quay lại Quay lại
Hướng dẫn

[Mách bạn] Cách xóa ứng dụng mặc định trên android dễ dàng nhất

lịch
08/04/2020 • 05:55:13 PM

Đôi khi việc sử dụng chiếc điện thoại của bạn có những vấn đề đặc biệt xảy ra và hiển nhiên kể đến nó chứa quá nhiều các ứng dụng mặc định mà bạn không dùng đến. Vậy có cách xóa ứng dụng mặc định trên android đó hay không? Nếu có thì đó là cách nào? Hôm nay muathe123.vn sẽ hướng dẫn bạn về cách xóa ứng dụng này một cách đơn giản ngay dưới đây.

Card điện thoại

1. Tại sao lại cần xóa các ứng dụng mặc định trên Android

Tại sao lại cần xóa các ứng dụng trên Android
Tại sao lại cần xóa các ứng dụng trên Android

Đơn giản cho thực tế khi bất cứ một sản phẩm nào ra đời sẽ luôn có những yêu cầu nhất định được đặt ra về sự hợp tác với bên thứ 3 cho việc quảng cáo sản phẩm và đến chính chiếc điện thoại Android cũng vậy. Khi một chiếc điện thoại ra đời sẽ kéo theo sự hợp tác bằng việc liên kết và thiết lập một số ứng dụng để tăng thêm sự hiệu quả của điện thoại - chính là những ứng dụng mặc định.

Các ứng dụng mặc định này là sự tích hợp sẵn gắn liền với bản rom và người sử dụng sẽ không thể xóa với thao tác thông thường. Và người sử dụng thường dùng đến cách cho tất cả chúng vào một thư mục để ẩn đi và không cho xuất hiện trên màn hình nữa. Nhưng đây lại chỉ là một giải pháp tạm thời còn để hiện tại thì các ứng dụng này vẫn hoạt động và vẫn chiếm giữ về các dung lượng mà bạn không hề hay biết tới.

Cạnh đó các ứng dụng này các bạn lại không hề dùng đến mà công suất vẫn hoạt động vẫn gây nên các vấn đề khác về tốn pin, hao tốn tài nguyên, việc lưu trữ này cũng gây tốn dung lượng khó khăn cho việc lưu thêm các ứng dụng khác. Bởi vậy việc bạn xóa các ứng dụng này cũng chính là việc để cải thiện cho chiếc điện thoại, tạo tăng thêm về lưu trữ, giúp các ứng dụng khác hoạt động nhanh hơn và không gây hao tổn về pin và thay sửa tốn chi phí.

2. Các cách xóa ứng dụng mặc đinh trên Android cực đơn giản

Dù bạn thấy rằng điện thoại của mình có nhiều ứng dụng không dùng đến và muốn gỡ bỏ chúng đi nhưng lại không hề biết cách xóa bỏ nào là nhanh nhất hoặc việc thực hiện gỡ nhưng lại chưa thành công. Vậy thì hãy chú ý chi tiết về cách xóa ứng dụng hệ thống trên android ngay sau đây để thực hiện việc gỡ bỏ đó nhé.

2.1. Cách xóa ứng dụng có sẵn trên android bằng Root

Cách xóa ứng dụng có sẵn trên android bằng Root
Cách xóa ứng dụng có sẵn trên android bằng Root

Đây được cho là cách tốt nhất cho việc thực hiện xóa các ứng dụng trên Android bởi không chỉ xóa đơn giản về các ứng dụng trên chính google mà còn có thể xóa các ứng dụng mặc định tại máy. Đặc biệt cách này sẽ giúp các bạn giải đáp về cách xóa ứng dụng youtube trên android, cách xóa ứng dụng chrome trên điện thoại.

Các thao tác thực hiện cho hình thức gỡ bỏ này cũng sẽ có sự khác nhau về các phiên bản và dòng máy vậy nên hãy nhận định xem về dòng máy của bạn trước để lựa chọn cách xóa.

Diều chú ý, việc xóa bằng cách này bạn sẽ cần chú ý rất nhiều đặc biệt khi thiết bị di động của bạn là mới mua và vẫn còn trong thời gian bảo hành với hãng dó khi thực hiện root làm mất đi ứng dụng mặc định của hãng cài sẵn. Cùng đó khi thực hiện thao tác này việc virus tấn công là rất dễ dàng và biến chiếc điện thoại thông minh đầu tiện dụng của bạn trở thành một “cục gạch” đứng yên.

Để có thể thực hiện việc này thì tốt nhất các bạn nên nhờ đến những chuyên gia về máy tính hay việc mang chiếc điện thoại của bạn ra ngoài cửa hàng có sự uy tín để được thực hiện gỡ bỏ tốt nhất.

Thẻ game online

2.2. Cách xóa ứng dụng gốc trên android bằng sử dụng CH Play

Cách xóa ứng dụng gốc trên android bằng sử dụng CH Play
Cách xóa ứng dụng gốc trên android bằng sử dụng CH Play

Cách xóa ứng dụng mặc định trên android đơn giản là việc giúp bạn có thể loại bỏ các ứng dụng không cần thiết để tối ưu nếu cách gỡ bỏ truyền thống không được bạn cũng có thể sử dụng đến CH Play để gỡ bỏ.

Với cách xóa ứng dụng chạy ngầm trên Android này bạn sẽ chỉ đơn giản thực hiện được việc xóa các ứng dụng trên google mà thôi còn các ứng dụng của máy thì lại không thể thực hiện được. Chỉ là cách này sẽ có sự an toàn hơn so với cách Root máy và xóa các ứng dụng google không cần đôi lúc cũng đem lại cho bạn một dung lượng sử dụng tương đối lớn đó.

Các bước để thực hiện xóa theo cách thức này sẽ gồm:

+ Bước đầu tiên đó là việc bạn cần chuyển ngôn ngữ máy sang dạng United Kingdom để tiện cho việc thực hiện hiểu ngôn ngữ tại google và cần chú ý rằng tất cả các ứng dụng đã được đóng mới có thể thực hiện được.

+ Sau đó bạn cần truy cập vào cửa hàng CH Play và chọn tại mục “...” ngay trên góc trái của màn hình.

Cách xóa ứng dụng gốc trên android bằng sử dụng CH Play
Khi sử dụng CH Play bạn chỉ gỡ được các ứng dụng thuộc google

+ Tiếp theo bạn lựa chọn vào > Help & feedback > chọn Browse all articles > chọn mục Delete your Android apps > lựa chọn Tap to go to Application Settings. Hãy nhớ lựa chọn theo đúng cú pháp này tránh nhầm lẫn nhé.

+ Bước cuối cùng bạn chỉ cần lựa chọn về ứng dụng được lọc tại đây mà bạn không sử dụng để xóa đi >chọn Disable là thành công. 

Sau hoàn thành bạn chỉ cần quay lại màn hình hoặc thư mục mà bạn đã cất ứng dụng đó để kiểm tra về việc gỡ bỏ này thành công hay không. Và dù bạn không thể xóa theo cách truyền thống thì việc lựa chọn với cách này sẽ là hợp lý cho việc giảm tải bớt sức “nặng” cho chiếc điện thoại của bạn.

Cách xóa ứng dụng không cần thiết trên android thật sự là có lợi ích rất tốt cho chiếc điện thoại của bạn nhưng là khi điện thoại của bạn thật sự cần tới giảm tải và hãy đặt ra sự xem xét của bản thân trước khi xóa bất kỳ ứng dụng nào. Bởi sẽ có một số ứng dụng khi xóa sẽ không lấy lại được hay việc xóa đôi khi gây nên những ảnh hưởng xấu mà bạn cần nên hiểu để tránh.

3. Các lưu ý khi thực hiện về cách xóa ứng dụng không xóa được

Các lưu ý khi thực hiện về cách xóa ứng dụng không xóa được
Các lưu ý khi thực hiện về cách xóa ứng dụng không xóa được

Để nói đến cách xóa ứng dụng rác trên android là một điều cần thiết cùng với việc thực hiện thao tác không quá khó khăn và bạn chỉ cần biết về cách thực hiện là được. Vấn đề ở đây là liệu việc xóa ứng dụng đó có thực sự tốt hay không? Cũng như việc xóa này liệu có sự ảnh hưởng? Vậy nên chúng ta hãy thử xem về các lưu ý trước khi thực hiện xóa các ứng dụng đó.

+ Trước khi thực hiện xóa bất kỳ ứng dụng nào các bạn hãy nên nhớ về nguyên tắc cụ thể về kiểm tra các ứng dụng xem có thật sự xóa được hay không. Bởi với một số ứng dụng mặc định khi xóa đi có thể làm máy của bạn bị lỗi hoặc đôi khi là không sử dụng được nữa.

+ Nên chọn lựa về phương pháp xóa và ưu tiên cho việc sử dụng một phương pháp để tránh những rủi ro và hậu quả đáng tiếc xảy ra.

+ Đặc biệt có sự chú ý về việc xóa một số ứng dụng như gmail, tin nhắn, công cụ tìm kiếm thì có thể nhưng với một số ứng dụng như cuộc gọi, lịch, ghi chú là mặc định thì nên xem xét. Bởi có một số ứng dụng với sự bảo mật cao sẽ tự động từ chối việc gỡ bỏ. 

Nạp thẻ điện thoại online

Hy vọng rằng mọi thông tin về cách xóa ứng dụng mặc định trên androidmuathe123.vn chia sẻ tài bài viết này sẽ thực sự có ích và chỉ dẫn cho bạn về cách “dọn sạch” chiếc điện thoại của mình.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype