quay lại Quay lại
Thẻ game

ROAM là gì? Cách để trở thành một nghệ sĩ đi roam đỉnh cao?

lịch
09/06/2021 • 09:37:14 AM

Với những người chơi liên minh huyền thoại thì đi roam có lẽ là một kỹ năng mà hầu hết ai cũng biết. Tuy nhiên, roam là gì? Cách đi roam hiệu quả lại là một vấn đề không phải ai cũng rõ. Thậm chí, ngay trong game Liên minh huyền thoại thì việc đi roam vẫn bị xem là không cần thiết và chẳng có tác dụng gì. Thế nhưng, nếu như là một game thủ đẳng cấp và chuyên nghiệp thì bạn sẽ có thể tạo ra rất nhiều áp lực cho người chơi với chiến thuật roam có phần tầm thường này. Cùng khám phá và hiểu rõ hơn về roam ngay sau đây nhé!

1. Hiểu chính xác hơn về roam là gì?

Về cơ bản thì bạn có thể hiểu roam chính là việc bạn sử dụng một tướng và di chuyển từ con đường này sang con đường khác. Tất nhiên, đó không chỉ đơn giản là về hành trình của bạn, ý nghĩa của roam chính là việc bạn đi một con đường và lúc sau bạn sẽ quay lại con đường đó một cách hoàn toàn tự nguyện. 

Roam là gì
Roam là gì

Tất cả các tướng trong Liên minh huyền thoại đều có thể đi roam. Tuy nhiên, hiệu quả từ việc đi roam lại không hề giống nhau. Ví dụ như Alistar sẽ có thể trở thành một mối nguy lớn với đối thủ nếu như đi roam hiệu quả, trong khi đó thì Janna lại rất ít khi thực hiện chiến thuật này.

Giai đoạn được xem là thích hợp nhất cho việc đi roam chính là lúc đầu game đến giữa game, đặc biệt là khi mà bạn đi đường. Điều này là bởi, giai đoạn này, khi thực hiện việc roam thành công thì việc có được mạng hay đem lại lợi thế cho đồng đội của mình là rất cao khi đối thủ có thể dễ dàng bị cô lập hoặc giảm đi về số lượng. Cùng với đó, thời gian đầu của game được kéo dài hơn, do vậy mà việc đi roam được xem như điều bắt buộc thay vì nên làm.

Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng, việc đi roam hiệu quả không phải dễ dàng. Thực tế thì ngay cả các game thủ sở hữu điểm ELO cực cao thì cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc đi roam. Thậm chí còn bị đối thủ bỏ lại phía sau.

Roam và đảo đường
Roam và đảo đường

Một điều mà các bạn cần ghi nhớ về roam nữa đó chính là sự khác biệt giữa roam và đảo đường. Về bản chất thì cả 2 chiến thuật này có vẻ giống nhau, nhưng mục đích thì lại không. Nếu như roam là một hành động mang tính tự nguyện thì việc đảo đường là điều mà bạn bắt buộc phải thực hiện bởi không có sự lựa chọn nào khác. Tức là khi bạn thực hiện việc đảo dường thì thời gian mà bạn ở lại con đường đó sẽ lâu hơn so với việc đi roam.

Xem thêm: Trải nghiệm mới khi hóa thân thành anh hùng game Mỹ nhân tam quốc

2. Đi roam có thực sự cần thiết hay không?

Việc roam thực tế mang lại nhiều điều hơn cho các game thủ. Mục đích chính của việc đi roam ban đầu chính là việc giúp cho bạn và đồng đội của mình có thể sống sót cũng như có được lợi thế và giành chiến thắng về cho mình trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, bên cạnh điều này thì việc đi roam sẽ giúp bạn có thể kiếm được nhiều phần thưởng hơn chẳng hạn. Hiểu rõ được bản chất và lợi ích của việc đi roam sẽ giúp bạn tạo nên xu hướng đi roam nhiều hơn cũng như khả năng giúp đỡ được đồng đội của mình cũng cao hơn.

Bạn có thể hiểu về roam trong một vài trường hợp như khi team của bạn đang có một trận đấu khó khăn, những người đồng đội của bạn đang ở thế “ngàn cân treo sợi tóc”, tức là có thể bị hạ gục và đánh bại. Và một khi mà đã bị kẻ địch bỏ lại ở phía sau thì việc đi đường lại sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này thì việc đi roam thực sự sẽ mang lại hiệu quả cho bạn với việc khiến cho kẻ thù phải quay trở lại hoặc là hạ gục được họ. Thành công trong việc đi roam lúc này không những giúp đồng đội của bạn có thể thu về được tiền vàng, kinh nghiệm mà còn tạo được lợi thế sau này.

Lợi ích của việc đi roam
Lợi ích của việc đi roam

Với một game mà các thành viên hay đồng đội trong cùng một team có sự tác động lẫn nhau như Liên minh huyền thoại thì việc giúp đỡ nhau là rất cần thiết. Bởi chỉ cần một thành viên bị bỏ lại ở phía sau thôi cũng sẽ khiến cho cơ hội chiến thắng của cả đội bị giảm sút khá nhiều. Do vậy mà các thành viên cần có sự hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo tất cả có thể mang lại khả năng chiến thắng cao nhất.

Sự thay đổi về cơ chế thưởng khi đi roam thành công đã khiến cho việc đi roam được các game thủ coi trọng hơn. Cho dù là bạn hay đồng đội của bạn đi roam thành công thì tiền thưởng đều sẽ xuất hiện. Đây chính là cách giúp cho cả team bạn có thể nâng cao tài chính của mình cũng như sở hữu được những thiết bị đắt giá nhất.

Roam còn là cách giúp bạn mở rộng được tầm nhìn khi chơi game. Với việc roam thành công, áp lực tạo nên trụ của bạn với kẻ địch sẽ lớn hơn và việc phá hủy trụ của đối thủ cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thực tế, việc đi roam sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn và team của bạn. Tuy nhiên, một cách cơ bản nhất thì bạn có thể ghi nhớ về lợi ích của việc đi roam như sau: Quay trở lại, mở rộng được tầm nhìn và có sự gia tăng về tiền vàng.

Khá nhiều điều khác nhau
Khá nhiều điều khác nhau

Xem thêm: Top những game xây dựng vương quốc đáng trải nghiệm nhất

3. Những thời điểm thích hợp cho việc đi roam

Việc đi roam không giới hạn ở số lần hay thời điểm trong một ngày. Thay vào đó thì bạn nên đi roam một cách thường xuyên nhất có thể, tức là ngay khi có thể thực hiện việc đi roam thì bạn nên đi roam ngay lúc đó. 

Dưới đây sẽ là một vài thời điểm vàng rất thích hợp cho việc đi roam mà bạn nên nắm bắt.

- Khi quay về Bệ đá cổ

Thực hiện đi roam sau khi bạn đã quay về bệ đá cổ sẽ khiến cho đối thủ nắm bắt được ít thông tin về bạn hơn, đây sẽ là yếu tố mang tính bất ngờ mà bạn dành cho kẻ địch của mình. Đặc biệt, từ vị trí này, việc đi roam của bạn cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi giảm được đáng kể những tổn thất có thể xảy ra.

- Phát hiện đối phương có ý định thực hiện gank

Trong trường hợp nhận thấy kẻ địch của bạn đang có ý định cho việc tập hợp tại một con đường nào đó thì bạn có thể đi roam để nắm lấy cơ hội. Tất nhiên, bạn cần có một tầm nhìn phù hợp cho vị trí này. 

Thời điểm đi roam
Thời điểm đi roam

- Xạ thủ của bạn có khả năng hành động một cách độc lập

Với việc có thể hoạt động độc lập thì bạn hoàn toàn có thể để lại xạ thủ của mình và thực hiện việc đi roam, tạo ra các áp lực cho những cung đường khác. tất nhiên, khi nhận thấy xạ thủ của mình cần được hỗ trợ thì bạn nên quay về ngay lập tức.

- Xạ thủ không còn trên đường

Nếu như xạ thủ của bạn không thể farm nếu không có bạn thì cách tốt nhất với việc đi roam của bạn là thực hiện sau khi xạ thủ biến về. Như vậy hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

- Thời điểm bạn sử dụng chiêu cuối

Với việc sử dụng chiêu cuối, trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải kết hợp với đi roam mới có thể đem lại hiệu quả.

- Chiêu cuối của đồng đội được hồi lại

- Đối thủ của bạn bị bạn hạ gục ngay trên đường

Đem lại hiệu quả
Đem lại hiệu quả

- Đối thủ bị mất đi phép phòng thủ

- Đối thủ đang thực hiện việc đi roam

- Thực hiện việc đi gank

Đây là một vài thời điểm mà bạn nên đi roam để đem lại hiệu quả cao nhất cho mình và cả đội. Việc đi roam sẽ trở nên cực kỳ hữu ích nếu như bạn hiểu và nắm được bản chất của kỹ năng này trong Liên minh huyền thoại. 

Mong rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về roam là gì cũng như lợi ích của việc đi roam thành công. Bên cạnh đó, muathe123 còn vô vàn các bài viết hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm game khác bạn có thể tìm đọc và tham khảo.

bài viết liên quan Game thủ cao tay vẫn không thoát khỏi lỗi Bug LMHT

Chơi game thua mà tức là một chuyện, nhưng cái tức hơn là đối thủ của mình chơi không đẹp, sử dụng các thủ thuật để chiến thắng trong các cuộc chơi. Vậy do đâu mà game liên minh huyền thoại lại bị lỗi bug liên tục như thế, xem xong bài viết này, các bạn sẽ có ngay câu trả lời cho mình về lỗi bug LMHT.

Lỗi bug LMHT

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype