quay lại Quay lại
Thẻ game

Bật mí cách nhớ 52 lá bài nhanh nhất giúp bạn đánh bại đối thủ

lịch
13/01/2021 • 04:07:50 PM

Bộ bài Tây với 52 lá đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với chúng ta hiện nay. Tùy thuộc vào từng kiểu chơi mà sẽ sử dụng số lượng quân bài nhất định. Tuy nhiên, để có thể phân biệt và dùng các quân bài theo đúng quy tắc của các trò chơi thì điều đầu tiên các bạn cần nhớ được 52 lá bài đó. Vậy cách nhớ 52 lá bài như thế nào?

Mua thẻ game

1. Nguyên tắc chung để ghi nhớ 52 lá bài

Với những ai thường xuyên theo dõi các chương trình ảo thật thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với các trò nhớ bài khiên bao khán giả phải trầm trồ, khen ngợi phải không? Tuy nhiên, không chỉ các nhà ảo thuật mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được điều đó.

Hay bạn thích xem những phim hoạt hình thám hiểm thì sẽ được biết đến các kim tự tháp có chứa kho báu. Thế nhưng, tại cửa sẽ có các hình lá bài được sắp xếp theo thứ tự và nguyên tắc nào đó đòi hỏi bạn cần nhớ được các lá bài mới mở được cửa. Theo đó, các bạn sẽ cần tập trung để ghi nhớ lại nội dung của từng lá bài được sắp xếp theo một cách nào đó để có thể đột nhập vào kim tự tháp tìm kiếm kho báu.

Nguyên tắc chung để ghi nhớ 52 lá bài
Nguyên tắc chung để ghi nhớ 52 lá bài

Như vậy, có thể thấy việc nhớ được các lá bài và cụ thể ở đây là 52 lá bài trong bộ bài Tây đôi khi lại mang đến lợi ích vô cùng lớn dành cho chúng ta, nhất là những ai thường xuyên tham gia chơi bài. Nguyên tắc chung để nhớ chính xác, chuẩn nhất về bộ bài 52 lá này đó là bạn phải làm sao để thông qua các con số, hình ảnh và nhớ về ý nghĩa, giá trị của các lá bài. Bạn có thể mã hóa các lá bài thành hình ảnh, liên kết chúng với câu chuyện giống như việc bạn đã làm với các con số để dễ dàng hơn trong việc nhớ về 52 lá bài.

Cụ thể về tuyệt chiêu ghi nhớ 52 lá bài như thế nào, mời bạn đọc cùng khám phá ở phần 2 của bài viết nhé!

Mua thẻ điện thoại

2. Chi tiết cách nhớ 52 lá bài giúp bạn nhanh chóng đánh bại đối thủ

Hiện nay, có rất nhiều cách để các bạn thực hiện việc ghi nhớ 52 lá bài trong bộ bài Tây. Tùy vào khả năng, chiến thuật của mỗi người mà sẽ áp dụng cách nhớ khác nhau. Dưới đây là 3 cách ghi nhớ 52 lá bài đơn giản, nhanh chóng nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

2.1. Quy ước các quân bài ra thành con số

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất giúp cho các bạn có thể ghi nhớ được 52 lá bài  đó chính là hãy mã hóa chúng thành các con số. Mặc dù trong bộ bài Tây hiện nay đều đã có các số theo thứ tự từ 2 – 10, tuy nhiên vẫn xuất hiện cả những quân bài là J, Q, K hay A. Chính vì vậy mà các bạn có thể theo thứ tự mà mã hóa chúng thành các con số như là J tương đương với 11, Q tương đương với 12, K tương đương với 13 và A tương đương với 1.

Quy ước các quân bài ra thành con số
Quy ước các quân bài ra thành con số

Như vậy, lúc này bộ bài sẽ trở thành 1 dãy số theo thứ tự từ 1 – 13 kèm theo các chất của nó là cơ, rô, chuồn, bích. Để phân biệt được các chất này thì các bạn chỉ cần nhìn vào hình ảnh minh họa là có thể dễ dàng hình dung được.

Cụ thể chất rô thì sẽ là hình thoi có phần cách điệu, có màu đỏ. Chất cơ sẽ là hình trái tim và cũng là màu đỏ. Chất bích thì như hình 1 chiếc lá, tạo vòm trái tim có màu đen. Còn lại chất chuồn thì hình cỏ 3 lá, màu đen. Và các bạn có thể quy ước các số ra như là chất bích là số 1, cơ là số 2, chuồn là số 3 và rô là số 4. Với cách quy ước này thì các bạn sẽ nhớ cả 1 bộ số dài chứ không phải từng quân bài.

Nhớ 52 lá bài bằng việc quy ước ra các con số
Nhớ 52 lá bài bằng việc quy ước ra các con số

Ví dụ như bạn có các quân bài là 3 chuồn, 9 chuồn, 7 rô, 2 rô, 4 bích,5 cơ, 8 chuồn, 6 chuồn thì theo quy tắc trên, các bạn chỉ cần nhớ dãy số dài là: 33 93 74 24 41 52 83 63. Như vậy, việc nhớ các con số trong bộ bài 52 lá sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn thực hiện việc quy ước chúng thành số kèm theo hình ảnh, chất của chúng.

2.2. Ghi nhớ các dãy số nhanh chóng theo quy tắc Numagician

Việc ghi nhớ các dãy số dài là không đơn giản, tuy nhiên cũng có khá nhiều phương thức khác nhau để ghi nhớ. Một trong số đó chính là áp dụng theo kiểu Numagician. Đây được biết đến là phương án ghi nhớ dễ nhất và chính là điều kiện giúp cho bạn ghi nhớ bất kỳ thứ gì.

Ghi nhớ các dãy số nhanh chóng theo quy tắc Numagician
Ghi nhớ các dãy số nhanh chóng theo quy tắc Numagician

Để có thể ghi nhớ được 52 dãy số dài như 52 lá bài thì các bạn hãy sử dụng các con số đã được hình dung ra hình ảnh trong trí nhớ của chính mình. Thông qua đó, hãy sáng tạo ra các câu chuyện dễ liên tưởng, hài hước từ các hình ảnh này. Thực tế, nhìn vào hình ảnh minh họa trên các lá bài, bạn sẽ có thể nhận biết được một số quân bài tương ứng với con số nào đó. Ví dụ như 3 chuồn sẽ là số 33, 7 rô sẽ là số 74 hay 4 bích sẽ là số 41.

Từ những con số này, các bạn hãy vẽ thêm các nét trong các con số để tạo thành hình ảnh thật đáng yêu, ngộ nghĩnh và thân thuộc, sau đó ghép chúng lại thành câu chuyện dễ nhớ.

Riêng đối với những quân bài có giá trị từ 10 trở lên thì các bạn sẽ phiên ra các con số như đã nói ở trên và vẫn tạo ra câu chuyện tương tự. Cụ thể, chúng ta có thể dễ dàng thấy 10 bích sẽ tương đương với 101, J cơ sẽ là 112, Q bích sẽ là 121. Và để nhớ dãy số, các bạn cũng chỉ cần tạo hình cho chúng mà thôi.

Quy tắc Numagician giúp bạn nhanh chóng nhớ 52 lá bài
Quy tắc Numagician giúp bạn nhanh chóng nhớ 52 lá bài

Ví dụ như J cơ sẽ tương ứng với số 112 thì bạn có thể liên tưởng số 1 giống như 1 hình cái kiếm, 12 chính là con cá heo. Từ đây, số 112 sẽ tạo thành hình ảnh của 1 con cá kiếm, đồng thời giống như những lá bài trước đó, các bạn cũng dễ dàng nhớ ra được các lá bài tiêu biểu như là 101 – 112 – 121 – 14 – 134 – 113 – 32.

Nạp thẻ điện thoại

2.3. Giải mã dãy số thành các lá bài

Trong cách nhớ 52 lá bài, các bạn đã có thể biến chúng thành các con số, ghi nhớ các dãy số đó 1 cách dễ dàng thì cũng cần phải nắm được quy tắc ngược lại. Đây là quá trình không đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện nhiều lần, quen với cách thức đó thì cũng sẽ rất dễ dàng. Để có thể giải mã được các dãy số thành lá bài, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

- Đầu tiên, các bạn cần phải thuộc các số hình từ 1 – 100 theo phương pháp Numagician.

- Tiếp theo, các bạn hãy quy ước 52 hình ảnh ra thành 52 lá bài khác nhau, quan trọng là cần phải thuộc chúng để khi nhắc đến 1 lá bài bất kỳ nào đó, bạn sẽ có thể nghĩ ngay đến hình ảnh đó.

Giải mã dãy số thành các lá bài
Giải mã dãy số thành các lá bài

- Cuối cùng, các bạn chỉ cần luyện tập từ 1 lá bài rồi đến 2, 3, 4 lá bài và cuối cùng là 52 lá bài.

Bên cạnh những cách nhớ 52 lá bài trên thì vẫn còn rất nhiều cách khác nhau mà các bạn có thể tìm hiểu, áp dụng. Với rất nhiều người chơi bài lâu năm thì còn có thể có cách ghi nhớ 52 lá bài theo cách riêng của mình, thực hiện các chiến lược chơi bài.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến cho bạn đọc các cách ghi nhớ 52 lá bài trong bộ bài Tây một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Chúc các bạn có thể ghi nhớ và đánh bại được các đối thủ trong cuộc chơi nhé!

bài viết liên quan Cách chia bài 3 cây điểm cao - Kỹ nghệ tay chơi bài chuyên nghiệp

Cách chia bài 3 cây như thế nào để đạt được điểm cao là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người chơi hiện nay. Vậy hãy cùng khám phá bí quyết chia bài 3 cây trong bài viết sau nhé!

Cách chia bài 3 cây điểm cao

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype