quay lại Quay lại
Hướng dẫn

[Cập nhật mới nhất] 1001 cách chặn tin nhắn từ người lạ

lịch
19/03/2020 • 07:16:03 PM

Bạn thường xuyên gặp phải những tin nhắn quảng cáo từ các nhà mạng với nội dung trúng xe SH, trúng 2 tỷ hay bắt gặp những tin nhắn từ số điện thoại lạ yêu cầu bạn phải làm việc này việc kia? Bạn muốn chặn những thứ đáng ghét đó nhưng không biết làm cách nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất để bạn có thể chặn tin nhắn một cách dễ dàng.

Mua thẻ online

Tại sao phải chặn tin nhắn từ người lạ
Tại sao phải chặn tin nhắn từ người lạ

Đôi khi bạn có thể sẽ nhận được những tin nhắn với nội dung như “Chúc mừng bạn đã trúng 2 tỷ đồng… hãy nhắn tin theo cú pháp này để được nhận phần quà” Nếu như bạn thực hiện cú pháp đó thì chủ nhân của tin nhắn đó đã thành công lừa được bạn, bạn sẽ bị mất đi số tiền trong tài khoản của mình. Chưa kể các tin nhắn đó sẽ liên tục, hằng ngày gửi tin nhắn của bạn nếu bạn không chặn tin nhắn rác từ số lạ.

Việc bạn nhận quá nhiều tin rác sẽ khiến bộ nhớ trong máy của bạn nhiều lên, đôi khi sẽ khiến bộ nhớ của bạn bị quá tải và bạn sẽ phải mất công đi xóa. Đặc biệt việc nhận nhiều tin nhắn rác có thể khiến bạn gặp rắc rối trong việc đi tìm những tin nhắn mà bạn muốn tìm. Trong trường hợp bạn phải đi xóa tin nhắn nhưng lại lỡ tay xóa đi một vài tin nhắn quan trọng thì đúng là thật xui xẻo cho bạn. 

Đặc biệt là các thiết bị điện thoại Android, nếu như bạn sẽ bị quá tải bộ nhớ nếu khi bạn không tìm ra cách để chặn tin nhắn rác android. Chính vì những điều này mà bạn cần phải chặn tin nhắn quảng cáo, số lạ để đề phòng việc gặp phải việc “mất tiền oan” hoặc những trường hợp xấu không may đối với mình. 

Cách chặn tin nhắn tổng đài của các nhà mạng thường có những cách, những cú pháp khác nhau. Thế nhưng mỗi cú pháp đều có những lợi ích và những khuyết điểm còn hạn chế trong các sử dụng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để có thể chặn tin nhắn đối với riêng từng nhà mạng. Những cách này giúp bạn có thể chặn tin nhắn quảng cáo đầu 9, chặn tin nhắn rác 4 số.

Chặn tin nhắn từ các nhà mạng
Chặn tin nhắn từ các nhà mạng 

2.1. Cách chặn tin nhắn Viettel

Cách Chặn tin nhắn SMS của Viettel ngay với cú pháp: 

TC gửi 199 

Cách này giúp bạn có thể chặn tin nhắn quảng cáo viettel, các dịch vụ không cần thiết khiến cho điện thoại của bạn có thể thông thoáng hơn, bạn cũng sẽ không còn phải tốn công tốn sức ngồi xóa tin nhắn rác. Tuy nhiên cách này có một bất cập đó là sau khi bạn thực hiện chặn tin nhắn bằng cách này, bạn sẽ không nhận được các khuyến mãi giảm 50% từ phía Viettel. Vậy nên cách này vẫn chưa phải cách tối ưu nhất. 

Đồng thời nếu bạn muốn đăng ký nhận lại những khuyến mãi, dịch vụ của nhà mạng thì bạn có thể đăng ký lại theo cú pháp sau: DK gửi 199 

2.2. Cách chặn tin nhắn mobifone

Nhà mạng Mobifone cũng là nhà mạng đang được ưa chuộng hiện nay, các thuê bao sử dụng cũng đang đau đầu không biết cách chặn tin nhắn mobi là thế nào. Giải pháp sẽ được đề ra ngay cho bạn bằng 2 cách sau đây: 

Cách 1: Cách chặn tin nhắn quảng cáo mobifone thông qua tổng đài 090 MobiFone soạn cú pháp:

TC gửi 9241

Cách này sẽ giúp bạn chặn được những nội dung về quảng cáo và ngay cả những tin khuyến mãi của nhà mạng. Sẽ khó cho bạn trong việc kiểm tra khuyến mãi nạp tiền, SMS và 3G. Bạn có thể soạn cú pháp KMNT gửi 901 nếu bạn muốn xem thông tin khuyến mãi của mình hoặc có thể nhấn gọi theo cú pháp *090# bấm GỌI. 

Cách 2: Cách chặn tin nhắn quảng cáo mobi thông qua trang web chính của mobifone:

Cách này bạn chỉ cần thực hiện một vài bước sau như:

  • Bước 1: Thực hiện vào giao diện chính trên website MobiFone.vn 
  • Bước 2: Bạn thực hiện đăng nhập vào web và click chuột chọn Thông tin tài khoản 
  • Bước 3: Trong mục thông tin tài khoản, bạn tìm kiếm mục Đăng ký nhận tin CSKH và Đăng ký nhận tin quảng cáo. Bạn chỉ cần hủy hai mục đó và nhấn vào phần cập nhật để có thể hủy tin nhắn rác. 

Ngoài ra nếu bạn muốn nhận lại những thông báo quảng cáo từ nhà mạng thì bạn có thể dễ dàng thực hiện cú pháp: DK gửi 9241

2.3. Chặn tin nhắn vietnamobile

Chặn tin nhắn vietnamobile
Chặn tin nhắn vietnamobile

Để có thể chặn tin nhắn quảng cáo vietnamobile thì bạn có thể thực hiện bằng 2 cách sau: 

Cách 1: Cách này bạn có thể thực hiện theo cú pháp sau: HUY gửi 2230. Sau đó bạn sẽ chỉ mất vài giây để tổng đài có thời gian thực hiện hủy dịch vụ ngay cho bạn. 

Cách 2: Ngoài ra bạn có thể hủy thông qua Sim của bạn bằng cách. 

  • Bước 1: Thực hiện truy cập vào ứng dụng Sim Vietnamobile đã cài đặt trên thiết bị của bạn. 
  • Bước 2: Chọn mục kích hoạt DV và click chuột vào ngay mục tắt dịch vụ và đồng ý. 

Với những bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng chặn được những quảng cáo từ phía Vietnamobile. 

2.4. Chặn tin nhắn vina

Hơn thế nữa đối với nhà mạng Vinaphone, nhà mạng cho phép bạn chặn tin nhắn quảng cáo vina bằng 4 cách khác nhau, giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những cú pháp phù hợp với mình:

Cách 1: Đối với những thông tin khuyến mãi để xác nhận chặn thì bạn nhập thêm cú pháp TC KM gửi 18001091 

Cách 2: Đối với các thông tin về giá cước gọi, bạn thực hiện cú pháp: 

TC GC gửi 18001091 

Cách 3: Để có thể chặn tin nhắn từ tổng đài vinaphone tại tất cả các hạng mục thì bạn nhập cú pháp:

TC gửi 18001091

Thêm vào đó, nếu như bạn muốn đăng ký tại những thông tin quảng cáo từ nhà mạng thì bạn chỉ cần soạn tin:

DK gửi 18001091 hoặc bạn có thể soạn theo cú pháp DK MÃ DV gửi 180010921

MÃ DV ở đây chính là KM hoặc GC đã được biết bên trên. 

Thẻ game online

Không chỉ dừng lại ở các nhà mạng mà có nhiều ứng dụng được đa số người sử dụng cũng đang gặp phải những trường hợp có quá nhiều tin nhắn rác gửi đến ví dụ như SMS, Mocha, Viber, instagram… Cách để có thể chặn những tin nhắn đó bạn có thể thực hiện những cách thức sau: 

Chặn tin nhắn tại các ứng dụng khác
Chặn tin nhắn tại các ứng dụng khác

3.1. Cách chặn tin nhắn sms

Cách chặn tin nhắn rác từ số lạ,cách chặn tin nhắn không có số đơn giản bằng cách: 

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để chặn tin nhắn, ứng dụng này là Call Blacklist. Đây là ứng dụng giúp bạn có thể chặn tin nhắn một cách nhanh nhất. Ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể chặn tin nhắn từ số lạ, các tin nhắn không có số và chặn những tin nhắn rác trên điện thoại. thông qua các bước sau:

Bước 1: Tải và truy cập ứng dụng trên điện thoại 

Bước 2: Cho phép ứng dụng có thể truy cập vào danh bạ và tin nhắn. 

Bước 3: Bật chế độ SMS để kích hoạt chặn tin nhắn rác trên điện thoại.

Bước 4: Bấm vào mũi tên hướng xuống để có thể thực hiện các tính năng nâng cao và lựa chọn Unknown numbers và All SMS để thực hiện chặn tin nhắn rác. 

3.2. Chặn tin nhắn gmail

Chặn tin nhắn gmail
Chặn tin nhắn gmail

Các ứng dụng nổi bật nhất được nhiều người sử dụng đó là Gmail, các để chặn tin nhắn Gmail phổ biến bằng cách.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản mà bạn muốn lựa chọn để chặn người gửi thư và chọn vào mục thư. 

Bước 2: Thực hiện truy cập vào thông tin của người gửi thư rác. Nhấn mũi tên bên phải người gửi sau đó bạn sẽ thấy ngay mục chặn. 

Bước 3: Bạn sẽ được nhà sản xuất yêu cầu xác nhận việc chặn gmail này, bạn chỉ cần bấm các nhận để chặn người này. 

Cách chặn tin nhắn rác gmail này có thể giúp bạn chặn tin nhắn gmail trên điện thoại của mình bằng những cách thức đơn giản và hiệu quả lại không mấy thời gian của bạn. 

3.3. Cách chhặn tin nhắn viber

Cách chặn tin nhắn viber như sau: 

Bước 1: Mở tin nhắn Viber mà bạn muốn chặn và thực hiện bấm vào phần cài đặt

Bước 2: Tại phần info sau khi bạn thực hiện bước bấm vào cài đặt, sẽ hiện ra phần Block This Contact, bạn chỉ cần click vào mục đó là có thể dễ dàng chặn người dùng này. 

3.4. Chặn tin nhắn mocha

Vì ứng dụng Mocha là một ứng dụng cho các thuê bao của Viettel. Nếu bạn muốn chặn bất kì một tin nhắn nào trên Mocha bạn chỉ cần chặn thông qua các bước chặn tin nhắn Viettel đã được viết bên trên.  

3.5. Chặn tin nhắn instagram

Cách chặn tin nhắn instagram đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những cách sau: 

Bước 1: Mở ngay giao diện instagram 

Bước 2: Tìm kiếm tên người bạn muốn chặn thông qua mục tìm kiếm 

Bước 3: Bạn thực hiện Click vào mục 3 chấm và nhận ngay vào mục Block để thực hiện chặn đối tượng này. 

Nạp card điện thoại online

Những cách trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước chặn tin nhắn nhanh nhất. Mong rằng muathe123.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về cách chặn tin nhắn nếu như bạn có câu hỏi gì cần giải đáp thì bạn có thể liên lạc với muathe123.vn thông qua hotline hoặc mục chat online đã được cung cấp phía dưới. 

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype