quay lại Quay lại
Phần mềm diệt virus

Trọn bộ thông tin về phần mềm diệt virus Avast bạn cần biết

lịch
16/11/2020 • 09:38:51 AM

Máy tính là thiết bị vô cùng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, hỗ trợ cho công việc cũng như phục vụ nhu cầu hàng ngày của con người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc máy bị chậm, đơ hay nhiễm virus gây gián đoạn công việc. Vậy thì trong bài viết hôm nay, muathe123.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một ứng dụng vô cùng hữu ích mang tên phần mềm diệt virus Avast . Hãy cùng theo dõi để hiểu về phần mềm này các bạn nhé!

Mua card điện thoại

Phần mềm diệt virus Avast
Phần mềm diệt virus Avast

1. Bạn đã biết phần mềm diệt virus Avast là gì chưa?

Phần mềm diệt virus Avast hay còn gọi là Avast Free Antivirus. Đây là một trong số những phần mềm chuyên về diệt virus miễn phí dành cho người dùng máy tính hiện nay. Phần mềm diệt virus Avast có thể giúp cho máy tính được bảo vệ và chống lại những mối nguy hại, đe dọa từ các trang mạng, email, tệp thư mục của các hacker.

Phần mềm này được nghiên cứu, phát minh ra bởi 1 hãng phần mềm của Avast Software với mục đích là tạo ra một phần mềm hữu ích với tính năng diệt virus hoàn toàn miễn phí dành cho mọi đối tượng người dùng. Phần mềm này chính thức ra mắt thị trường và hoạt động vào năm 1988. Đến nay, Avast được xem là một phần mềm quốc dân, được đông đảo người dùng tin tưởng bởi chất lượng tốt hàng đầu trên thế giới.

Bạn đã biết phần mềm diệt virus Avast là gì chưa
Bạn đã biết phần mềm diệt virus Avast là gì chưa?

Và hiện nay, phần mềm diệt virus Avast mở rộng ra nhiều hệ điều hành khác nhau của Windows như là Win 7, Win 10,… Theo đó, phần mềm này sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình nâng cao hiệu suất làm việc của các thiết bị máy tính và các tính năng dọn dẹp bỏ tập tin rác, ngăn chặn các quảng cáo cũng như hạn chế được việc tải xuống những chương trình nghi ngờ có virus.

Xem thêm: Phần mềm diệt virus bkav là gì?

2. Phần mềm diệt virus Avast có tính năng gì?

Phần mềm diệt virus Avast qua thời gian dài hoạt động với nhiều lần cải tiến, hoàn thiện đã mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng tuyệt vời. Và mặc dù chỉ là phần mềm miễn phí nhưng cũng hữu ích không kém gì so với các phiên bản cần trả phí. Cụ thể các tính năng mà phần mềm diệt virus Avast mang lại đó là:

- Phần mềm Avast có tính năng scan rất thông minh, đó là hỗ trợ được cho máy tính có nhiều chế độ khác nhau. Tùy vào từng mục đích sử dụng của người dùng mà có thể đưa ra sự lựa chọn theo các chế độ. Ví dụ như là Custom Scan, Full Virus Scan hay Smart Scan,…

Phần mềm diệt virus Avast có tính năng gì
Phần mềm diệt virus Avast có tính năng gì?

- Sử dụng phần mềm Avast, bạn sẽ được trải nghiệm tính năng Private, điều này giúp cho quá trình bảo mật các thông tin, dữ liệu trong máy tính có thể ngăn chặn được việc hiển thị các quảng cáo, phát hiện ra các xâm nhập không đáng tin cậy và có thể ngăn chặn được chúng ngay lập tức, giúp giảm bớt các nguy hiểm cho máy tính.

- Bên cạnh đó, phần mềm diệt virus Avast còn có tính năng hỗ trợ cho máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh chóng hơn thông qua quá trình xóa bỏ các file rác, tối ưu lại hiệu suất và dung lượng cho bộ nhớ của máy tính.

Nạp thẻ game online

3. Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm diệt virus Avast

3.1. Cài đặt phần mềm Avast như thế nào?

Để có thể sử dụng được phần mềm diệt virus Avast, điều đầu tiên các bạn cần thực hiện đó chính là cài đặt phần mềm đó về máy tính theo các bước như sau:

- Bước 1: Các bạn truy cập vào Google và tìm kiếm phần mềm diệt virus Avast, tải về máy tính.

- Bước 2: Di chuyển đến phần tập tin cài đặt của phần mềm Avast và chọn đúp vào chuột trái. Lúc này, một cửa sổ cài đặt của phần mềm Avast sẽ hiện lên, bạn muốn thay đổi về cấu hình thì hãy chọn vào “Customize” hoặc bạn cũng có thể cài đặt đầy đủ các tính năng của phần mềm này qua “Install”. Ngoài ra, ở phía góc trái màn hình máy tính sẽ hiện lên các gợi ý về việc cài đặt tính năng như là Avast Secure Browser để bạn có thể bảo mật tốt hơn cho dữ liệu trong máy tính.

Cài đặt phần mềm Avast như thế nào
Cài đặt phần mềm Avast như thế nào?

- Bước 3: Sau khi bạn chọn vào “Customize Installation” thì cửa sổ này sẽ hiện ra, cho phép bạn lựa chọn các tính năng của Avast mà mình không mong muốn, chọn “continue” để tiến đến các phần cài đặt tiếp theo.

- Bước 4: Các bạn chọn vào “next” để hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm Avast về máy tính của mình.

Xem thêm: Tải phần mềm diệt Virus – Các thông tin bổ ích không thể bỏ qua

3.2. Cách sử dụng phần mềm diệt virus Avast

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm Avast về máy tính thì các bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng như thế nào. Đối với phần mềm này, việc sử dụng cũng khá đơn giả  như sau:

- Bước 1: Các bạn cần khởi động phần mềm diệt virus Avast lên, chọn tab “Protection” và click vào tính năng “Virus Scans” với 5 hình thức quét cơ bản bao gồm:

+ Quét nhanh những vùng dễ bị virus xâm nhập qua “Smart Scan”.

+ Quét cẩn thận cho toàn bộ máy tính với “Full virus Scan”.

+ Quét những thư mục mà bạn muốn hoặc những thiết bị có gắn ở phía ngoài máy tính như là ổ cứng di động, thẻ nhớ, USB,…thông qua “Targeted Scan”.

+ Quét những khi bạn khởi động máy tính lên qua “Boot – Time Scan”.

Cách sử dụng phần mềm diệt virus Avast
Cách sử dụng phần mềm diệt virus Avast

+ Lựa chọn các thư mục và tập tin tùy ý mà bạn nghi ngờ là có virus thông qua “Custom Scans”.

- Bước 3: Các bạn sẽ tiếp tục lựa chọn chế độ quét virus phù hợp nhất theo mong muốn rồi chọn vào “Scan Now”.

- Bước 3: Cuối cùng, các bạn sẽ tùy thuộc vào hình thức quét mà mình lựa chọn để đợi phần mềm quét virus và phát hiện ra các mối nguy hại đến máy tính, đồng thời loại bỏ chúng khỏi máy tính của bạn.

Nạp thẻ điện thoại online

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ về phần mềm diệt virus Avast là gì cũng như các tính năng hữu ích mà phần mềm này mang lại nhé!

bài viết liên quan Phần mềm diệt virus Kaspersky và những tiện ích bạn không nên bỏ qua

Ngoài Avast thì Kaspersky cũng là một phần mềm diệt virus được đánh giá khá cao về các tính năng chống nguy hại cho máy tính. Và để hiểu rõ hơn về phần mềm này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm diệt virus Kaspersky​

mua thẻ onilne
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype