quay lại Quay lại
Tin tức

Khám phá cách chơi Sylas cực mạnh trong tay người biết chơi

lịch
10/08/2021 • 11:03:16 AM

Sylas là một vị tướng đấu sĩ pháp sư có cơ chế bộ kỹ năng “độc nhất vô nhị” trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại với khả năng cướp chiêu cuối của đối thủ và sử dụng như là chiêu cuối của chính mình. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi Sylas với bảng bổ trợ và lối lên đồ thông minh giúp vị tướng này trở thành con “quái vật’ gánh team cực mạnh.

1. Tìm hiểu chi tiết về vị tướng Sylas

Sylas là vị tướng thứ 143 được ra mắt trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Ngay sau khi ra mắt vị tướng này đã phải nhận một số chỉnh sửa vì quá mạnh. Để hiểu hơn về Sylas, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử,  điểm mạnh và điểm yếu cũng như bộ kỹ năng của vị tướng này nhé.

Vị tướng Sylas
Vị tướng Sylas

1.1. Tiểu sử tướng Sylas

Sylas sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở vương quốc Demacia. Khi ấy vương quốc Demacia đang trong thời kỳ truy lùng và tiêu diệt hết các pháp sư. Với khả năng cảm nhận ma thuật của mình, Sylas đã bị Hội thợ săn pháp sư lợi dụng như một công cụ giúp chúng phát hiện ra sự tồn tại của các pháp sư.

Trong một lần hành động, vì động lòng và muốn cứu sống một cô bé pháp sư vô tội mà Sylas đã lỡ tay giải phóng sức mạnh và giết chết những người đi cùng.

Sau đó Sylas bỏ trốn nhưng đã bị bắt lại và giam giữ trong ngục tối như là một gã pháp sư nguy hiểm nhất Demacia. Sau 10 năm trời bị giam trong ngục tối, Sylas đã trưởng thành và lòng hận thù cũng ngày càng sâu sắc hơn.

Cho đến một ngày hắn gặp Lux – một cô pháp sư sở hữu tiềm năng ma thuật vượt trội. Sylas đã lợi dụng sự ngây thơ và niềm tin của Lux để dụ dỗ cô “tuồn” vào trong ngục cho hắn quyển cấm chương nghiên cứu về kháng ma thạch nhằm tìm cách thoát khỏi xiềng xích khống chế. Trong ngày bị đưa lên pháp trường, Sylas đã lợi dụng nguồn sức mạnh ma thuật to lớn của Lux để chạy trốn. Sau đó hẳn đã đi đến Freljord để tìm kiếm những đồng minh mới và sức mạnh nhằm quay trở lại trả thù Demacia.

1.2. Điểm mạnh và điểm yếu của Sylas

Sylas hồi phục rất tốt với Đồ Vương
Sylas hồi phục rất tốt với Đồ Vương

Sylas thường được sử dụng trong vai trò pháp sư đường giữa hoặc đường trên. Hãy cùng tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này nhé.

1.2.1. Điểm mạnh của Sylas

Bộ kỹ năng của Sylas khá cơ động và có thời gian hồi chiêu tương đối ngắn, vì vậy hắn rất thích hợp cho những cuộc giao tranh kéo dài. Ngoài ra Sylas còn sở hữu khả năng hồi phục rất bá đạo đến từ chiêu W – Đồ Vương giúp hắn tăng thêm khả năng sống sót và ra vào trong giao tranh.

Về cuối trận khi đã có đủ trang bị cần thiết Sylas có thể gây ra một lượng sát thương cực kỳ ấn tượng. Trong tay người chơi có kỹ năng, việc Sylas có thể chấp 2 là chuyện không hiếm thấy.

Ngoài ra vị tướng này còn có khả năng cướp chiêu cuối của kẻ địch để sử dụng, vì vậy khả năng đột biến là rất cao và không thể lường trước. Trong giao tranh chỉ một chiêu cuối được tung ra ở thời điểm thích hợp đôi khi có thể làm thay đổi thế cục của cả một trận đấu.

1.2.2. Điểm yếu của Sylas

Bộ kỹ năng của Sylas có tầm thi triển khá ngắn
Bộ kỹ năng của Sylas có tầm thi triển khá ngắn

Vị tướng nào cũng có điểm yếu và Sylas cũng không ngoại lệ. Tuy sở hữu bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu tương đối ngắn và đi đường khá tốt nhưng những kỹ năng của Sylas lại tốn khá nhiều năng lượng ở những cấp độ đầu tiên. Vì vậy đòi hỏi người chơi phải tính toán rất cẩn thận về lượng năng lượng trong giai đoạn đi đường.

Bên cạnh đó Sylas cũng cần trong tay một game thủ “biết chơi” thì mới phát huy được sức mạnh khi có những kỹ năng định hướng rất khó trúng mục tiêu và phải vào được đủ tầm tiếp cận thì mới có thể giao tranh.

Ngoài ra Sylas rất dễ bị khắc chế khi team địch sử dụng những vị tướng mà chiêu cuối không có quá nhiều tác động như Nidalee, Jayce...

1.3. Phân tích chi tiết bộ kỹ năng của Sylas

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu bội kỹ năng cơ động phục vụ rất tốt cho giai đoạn đi đường và trao đổi chiêu thức của vị tướng này nhé.

1.3.1. Nội tại – Kháng Ma Thuật

Sau mỗi lần sử dụng kỹ năng, trong đòn đánh thường tiếp theo Sylas sẽ quật xích xung quanh bản thân, gây thêm sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh.

1.3.2. Chiêu Q – Quật Xích

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Sylas
Tìm hiểu bộ kỹ năng của Sylas

Sylas quật chéo 2 sợi xích của mình về một hướng chỉ định. Kẻ địch ở điểm giao nhau giữa hai sợi xích sẽ bị làm chậm đi 35% trong vòng 2 giây và chịu sát thương. Sau o,5 giây trì hoãn, tại địa điểm giao nhau của 2 sợi xích sẽ phát nổ thêm lần nữa, làm chậm tới 50% và gây thêm sát thương phép một lần nữa.

1.3.3. Chiêu W – Đồ Vương

Chiêu thức này có tầm sử dụng khá ngắn. Sylas sẽ ngay lập tức lao tới mục tiêu và tung một đòn đánh cực mạnh lên mục tiêu gây rất nhiều sát thương phép và hắn cũng được hồi lại một lượng máu khá lớn.

Nếu kẻ địch trúng chiêu khi ở ngưỡng máu thấp hơn 40% thì lượng máu hồi phục của Sylas sẽ được tăng lên. Đặc biệt là nếu chính bản thân hắn đang ở ngưỡng dưới 40% máu tối đa thì lượng máu hồi phục sẽ tăng lên gấp đôi.

1.3.4. Chiêu E – Trốn/ Bắt

Kích hoạt lần thứ nhất Sylas sẽ lướt đi một khoảng ngắn về hướng chỉ định. Trong khoảng thời gian ngắn sau đó, người chơi có thể tái kích hoạt kỹ năng này để Sylas phỏng ra một sợi xích về hướng chỉ định. Nếu trúng một đơn vị địch thì Sylas sẽ kéo bản thân về phía kẻ đó, gây sát thương phép và hất tung nhẹ kẻ đó trong thời gian ngắn.

1.3.5. Chiêu cuối – Tước Đoạt

Sylas có khả năng cướp chiêu cuối của kẻ địch
Sylas có khả năng cướp chiêu cuối của kẻ địch

Sylas chọn mục tiêu là một kẻ địch và tước đoạt chiêu cuối của kẻ đó. Sau đó hắn sẽ có thể sử dụng chiêu cuối đã bị tước đoạt như là chiêu cuối của bản thân. Sau khi đã tước đoạt chiêu cuối của một kẻ địch, Sylas sẽ không thể tiếp tục chiêu cuối của kẻ đó lần nữa trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu chiêu cuối bị tước đoạt gây sát thương vật lý ở phiên bản gốc thì ở phiên bản của mình, Sylas sẽ quy đổi chỉ sức mạnh công kích thành sức mạnh phép thuật tương ứng.

1.3.6. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bộ kỹ năng của Sylas có thể nói là khá toàn diện và đa dụng. Người chơi có thể nâng cấp kỹ năng theo thứ tự khác nhau tùy vào mục đích của mình.

+ Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > W > E để phục vụ cho việc trụ đường và dồn sát thương.

+ Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > E > W nếu người chơi muốn tăng thêm khả năng dồn sát thương kết hợp với hiệu ứng làm chậm từ chiêu Q và khống chế cứng từ chiêu E.

+ Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự W > E > Q khi phải đối đầu với những kèo khó hay những tướng có khả năng thả diều tốt.

2. Bảng ngọc và cách lên đồ cho Sylas

Sau đây là Bảng ngọc và bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sylas, học hỏi từ lối chơi của các game thủ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

2.1. Bảng ngọc tham khảo dành cho Sylas

Bảng ngọc dành cho Sylas
Bảng ngọc dành cho Sylas

Sylas là một mẫu đấu sĩ pháp sư giao tranh đường dài vì vậy ngọc siêu cấp Chinh Phục ở nhánh chính Chuẩn Xác sẽ phù hợp nhất với vị tướng này. Các điểm ngọc tiếp theo trong nhánh chính là Hiện Diện Trí Tuệ, Huyền Thoại Hút Máu và Chốt Chặn Cuối Cùng.

Với nhánh phụ nên dùng ngọc Cảm Hứng với Giao Hàng Bánh Quy và Thấu Thị Vũ Trụ giúp Sylas trụ đường tốt và hồi chiêu nhanh hơn.

2.2. Lối lên trang bị dành cho Sylas

Hiện nay Sylas hầu như chỉ còn xuất hiện với vai trò pháp sư solo đường giữa. Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sylas đi đường giữa.

+ Trang bị Thần Thoại: Băng Trượng Vĩnh Cửu, vừa cho máu, sức mạnh phép thuật, năng lượng và giải thời gian hồi chiêu ở đầu trận. Đây chính xác là những gì Sylas rất cần ở giai đoạn đầu game.

Bộ trang bị còn lại hoàn chỉnh cho Sylas đi MID bao gồm:

+ Đồng Hồ Cát Zhonya: Công cụ “cứu cánh” quan trọng giúp tránh bị sốc sát thương lên bảng đêm số.

+ Giày Pháp Sư hoặc Giày Khai Sáng Ionia

+ Động Cơ Vũ Vũ Trụ

+ Mũ Phù Thủy Rabadon

+ Trượng Hư Vô để tăng thêm khả năng gây sát thương hoặc Giáp Tâm Linh nếu đi đường với những pháp sư cấu rỉa.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lên Sách Chiêu Hồn Mejai nếu tự tin vào kỹ năng của mình và không bị nằm xuống quá nhiều lần để tích cộng dồn chỉ số sức mạnh pháp thuật.

3. Hướng dẫn chơi Sylas

3.1. Trong giai đoạn đi đường

Nội tại giúp Sylas đẩy lính khá tốt
Nội tại giúp Sylas đẩy lính khá tốt

Ở level đầu bạn nên cộng kỹ năng Q – Quật Xích đầu tiên để tấn công đối thủ và farm lính nhanh khi kết hợp với nội tại thông qua các đòn đánh thường. Nội tại Kháng Ma Thuật vừa giúp Sylas gây thêm sát thương vừa cho khả năng dọn lính tốt ở level đầu tiên.

Nếu bạn trao đổi chiêu thức có lợi và kẻ địch có ý định chạy trốn thì hãy sử dụng kỹ năng E lần thứ nhất để truy đuổi và tiếp cận kẻ địch, sau đó hãy đánh thường để kích hoạt nội tại. Tiếp theo hãy nhanh tay kích hoạt E lần thứ hai để tung xích bắt trúng kẻ địch và tiếp cận hắn để gây sát thương.

Sylas không sợ lỗ một chút máu khi trao đổi chiêu thức bởi chiêu W - -Đồ Vương vừa gây sát thương lên tướng địch vừa cho khả năng hồi phục bá đạo. Trường hợp Sylas yếu máu hãy nhanh tay kích hoạt Đồ Vương lên tướng địch để hồi phục và lấy lại lợi thế trong giao tranh. Đôi khi Đồ Vương còn giúp Sylas có những pha lật kèo một cách không thể tư/ởng tượng được đấy.

Khi đã đạt level 6 hãy chú ý tính huống trận đấu để quyết định cướp đoạt chiêu cuối phù hợp.

3.2. Khi kết thúc giai đoạn đi đường

Trong giao tranh nhiều người, đặc biệt là trong những pha combat tổng cuối game, hãy phán đoán tình hình và sử dụng chiêu cuối Tước Đoạt một cách linh hoạt và chính xác nhất để có thể tạo ra những pha combo bất ngờ khiến đối phương ngỡ ngàng không kịp trở tay. Từ đó nhanh chóng hạ gục kẻ địch và đem lại lợi thế cho đồng đội.

Trên đây là những thông tin về bộ kỹ năng, bảng ngọc và cách lên trang bị cho vị tướng Sylas. Hãy theo dõi những game thủ chuyên nghiệp thi đấu và học hỏi cách chơi Sylas của họ để có thể nâng cao hơn trình độ bản thân và sử dụng Sylas như là một vị tướng tủ leo rank hiệu quả.

bài viết liên quan Cách chơi Veigar

Veigar là vị tướng pháp sư duy nhất có khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn theo đúng nghĩa của cụm từ này. Tìm hiểu cách chơi Veigar át chủ bài gánh team cực hiệu quả ngay nhé!

Cách chơi Veigar

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype