quay lại Quay lại
Thẻ game

Luật chơi cờ cá ngựa giúp cho bạn ghi bàn thắng liên tục

lịch
15/01/2021 • 08:37:13 AM

Cờ cá ngựa là trò chơi mang tính may rủi cao, tuy nhiên có sự khác biệt so với những trò chơi khác đó là có sự phụ thuộc vào khả năng của con người nhận biết tính huống. Nếu bạn muốn dành được chiến thắng thì bạn cần phải hiểu được luật chơi cờ cá ngựa.

Thẻ game online

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ giúp cho bạn hiểu được luật chơi cờ cá ngựa chi tiết.

1. Tìm hiểu khái quát về luật chơi cờ cá ngựa

Trò cá ngựa thực sự bắt đầu khi quân cờ đầu tiên của bạn được đánh ra. Trong những quân cờ cá ngựa sẽ được kết hợp bởi 4 loại màu tương ứng với bốn người chơi. Nếu trong trường hợp ván cờ cá ngựa chỉ có hai người chơi thì sẽ diễn ra hai sự lựa chọn đó là:

Tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa thu hút nhiều người chơi
Tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa thu hút nhiều người chơi

- Bỏ trống hai ô còn lại trong bàn cá ngựa.

- Hai người mỗi người chơi hai ô trong bàn cờ cá ngựa.

Trong ván cờ cá ngựa thì người chơi cần phải tiến hành di chuyển quân cờ của bạn đi theo một vòng tròn với mức độ nhanh chậm thì tùy ý muốn của từng người.

+) Điều kiện giúp bạn dành được chiến thắng

Đối với những người trong bàn cờ cá ngựa sẽ cần phải xếp đủ quân ngựa vào các ô số 6, ô số 5 và ô số 4, ô số 3. Những người còn lại trong ván cờ sẽ tiếp tục hoàn thành trò chơi cờ cá ngựa cho tới khi tìm được người về nhì, người thua cuộc.

Nạp card điện thoại online

2. Một số nước đi chi tiết trong luật chơi cờ cá ngựa

Cập nhật những nước đi chi tiết trong bàn cờ cá ngựa
Cập nhật những nước đi chi tiết trong bàn cờ cá ngựa có liên quan tới luật chơi

Những nước cờ cá ngựa cần tuân thủ luật chơi cờ giúp cho người chơi có thể dành được những chiến thắng như là:

- Quân cờ cá ngựa bị cản: Khi quân cờ di chuyển, trên đường đi quân cờ đó đã gặp phải đội quân ở phía trước trên đường đi. Nếu như bạn muốn vượt qua đội quân đó thì bạn cần phải tung quân xúc xắc, giá trị mà bạn nhận được khi tung quân xúc xắc đó là phải lớn hơn số bước đi (khoảng cách) giữa hai quân.

- Quân cờ cá ngựa bị đá:

Nếu quân xúc xắc mà bạn lắc được trùng so với các vị trí của quân cờ khác thì quân cờ cá ngựa sẽ bị đá. Lúc này, bạn sẽ có quyền lựa chọn theo hai phương án đó là đá ngay quân cờ của đối phương đi để có đường đi hoặc là cứ để quân cờ ở đó và lựa chọn đi một nước cờ khác.

Nước đi quân cờ cá ngựa bị đá với rất nhiều cơ hội cho ngựa về chuồng
Nước đi quân cờ cá ngựa bị đá với rất nhiều cơ hội cho ngựa về chuồng

Nếu người chơi lựa chọn đá quân cờ của đối phương đi thì sẽ nhận được số diểm cộng chính bằng mức tiền cược đã được đưa ra bởi chủ bàn cược (Nhà Cái). Trường hợp quân cờ giữa hai bên đứng sát nhau thì sẽ được gọi là sát nút.

Nếu như quân cờ cá ngựa của bạn đã di chuyển tới đích sau khi đã đi được một vòng tròn xung quanh của bàn cờ thì lúc này quân cờ của bạn sẽ không lo bị đá. Trường hợp mà bạn đã tới cửa chuồng mà không đi vòng tròn của bàn cờ thì quân cờ của bạn vẫn có nguy cơ bị đá về lại vạch xuất phát.

3. Khám phá luật chơi cờ cá ngựa để ăn tiền

Để liên tục thắng được tiền trong bàn cờ cá ngựa cũng là điều không dễ dàng, nếu bàn cờ có nhiều cao thủ thì sẽ rất khó để dành chiến thắng, bàn cờ sẽ trở nên thú vị hơn và thu hút được nhiều người chơi hơn. Vậy thì để có thể ăn tiền khi đánh cờ thì các bạn cần phải tuân thủ luật chơi và có mẹo chơi thật hay.

Tìm hiểu ngay luật chơi cờ cá ngựa dễ ăn tiền
Tìm hiểu ngay luật chơi cờ cá ngựa dễ ăn tiền

Để quân cờ cá ngựa của bạn được xuất chuồng thì khi lắc quân xúc xắc của bạn cần phải lắc được mặt có 6 chấm điểm. Với những mặt khác thì bạn sẽ bị mất lượt và sau đó sẽ phải chuyển qua cho những người chơi tiếp theo.

Khi mà quân cờ cá ngựa của bạn đã vào trong chuồng thì lúc này bạn sẽ không lo là mình sẽ bị đá nữa. Khi mà quân cờ của bạn bị đá thì những người chơi sẽ tiến hành để cộng lại số tiền vào theo như mức tiền cược mà chủ bàn đã đưa ra ngay từ đầu.

Vào cuối ván chơi thì tổng số tiền đó sẽ được cộng lại, tập hợp để đưa cho người dành chiến thắng của ván chơi.

+ Đối với người chơi có quân cờ được xuất chuồng đầu tiên mà dành được chiến thắng Gold mà có những người chơi khác có cùng mức cược là một lần số tiền cược.

+ Đối với người có quân cờ được lên chuồng đầu tiên mà thu vàng cho những người khác trong bàn chơi thì sẽ thu cùng mức của một lần tiền cược.

Còn rất nhiều kiểu cược trong luật chơi cờ cá ngựa
Còn rất nhiều kiểu cược trong luật chơi cờ cá ngựa

Ngoài ra, trong game cờ cá ngựa cũng có các loại cược khác là:

+ Cược đá ngựa: nếu trường hợp mà hai con ngựa đứng ở phạm vi mà có thể xảy ra cuộc chiến đá nhau (khoảng cách đá được nằm trong khoảng 12 nút) thì những người chơi khác sẽ có thể tiến hành cược đá ngựa, đoán xem con ngựa nào có thể về chuồng, lúc này người chơi có thể cược với nhau hoặc là có thể cược với hệ thống game cờ online, cược với chủ bàn đối với cờ cá ngựa offline.

+ Đối với trường hợp mà người chơi có thể xúc được cặp xúc xắc có giá trị giống như nhau mà có thể đá được các con ngựa thì người chơi trong bàn chơi dành chiến thắng sẽ được ăn gấp đôi tiền cược.

+ Cược chẵn lẻ: Nếu trong các lượt đỗ trong ván chơi thì các bạn sẽ có thể tham gia cược cá ngựa đối với hệ thống, lúc này người chơi hoàn toàn có thể cược với chính hệ thống về sự chẵn lẻ trong bàn chơi khi thực hiện xúc xắc.

Đối với người có quân cờ cá ngựa lên chuồng số 6 đầu tiên mà có thể ăn được Gole thì những người chơi còn lại trong ván chơi sẽ được ăn toàn bộ só tiền cược trong ván cược.

Mua thẻ cào trực tuyến

4. Hướng dẫn cách tính thắng thua trong bàn cờ cá ngựa

Hướng dẫn cách tính thắng thua trong bàn cờ cá ngựa
Hướng dẫn cách tính thắng thua trong bàn cờ cá ngựa

Nếu người chơi có chiến thắng nhất thì sẽ được ăn hết, bao gồm cả những quân cờ chưa được lên chuồng. Hoặc cũng có thể sẽ có các quân được tính về nhất (giành được chiến thắng) và các quân được tính là về nhìn, các quân được tính là về ba và quân được tính là về bét.

Ngoài ra, trong ván cờ sẽ có những luật về vi phạm, nếu người chơi nào mà không đá, bỏ qua lượt đá thì người chơi đó sẽ bị đánh dấu vi phạm, trường hợp vi phạm quá ba lần thì sẽ là người bị thua cuộc.

Như thế, trong bài viết trên đây đã trình bày về luật chơi cờ cá ngựa cơ bản giúp cho các bạn yêu thích bộ môn cờ cá ngựa có thể dễ dàng lên được kế hoạch chơi cờ dành được chiến thắng. Để cập nhật nhiều hơn nữa các thông tin về game thì các bạn hãy tham khảo trên website muathe123.vn cung cấp hàng ngàn tin liên quan tới game và thẻ cào.

bài viết liên quan Cách chơi tam cúc

Ngoài cờ cá ngựa, muathe123.vn còn giúp các bạn tìm hiểu về nhiều trò chơi khác, trong đó có trò chơi tam cúc thực sự có thể thu hút được nhiều người chơi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn nắm được game tam cúc là gì và cách chơi tam cúc để dành được chiến thắng nhé.

Cách chơi tam cúc

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype