quay lại Quay lại
Thẻ game

Thật kinh ngạc với những cách giảm Ping khi chơi game online

lịch
06/04/2021 • 07:17:03 PM

Nếu bạn đam mê chơi game online thì bạn sẽ hiểu rất rõ vấn đề nan giải thường gặp trong khi chơi game đó là ping cao. Vậy thì tại sao Ping cao lại gây trở ngại cho quá trình chơi game đến vậy? Có cách nào để giảm ping khi chơi game hiệu quả hay không?

Để rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây:

1. Lý giải vì sao cần giảm ping khi chơi game?

Chắc hẳn các game thủ cũng đã gặp phải tình trạng game bị giật, lag khi đang chơi, gây khó chịu bởi vì ảnh hưởng tới tới những trận game được dang dở, khiến cho quá trình trải nghiệm game không được ấn tượng.

Lý giải vì sao chúng ta cần thực hiện giảm ping khi chơi game?
Lý giải vì sao chúng ta cần thực hiện giảm ping khi chơi game?

Khi mà các hành động, những trận chiến đang được chiến đấu một cách dũng mãnh, gây cấn thì hệ thống bị giật, bị lag khiến cho bạn bị nhỡ nhàng rất nhiều cơ hội chiến thắng.

Người ta gọi chung tình trạng này là Ping, ping càng cao thì ảnh hưởng tới trận game, tới cảm xúc và sự trải nghiệm game của người chơi càng lớn, gây ra những khó chịu không đáng có cho người chơi.

Để giảm ping khi chơi game thì muathe123.vn sẽ bật mý ngay cho các game thủ những cách hiệu quả, hỗ trợ các game thủ giải quyết được vấn đề nhanh chóng, tránh tình trạng giật lag xảy ra gây mất hứng thú đối với quá trình chơi.

2. Những cách hiệu quả để giảm ping khi chơi game

Dưới đây là những cách để giảm ping khi chơi game, mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho những game thủ.

Những cách hiệu quả để giảm ping khi chơi game
Những cách hiệu quả để giảm ping khi chơi game

2.1. Nên ưu tiên dùng kết nối mạng có dây Ethernet

Kết nối mạng dây là kết nối sơ khai đầu tiên giúp con người yên tâm kết nối với máy tính mà không lo bị tình trạng giật lag nhiều như kết nối wifi. Cho tới nay thì việc kết nối vào mạng bằng mạng dây Ethernet vẫn luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng, nhất là những bạn hay chơi game cần một đường truyền khỏe và liên tục.

Thế nhưng nhiều người lại tiện kết nối với mạng wifi, do việc sử dụng laptop tiện lợi, mạng wifi bắt ở bất cứ đâu mà không muốn phải kết nối với mạng dây cồng kềnh và chỉ được giới hạn về khu vực hoạt động.

Bạn hãy ưu tiên kết nối mạng dây khi chơi game để đảm bảo rằng đường truyền mạng của bạn khỏe.

2.2. Hãy cải thiện đường truyền wifi

Kết nối bằng mạng dây luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, thế nhưng vì nhiều lý do mà có những bạn lại không thể kết nối mạng dây cho PC/máy tính của bạn. Khi đó bạn buộc phải tìm cách để cải thiện lại kết nối từ mạng wifi của mình.

Bạn hãy cải thiện ngay đường truyền wifi của mình
Bạn hãy cải thiện ngay đường truyền wifi của mình

Đầu tiên, bạn thử dùng băng tần có dung lượng 5G với bộ định tuyến. tại sao tôi lại khuyên bạn nên dùng băng tần này, là bởi vì nó có ưu điểm là tăng tốc độ truyền, giảm thiểu sự nhiễu sóng wifi gây chập chờn.

Nhưng nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ loại băng tần này thì bạn làm cách này để cải thiện đường truyền của wifi đây? Những gợi ý bên dưới là để dành cho bạn:

- Bạn hãy đưa máy tính của bạn tới gần thiết bị wifi, điều đó là đương nhiên rồi, máy tính càng gần nơi phát sóng thì sẽ nhận được sóng wifi mạnh.

- Bạn hãy giảm thiểu tối đa những cản trở trên đường truyền của wifi, chẳng hạn như bạn đặt thiết bị wifi ở khu vực ít có vật cản, ít có tường nhiều, ít có các mái che…

- Hãy giảm bớt các thiết bị cùng kết nối wifi: Nếu wifi của bạn đang được cấp cho nhiều máy khác nhau, cả những máy nhà hàng xóm… thì tốt nhất hãy giới hạn lại, chỉ một đến hai máy kết nối mạng wifi thì sóng khỏe, nếu như để quá nhiều máy kết nối thì sóng wifi dành cho mỗi máy thực sự không còn là bao nhiêu.

2.3. Tắt những phần mềm không dùng tới đang chạy nền trong máy

Máy tính của chúng ta thường gặp phải tình trạng bị cập nhật phần mềm trong quá trình sử dụng. Những phần mềm này đều gây ra những ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động của máy tính.

Tắt những phần mềm không dùng tới đang chạy nền trong máy
Tắt những phần mềm không dùng tới đang chạy nền trong máy

Nếu như CPU trong máy của bạn đang ở mức độ quá yếu thì việc tắt các phần mềm đang chạy nền đi là điều cần thiết.

2.4. Đừng nên dùng phần mềm VPN trên máy

Nhiều bạn thích dùng VPN trên máy vì cho rằng nó sẽ hỗ trợ máy tính của bạn thực hiện nhiều việc. Tuy nhiên, cũng có điểm hạn chế của VPN khiến cho ping trong máy của bạn cao lên.

Tại vì phần mềm VPN có tín hiệu được truyền trung gian với bên máy chủ trước sau đó mới truyền tới hệ thống game mà bạn đang chơi. quá trình này gây mất thời gian, tốc độ game của bạn trở nên chậm hơn, gây hiện tượng lag.

2.5. Hãy diệt virus định kỳ cho máy tính

Ngoài những vấn đề về kết nối với mạng hay là phần mềm đang chạy nền, rất có thể là máy tính của bạn đang bị virus xâm nhập. Bạn hãy kiểm tra xem máy của bạn có bị virus xâm nhập không.

Bên cạnh đó, việc cài đặt vào máy phần mềm diệt virus là điều rất cần thiết, bạn không cần phải lo lắng rằng phần mềm này sẽ làm giảm dung lượng chứa trong máy của bạn, dung lượng của phần mềm diệt virus rất nhẹ.

Bạn hãy thường xuyên diệt virus trên máy tính để máy tính của bạn loại bỏ được những nguy hại không đáng có, bảo vệ máy tính luôn được fresh.

Tuy nhiên, khi bạn tiến hành diệt virus xong thì bạn nên tắt tạm thời phần mềm này đi để đảm bảo không có phần mềm chạy nền nào trên máy tính của bạn trong quá trình bạn đang chơi game.

Hãy diệt virus định kỳ cho máy tính
Hãy diệt virus định kỳ cho máy tính

2.6. Hãy tắt ngay tính năng update trên máy tính

Quả thực thì phần mềm update luôn luôn là mối phiền toái đối với bất cứ ai đang dùng máy tính, laptop. Bạn hãy tắt ngay đi tính năng tự động update của máy tính:

Bạn hãy làm theo thao tác sau: Chọn phần Settings trong máy tính, sau đó chọn vào mục Updates & Security, tiếp theo bạn cần chọn mục “Windows Updates”, sau đó tiếp tục chọn Advanced Options.

Hệ thống sẽ show ra hộp thoại, bạn tìm chọn mục “Pause Update” để tắt đi cái tính năng phiền toái này.

Ngoài những cách cải thiện ping cho bạn trong quá trình chơi game thì còn nhiều cách khác như là: Bạn hãy khởi động (reset) lại thiết bị wifi của bạn, chọn máy chủ phù hợp,...

3. Danh sách các phần mềm giúp giảm ping khi chơi game

Ngoài những cách được nêu trên đây để giảm ping thì chúng ta còn có cách khác hiệu quả cao đó là dùng phần mềm hỗ trợ giảm ping khi chơi game. Ngay trong nội dung này thì muathe123.vn sẽ giới thiệu ngay với các game thủ những phần mềm đang được ưa chuộng nhất trong công tác giảm ping cho máy.

Danh sách các phần mềm giúp giảm ping khi chơi game
Danh sách các phần mềm giúp giảm ping khi chơi game

3.1. Phần mềm giảm ping - WTFast

Phần mềm giảm ping Wtfast chính là phần mềm hỗ trợ tuyệt vời, giúp cho các game thủ có trải nghiệm đầy thú vị trong suốt quá trình chơi game. Phần mềm này có tác dụng hiệu quả trong việc tối ưu đối với các đường truyền của mạng wifi trong nhiều địa điểm khác nhau: Nhà, khu vực để server hỗ trợ giảm tình trạng lag nhiều nhất có thể.

Bên cạnh đó, bất cứ game nào cũng có thể sử dụng phần mềm này để giảm lag cho suốt quá trình chơi game. Bạn chỉ cần tạo cho mình tài khoản trên phần mềm này là đã có thể tha hồ trải nghiệm một cách miễn phí trong vòng 15 ngày.

3.2. Phần mềm giảm ping Tiny

Tiny chính là một phần mềm hỗ trợ những game thủ đắc lực, có dung lượng khá là nhẹ, dễ dàng hỗ trợ cho người dùng một cách tối đa. Phần mềm này sẽ giới hạn cho những game như là: Dota 2, game Pubg, game Overwatch…

Lựa chọn phần mềm này quả thực là đúng đắn, các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình chọn để đảm bảo rằng bạn có được một trải nghiệm chơi game đầy ấn tượng.

3.3. Phần mềm giảm ping Exitlag

Phần mềm Exilag có nhiều tính năng thực sự hấp dẫn, cung cấp và hỗ trợ cho nhiều game thủ chơi các tựa game đa dạng.

Giao diện của phần mềm này thực sự rất hút mắt người nhìn, người chơi sẽ dễ dàng truy cập trực tiếp vào game nổi tiếng ngay trên hệ thống phần mềm mà không cần phải mất nhiều thời gian tìm game để chơi.

Cập nhật các phần mềm hiệu quả trong việc giảm ping khi chơi game
Cập nhật các phần mềm hiệu quả trong việc giảm ping khi chơi game

Ngoài những phần mềm trên đây thì còn nhiều phần mềm khác cũng hỗ trợ các game thủ có thể giảm ping khi chơi game để trải nghiệm những giây phút ấn tượng nhất.

Trên đây là giới thiệu về cách để giúp các game thủ giảm ping khi chơi game, mang đến những trải nghiệm đầy bất ngờ.

bài viết liên quan Game fairy tail

Ngoài ra, bạn có thể khám phá nhiều thông tin khác, trong đó có rất nhiều tin game hấp dẫn như game Fairy tail.

Game fairy tail

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype