quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel nhanh nhất!

lịch
03/03/2020 • 09:37:30 AM

Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử với các tính năng vượt trội như: giảm chi phí in ấn, bảo quản; thuận tiện cho việc đối chiếu dữ liệu và hạch toán kế toán, kê khai nộp thuế; tăng tính an toàn; thanh toán nhanh chóng và còn giúp bảo vệ môi trường. Hóa đơn điện tử Viettel là dịch vụ được phát triển nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc quản lý hóa đơn. Tuy vậy, có nhiều khách hàng chưa biết cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mua card online

1. Những điều cần biết về hóa đơn điện tử Viettel

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hầu như tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống của chúng ta đều giải quyết bằng công nghệ. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp/tổ chức đã áp dụng công nghệ vào các sản phẩm/dịch vụ của mình nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đối với Viettel cũng vậy, Viettel đã cho ra đời dịch vụ hóa đơn điện tử để giải quyết vấn đề quản lý hóa đơn cho doanh nghiệp. Việc tra cứu hóa đơn điện tử thuê bao Viettel trả sau giúp tạo sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng.

Viettel đã cho ra đời dịch vụ hóa đơn điện tử để giải quyết vấn đề quản lý hóa đơn cho doanh nghiệp.
Viettel đã cho ra đời dịch vụ hóa đơn điện tử để giải quyết vấn đề quản lý hóa đơn cho doanh nghiệp.

Việc tra cứu hóa đơn điện tử Viettel doanh nghiệp cũng trở nên rất tiện lợi. Hóa đơn điện tử Viettel được tạo, gửi, nhận, lưu trữ, quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử Viettel cũng được ký bằng chữ ký điện tử và có giá trị như hóa đơn giấy. Hóa đơn này có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi bạn có nhu cầu.

Nhìn chung, hóa đơn điện tử có nhiều loại, trong đó có thể kể đến hóa đơn GTGT, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển, hóa đơn bán hàng, các loại phiếu thu, tem, vé,…Chúng đều được lập và lưu điện tử.

Đối sử dụng hóa đơn điện tử có thể chia thành 2 nhóm:

-Dùng loại không có mã của cơ quan Thuế: Nhóm này có các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu, điện lực, bưu chính viễn thông, đường bộ, vận tải hàng không, đường sắt, đường biển, đường thủy, tài chính, nước sạch, bảo hiểm y tế, tín dụng, kinh doanh siêu thị thương mại, kinh doanh thương mại điện tử.

-Dùng loại có mã của cơ quan Thuế: Nhóm này gồm hầu hết các doanh nghiệp không thuộc nhóm đầu tiên, hoặc doanh nghiệp thuộc nhóm đầu nhưng có rủi ro cao về thuế.

Hóa đơn điện tử Viettel Telecom là một giải pháp thông minh giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn. Bởi hóa đơn điện tử sẽ không lo bị hỏng, rách, thất lạc hay cháy. Hóa đơn điện tử Viettel có khả năng đáp ứng được nhiều loại hình doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hóa đơn có thể tích hợp với đa dạng phần mềm kế toán, quản lý doanh nghiệp và bán hàng.

Để sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel, bạn có thể gọi vào hotline của Viettel hoặc truy cập trang web của Viettel để được tư vấn đăng ký dịch vụ.

>>> Xem thêm: Mua thẻ Viettel chiết khấu cao cực dễ dàng

2. Cách tra cứu hóa đơn điện tử Viettel

Việc tra cứu hóa đơn là rất cần thiết bởi bạn có thể kiểm tra lại độ chính xác của mỗi hóa đơn. Điều đó còn giúp tạo nên sự công khai, minh bạch trong việc mua bán hay nộp thuế.

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang sử dụng hóa đơn điện tử Viettel nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn và lúng túng trong việc tra cứu hóa đơn. Để tra cứu hóa đơn điện tử Viettel, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước như sau:

- Truy cập website của Viettel, tại mục “My Viettel” bạn tiến hành chọn “Hóa đơn điện tử”.

- Sau đó, màn hình sẽ hiện ra mục Quản lý cước – Thanh toán với nhiều mục cần điền thông tin. Bạn nhập đầy đủ các thông tin như: số điện thoại/tài khoản, ngày lập hóa đơn, hình thức tra cứu,…ở mục “Loại thuê bao”, bạn chọn thuê bao mà mình đang sử dụng.

- Lúc này, mã xác thực được gửi đến thuê bao mà bạn đăng kí. Bạn tiến hành nhập mã xác thực.

- Sau khi thông tin được nhập đầy đủ mà hệ thống không báo lỗi, bạn click vào nút “Tra cứu” và kết quả chi tiết về hóa đơn sẽ được hiện lên màn hình.

- Nếu bạn có nhu cầu tải hóa đơn về máy, bạn có thể chọn một trong hai gợi ý trên dầu hóa đơn.

Ngoài ra, có rất nhiều bạn băn khoăn về cách tra cứu hóa đơn Viettel theo mã số thuế. Cách này cũng thực hiện rất đơn giản.

- Đầu tiên, bạn truy cập website chính thức của Viettel.

- Chọn mục “My Viettel” và chọn “Hóa đơn bán hàng”.

- Có hai mục cho bạn lựa chọn là “Tra cứu đơn lẻ” và “Tra cứu theo mã số thuế”, bạn chọn “Tra cứu theo mã số thuế”.

- Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin về: Số hóa đơn, ngày xuất hóa đơn, mã số bí mật và mã bảo mật rồi ấn “Tra cứu”. Thông tin về hóa đơn sẽ hiện ra để bạn kiểm tra.

>>> Xem thêm: Viettel Portal là gì?

Thẻ game online

Việc tra cứu hóa đơn là rất cần thiết bởi bạn có thể kiểm tra lại độ chính xác của mỗi hóa đơn.
Việc tra cứu hóa đơn là rất cần thiết bởi bạn có thể kiểm tra lại độ chính xác của mỗi hóa đơn.

3. Những điều lưu ý và thắc mắc khi tra cứu hóa đơn Viettel

Tuy việc tra cứu hóa đơn điện tử viettel khá đơn giản nhưng bạn cũng cần có những lưu ý sau để tránh rắc rối. Bạn cần truy cập vào đúng website của Viettel để tra cứu thông tin hóa đơn điện tử. Có nhiều website giả mạo được lập nên nhằm ăn cắp thông tin của người dùng. Bởi vậy, bạn không nên truy cập vào các đường link lạ để đề phòng kẻ gian.

Bên cạnh đó, nhiều bạn thắc mắc rằng có cần in hóa đơn điện tử ra File cứng để lưu trữ hay không. Doanh nghiệp không cần phải in hóa đơn nếu không cần thiết. Nếu doanh nghiệp của bạn cần thanh toán nội bộ và kẹp chứng từ kế toán thì lúc này mới cần in hóa đơn điện tử. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên in hóa đơn điện tử ra giấy trong trường hợp cơ quan thuế vào kiểm tra để thuận lợi cho việc kiểm tra doanh nghiệp.

Bạn cần truy cập vào đúng website của Viettel để tra cứu thông tin hóa đơn điện tử.
Bạn cần truy cập vào đúng website của Viettel để tra cứu thông tin hóa đơn điện tử.

Ngoài ra, cũng nhiều bạn thắc mắc rằng sau khi tải hóa đơn điện tử về máy tính thì làm sao để xem được hóa đơn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần giải nén file vừa tải về. Sau đó, bạn vào thư mục mình đã giải nén và click chuột phải vào file có đuôi “.xml”. Tiếp đó, bạn có thể dùng các trình duyệt web để xem hóa đơn bằng cách ấn chuột phải và chọn “Open with”, sau đó chọn trình duyệt web mình sử dụng. Sau khi đã chọn trình duyệt, hóa đơn sẽ hiển thị để bạn kiểm tra.

Một thắc mắc nữa được nhiều người quan tâm đó là cần chuẩn bị những gì khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Theo đó, để có thể sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp của bạn có thể tự xây dựng phần mềm hoặc sử dụng phần mềm của các nhà cung cấp. Doanh nghiệp cần phải đáp ứng theo yêu cầu thông tư về điều kiện khởi tạo hóa đơn điện tử. Sau đó, doanh nghiệp có quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi cho cơ quan Thuế, được cơ quan Thuế tiếp nhận.

>>> Xem thêm: Cách tra cước Viettel trả sau

Tuy việc tra cứu hóa đơn điện tử viettel khá đơn giản nhưng bạn cũng cần có những lưu ý sau để tránh rắc rối.
Tuy việc tra cứu hóa đơn điện tử viettel khá đơn giản nhưng bạn cũng cần có những lưu ý nhất định để tránh rắc rối.

Nhiều khách hàng cũng thắc mắc rằng mình có phải thực hiện ký số vào hóa đơn điện tử không. Nếu bạn là khách hàng cá nhân, khách hàng lẻ thì bạn không cần phải ký điện tử vào hóa đơn mình nhận được. Còn nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai thuế thì bạn buộc phải ký điện tử vào hóa đơn điện tử mình nhận được. Hóa đơn mua hàng không nhất thiết phải có dấu của người bán và chữ ký của người mua nếu là hóa đơn viễn thông, điện, nước, Một số trường hợp khác không cần ký số là do bên bán xin phép cơ quan thuế chấp nhận cho bên mua không cần ký số vào hóa đơn.

Nạp thẻ điện thoại online

Hy vọng bài viết của muathe123.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về hóa đơn điện tử Viettel cũng như giúp bạn biết cách tra cứu tra cứu hóa đơn điện tử Viettel.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype