bất lợi cho vị tướng này, máu giấy đồng nghĩa với việc bạn dễ bị “bay màu” mỗi khi tham gia combat. Đặc biệt là bạn có thể lui về hậu trường ngồi uống trà đá nhìn team combat trước khi bạn kịp tung ra chiêu bão quạ để càn quét đối phương. Vì lý do đó mà hãy lên thật sớm trang bị đồng hồ cát cho Fiddlesticks ngay sau khi lên được trang bị thần thoại, ưu tiên lên mảnh vỡ của đồng hồ trước nếu không đủ tiền mua trang bị lớn. Sau đó hãy lên các món cung cấp sát thương phép và máu để vị tướng này trở nên cứng cỏi hơn trong combat như quỷ thư, mũ trụ nguyền rủa.

1.2.3. Cuối game

Cách lên đồ hoàn chỉnh cho Fiddlesticks vào cuối game
Cách lên đồ hoàn chỉnh cho Fiddlesticks vào cuối game

Cuối game là khoảng thời gian đẩy nhanh việc kết thúc một trận chiến, lúc này khả năng combat của đôi bên khá căng thẳng cộng với việc bên team địch có nhiều kỹ năng khống chế cứng thì đảm bảo là fiddlesticks sẽ không có đủ đất diễn. Vậy nên hoàn thành thật nhanh các trạng bị ở phía trên, hoàn thiện nốt bằng mũ phù thủy và dây truyền chữ thập để đảm bảo tướng của bạn không ăn ngay khống chế cứng khi đang vận chiêu cuối.

2. Một số cách lên đồ dị ứng với các vị trí khác

Việc chơi fiddlesticks đi rừng khá là phổ biến, nếu bạn đã thành thạo và đang muốn vác vị tướng này ra các đường khác thì có thể cân nhắc về cách lên đồ fiddlesticks ứng với từng trường hợp sau.

2.1. Lối lên đồ pháp sư đường giữa

Bạn muốn thử độ mạo hiểm khi vác tướng máu giấy như fiddlesticks ra mid thì hãy cân nhắc cách lên đồ sau nếu không muốn trở thành một gánh nặng cho team.

2.1.1. Đầu game

Trang bị đầu game dành cho hầu hết các pháp sư đường giữa đó là nhẫn doran, một trang bị hoàn hảo vừa cung cấp máu và cung cấp khả năng hồi mana cũng như một chút sức mạnh phép thuật để vị tướng của bạn dễ thở hơn ở giai đoạn đầu game. Tiếp theo sau là máu hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm tiền để lên trang bị lớn nhanh hơn thì hãy mua thuốc tái sử dụng. Lần về đầu tiên ưu tiên lên giày thường nếu gặp các tướng có độ cơ động cao như yasuo hoặc zed. Đẩy nhanh việc lên trang bị thần thoại và mảnh vỡ của đồng hồ cát càng sớm càng tốt.

2.1.2. Giữa game

Cách lên đồ Fiddlesticks đi mid đối phó với yasuo
Cách lên đồ Fiddlesticks đi mid đối phó với yasuo

Đối với vị trí pháp sư đường giữa, khi mà sức mạnh phép thuật chính của team nằm ở bạn thì hãy lên các món về sát thương phép như đồng hồ cát, quỷ thư, mũ phù thủy có thể cân nhắc lên sớm nếu bạn quá xanh và muốn “đì” lane đối phương triệt để.

2.1.3. Cuối game

Về cuối trận đấu, khi mà đối phương đã lên những món đồ kháng phép để giảm bớt sức mạnh từ bạn thì hãy lên trượng hư vô để nâng cao chỉ số xuyên kháng phép, phá vỡ tấm khiên phòng thủ từ đối phương.

2.2. Lối lên đồ cấu rỉa đi top

Nếu như bạn là người chơi thuần mid, bot, top lane nhưng không thích đánh ad hay sp nữa thì việc mang fiddlesticks lên top trong mùa mới này là một lựa chọn rất hay. Điểm mạnh của fiddlesticks đi top chính là khả năng thoải mái cấu rỉa, hành các tướng tay ngắn có khả năng áp sát kém như garen, nasus, hoặc cho’gath. Vậy hãy tham khảo cách lên đồ theo hướng cấu rỉa sau trước khi vị tướng này bị nef nhé.

Lối lên đồ cấu rỉa các tanker đi top
Lối lên đồ cấu rỉa các tanker đi top

2.2.1. Giai đoạn đầu trận

Đối với việc mang fiddlesticks đi top thì bạn cần lưu ý cầm theo thiêu đốt để hành đối phương luôn từ đầu game. Bên cạnh đó, hãy khởi đầu với bình thuốc biến dị đầu game đề vừa có khả năng hồi phục và vừa có khả năng thiếu đốt đối phương nhờ nội tại trang bị.

Cách chơi fiddlesticks đầu game cũng thật dễ dàng nhưng không dành cho những người yếu tim. Bạn hãy nâng kỹ năng W và lao lên trao đổi chiêu thức với đối phương ngay từ đầu. Thời gian đầu trận, đây là lợi thế lớn nhất của bạn, tận dụng đám lính xung quanh và tướng bên địch để xả chiêu W, yên tâm là khả năng hồi máu của bạn sẽ rất mạnh, kết hợp với thiêu đốt nữa thì đối phương sẽ nhanh chóng lên bảng điểm số ngay thôi.

Sau khi ăn được mạng đầu thì hãy về mua ngay giày thường đầu tiên, nếu có nhiều tiền thì lên các mảnh cung cấp sức mạnh phép thuận bên phía trang bị thần thoại. Lưu ý nếu bạn mang vị tướng này đi top thì hãy ưu tiên lên trang bị mặt nạ thống khổ Liandry.

2.2.2. Giai đoạn giữa game

Nếu như việc bạn hành đối thủ nát bét đầu game thì thời gian này bạn sẽ dễ thở hơn, bạn có thể đẩy mạnh việc đi roam các lane khác bằng việc lên giày cơ động, giày pháp sư hoặc giày khai sáng. Tiếp đó là lên mảnh đồng hồ cát đề phòng trường hợp bị đánh hội đồng và bị shutdown. Các món như quỷ thư, hay dây truyền chữ thập cũng nên đẩy nhanh tiến độ lên ở giai đoạn này.

2.2.3. Giai đoạn cuối game

Bộ ba món trang bị gây ám ảnh với tanker
Bộ ba món trang bị gây ám ảnh với tanker

Lúc này, combat tổng diễn ra nhiều hơn, ngoài vị trí tanker top vì bạn sẽ đối mặt với cả tanker sp. Với phương hướng chơi theo lối cấu rỉa và thả diều thì các trang bị như quỷ thư, mũ trụ nguyền rủa, và trượng băng là nhóm trang bị tốt nhất ở giai đoạn này. Với combo đốt máu cực thốn đến từ bộ ba trang bị là mũ trụ nguyền rủa, quỷ thư và mặt nạ thống khổ thì phòng tuyến tanker của đối phương sẽ bị bạn bào mòn cho tới chết một cách dễ dàng, tạo lợi thế cho ad team bạn thoải mái xả bom hạch kích.

Qua bài viết về các kỹ năng và cách lên đồ fiddlesticks, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã tìm ra lối lên đồ phù hợp cách chơi của mình. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều lối lên đồ cho các vị tướng khác nữa trong các bài viết sau của chúng tôi.

bài viết liên quan Hướng dẫn cách lên đồ Đấu Trường Chân Lý mùa 3 chi tiết nhất

Bạn đang muốn trải nghiệm game đấu trường chân lý mùa 3 nhưng chưa biết cụ thể có những cập nhật nào ở phiên bản mới này hay chưa tìm được những cách ghép đồ hay để tham gia vào game. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng qua bài viết về những hướng dẫn lên đồ trong đấu trường chân lý mùa 3 dưới đây.

Cách lên đồ đấu trường chân lý mùa 3

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype