quay lại Quay lại
Thẻ game

[Minecraft là gì?] Thế giới của những cuộc phiêu lưu kỳ thú!

lịch
16/01/2021 • 10:59:48 AM

Là một trong những game độc lập trong một thế giới mở, Minecraft mở ra vô vàn trải nghiệm với từng chế độ khác nhau, mang lại cảm giác gay cấn và hồi hộp. Minecraft là gì? Khám phá ngay qua những thông tin được bật mí từ muathe123.vn nhé!

1. Khái niệm Minecraft là gì?

Minecraft được xây dựng bởi Markus “Notch” Persson - một lập trình viên người Thụy Điển, được Mojang đứng ra phát triển và phát hành trên thị trường. Minecraft cung cấp khả năng xây dựng và sáng tạo của người chơi, tạo ra những công trình thông qua việc liên kết các khối, tương tự như chơi lego trong một không gian ba chiều. Các hoạt động đa dạng khác như chế tạo, tìm kiếm, chiến đấu, thu thập vật phẩm,...

Khái niệm Minecraft là gì?
Khái niệm Minecraft là gì?

Minecraft cung cấp nhiều chế độ chơi đa dạng. Trong đó, sinh tồn là chế độ mà người chơi phải tìm tài nguyên để tạo dựng nên thế giới của mình. Sáng tạo là chế độ mà người chơi sở hữu lượng tài nguyên không có giới hạn để xây dựng, bổ sung tính năng bay,.... và còn rất nhiều chế độ khác bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung bài viết. Minecraft phiên bản PC mở rộng thêm nhiều tuyến nhân vật, công cụ, tính năng mới và các nhiệm vụ mới. Bên cạnh đó, Minecraft PE cũng không lép vế khi sở hữu tính di động cao.

Vào năm 2014, Minecraft được Microsoft mua lại với giá 2.5 tỷ USD.

2. Nội dung của trò chơi Minecraft

Một tựa game mở ra thế giới mở mà trong đó, người chơi không có mục tiêu cụ thể để thực hiện. Do đó, bạn có thể chủ động, tự do chọn lựa việc chơi của mình. Nhưng Minecraft cũng thiết kế một hệ thống thành tích riêng biệt.

Nội dung của trò chơi Minecraft
Nội dung của trò chơi Minecraft

Minecraft cung cấp hai chế độ chơi, cả góc nhìn thứ ba và thứ nhất, nhưng mặc định là góc nhìn thứ nhất. Chế độ chính đề cập đến nội dung đặt và phá các khối hình. Trong Minecraft, các khối hầu hết được thiết kế 3D, thể hiện các loại nguyên liệu khác nhau và nằm trong lưới. Các nguyên liệu cơ bản như nước, gỗ, đất, đá,...Các khối được cố định ở một vị trí, không thể di chuyển trong khi nhân vật trong game có thể di chuyển tự do. Bạn có thể tìm, thu thập các khối này và đặt chúng ở những vị trí khác phục vụ cho việc xây dựng của mình.

3. Chế độ chơi đa dạng của Minecraft

Minecraft là gì? Trong Minecraft, người chơi sẽ được trải nghiệm bốn chế độ chơi khác nhau. Bao gồm sinh tồn, phiêu lưu, sáng tạo, khán giả. Dưới đây là thông tin cụ thể về các chế độ chơi của Minecraft.

3.1. Chế độ chơi sinh tồn

Chế độ chơi sinh tồn
Chế độ chơi sinh tồn

Trong chế độ sinh tồn, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm nguồn tài nguyên để xây dựng các vật phẩm và các khối. Các quái vật sẽ xuất hiện vào thời gian tốt tùy thuộc vào độ khó, bạn cần tìm cách trốn chúng. Sinh tồn cũng có một thang đo sức khỏe của nhân vật, với độ khó dễ, trung bình và khó, nhân vật có thể bị đói cho đến mất máu do bị tấn công, bị vấp ngã, bị rơi,...

Bạn cũng có thể tạo ra nhiều vật phẩm thủ công như các vật dụng, vũ khí, trang phục. Vũ khí giúp nhân vật chiến đấu với quái thú. Các vật dụng như cuốc, rìu giúp nhân vật tìm kiếm nguyên liệu. Hay nhân vật của bạn cũng có thể trao đổi các vật dụng với dân làng như gặp nông dân để trao đổi đồ ăn, gặp linh mục để trao đổi vàng, gặp thợ hàn để trao đổi sắt, than,...

Trong game, bạn chỉ có thể mang một số lượng đồ nhất định. Đồ sẽ rơi ở vị trí người chơi chế nếu nhân vật của bạn bị chế. Sau đó, nhân vật của bạn sẽ được hồi sinh ngay chính vị trí bắt đầu của game (điều kiện là phải có giường hồi sinh). Bạn cũng có thể đánh quái, giết quái nhằm lấy điểm kinh nghiệm. Nhân vật của bạn sẽ phát triển những tính năng mạnh hơn nếu có điểm kinh nghiệm cao, chẳng hạn như áo giáp mạnh hơn, có thể chế tạo vũ khí,... Trong chế độ sinh tồn, nhiệm vụ cao cả nhất của người chơi là đánh bại rồng Ender, sau đó là rồng Wither.

3.2. Chế độ chơi sáng tạo

Chế độ chơi sáng tạo
Chế độ chơi sáng tạo

Trong chế độ này, bạn sẽ sở hữu một nguồn năng lượng không giới hạn, có các dụng cụ và tài nguyên cần thiết. Bạn cũng có thể phá hoặc đặt các khối. Bên cạnh đó, người chơi cũng có tính năng tự do bay lượn trong không gian của game, đặc biệt không bị chết hoặc tấn công.

Người chơi chỉ chết khi rơi vào một khu vực gọi là “The void” hay bị chết khi có lệnh “/kill”, hoặc bị rơi xuống đá nền. Những cơn đói cũng không thể làm chết nhân vật của bạn. Như đúng tên gọi của chế độ, chúng tạo cơ hội để người chơi sáng tạo và xây dựng các công trình vĩ đại.

3.3. Chế độ khán giả

Trong chế độ khán giả, nhân vật của người chơi có thể bay xuyên qua các khối. Nhưng điểm đặc biệt ở chế độ này là nhân vật có thể quan sát được mọi vật nhưng không thể làm gì với chúng. Nhân vật của bạn cũng có thể quan sát từ điểm nhìn của một nhân vật khác trong game, hay các sinh vật khác. Chỉ quan sát chứ không thể di chuyển. Trong góc nhìn từ các nhân vật khác, bạn sẽ trông thấy một số thứ đặc biệt tương đối khác so với góc nhìn của mình!

3.4. Chế độ phiêu lưu

Chế độ phiêu lưu
Chế độ phiêu lưu

Từ phiên bản 1.3, Minecraft mở ra một chế độ mới, đó chính là chế độ phiêu lưu. Chế độ này được thiết kế để cung cấp cho người chơi những trải nghiệm mới hơn, đặc biệt là việc sử dụng các bản đồ trong quá trình phiêu lưu của mình.

Về cách chơi, phiêu lưu cũng có lối chơi tương tự như chế độ sinh tồn. Tuy nhiên, người chơi có thể bị hạn chế về hành động phá và đặt các khối, trên cơ sở bản đồ của các tác giả, cách chơi cũng sẽ tuân thủ như vậy. Điều đó tạo cơ hội để người chơi có thể trải nghiệm bản đồ như chính cha đẻ sáng tạo ra nó. Các khối lệnh được bổ sung trong việc tùy chỉnh các bản đồ. Chúng cho phép tạo ra bản đồ và phát triển sự tương tác giữa của nhân vật.

3.5. Chế độ siêu khó

Siêu khó là chế độ tiếp theo, cung cấp cho người chơi một trải nghiệm giống như chế độ sinh tồn. Tuy nhiên, điểm đặc trưng của chế độ này là nhân vật có duy nhất một mạng, tương tự như ngoài đời thật. Đó cũng là lý do khi nhân vật của người chơi chết đi, bạn sẽ phải chơi lại từ đầu. Đồng nghĩa với việc thế giới trước đó mà người chơi tạo dựng sẽ biến mất vĩnh viễn, bạn chỉ chơi được khi tạo ra một thế giới mới.

Chế độ siêu khó
Chế độ siêu khó

Nhưng về cơ bản, nhiệm vụ trong chế độ này vẫn là đánh hạ rồng Ender. Siêu khó là chế độ mang lại trải nghiệm mới lạ, đầy sợ hãi và hồi hộp bởi nhân vật của bạn có thể bị chết do các tác nhân khác bất cứ lúc nào.

3.6. Chế độ nhiều người chơi

Như chính tên gọi của chế độ, nó cho phép bạn có thể chủ động liên hệ và kết nối với các máy chủ khác để lập thành một đội, cùng nhau làm nhiệm vụ và tạo nên các công trình đa dạng trong một thế giới duy nhất. Tuy nhiên, để chơi được chế độ nhiều người chơi, bạn cần sở hữu IP, có máy chủ riêng, hoặc phải nhờ sự trợ giúp của một phần mềm thứ ba (Hamachi). Ngoài ra, người chơi cũng có thể lên các website khác để tạo máy chủ.

Hy vọng những thông tin giải thích Minecraft là gì trên đây đã giúp bạn có thêm hiểu biết về trò chơi nổi tiếng này.

bài viết liên quan [VSYNC là gì] Game thủ nên bật hay tắt VSYNC trong khi chơi game

Là một game thủ, bạn đã biết VSYNC là gì? Đây là một trong những thuật ngữ được đề cập khá phổ biến trong game hoặc các ứng dụng 3D,... Mặc dù khá thông dụng, nhưng ít ai biết được khái niệm VSYNC, công dụng cũng như cách sử dụng VSYNC. Khám phá ngay qua thông tin được bật mí từ muathe123.vn nhé!

VSYNC là gì?

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype