quay lại Quay lại
Hướng dẫn

Sự thật thần kỳ về trình tiết kiệm dữ liệu mà bạn chưa biết

lịch
07/05/2020 • 04:44:43 PM

Nhu cầu về việc sử dụng 3G, 4G hiện nay đang ngày một tăng cao do ảnh hưởng của thời đại công nghệ 4.0. Chắc hẳn bạn thường hay gặp phải một vấn đề đó là sử dụng quá hao mạng dữ liệu. Vấn đề sẽ được giải quyết cụ thể khi mà bạn biết đến những công dụng thần kì của trình tiết kiệm dữ liệu.

Mua thẻ cào điện thoại online

1. Trình tiết kiệm dữ liệu là gì? 

Trình tiết kiệm dữ liệu là gì?
Trình tiết kiệm dữ liệu là gì? 

Hiện nay có rất nhiều cách có thể giúp bạn tiết kiệm được tối đa dung lượng dữ liệu, giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn. Một trong những cách phổ biến nhất phải nhắc đến chính là tính năng trình tiết kiệm dữ liệu được cài đặt trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Hầu như trên tất cả các máy, nhà sản xuất đều cung cấp cho người dùng tính năng này. 

Trình tiết kiệm dữ liệu được hiểu là cách giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa dung lượng 3G, 4G trong quá trình sử dụng, ngoài ra trong trường hợp mạng kết nối chậm, bạn hoàn toàn có thể được tải web nhanh hơn mức bình thường. 

2. Trình tiết kiệm dữ liệu tại Google Chrome 

Phát hiện được nhu cầu sử dụng mạng internet cao bằng 3G, 4G, Chrome đã lợi dụng thời cơ, cài đặt ngày cho mình chức năng trình tiết kiệm dữ liệu để tăng sự hài lòng của  người sử dụng. 

2.1. Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome trên IOS, Android và máy tính/laptop 

Bật trình duyệt dữ liệu tại Chrome trên IOS

Chỉ với vài cú kích chuột đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngay dung lượng của mình một cách hiệu quả. 

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome (nếu bạn chưa có ứng dụng trên thiết bị điện thoại thì hãy nhanh tay cài đặt cho mình) 

Bước 2: Bấm vào dấu 3 chấm trên thanh công cụ và thực hiện click chuột theo các mục sau: 

  • Settings 
  • Bandwidth
  • Data Saver  (Off/Onl)

Bạn chỉ cần bấm vào Onl là có thể kiểm soát và tiết kiệm ngay dung lượng của mình. 

Bật trình duyệt dữ liệu tại Chrome trên IOS
Bật trình duyệt dữ liệu tại Chrome trên IOS

Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome trên Android 

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome 

Bước 2: Mở Menu/Settings và bấm vào trình tiết kiệm dữ liệu. 

Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome trên Android
Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome trên Android 

Bật Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome trên máy tính/laptop và Chromebook

Mọi người vẫn hay thường đặt ra câu hỏi, liệu trên máy tính/laptop có thể mở được trình dữ liệu hay không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Bạn có thể sử dụng phẩm mềm ứng dụng tiện ích Trình tiết kiệm dữ liệu tại cửa hàng Chrome. 

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tải về khi đang chạy phiên bản Chrome phiên bản 4.1. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phần mềm cho mình để có trải nghiệm tốt nhất. 

Bước 1: Mở Chrome web store trên máy tính. 

Bước 2: Lựa chọn ứng dụng Data Saver (Beta) để cài đặt hãy lựa chọn ADD TO CHROME. Cửa hàng sẽ gửi thông báo xác nhận và bạn chỉ cần chọn thêm.  

Sau khi bạn đã cài đặt xong ứng dụng, để bật trình tiết kiệm dữ liệu, ứng dụng sẽ hiện trên thanh công cụ của của bạn. Bạn chỉ cần bấm vào logo của Data Saver và bấm vào Onl để bật và quản lý dữ liệu đã đang được sử dụng. 

Bật Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome trên máy tính/laptop và Chromebook
Bật Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome trên máy tính/laptop và Chromebook

2.2. Công dụng của Trình tiết kiệm dữ liệu tại Chrome

Ngoài chức năng cơ bản là tiết kiệm tối đa dung lượng 3G, 4g cho người sử dụng. Trình tiết kiệm dữ liệu mà Chrome mang lại cho người dùng còn là tính năng Duyệt web an toàn. 

Khi trình tiết kiệm dữ liệu đã được bật, thì tính năng duyệt web an toàn cũng được bật theo. Tính năng này cho phép người sử dụng có thể đề phòng và tránh được những trang web độc hại, ảnh hưởng đến điện thoại, máy tính của bạn. Tính năng này sẽ bảo vệ bạn được an toàn, trong trường hợp bạn bấm vào một trang web độc hại hay các phần mềm lừa đảo. Chrome sẽ nhận diện và gửi thông báo về cho bạn để bạn chắc chắn có muốn truy cập vào website này hay không. 

Tính năng Duyệt web an toàn cho phép bạn thực hiện trên tất cả hệ điều hành Android và IOS, máy tính/laptop và cả chromebook. 

2.3. Những điều cần biết khi bật trình tiết kiệm dữ liệu 

  • Tính năng này sẽ khiến cho nhiều trang web không thể xác định được vị trí của bạn 
  • Có nhiều trang web sẽ không tải được ví dụ như các trang web nội bộ, cũng có thể là trang web nội bộ của công ty bạn, điều này khiến cho bạn dễ cảm thấy khó chịu. 
  • Đa phần hình ảnh khi tính năng được bật sẽ có thể bị mờ và không rõ nét 
  • Bạn có thể sẽ gặp nhiều sự cố tại nhiều trang thanh toán, các trang cung cấp dịch vụ di động. Đây có thể là sự cố về lỗi đăng nhập, sự cố khi thanh toán vì không load được, không truy cập được vào trang thông tin… 

Nạp thẻ điện thoại online

3. Bật trình tiết kiệm dữ liệu tại Facebook 

Facebook là một trong những ứng dụng mạng xã hội đang làm mưa làm gió tại nhiều quốc gia. Có ⅔ người sử dụng smartphone sử dụng ứng dụng Facebook mỗi ngày, mỗi tháng. Đây cũng là một mạng xã hội yêu cầu dung lượng 3G, 4G khá hơn và tiêu hao mức dung lượng nhiều hơn các mạng xã hội khác. Nhận ra yếu điểm này, nhà điều hành Facebook đã cho ra một tính năng đó là Trình tiết kiệm dữ liệu. 

Tính năng có tác dụng làm giảm kích thước hình ảnh, ngăn chế độ tự phát của video để có thể hạn chế tối đa dung lượng dữ liệu di động. 

Các bước để bật trình dữ liệu di động trên Facebook như sau: 

Trên hệ điều hành Android 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn 

Bước 2: Vào Menu và bấm vào tính năng trình tiết kiệm dữ liệu và bật tính năng. 

Ngoài ra nếu như bạn muốn tắt Trình tiết kiệm dữ liệu thì bạn có thể chọn thêm mục Luôn tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trên Wifi. Và khi bạn bật dữ liệu di động thì tính năng cũng sẽ được bật theo. 

Trên hệ điều hành IOS 

Bước 1: Mở giao diện Facebook và vào phần menu

Bước 2: Click vào Cài đặt -> Cài đặt tài khoản -> Video và ảnh và thực hiện tắt các chế độ tải lên HD và chọn không bao giờ tự động phát video. 

Bật trình tiết kiệm dữ liệu tại Facebook  trên IOS
Bật trình tiết kiệm dữ liệu tại Facebook trên IOS

Một ứng dụng tiêu hao dữ liệu di động không kém facebook thì không thể không nói đến Instagram. Tuy nhiên không có gì là không thể nếu bạn biết đến những cách sau

Trên hệ điều hành Android

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên di động. 

Bước 2: Chọn lần lượt những mục sau: 

Menu Option -> Mobile/Cellular Data Use -> Chọn mục Use less Data. 

Lưu ý: 

Khi bạn bật chế độ Using less cellular data, bạn có thể bị ảnh hưởng khi tham gia trải nghiệm trên instagram. Ví dụ như việc load ảnh và Video có thể chậm hơn bình thường rất nhiều )

Bật trình tiết kiệm dữ liệu tại Instagram trên Android
Bật trình tiết kiệm dữ liệu tại Instagram trên Android

Trên hệ điều hành IOS

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn 

Bước 2: Chọn lần lượt những mục sau: 

Chọn icon trang cá nhân -> sử dụng dữ liệu di động -> Kích hoạt ngay tính năng “dùng ít dữ liệu di động hơn”.

Thẻ game online

Bật trình tiết kiệm dữ liệu tại Instagram trên IOS
Bật trình tiết kiệm dữ liệu tại Instagram trên IOS

Trên đây là những thông tin cần thiết về Trình tiết kiệm dữ liệu mà bạn cần biết để có thể tiết kiệm dữ liệu di động cho mình. Mong rằng Muathe123.vn đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị và hợp thời nhất.

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype