quay lại Quay lại
Thẻ game

[Bật mí] Mẹo chơi Kalista giúp game thủ nắm chắc phần thắng

lịch
18/03/2021 • 03:07:03 PM

Kalista được biết đến là một tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại đang rất hot trên thị trường. Vậy làm thế nào để sử dụng tướng này hiệu quả? Hãy cùng khám phá ngay những mẹo chơi Kalista đỉnh cao giúp game thủ nắm chắc phần thắng trong tay qua bài viết sau đây nhé.

1. Giới thiệu chung về tướng Kalista

Liên Minh Huyền Thoại có lẽ là trò chơi không còn quá xa lạ đối với các game thủ hiện nay. Đây là một thể loại game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi mà mỗi người sẽ được quyền điều khiển một tướng nhất định. Tính đến tháng 7/2020 thì game Liên Minh Huyền Thoại có tất cả 149 tướng được phân chia thành nhiều loại với các vai trò khác nhau như là sát thủ, đấu sĩ, xạ thủ, hỗ trợ,… Một trong số đó nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích và lựa chọn từ game thủ chính là tướng Kalista.

Giới thiệu chung về tướng Kalista
Giới thiệu chung về tướng Kalista

Vị tướng này xếp thứ 49/149 tướng của game Liên Minh Huyền Thoại. Đây là vị tướng có lối chơi vô cùng linh hoạt, là mẫu xạ thủ được nhiều người ưa chuộng trong các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay. Hiện thân là một bóng ma đại diện cho trừng phạt, báo thù, Kalista chính là linh hồn bất tử của sự phục hận, một cơn ác mộng được triệu hồi từ quần đảo bóng đêm, săn đuổi những kẻ lật lọng, phản bội.

Trong game, tướng Kalista sử dụng tổng cộng 4 loại trang phục khác nhau cho từng trường hợp, hoàn cảnh. Chỉ số sức mạnh của tướng Kalista ở đầu các trận bao gồm như sau:

- Máu là 600.76 (+83 mỗi cấp)

- Năng lượng là 266.8 (+35 mỗi cấp)

- Chỉ số sát thương là 73.9 (+2.9 mỗi cấp)

- Tốc độ đánh là +2.5% mỗi cấp

- Tốc độ di chuyển là 325

- Chỉ số hồi máu là 6.55 (+0.55 mỗi cấp)

- Chỉ số hồi năng lượng là 6.7 (+0.4 mỗi cấp)

- Giáp là 31.5 (+0.5 mỗi cấp)

- Chỉ số kháng phép là 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Các kỹ năng của tướng Kalista
Các kỹ năng của tướng Kalista

Hiện nay, tướng Kalista có 5 kỹ năng được sử dụng xuyên suốt các trận đấu bao gồm:

- Kỹ năng nội tại – phong thái quân nhân

- Kỹ năng đâm xuyên (Q)

- Kỹ năng hồn ma do thám (W)

- Kỹ năng giày vò (E)

- Kỹ năng định mệnh vẫy gọi (R)

2. Các mẹo chơi Kalista đỉnh cao mà game thủ cần biết

Chơi game Liên Minh Huyền Thoại với việc điều khiển tướng Kalista được đánh giá là không đơn giản. Chính vì vậy để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu, game thủ sẽ cần phải có mẹo chơi thì mới đối phó được với các đối thủ. Dưới đây là tổng hợp một số mẹo chơi Kalista đỉnh cao giúp các bạn có thể dễ dàng nắm chắc phần thắng. Hãy cùng theo dõi và tham khảo để áp dụng vào trò chơi của mình nhé.

2.1. Sử dụng hồn ma do thám không bao giờ biến mất để kiểm soát Rồng

Các mẹo chơi Kalista đỉnh cao mà game thủ cần biết
Các mẹo chơi Kalista đỉnh cao mà game thủ cần biết

Mẹo đầu tiên khi chơi tướng Kalista có liên quan đến kỹ năng hồn ma do thám. Với những game thủ đã hiểu về cách chơi, luật chơi game Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn đã biết hồn ma do thám sẽ biến mất sau 3 lượt đi tuần của mình. Tuy nhiên, có một mẹo mà Kalista có thể sử dụng để kiểm soát được khu vực hàng Rồng thông qua chiêu thức này.

Để có thể tận dụng mẹo về kỹ năng hồn ma do thám này thì các bạn chỉ cần lựa chọn mục tiêu của kỹ năng ở ngay vị trí chính giữa của Rồng, sau đó hồn ma do thám sẽ liên tục bị loay hoay ở trong hang rồng mà không hề biến mất hay di chuyển ra chỗ khác.

2.2. Nhảy qua tường với Đâm Xuyên

Nhảy qua tường với đâm xuyên cũng chính là một mẹo khá hiệu quả dành cho các bạn khi sử dụng kỹ năng đâm xuyên của tướng Kalista. Trong trường hợp có kẻ địch ở gần thì Kalista có thể sử dụng đòn đánh thường kết hợp với nội tại phong thái quân nhân để nhảy qua tường. Nếu như không có bất kỳ mục tiêu nào thì vẫn có thể sử dụng kỹ năng đâm xuyên để di chuyển qua một số địa hình nhất định.

Nhảy qua tường với Đâm Xuyên
Nhảy qua tường với Đâm Xuyên

Mẹo này khá hay để rút ngắn được khoảng cách di chuyển trong một số trường hợp hay truy đuổi những kẻ địch mà không có tầm nhìn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng để thực hiện mẹo này, bạn sẽ phải sử dụng đâm xuyên ngược với hướng mà bản thân muốn di chuyển nhé.

2.3. Tích điểm giày vò kết hợp với Đâm Xuyên để kết liễu kẻ địch

Kết liễu các kẻ thù gây cản trở mình chính là mục tiêu lớn nhất trong quá trình chiến đấu. Và khi điều khiển tướng Kalista, các bạn hãy làm sao để găm thật nhiều điểm giày vò vào một con quái rừng và đợi kẻ thù đi đến, sử dụng kỹ năng đâm xuyên kết liễu con quái thú đó. Đồng thời, toàn bộ số điểm giày vò cũng sẽ được chuyển sang những kẻ xấu số.

2.4. Một số mẹo với chiêu cuối định mệnh vẫy gọi

Với kỹ năng cuối cùng là định mệnh vẫy gọi, các bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để nhanh chóng giành chiến thắng trong trận đấu của mình:

- Kalista có thể dịch chuyển được và đem theo đồng đội của mình. Mặc dù mẹo này không mang lại quá nhiều lợi ích vì ít có xạ thủ nào lại cầm dịch chuyển theo cả. Tuy nhiên thì nếu như bạn gặp phải những anh chàng phá cách sử dụng Kalista đường giữa hay đường trên thì đây cũng là một mẹo khá hữu ích đó.

Một số mẹo với chiêu cuối định mệnh vẫy gọi
Một số mẹo với chiêu cuối định mệnh vẫy gọi

- Phối hợp với Tahm Kench bởi Tahm Kench chỉ cần đánh kiểu khô máu lao lên, đánh chén một kẻ nào đó thì Kalista sẽ có thể ném hắn cùng với con mồi về trụ là đã đạt được điểm hạ gục dễ dàng.

- Phối hợp cùng với Skarner: chắc hẳn sẽ có ít game thủ sử dụng Skarner ở vị trí hỗ trợ phải không nào? Thế nhưng việc Kalista sử dụng thệ ước với Skarner ở vị trí đi rừng thì cũng không phải là quá hiếm. Đối với cách để phối hợp thì cũng không quá khác so với Tahm Kench là nhiều, chỉ là thời gian kéo kẻ địch về sẽ không được dài lắm.

- Phối hợp cùng vớ Blitzcrank: đây là một mẹo sẽ khá khó để áp dụng bởi hắn ta sẽ phải kéo trúng đích cũng như Kalista cần căn được thời gian chính xác để sử dụng định mệnh vẫy gọi nhằm đạt được combo thì mới thành công được.

2.5. Mẹo đi đường khi chơi Kalista

Trong quá trình di chuyển trên đường thì các bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo điều khiển tướng Kalista dưới đây, đảm bảo sự an toàn cho tính mạng của tướng:

- Chơi tướng Kalista nghĩa là bạn chơi theo dạng solo top với các tướng chiến cực mạnh. Đối với việc sử dụng kỹ năng E là giày vò thì sẽ không còn hồi lại năng lượng như giai đoạn đầu, bạn hãy sử dụng kỹ năng Q để cấu rỉa. Còn khi đã có một lượng mana kha khá thì hãy spam E và tỷ lệ sát thương gây ra sẽ là rất lớn.

Mẹo đi đường khi chơi Kalista
Mẹo đi đường khi chơi Kalista

- Đừng nên chơi quá hổ báo hay ép lane quá mức bởi dù sao thì Kalista cũng là một ADC với lượng máu khá thấp. Nếu như rừng đối phương gank thì gần như bạn sẽ phải lên bảng điểm số. Do đó, hãy thật bình tĩnh để farm kết hợp cấu rỉa cho đến khi có được lượng item ổn định rồi mới tính đến việc tham gia giao tranh.

- Khi chơi Kalista, hãy thể hiện sức mạnh của mình và tự tin cắm thật nhiều giáo vào người đối thủ, sau đó hãy rút E và cảm nhận sức mạnh khủng khiếp của tướng Kalista.

- Mặc dù Kalista rất mạnh khi đối đầu với những đấu sĩ ở top, tuy nhiên thì vẫn cần phải thật cẩn thận với một số vị tướng có kỹ năng tiếp cận như là Yasuo, Fiora, Irelia,…

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được mẹo chơi Kalista như thế nào để giành được chiến thắng trong các trận đấu game Liên Minh Huyền Thoại của mình nhé.

bài viết liên quan [Cách chơi Gunny] Bí quyết “bắn gà” bách phát bách trúng

Gunny là một tựa game bắn súng canh tọa độ theo lượt, được phát triển trên nền tảng mobile vô cùng hấp dẫn, thu hút được đông đảo bạn trẻ tham gia. Để hiểu rõ hơn về game này cũng như cách chơi Gunny, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau nhé.

Cách chơi Gunny

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype