quay lại Quay lại
Tin tức

Khám phá cách chơi warwick và sức mạnh của quái thú zaun

lịch
13/10/2021 • 02:55:37 PM

Hôm nay muathe123.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách chơi Warwick, một trong những vị tướng đi rừng khá mạnh trong game Liên Minh Huyền Thoại. Warwick được coi là một trong những vị tướng đời đầu của Liên Minh Huyền Thoại, với trang bị cơ chế bộ kỹ năng không quá phức tạp nhưng lại tỏ ra rất hiệu quả và phù hợp thì với những game thủ mới làm quen với trò chơi này.

1. Đặc điểm của warwick.

1.1. Điểm mạnh và điểm yếu đối với tướng warwick.

1.1.1. Điểm mạnh của warwick.

Warwick là một trong những vị tướng có vai trò là đấu sĩ và có khả năng gây nên sát thương rất tốt đối với cái kẻ địch, bên cạnh đó hắn cũng tỏ ra khá trâu bò và sở hữu được khả năng hồi phục rất đáng nể. Warwick khá là dễ chơi và đặc biệt phù hợp với những tân thủ bởi cơ chế kỹ năng và cách chơi khá là đơn giản.

Warwick được mọi người biết đến là một trong những vị tướng dọn rừng không hề tốn máu, tốc độ dọn rừng của nó nhìn chung là nhanh, có thể đi gank từ sớm. Đặc biệt hắn còn có khả năng truy đuổi kẻ địch rất nhạy bén.

Điểm mạnh và điểm yếu của warwick
Điểm mạnh và điểm yếu của warwick

1.1.2. Điểm yếu của Warwick.

Mặc dù đi rừng rất tốt nhưng Warwick lại không thực sự phù hợp với vai trò đi đường đơn khi đang ở giai đoạn đầu hắn sẽ khá yếu và tốc độ dọn lính cũng không quá ấn tượng. Phải chờ cho đến khi có đủ vàng để lên trang bị Rìu Tiamat thì khả năng đi đường của hắn mới được cải thiện rõ rệt.

Sức mạnh của Warwick chỉ được phát huy tối đa khi hắn lên level 6 và có thể nâng cấp chiêu cuối Khóa Chết. Tuy vậy là một chiêu thức có khả năng khống chế nhanh và mạnh nhưng lại dễ dàng bị khắc phục và hạn chế chỉ với trang bị Khăn Giải Thuật. Warwick cũng không thực sự mạnh trong những pha giao tranh ở giai đoạn tổng cuối game.

1.2. Xuất hiện bộ kỹ năng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt.

Yếu tố nội tại đói khát chính đã giúp warwick sở hữu được khả năng hồi phục cực tốt và đáng nể về lượng sát thương gây ra. Cơ chế nội tại đã cho phép warwick gây nên sự sát thương phép ở mỗi lần đánh và khả năng phục hồi lại một lượng máu theo sát thươ]ng gây ra khi mức máu dưới 50%. Lượng máu còn được tăng lên gấp 3 lần nếu warwick máu ở dưới 25%

Bộ kỹ năng đơn giản nhưng hiệu quả
Bộ kỹ năng đơn giản nhưng hiệu quả

 Kỹ năng (Q) cắn xé sẽ vồ lấy mục tiêu và gây sát thương và được hồi lấy lại một lượng máu tương đương. Nếu như người chơi nhấn giữ nút thì warwick sẽ có thể đeo bám sát mục tiêu được chọn và sau đó hắn sẽ nhảy ra phía sau mục tiêu đó đồng thời gây nên một lượng sát thương phép và hồi phục lại máu.

Kỹ năng (W) Mùi Máu với nội tại cho phép Warwick sẽ nhận thêm lượng lớn tốc độ đánh khi tấn công kẻ địch mà còn dưới 50% máu. Khi có kẻ địch còn thấp máu Warwick sẽ ngửi được mùi máu của chúng và nhanh chóng di chuyển nhanh hơn về phía chúng. Khi kích hoạt kỹ năng này Warwick sẽ ngửi được tất cả kẻ địch, trong số đó kẻ địch gần hắn nhất sẽ có dấu ấn Mùi Máu trong vòng 8 giây.

Kỹ năng {R] khóa chết khi kích hoạt warwick sẽ nhảy về một hướng chỉ định, từ đó khoảng cách nhảy càng xa nếu trong vòng 2,5s trước khi nó chạy qua một quãng đường dài. Nếu như nhảy vào trúng kẻ địch, nó sẽ áp chế và tiếp tục gây nên sát thương đồng thời nó sẽ hồi lại được lượng máu bằng lượng sát thương gây ra

Bộ kỹ năng và nội tại cho khả năng hồi phục rất tốt giúp tướng Warwick đi rừng hầu như không tốn máu. Ở đây game thủ sẽ chỉ có thể tăng max kỹ năng [Q] trước rồi đến [W] và cuối cùng là đến [E], hoặc nhiều người chơi cùng cũng tăng max [W] trước tiên để rồi lấy tốc độ đánh dọn rừng nhanh hơn sau đó mới có thể tăng [Q] và [E].

Kỹ năng [E] Gầm Thét khi kích hoạt Warwick sẽ được giảm lượng sát thương nhận vào trong vòng 2,5 giây. Nếu như  tái kích hoạt hoặc hết 2,5 giây hắn sẽ gầm thét làm hoảng sợ tất cả kẻ địch ở gần hắn trong vòng 1 giây.

Hiện nay có rất nhiều hướng build bảng ngọc warwick tùy theo vị trí và dụng ý của người chơi và đối với mỗi cách build này nó đều tỏ ra khá là hiệu quả trong những game thủ biết chơi.

Bảng ngọc cho người chơi tham khảo
Bảng ngọc cho người chơi tham khảo

Warwick khi đi rừng thường được các người chơi lựa chọn bảng ngọc với nhánh ngọ chính là Áp Đảo hoặc Chuẩn Xác. Đối với nhánh chính là Áp Đảo, ngọc siêu cấp phù hợp nhất cho Warwick là Thú Săn Mồi và đối với cơ chế kích hoạt khi đã có giày giúp cho tướng Warwick tăng mạnh lên tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn và đòn đánh đầu tiên sẽ là gây thêm sát thương. Đối với ngọc siêu cấp này không có kẻ địch nào là có thể thoát khỏi sự truy đuổi của Warwick. Trong những nhánh phụ Chuẩn Xác game thủ có thể lấy điểm ngọc Đắc Thắng và Huyền Thoại Hút Máu để tăng mạnh nên khả năng hồi phục của Warwick trong những pha giao tranh.

Còn đối với  trường hợp chọn nhánh chính là Chuẩn xác thì sẽ có 2 lựa chọn ngọc siêu cấp dành cho Warwick đó là Sẵn Sàng Tấn Công hoặc là Chinh Phục. Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp cho Warwick gây nên thêm sát thương lên tướng địch khi đánh trúng vào 3 lần liên tiếp, còn ngọc Chinh Phục sẽ với khả năng cộng dồn sức mạnh và gây nên  sát thương chuẩn sẽ giúp Warwick đối phó tốt với những vị tướng chống chịu sức trâu bò.

Warwick khi đi đường thường sẽ được các game thủ lựa chọn cho bảng ngọc Chuẩn Xác hoặc Kiên Định. Bảng ngọc chuẩn xác của Warwick đi đường tương tự với Warwick khi đi rừng. Còn đối với bảng ngọc Kiên Định thì các game thủ sẽ lựa chọn cho hắn ngọc siêu cấp Quyền Năng Bất Diệt với khả năng gây nên thêm sát thương, hồi máu và cũng như tăng máu tối đa kích hoạt mỗi 4 giây trong quá trình giao tranh.

3.1. Giai đoạn đầu

Khi mới vào trận đấu game Warwick không hề mạnh cả khi đi đường lẫn cả việc đi gank. Nếu như bạn đi đường thì hãy tập trung trụ đường và farm lính. Còn nếu như bạn đi rừng thì hãy tập trung vào đẩy nhanh tốc độ dọn rừng để rồi hướng đến level 6 nhanh nhất khi có thể. Sau khi đã có chiêu cuối thì những pha đi gank của bạn mới có thể tỏ ra hiệu quả được.

Cách chơi warwick giai đoạn đầu
Cách chơi warwick giai đoạn đầu

3.2. Giai đoạn giữa game

Khi đã vào giai đoạn giữa game thì warwick đã có chiêu cuối và một số món trang bị, bắt đầu dọn rừng và thường xuyên đi gank các đường để có thể lấy lợi thế cho team bằng lượng máu và phép bổ trợ cũng như những mạng hạ gục được đối thủ.

Cách chơi warwick giai đoạn giữa
Cách chơi warwick giai đoạn giữa

Người chơi có nên đổi sang Máy Quét và mua thêm Mắt Kiểm Soát để đi gank cho hiệu quả, tránh trường hợp bị phản gank. Nếu như có chiêu cuối thì hãy phối hợp với đồng đội và nhảy vào khóa chết một mục tiêu và để đồng đội cùng xả sát thương vào chúng. Nhớ là trước khi nhảy hãy kích hoạt Gầm Thét lần đầu, rồi sau khi thời gian khóa chết được mục tiêu thì hãy  kết thúc lập tức sử dụng lần thứ hai Gầm Thét để có thể tiếp tục khống chế mục tiêu và gây sát thương. Nếu như có Trừng Phạt Tái Tê thì hãy cân nhắc rằng chúng sử dụng lên tướng địch ngay sau khi dùng Khóa Chết để áp chế kẻ đó.

3.3. Giai đoạn vào cuối game.

Như nội dung đã nói ở trên, Warwick không thực sự mạnh trong các cuộc giao tranh 5v5. Vì vậy cuối game người chơi hãy chú ý kiểm soát mục tiêu, và tầm nhìn đi đẩy lẻ khiến team địch khó chịu và phải chia ra phòng thủ ra các đường.

Game thủ cũng có thể phối hợp với đồng đội để bắt lẻ team địch bằng chiêu cuối Khóa Chết hoặc dùng vào chiêu cuối để mở ra giao tranh và có chức năng làm rối loạn team địch nhằm tạo ra không gian cho chủ lực team mình xả sát thương.

Cách chơi warwick giai đoạn cuối
Cách chơi warwick giai đoạn cuối

Hãy biết cách nắm rõ cách chơi Warwick để làm chủ một con bài khá mạnh và dùng để leo rank. Ở rank cao Warwick hầu như không có nhiều đất diễn vì có thể rất dễ bị khắc phụ và hạn chế, tuy vậy cũng giống như Master Yi, Warwick tỏ ra rất mạnh và hiệu quả để leo rank ở những bậc rank thấp hơn so với nó.

Trên đây là đặc điểm sức mạnh cũng như hướng dẫn cách chơi warwick một cách chuẩn nhất. Mua the123.vn sẽ còn nhiều bài viết hướng dẫn hay nữa cùng theo dõi nhé!

bài viết liên quan Đại lý mua thẻ tốt

Bạn đang muốn tìm hiểu về một đại lý mua thẻ tốt, hãy cùng khám phá một đại lý mua thẻ tốt với bài viết sau của muathe123.vn

Khám phá đại lý mua thẻ tốt

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype