quay lại Quay lại
Hướng dẫn

[Bật mí] Cách chuyển tiền Agribank siêu nhanh chóng

lịch
22/04/2020 • 08:16:26 AM

Cách chuyển tiền agribank như thế nào nhanh và hiệu quả nhất là câu hỏi của nhiều người sử dụng dịch vụ của ngân hàng này trong những lần đầu tiên. Nếu bắt đầu sử dụng dịch vụ của Agribank nhưng chưa biết đâu là cách chuyển tiền nhanh thì bài viết này là dành cho bạn.

Mua card điện thoại

1. Chuyển tiền tại Agribank, bạn biết gì?

 Chuyển tiền tại Agribank, bạn biết gì?
Chuyển tiền tại Agribank, bạn biết gì?

Không phải chỉ tại Agribank, tất cả những ngân hàng trên thế giới này ra đời với những mục đích tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Ngoài rút tiền và hỗ trợ thanh toán nhiều dịch vụ,chúng ta có thể thực hiện những “thương vụ chuyển tiền cho người thân,bạn bè qua ngân hàng hoặc các liên kết ngân hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng, chi nhanh ATM, đặc biệt là dịch vụ ngân hàng số, từ những năm 2011, hiện nay người dùng ngân hàng Agribank có thể cùng một lúc sử dụng đa dạng những dịch vụ chuyển tiền của Agribank để chuyển tiền nhanh và hiệu quả. Nào! chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây những cách chuyển tiền đang được AGribank hiện nay nhé.

2. Cách chuyển tiền Agribank tại ngân hàng

Những cách chuyển tiền Agribank, hiện nay, cho bạn
Những cách chuyển tiền Agribank, hiện nay, cho bạn

Là những người dùng Agribank lâu năm, chắc ít nhất một lần bạn đã đến trực tiếp ngân hàng để lấy thẻ, đổi mã pin hay thực hiện một số giao dịch khác như nộp tiền học phí và gửi tiết kiếm. Tính đến thời điểm hiện tại, việc chuyển tiền cho người thân, bạn bè đối tác vẫn được Agribank áp dụng bằng phương pháp này như một cách an toàn, uy tín,thuận lợi. Tại đây, người dùng có thể nhờ giao dịch viên rút tiền chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản của bạn, nhận thông báo chuyển tiền và làm biên lai nhận tiền. Việc chuyển tiền ngay đặc biệt áp dụng trong trường hợp, bạn không có tài khoản của ngân hàng Agribank nhưng mong muốn chuyển tiền đến một tài khoản khác của Agribank, phương án duy nhất và đơn giản nhất, đó là bạn đến những chi nhánh giao dịch của Agribank và mang theo tiền mặt. Tại đây, các giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ túc chuyển tiền nhanh tối đa trong 10 phút. Người được bạn chuyển tiền sẽ được nhận tiền ngay sau đó. Mức phí áp dụng cho phương pháp chuyển tiền này được quy định theo số tiền bạn gửi. Mức này dao động từ 0 - 22.000 đồng. 

Khi bạn chuyển tiền từ chi nhánh Agribank đến một ngân hàng khác có liên kết với Agribank, mức phí áp dụng là 22.000 đồng. Đây là phương pháp truyền thống được lựa chọn bởi nhiều khách hàng chưa có tài khoản  Agribank khá tiện dụng. Bên cạnh việc chuyển tiền nếu có thắc mắc người dùng sẽ được giải đáp ngay tại ngân hàng. Nhân viên giao dịch cũng sẽ hỗ trợ người dùng dịch vụ khác có liên quan đến ngân hàng như đăng ký tài khoản, làm thẻ hay đăng ký dịch vụ. 

Thẻ game online

3. Cách chuyển tiền Agribank qua ATM 

Cách chuyển tiền Agribank qua ATM
Cách chuyển tiền Agribank qua ATM 

Ngoài phương án đến tận phòng giao dịch ngân hàng xa xôi, nếu gần nhà có cây ATM Agribank, bạn cũng có thể áp dụng phương án này để chuyển tiền cho người thân hay bạn bè của mình hay thực hiện những giao dịch khác như mua sắm trực tuyến. Hai điều kiện cho “thương vụ” chính là bạn đang cầm theo thẻ ATM của mình và tài khoản ngân hàng của bạn đang có dư số tiền nhiều hơn số tiền bạn cần chuyển là 50.000 đồng. 

Sau khi đến cây, bạn sẽ thực hiện tác vụ như rút tiền từ nhập mã pin hay quét mã QR để mở thẻ. Nhưng chỉ khác là thay vì chọn rút tiền sẽ có mục chuyển khoản. 

Tại đây, bạn sử dụng phím lên và phím xuống  và nhấn chọn  vào ngân hàng bạn cần chuyển.

 Tiếp đó hoàn thành đầy đủ những thông tin về số tài khoản, tên người thụ hưởng và xác nhận lại một lần nữa sau đó đồng ý chuyển khoản. Tại đây, để lưu lại thông tin về chuyển khoản, bạn có thể lựa chọn phương án in hóa đơn tự đồng từ máy hoặc điện thoại bạn sẽ tự động báo về nếu đăng ký dịch vụ nhận thông báo qua điện thoại.

Khi chuyển tiền bằng cách này, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền nội bộ và chuyển đến những ngân hàng khác, miễn là bạn chắc chắn chắc về số tài khoản và tên người thụ hưởng. Phương án này tối ưu hơn tại quầy giao dịch là bạn có thể chuyển ngay ngoài giờ hành chính và trong những ngày nghỉ mà không phải lo gì cả. Song, có một lưu ý cho hình thức chuyển tiền này khi áp dụng cho chuyển khoản các ngân hàng khác. Để có thể chuyển được bạn cần xác nhận rằng, Agribank có liên kết với ngân hàng đó hay không đã nhé. Để biết chắc chắn, bạn có thể tìm hiểu list các ngân hàng liên với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn trên mạng trước hoặc kiểm tra ngay tại cây ATM bằng các phím lên xuống. Hầu hết các ngân hàng trong nước đều có “mối quan hệ” hết sức chặt chẽ nên sẽ cực kỳ thuận lợi cho bạn chuyển khoản. Song với một số ngân hàng mới hay ngân hàng nước ngoài. Bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi chuyển nhé. 

Tùy vào dịch vụ chuyển tiền bằng thẻ ATM bạn chọn lựa như nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng hay chuyển tiền nội bộ Agribank nhưng bằng ngân hàng khác, mức phí bạn phải trả cho những giao dịch này lần lượt là: 3.300 VNĐ, 8.800 VNĐ và 4950 VNĐ.

4. Chuyển tiền bằng điện thoại

4.1. Chuyển tiền bằng dịch vụ SMS Mobile banking

Chuyển tiền bằng dịch vụ SMS Mobile banking
Chuyển tiền bằng dịch vụ SMS Mobile banking

Ai cũng sử dụng điện thoại. Bạn có thể sử dụng ngay dế yêu của mình để tham gia giao dịch này mà không cần mất thời gian ra ngân hàng hay đến tận cây ATM. Dịch vụ cũng không yêu cầu bạn phải sử dụng một chiếc điện thoại đủ xịn sò. Thông qua điện thoại, để chuyển tiền Agribank bạn chỉ cần gửi tin nhắn theo cú pháp sau:

VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149. 

Trong đó:  STKG là số tài khoản của bạn

STKN là số tài khoản của người nhận

trong mục nội dung chuyển tiền, bạn có thể bỏ qua. Sau đó, bạn gửi tin nhắn của mình đến tổng đài 8149.

Trước khi giao dịch thành công, bạn phải xác nhận thêm một lần nữa yêu cầu mình. Hãy thực hiện xác  nhận theo tin nhắn được gửi đến và chờ khoảng vài phút để hệ thống 8149 gửi thông báo, bạn đã chuyển tiền thành công qua SMS nhé.

4.2. Chuyển tiền Agribank bằng Internet banking

Chuyển tiền Agribank bằng Internet banking
Chuyển tiền Agribank bằng Internet banking

Với những chú dế Smartphone hay Ipad, ngoài phương án chuyển tiền bằng sms, bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet  banking để chuyển tiền nhé. Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được Agribank áp dụng rất tiện lợi cho việc tra cứu thông tin tài khoản và chuyển tiền. Thay vì soạn tin nhắn và gửi đến tổng đài, bạn chỉ cần tải về máy app ngân hàng tại Appstore hay CH play và chọn chuyển khoản. Sau đó hoàn thành đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận và người gửi để chuyển khoản nhé.

Nạp card điện thoại

Hi vọng những thông tin trên đây, của muathe123.vn về cách chuyển tiền Agribank sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype