Hotline:0962.453.658 - chat skype
quay lại Quay lại
Tin tức

Bạn có biết game pubg mobile chơi như thế nào không?

lịch
11/09/2020 • 09:37:09 AM

Pubg đang gây bão hiện nay trong thế giới game nhưng nhiều người mới chỉ nghe chứ chưa chơi hoặc tự đặt câu hỏi cho mình là game pubg mobile chơi như thế nào mới hiệu quả..? Hãy cùng muathe123.vn đi tìm hiểu kĩ hơn nhé.

1. Các thể loại game của pubg mobile 

PUBG (Player Unknown’s Battle Grounds) là một game bắn súng mang tính cạnh tranh sinh tồn, sống còn. PUBG được phát hành bởi PUBG Corp – một chi nhánh của công ty phát hành game Bluehole của Hàn Quốc cùng với sự hợp tác với Brendan Greene. Với việc được dựa trên các mẫu trước đó, PUBG đã được Greene phát triển bằng cách lấy cảm hứng từ bộ phim Battle Royale từ năm 2000 và được phát triển thành một trò chơi độc lập.

Game pubg mobile đang gây bão
Game pubg mobile đang gây bão 

PUBG là một trò chơi hành động trong một bản đồ rộng lớn, trong đó tối đa 100 người chơi chiến đấu trong một trận chiến oanh liệt, kịch tính với mục đích đấu tranh để được là người cuối cùng còn sống sót. Với việc vòng bo – một vòng bao quanh toàn bản đồ và thu hẹp dần theo thời gian – luôn rình rập để làm hẹp khu vực chơi, người chơi luôn phải vừa lo chạy vào trong vòng bo và đồng thời phải chiến đấu để chống lại những người chơi khác. Người chơi có thể chọn chế độ chơi solo, chơi đôi hoặc chơi tổ đội 4 người. Trong cả ba chế độ, người cuối cùng hoặc đội cuối cùng còn sống sót sẽ chiến thắng trận đấu.

2. Bối cảnh trong game pubg

- Battlegrounds diễn ra trên các hòn đảo khác nhau, nhưng hòn đảo chính và là bản đồ mặc định của PUBG có tên gọi là Erangel. Một hòn đảo bị bỏ hoang ở Nga, nơi quân đội đã chiếm đóng và kiểm soát. Quân đội đã tiến hành các cuộc thí nghiệm hóa sinh trên quần đảo, sau cuộc tấn công kháng chiến vào một cơ sở sinh học thì hòn đảo này đã phải bỏ hoang. Ngoài ra PUBG còn sở hữu 3 bản đồ khác là Sanhok – bản đồ rừng cây, Miramar – bản đồ sa mạc và Vinkendi – bản đồ tuyết.

Giao diện của game rất lộng lẫy
Giao diện của game rất lộng lẫy

- Sanhok: là một map rất phổ biến với người chơi nhưng lại có độ khó cao nhất. Bởi là một bản đồ rất nhỏ, khoảng thời gian thu vòng bo rất ngắn trước khi người chơi có sự chuẩn bị tốt nhất, và nó đảm bảo rất nhiều cuộc chiến ngay từ đầu trận đấu. Người chơi buộc phải nhảy dù hạ cánh gần nhau và chiến đấu với bất cứ trang bị gì mình nhặt được khi vừa xuống. Thêm vào đó, với mật độ cây cỏ dày đặc thì đôi khi kẻ địch có thể trở nên “vô hình” khi núp dưới chúng.

- Miramar: là một map có độ rộng lớn tương đương với map mặc định Erangel nhưng Miramar tạo nên điểm khác biệt do sự phân bố trang bị không đều như những bản đồ khác. Các tòa nhà trên một số khu lớn của bản đồ sa mạc này thường rất thưa thớt trang bị và vũ khí. Thêm nữa, với việc không có xe quanh khu vực nhà khiến nhiều người chơi gặp khó trong quá trình chạy bo. Do đó Miramar trở thành một map khó để người chơi có thể thích ứng được.

- Vinkendi: là một map có độ cân bằng hơn so với hai map trên. Ở bản đồ tuyết, các chiến lợi phẩm được trải đều khắp các khu vực và cũng khó khăn cho người chơi khi tìm kiếm phương tiện di chuyển. Thêm đó thì địa hình, nhà cửa đa dạng khiến người chơi có thể có nhiều sự lựa chọn mà không lo thiếu thốn về mặt trang bị.

Pubg mobile gây ấn tượng từ format đến giao diện
Pubg mobile gây ấn tượng từ format đến giao diện

- Erangel: là map mặc định và có lẽ là map tốt nhất cho người chơi. Với sự điều chỉnh từ nhà phát hành thì giờ đây lượng trang bị được trải đều hơn, phương tiện di chuyển thì thường sản sinh ở những vị trí cố định. Vì vậy mà nếu người chơi chú ý thì có thể dễ dàng tìm thấy phương tiện di chuyển lại một lần nữa vào trận đấu kế tiếp. Cây cỏ vừa phải để che chắn nhưng không quá dày như Sanhok, Erangel hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành bản đồ tốt nhất cho người chơi.

3. Cách chơi pubg mobile như thế nào? 

Bắt đầu mỗi trận đấu của PUBG là bối cảnh hàng loạt người chơi nhảy dù từ máy bay xuống khu vực bản đồ có diện tích 8x8km của Erangel và Miramar, hay 6x6km với map Vinkendi và 4x4km với map Sanhok. Người chơi bắt đầu mỗi trận đấu mà không hề có bất cứ trang bị nào ngoại trừ quần áo trang phục – thứ vốn không ảnh hưởng tới lối chơi mà chỉ để thỏa mãn người chơi làm đẹp cho nhân vật của mình.

Chơi pubg mibile như thế nào?
Chơi pubg mibile như thế nào?

Khi đã tiếp đất, người chơi phải lùng sục khắp các tòa nhà và các khu vực lớn trên bản đồ để tìm kiếm trang bị như vũ khí, áo giáp, xe cộ, quần áo và các loại trang bị khác. Mức độ “xịn” của trang bị tùy thuộc vào mức khó của khu vực mà người chơi lựa chọn. Với những địa điểm có nhiều trang bị tốt thì tương ứng là sự cạnh tranh từ rất đông người chơi khác.

Sau khi kết liễu một người chơi khác, người chơi có thể lấy toàn bộ vật phẩm trên người đối thủ của mình. Tuy nhiên với áo giáp và mũ cối thì có thể trở nên hư hỏng sau một trận chiến nhỏ lẻ giữa hai phe nên thường không tốt bằng cách đi lấy áo và mũ từ các khu nhà, những nơi có sẵn. Người chơi có thể lựa chọn góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba, mỗi góc nhìn đều có lợi thế và bất lợi riêng trong quá trình chiến đấu. Với góc nhìn thứ ba, người chơi có một góc nhìn tổng quan hơn và dễ dàng kiểm soát tình hình xung quanh. Trong khi đó với góc nhìn thứ nhất thì người chơi lại có một trải nghiệm thật hơn với game cũng như có tầm nhìn tốt hơn về góc nhìn phía trước của mình.

Với chế độ chơi đội thì cơ chế hạ gục có phần khác so với chế độ chơi đơn. Khi một người chơi bị nhận sát thương để rút hết cây máu thì sẽ trở về trạng thái bị đánh gục. Trong suốt trạng thái này người chơi chỉ có thể di chuyển bằng cách bò xung quanh và chờ đồng đội của mình tới hồi sinh. Nếu đồng đội tới không đủ nhanh thì máu sẽ tự động rút hết và khi đó thì người chơi mới chính thức bị hạ gục.

Cứ vài phút một lần, vòng bo của bản đồ lại bắt đầu thu hẹp dần về một vị trí ngẫu nhiên. Với bất cứ người chơi nào đang ở ngoài khu vực an toàn – ngoài vòng bo thì sẽ bị mất máu dần và sẽ bị loại khỏi trò chơi nếu không chạy tới khu vực an toàn đủ nhanh trong thời gian quy định. Trong suốt quá trình của trận đấu thì sẽ có những khu vực ngẫu nhiên bị đánh bom. Tuy vậy người chơi sẽ được cảnh báo trước, đủ để di chuyển vào trong nhà hoặc tới những khu vực an toàn khác. Người chơi còn có thể nhận được những chiến lợi phẩm có được từ những chiếc máy bay bay ngang qua thả xuống mà được gọi với cái tên “hòm thính”. Với sức nóng của mình thì “hòm thính” luôn là trung tâm của những trận chiến nhỏ lẻ giữa những người chơi.

Về chiến thuật chơi thì có thể rất da dạng cho người chơi. Những người tự tin với khả năng đấu tay đôi của mình sẽ chọn cách nhảy thẳng vào những khu vực nóng nhất của mỗi bản đồ để lấy cho mình những trang bị tốt. Trong khi đó một số người chơi chưa muốn chiến đấu sớm thì có thể hạ cánh ở những khu vực xung quanh khu vực lớn và kiếm cho mình những trang bị ban đầu trước khi lấy xe cộ để đi sang những khu vực khác. Hoặc cũng có những người chơi chỉ âm thầm lấy trang bị từ những khu vực nhỏ lẻ và chạy bo càng lâu càng tốt. Dù có sử dụng chiến thuật nào thì mục tiêu lớn nhất mà người chơi nhắm tới chính là trở thành người sống sót lâu nhất và cuối cùng của một trận đấu.

Trung bình một trận đấu kéo dài 30 phút. Khi hoàn thành mỗi trận, người chơi sẽ kiếm được tiền trong trò chơi dựa trên thời gian sống sót, số mạng hạ gục và tổng số sát thương đã gây ra cho những người chơi khác. Tiền kiếm được dùng để mua các trang phục quần áo hay trang phục súng cho người chơi dùng để tùy biến nhân vật.

Mỗi trận đấu trong game kéo dài khoảng 30 phút
Mỗi trận đấu trong game kéo dài khoảng 30 phút

Ngoài chế độ chơi cơ bản là sinh tồn giữa những người chơi thì PUBG có thêm chế độ Team Deathmatch, là chế độ 8v8 hay 7v7 để những người chơi chỉ cần lo việc chiến đấu mà không phải nghĩ tới việc chạy vào trong vòng bo. Trận đấu sẽ kết thúc khi 1 trong 2 đội đạt tới 50 mạng trước. Do chiến đấu ở khu vực nhỏ nên một trận đấu Team Deatchmatch sẽ có thời gian ngắn hơn nhiều so với cách chơi truyền thống.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn để bạn trả lời cho câu hỏi game pubg mobile chơi như thế nào? Hy vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn với game này. 

bài viết liên quan Hướng dẫn chơi game pubg mobile cho người mới bắt đầu

Nếu xem xong bài viết này bạn còn thắc mắc về cách chơi pubg mobile, nhất là những người mới bắt đầu thì bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách chơi game pubg mobile. 

                                                                           Hướng dẫn chơi game pubg mobile cho người mới bắt đầu

Liên hệ qua số điện thoại